กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 เกมคอนโซล
Global
Posted by : TF_GantaroZX 
10-09-2019 17:50 view : 1388
ลือหนัก! PlayStation All-Stars Battle Royale 2 กำลังพัฒนาลง PlayStation 5 นอกจากเกมต่อสู้รวมดาว ยังมี The Last of Us ที่เตรียมวางจำหน่ายพร้อม PS5 เช่นกัน

 

ต้องบอกว่ามีข่าวกันมาไม่ให้พักหายใจเลยครับสำหรับ PlayStation 5 ที่ถึงแม้ว่าจะไม่มีการประกาศออกมาอย่างเป็นทางการก็มักจะมีเสียงลือเสียงเล่าอ้างที่ว่าเจ้าเครื่องเล่นเกมสุดทรงพลังจะมีกำหนดเปิดตัวในช่วงกุมภาพันธ์และวางจำหน่ายกันในปลายปี 2020 เหมือนกับเครื่องเล่น PlayStation 4 แต่ก็ยังไม่มีการยืนยันออกมาสักที มีเพียงแค่การเปิดเผยสเปคเล็กๆ น้อยๆ เมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมาเท่านั้น

 

ล่าสุดมีผู้แอบอ้างว่าเป็นพนักงานภายในของ Capcom ได้นำข้อมูลเกี่ยวกับเกมต่อสู้ภาคต่ออย่าง PlayStation All-Stars Battle Royale 2 มาโพสต์ลงบนเว็บไซต์ 4chan โดยเขาบอกว่าตัวเกมจะมีกำหนดวางจำหน่ายพร้อมกับเครื่อง PlayStation 5 ในปี 2020 และจะได้รับการพอร์ตลง PC ในปีถัดไปด้วย ในส่วนนี้หลายคนอาจมองว่าเป็นการเดินเกมที่แปลกพอสมควรเพราะปกติแล้ว Sony ก็ไม่มีนโยบายนำเกมระดับ AAA ของตัวเองไปลงให้กับเครื่องเล่นอื่น แต่ก่อนหน้านี้ Shawn Layden ประธานของ Sony Interactive ก็เพิ่งให้สัมภาษณ์ว่าในอนาคตอาจมีการนำเกม Exclusive ไปลงให้เครื่องเล่นอื่นเพื่อขยายฐานแฟนคลับด้วยครับ

 

 

เกมต่อสู้ PlayStation All-Stars Battle Royale ในภาคแรกจะอยู่ในรูปแบบหันข้างคล้าย Super Smash Bros.

 

ในข่าวลือมีการอ้างว่าตัวเกมจะแบ่งออกเป็นสองรูปแบบคือเวอร์ชั่นเต็มและเวอร์ชั่นฟรีที่จะสามารถซื้อตัวละครเพิ่มและมีตัวละครให้ทดลองใช้งานฟรีทุกสัปดาห์แบบเดียวกับ Dead or Alive 6 และจะเปลี่ยนมุมกล้องจากแนว Side-scrolling ให้มีอิสระในการเคลื่อนที่ได้มากขึ้นพร้อมการสนับสนุนจากทีมผู้พัฒนาอย่างต่อเนื่อง ที่สำคัญโปรเจ็คนี้ยังเคยถูกยกเลิกมาหลายครั้งแล้วจนเพิ่งได้มาเริ่มต้นพัฒนาขึ้นใหม่ไม่นานมานี้โดยการช่วยเหลือของ Capcom ที่เคยลองเชิงเกมแนว Arena Fighting อย่าง Power Stone มาก่อน

 

สำหรับนักสู้ที่จะเข้าร่วมตบเท้าเข้าสู่สมรภูมิรบครั้งนี้ก็ขนกันมาถึง 24 ราย โดยจะมีทั้งตัวละครจากเกมเก่าและเกมใหม่รวมไปถึงแขกรับเชิญครบครัน ว่าแล้วก็ลองมาดูกันข้างล่างนี้เลย

