กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 เกมคอนโซล
Global
Posted by : TF_GantaroZX 
14-01-2020 15:37 view : 505
อีกระลอก! รวมข่าวลือล่าสุดเกี่ยวกับเครื่องเล่น PlayStaion 5 ถ้าทุกอย่างเป็นไปตามที่คาดการณ์ไว้เราน่าจะได้เห็นเครื่องเล่นเกมรุ่นใหม่ในเดือนก.พ. นี้

 

เรียกได้ว่าหลุดกันมาแบบรายวันเลยทีเดียวสำหรับเครื่องเล่น PlayStation รุ่นใหม่จาก Sony ที่ทางค่ายหมายมั่นปั้นมือให้เป็นเครื่องเล่นเกมแห่งอนาคตด้วยสเปคที่ก้าวกระโดดจากเครื่องเล่นรุ่นเดิมพร้อมส่งมอบประสบการณ์การเล่นเกมอันราบรื่นมากยิ่งขึ้น โดยล่าสุดก็มือข่าวลือมาจากเว็บไซต์ 4chan ออกมาอีกครั้งเรียบร้อยแล้ว ซึ่ง ThisIsGame Thailand ก็ไม่พลาดนำมาสรุปเป็นข้อๆ ให้ดูกันข้างล่างนี้ด้วย

 

1. กำหนดการเปิดตัว

 

 

ต้นทางของข่าวมีการอ้างว่า PlayStation 5 จะเปิดตัวกันภายในงาน PlayStation Meeting วันที่ 5 กุมภาพันธ์นี้ซึ่งเป็นการประชุมสื่อที่จัดขึ้นภายใน ณ อาคาร Sony Hall ที่มหานครนิวยอร์ก โดยจะมีการโชว์ตัวรูปทรงของเครื่อง หน้าเมนู ฟีเจอร์ใหม่ สเปคอย่างละเอียด รวมไปถึงการให้สัมภาษณ์ของผู้พัฒนาเกม 3rd Party และฝั่งอินดี้ นอกจากนี้ยังมีการเปิดตัวเกม Exclusive ของเครื่องอีกด้วย

 

2. จุดเด่นที่สำคัญ

 

 

ด้วยสเปคของเครื่องและหน่วยความจำแบบ SSD จะทำให้การเล่นเกมเรียบเนียนไม่มีสะดุด ชนิดที่ว่าบอกลาหน้าจอ Loading Screen ไปได้เลย นอกจากนี้ยังเพิ่มความเร็วในการดาวน์โหลดรวมไปถึงการแบ่งส่วนติดตั้งเกมทำให้ใครที่ไม่ต้องการเนื้อหาส่วนไหนก็สามารถตัดทิ้งไปเพื่อเซฟพื้นที่ได้ แต่ทีเด็ดก็คือผู้เล่นสามารถเลือกดาวน์โหลดเกมหรือจะสตรีมภาพจากเซิร์ฟเวอร์แทนก็ได้ ซึ่งถ้าเป็นเช่นนั้นจริงก็จะเซอร์ไพรส์มากๆ 

 

3. ส่วนร่วมของเทคโนโลยี Cloud

 

 

หากยังจำกันได้ Sony และ Microsoft ได้จับมือเพื่อร่วมกันพัฒนาแพลตฟอร์ม Cloud อย่างเป็นทางการตั้งแต่กลางปี 2019 ที่ผ่านมา โดย PlayStation Now (บริการสตรีมเกมจากแพลตฟอร์ม Cloud / เช่าเกม) จะเป็นเหมือนเส้นเลือดใหญ่ของ PS5 เลยเพราะว่าผู้เล่นจะสามารถเลือกจ่ายค่าบริการรายเดือนได้แบบเดียวกับ Xbox Game Pass แถมเครื่องเล่นเกมทุกกล่องจะมีสิทธิ์สมาชิกให้ทดลองฟรี 3 เดือนด้วย นอกจากนี้ยังมีการสนับสนุน Remote Play บนอุปกรณ์ทั้ง PC และมือถือเพื่อเข้าถึงความสนุกไร้ขีดจำกัดเช่นกัน

 

4. Backward Compatibility

 

 

