กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 เกมคอนโซล
Japan
Posted by : TF_GantaroZX 
16-09-2022 23:45 view : 929
เบียดกระเด็น! PlayStation 5 ทำยอดไม่ถึง 3,000 เครื่องในสัปดาห์ที่แล้ว เหลือส่วนแบ่งการตลาดเกมคอนโซลในญี่ปุ่นแค่ 1.5% เท่านั้น

 

มาจนถึงตอนนี้หลายคนอาจจะคิดว่า PlayStation 5 นั้นมีจำนวนสินค้าเพียงพอกับความต้องการบ้างแล้ว แต่ในบ้านเกิดอย่างประเทศญี่ปุ่นเองขอบอกเลยว่าน่าใจหายกันมากๆ เพราะทุกวันนี้ยังคงต้องอาศัยการจับฉลากกันเป็นเสียส่วนมาก เพราะธุรกิจการรีเซลล์ก็อู้ฟู่กันไม่แพ้กับบ้านเราเลย โดยล่าสุดก็มีการรายงานที่ชวนให้เหวออีกครั้งเพราะว่าสัปดาห์ที่แล้วเครื่องเล่นเกมทำยอดได้น้อยเหลือเกิน

 

ฟามิตสึเปิดเผยว่าในระหว่างวันที่ 5 กันยายน - 11 กันยายนที่ผ่านมานั้น เครื่องเล่นเกมที่ทำยอดขายได้สูงที่สุดคือ Nintendo Switch ด้วยยอด 182,876 เครื่องรวมจากทุกรุ่น ในขณะที่ PlayStation 5 ทำยอดได้ที่ 2,864 เครื่องเท่านั้น รองลงมาเป็น Xbox Series X|S ที่ 459 เครื่องและ PlayStation 4 อีก 11 เครื่อง แม้ว่าตัวเลขที่ 2,864 เครื่องจะเป็นรองที่อันดับสอง แต่แน่นอนว่าพอเทียบสัดส่วนกับน้องเล็กอย่าง Switch แล้ว ทำให้ส่วนแบ่งการตลาดคอนโซลของ PlayStation 5 เหลือเพียง 1.5% เท่านั้น

 

โดยปกติแล้ว Nintendo Switch เองก็สามารถทำยอดขายได้ในระดับสูงมาโดยตลอด และยิ่งมี Splatoon 3 เข้ามาวางจำหน่ายก็ทำเอาคนเริ่มแห่ซื้อกันเพิ่มเข้าไปใหญ่ แต่ขณะเดียวกัน Sony ยังคงไม่สามารถหาทางแก้ไขสถานการณ์สต๊อกสินค้าได้ ทำให้ยอดมักจะขึ้นๆ ลงๆ ที่หลักหมื่นหลักพัน ส่วน Xbox นั้น ตอนนี้เองถือว่ามียอดขายรวมที่ชนะ Xbox One แล้ว แต่ก็ยังคงห่างชั้นกับ PlayStation 5 ทั้งหมดอยู่ดี 

 

 

ถัดมาในส่วนของซอฟต์แวร์กันบ้าง สำหรับอันดับ Top 10 ก็แน่นอนว่า Nintendo Switch ฟาดไปเต็มสูบ มีเพียง Earth Defense Force 6 เวอร์ชั่น PlayStation 4 ที่ขึ้นมาอันดับ 6 เท่านั้น ตรงนี้น่าสนใจมากเพราะเราจะเห็นไลฟ์สไตล์การเล่นของผู้ใช้งานอย่างชัดเจน โดยบางเกมที่เป็นมัลติแพลตฟอร์มอย่าง JoJo’s Bizarre Adventure: All Star Battle R นั้น ยังขายบน Nintendo Switch ที่เป็นเครื่องเล่นที่หลายคนมองว่าไม่เหมาะกับเกมไฟต์ติ้งได้สูงกว่าเวอร์ชั่นอื่นๆ อีก ตอกย้ำลักษณะการใช้ชีวิตที่เร่งรีบและการพกพาเกมมือถืออยู่เช่นเดิม

 

อีกด้านหนึ่ง PlayStation 5 วางจำหน่ายแล้ววันนี้ในประเทศไทยในรูปแบบการสั่งจองออนไลน์ โดยมีราคาเริ่มต้นที่ 15,690 บาทสำหรับ All-Digital Edition และรุ่นปกติที่ราคา 18,690 บาท ตัวเครื่องมาพร้อมหน่วยประมวลผล AMD Zen 2 8-core, 16 thread อีกทั้งยังมีการนำหน่วยความแบบ Solid-state Drive เข้ามาใช้ รวมไปถึงจอยเกมที่มาพร้อมระบบสั่น Haptic ที่สมจริงเพื่อประสบการณ์การเล่นเกมแบบราบรื่นไร้รอยต่อขึ้นไปอีก

 

 

 

 

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

Youtube Channel

TikTok

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

คนเล่นเกมมือถือ

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

 

แหล่งที่มา: Famitsu

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
The Callisto Protocol โดนผู้ใช้ถล่มรีวิวแง่ลบยับหลังเจอปัญหาพอร์ต
ความน่าสนใจคือมีคนยกประเด็นว่า Sony อาจมีส่วนเกี่ยวข้อง
Microsoft เผย ช่วยต่อสัญญาให้ Sony เก็บเกม Call of Duty ยาวถึง 10 ปี
หากเป็นค่ายเกมอื่นที่มาโดนเล่นแง่ใส่รัวๆ แบบนี้คงต้องหมดความอดทนไปแล้ว
Honda ร่วมมือกับ Sony ผลักดันระบบความบันเทิงภายในรถยนต์
อาจเล่นเกม PS5 ได้ระหว่างการเดินทางพร้อมเผยโฉมในปี 2025
เป็นเรื่อง! ชาวเน็ตพบสมาชิกคณะตรวจดีล Activision ทวีตข้อความเข้าข้าง Sony
ทั้งนี้ เจ้าตัวย้ำว่าไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องแต่อย่างใดจริงจริ๊ง