 

- Nathan Drake จาก Uncharted
- Kratos จาก God of War (2018)
- Sackboy จาก Little Big Planet
- Ratchet & Clank จาก Ratchet & Clank
- Jak & Daxter จาก Jak & Daxter
- Aloy จาก Horizon Zero Dawn
- Helghast จาก Killzone
- Crash Bandicoot จาก Crash Bandicoot
- Spyro จาก Spyro the Dragon
- Lara Croft จาก Tomb Raider Legends
- Jill Valentine จาก Resident Evil
- Sir Daniel Fortesque จาก MediEvil
- Kat จาก Gravity Rush
- Dante จาก Devil May Cry
- Parappa จาก Parappa The Rapper
- Ellie จาก The Last of Us
- Delsin Rowe จาก inFamous: Second Son
- Cloud จาก Final Fantasy VII
- Solid Snake จาก Metal Gear Solid
- Ryu จาก Street Fighter
- Chun-Li จาก Street Fighter

 

เห็นแล้วก็ต้องบอกว่าเป็นรายชื่อตัวละครที่ค่อนข้างทรงพลังพอสมควร แต่ว่าน่าเสียดายที่ตัวละครที่น่าสนใจจากยุค PlayStation 4 บางส่วนกลับหายไปอย่างเช่น Deacon จาก Days Gone เป็นต้น (อีกทั้งตัวละครภาคที่แล้วยังหายไปหลายคน) ถึงอย่างไรก็มีการอ้างถึงตัวละครอย่าง Sly Cooper และ Spider-Man ด้วยครับ

 

 

ซูเปอร์ฮีโร่ดังลูกรักของ Sony ก็มีลุ้นว่าจะไม่พลาดที่จะมาร่วมแจมกับเขาด้วยเหมือนกัน

 

สำหรับเกมอื่นที่จะมาเข้าร่วมทัพเกมที่วางจำหน่ายในวันเดียวกับ PlayStation 5 นั้นก็หนีไม่พ้น Ghost of Tsushima และ The Last of Us: Part II ซึ่งในกรณีหลังก็ไม่ค่อยน่าแปลกใจเท่าไหร่เพราะว่าตัวเกมในภาคแรกก็ได้รับการรีมาสเตอร์ให้กับ PlayStation 4 เหมือนกัน ทั้งนี้ทั้งนั้น ThisIsGame Thailand ก็ขอเรียนล่วงหน้าไว้ก่อนว่าข่าวลือก็คือข่าวลือ ดังนั้นอย่าเพิ่งปักใจเชื่อกันจนเกินพอดี และขอแนะนำให้รอการประกาศอย่างเป็นทางการจะดีกว่า สุดท้ายนี้ถ้าหากมีความคืบหน้าใหม่ๆ เมื่อไหร่ พวกเราก็จะไม่พลาดนำมารายงานเพื่อนๆ กันที่นี่อีกครั้ง

 

 

มาเป็นเพื่อนกันนะ! @Thisisgame

เพิ่มเพื่อน

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

คนเล่นเกมมือถือ

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

 

แหล่งที่มา: Gamerant (1), (2) และ Nichegamer

 

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
Amazon ส่งอีเมลแจ้งผู้ซื้อ PS5 ล่วงหน้าว่าอาจจะมีการจัดส่งล่าช้า
ให้สาเหตุเรื่องของความต้องการที่มีมากจนเกินไป
PS5 จะไม่รองรับการเล่นเกมจากเครื่องอื่นนอกจาก PS4
ใครที่หวังข่าวดีที่จะได้เล่นเกม PS1, PS2 และ PS3 ต้องผิดหวังกันไป
PS5 มาพร้อมกับน้ำหนักที่มากกว่า PS4 ถึงเท่าตัว
ทบทวนสเปคอย่างเป็นทางการของเครื่องเล่นเกมตัวใหม่จาก Sony