เป็นที่ทราบกันดีอยู่แล้วว่า PS5 จะรองรับการเล่นเกมของ PS4 ด้วย แต่ข่าวลือได้บอกว่าตัวเครื่องจะสามารถใช้เล่นเกมได้ทั้งหมดตั้งแต่ PS1 ถึงรุ่นปัจจุบันรวมไปถึง PSP (ยกเว้น PS Vita) อย่างไรก็ตามขอแนะนำว่าอย่าเพิ่งไปหวังอะไรมากเพราะว่าอาจจะดูขายฝันไปเล็กน้อย ทั้งนี้แฟนๆ สบายใจได้ว่า PS4 และ PSVR จะสามารถใช้เล่นร่วมกันได้อย่างแน่นอน แค่ซื้อมาเล่นเกมเก่าก็คุ้มแล้วเอ้า

 

5. สเปคภายใน

 

 

แหล่งข่าวกล่าวว่าตัวเครื่องจะมาพร้อมกับหน่วยประมวลผลกราฟิกระดับ 10 Teraflops สามารถรันเกมได้ในรูปแบบ Native 4K ชัดบาดตาได้สบายๆ นอกจากนี้ยังมีการอ้างว่า Microsoft จะออก Xbox รุ่นที่ถูกลงควบคู่กันด้วยเหมือนกันครับ

 

6. ราคาและการวางจำหน่าย

 

 

มาถึงข้อที่ทุกคนรอคอยแล้ว สมาชิกนิรนามบนเว็บ 4chan กล่าวว่า PS5 'รุ่นเริ่มต้น' จะวางจำหน่ายในเดือนตุลาคม 2020 เปิดตัวด้วยราคา 499$ หรือประมาณ 15,100 บาท ซึ่งถูกกว่าที่ทุกคนคาดเดาเอาไว้ และจะไม่มีการวางจำหน่ายรุ่น Pro ในระยะเริ่มต้น และจะมีสเปคเทียบเท่ากับ Xbox ONE X ในปัจจุบัน

 

ทั้งหมดนี้ก็คือข่าวลือที่กำลังเป็นที่พูดถึงกันหนาหูบนโลกอินเทอร์เน็ต แต่สุดท้ายแล้วพวกเราก็ต้องรอดูความเคลื่อนไหวของ Sony Interactive Entertainment กันต่อไปเพราะว่าข่าวลือก็ยังคงเป็นข่าวลืออยู่วันยันค่ำ ดังนั้นเราก็ถือว่านี่เป็นการเรียกน้ำย่อยพอให้เป็นสีสันในช่วงสัปดาห์นี้กันไปก่อนก็แล้วกันเนอะ

 

PlayStation 5 มีกำหนดวางจำหน่ายในช่วงวันหยุดปลายปี 2020 โดยเบื้องต้นยังไม่มีการกำหนดราคาหรือเผยโฉมให้เห็นแต่อย่างใด แต่ตัวเครื่องมาพร้อมหน่วยประมวลผล AMD Zen 2 8-core, 16 thread และสนับสนุนเทคโนโลยีกราฟิก Ray-tracing รวมไปถึงจอยเกมที่มาพร้อมระบบสั่น Haptic ที่สมจริงขึ้นไปอีก

 

 

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

Youtube Channel

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

คนเล่นเกมมือถือ

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

 

แหล่งที่มา: 4chan และ bgr

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
Comment | แสดงความคิดเห็น
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
พบตัวเครื่อง PS5 สีดำบนใบโปรโมทของร้านค้า
คาดว่าเป็นสีที่หลายคนอยากได้ หากถูกวางจำหน่ายออกมาจริง
Sony Corporation เข้าร่วมลงทุนใน Epic Games ด้วยเงินกว่า 7.8 พันล้านบาท
พร้อมเป็นคู่หูด้านธุรกิจที่เปิดกว้างขึ้นเพื่อเปิดศักยภาพความบันเทิงในอนาคต
เปิดตัวดีไซน์กล่องเกม PlayStation 5 อย่างเป็นทางการ
เปลี่ยนจากแถบสีโทนฟ้าให้เข้ากับสีขาว - ดำ ของเครื่องมากขึ้น
ผลสำรวจจาก IGN เผยผู้เล่นอยากซื้อ PS5 มากกว่า XSX
แต่ยังมีผู้เล่นที่ไม่สนใจรุ่นใดขอเพียงแค่ราคาถูกกว่า