กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 เกมคอนโซล
Global
Posted by : TF_GantaroZX 
20-09-2022 19:43 view : 419
PlayStation 5 รุ่นไร้แผ่นล็อตปีหน้าอาจต่อพ่วงตัวอ่านแผ่นได้ เป็นรุ่นแบบรีดีไซน์ที่เหมาะกับการใช้งานแบบหิ้วไปไหนมาไหนได้

 

มาจนถึงตอนนี้ก็ต้องบอกเลยว่ายังคงเป็นเครื่องเล่นยอดฮิตติดชาร์ตที่มีคนให้ความสนใจกันอย่างต่อเนื่องสำหรับ PlayStation 5 ที่เปิดศักราชใหม่แห่งการเล่นเกมเน็กซ์เจ็นกันมาตั้งแต่ปี 2020 แต่ก็ยังมีจำนวนเครื่องขายที่ไม่เท่าทันความต้องการของแฟนๆ เสียที แม้ว่าจะปรับเปลี่ยนอะไหล่ภายในให้วางขายได้เป็นจำนวนมากขึ้นก็ตาม ซึ่งล่าสุดเองก็มีการรายงานเครื่องเล่นรุ่นใหม่กันอีกแล้ว

 

Tom Henderson นักข่าววงการเกมได้รายงานว่า Sony มีแผนเปิดตัว PlayStation 5 ตัวปรับโฉมอย่างจริงจังภายในปีหน้า โดยคาดว่าจะมีคุณสมบัติในการต่อพ่วงตัวอ่านแผ่น Blu-ray ได้ผ่านพอร์ต USB-C นั่นหมายความว่าจะเป็นการขายในรูปแบบดิจิทัลคล้ายกับรุ่นไร้แผ่นในปัจจุบันนั่นเอง เพียงแต่ว่าเพิ่มการรองรับให้คนที่วางแผนเล่นเกมเวอร์ชั่นดาวน์โหลดตั้งแต่แรก แต่ภายหลังเปลี่ยนใจอยากมาใช้แผ่น

 

Tom ระบุต่อว่าเครื่องเล่น PlayStation 5 รุ่นไร้แผ่นนี้จะมีการแยกขายไปอีกต่อหนึ่ง คือตัวแบบไร้แผ่นเปล่าๆ และชุดบันเดิ้ลที่มาพร้อมตัวอ่านแผ่นด้วย ลักษณะของตัวอ่านแผ่นก็จะมีการอิงดีไซน์จากเครื่องเล่นรุ่นเดิม ส่วนสเปคภายในก็ไม่ได้เปลี่ยนแปลงอะไร ดังนั้นใครที่เคยเป็นเจ้าของเวอร์ชั่นดิจิทัลอยู่แต่เดิมก็ไม่ต้องเสียใจไป ซึ่งต้องบอกเลยว่าเป็นไอเดียที่น่าสนใจทีเดียวเพราะว่าปกติแล้วผู้ที่จะซื้อเครื่องต้องตัดสินใจให้เด็ดขาดว่าจะซื้อรุ่นไร้แผ่นหรือรุ่นมีช่องอ่านแผ่น เนื่องจากเราจะไม่สามารถตัดสินใจนำอุปกรณ์ใดๆ มาต่อเพิ่มเติมได้หากเลือกซื้อรุ่นไร้แผ่น อยากดูหนัง เล่นเกมต้องอาศัยดาวน์โหลดแบบล้วนๆ

 

 

นอกจากนี้ถ้าสังเกตให้ดี ในต่างประเทศนั้นเครื่องเล่น PlayStation 5 รุ่นไร้แผ่นดูจะหายากกว่า Xbox Series S ที่เป็นคอนโซลแบบดิจิทัลอยู่หลายเท่าตัว การเปลี่ยนโฉมใหม่นี้ก็คงจะประจวบเหมาะพอดีกับการเติมสต๊อกสินค้าในอนาคต แต่แล้วปัญหาก็จะอยู่ที่ว่าแล้วผู้เล่นที่มีเครื่องรุ่นไร้แผ่นแต่ว่าอยากได้เครื่องอ่านแผ่นแยกบ้างจะทำอย่างไร ตรงนี้ก็อาจจะต้องรอดูว่ามีมาตรการอะไรรองรับหรือเปล่า และท้ายที่สุดอย่าลืมว่าข่าวลือเป็นเพียงแค่ข่าวลือ เราก็อย่าเพิ่งตื่นตูมกันจนเกินไปเนอะ

 

อีกด้านหนึ่ง PlayStation 5 วางจำหน่ายแล้ววันนี้ในประเทศไทยในรูปแบบการสั่งจองออนไลน์ โดยมีราคาเริ่มต้นที่ 15,690 บาทสำหรับ All-Digital Edition และรุ่นปกติที่ราคา 18,690 บาท ตัวเครื่องมาพร้อมหน่วยประมวลผล AMD Zen 2 8-core, 16 thread อีกทั้งยังมีการนำหน่วยความแบบ Solid-state Drive เข้ามาใช้ รวมไปถึงจอยเกมที่มาพร้อมระบบสั่น Haptic ที่สมจริงเพื่อประสบการณ์การเล่นเกมแบบราบรื่นไร้รอยต่อขึ้นไปอีก

 

 

 

 

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

Youtube Channel

TikTok

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

คนเล่นเกมมือถือ

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

 

แหล่งที่มา: Insider Gaming

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ผลวิจัยชี้พ่อค้ารีเซลเริ่มเบื่อ 'การจอง PlayStation 5' แล้ว
ส่วนหนึ่งอาจจะเป็นเพราะว่ามีจำหน่ายเครื่องวางจำหน่ายมากขึ้น
PlayStation 5 ทำยอดขายเกมได้ทะลุ 25 ล้านเครื่องแล้ว
ยอดขายยังคงทรงๆ อยู่เหมือนเดิม เพิ่มเติมคือกำไรที่หดหายเกือบครึ่ง
หนุ่มไทยเผยภาพคุณแม่สุดแกร่งหิ้ว PS5 หนีน้ำท่วม
สถานการณ์น้ำท่วมยังคงอยู่ในขั้นวิกฤตในหลายพื้นที่