กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 เกมคอนโซล
Global
Posted by : TF_GantaroZX 
31-07-2022 12:50 view : 273
สื่อนอกเล็ง Sony มีลุ้นที่จะประกาศเพิ่มราคา PlayStation 5 ในอนาคต สถานการณ์โลกปัจจุบันทำให้สินค้าเครื่องใช้ไฟฟ้าไปจนถึงของเล่นต้องแพงกว่าเดิม

 

ช่วงหลังที่ผ่านมานี้สังเกตได้ว่ามีการปรับราคาสินค้าขึ้นกันอยู่หลายอย่างเลยตั้งแต่เครื่องใช้ไฟฟ้า กล้องถ่ายรูป โทรทัศน์ ไปจนถึงของเล่นอย่างตัวต่อ LEGO เองก็ต้องเจอปัญหานี้ไปตามๆ กันด้วยสาเหตุเกี่ยวกับราคาต้นทุนการผลิตและค่าจัดส่งที่แพงขึ้น อันเป็นผลลูกโซ่อีกต่อจากเรื่องราคาน้ำมันที่สูงขึ้นจากสงคราม จนหลายคนก็แอบกังวลไม่น้อยว่าในส่วนของวิดีโอเกมจะโดนไปด้วยหรือเปล่า

 

ล่าสุด มีการรายงานจาก Video Games Chronicle ถึงเรื่องน่าสนใจเกี่ยวกับประเด็นนี้แล้ว โดยก่อนหน้านี้เองทาง Sony ก็ได้เพิ่มราคาของสินค้าหลายประเภทไปหนึ่งรอบจากปัญหาของชิ้นส่วนเซมิคอนดักเตอร์ที่ราคาสูงขึ้น และคราวนี้ในช่วงรายงานผลประกอบการไตรมาสล่าสุดก็มีคนถามถึงเครื่องเล่นเกม PlayStation 5 ด้วย และ Sony เองก็มองว่า 'ณ ตอนนี้ยังไม่มีข้อมูลใดๆ ที่จะสามารถพูดได้'

 

ฟังดูแล้วก็อาจจะเป็นการหลีกเลี่ยงและดูไม่มีเค้าข้อมูลอะไร ทว่าในสัปดาห์ที่แล้ว Meta ได้ระบุว่าแว่นตา Meta Quest 2 VR ได้เจอปัญหาเรื่องราคาค่าขนส่งกับต้นทุนการผลิตที่สูงขึ้น แถมนักวิเคราะห์ก็มองว่าชิปเซ็ตต่างๆ กำลังจะแพงขึ้นไปอีก 10 - 15% ดังนั้นโอกาสที่ PlayStation 5 เช่นเดียวกับเครื่องเล่นเกมรุ่นอื่นๆ ในตลาดจะมีราคาที่กระโดดขึ้นสูงไปก็มีสูงมาก ซึ่ง VGC เองยังได้นำคำสัมภาษณ์ของคนวงในมาเปิดเผยด้วยเหมือนกันว่า 'สงครามรัสเซีย - ยูเครนกำลังส่งผลในวงกว้างมากขึ้น' เพราะการผลิตชิปเซ็ตนั้นต้องใช้พลังงานไฟฟ้าที่มหาศาล ค่าไฟเองก็แพง เมื่อมีปัจจัยหลายอย่างประดังประเดเข้ามาสิ่งที่ต้องทำก็คือการเพิ่มราคาอย่างเลี่ยงไม่ได้

 

 

ความน่าเจ็บปวดก็คือ ณ เวลานี้ PlayStation 5 อาจจะมีจำนวนวางจำหน่ายในตลาดมากขึ้น แต่ก็ยังไม่เพียงพอต่อความต้องการของลูกค้าในตลาดที่มีมากขึ้นในทุกๆ วัน คงเป็นเรื่องที่ชวนขมวดคิ้วไม่น้อยหากผู้เล่นหลายคนที่ต้องรอมาข้ามปีแล้วยังอาจจะต้องมาเจอกับการขึ้นราคาอีก ว่าแล้วก็คงต้องรอดูกันต่อไป แต่ ณ เวลานี้ก็อย่าเพิ่งตื่นตูมกันเลยดีกว่าเนอะ ส่วนโอกาสหน้านั้นจะมีอะไรมาอัปเดตว่าแล้วเชิญรับชมกันที่นี่ได้เลย

 

 

 

 

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

Youtube Channel

TikTok

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

คนเล่นเกมมือถือ

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

 

แหล่งที่มา: VGC และ CNBC

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ผู้ใช้ร้อง! เจอค่าส่งซ่อม PS5 หมดประกันราคาแพงกว่าเครื่อง
ราคาแบบนี้คงได้เพียงทำใจและซื้อเครื่องใหม่
PlayStation 5 เตรียมถอดฟีเจอร์ 'ระบบให้คำชม'
ระบบสุดน่ารักที่เปิดให้ใช้มาตั้งแต่ปี 2020 แต่ไม่มีใครใช้งาน
PS5 เริ่มมีการเปิดจองแบบ Walk-in ตามร้านค้าในประเทศไทยแล้ว
ก่อนจะได้รับความนิยมจนต้องปิดไปใน 2 ชั่วโมง
YouTuber ลองดัดแปลง PlayStation 5 Slim ที่มีความหนาเพียง 2 ซม.
นี่มันแผ่นรองเมาส์หรือเครื่องเล่นเกมกันแน่เนี่ย