กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 เกมคอนโซล
Global
Posted by : TF_may2greview 
22-09-2020 13:23 view : 608
แฟนเกมฝั่ง PlayStation เรียกร้องให้ Sony เข้าซื้อกิจการ Konami หลัง Microsoft เข้าซื้อกิจการของ Bethesda

 

เรียกได้ว่าเป็นข่าวใหญ่ที่น่าตกใจพอสมควรกับการประกาศเข้าซื้อกิจการควบรวมบริษัทผลิตเกมยักษ์ใหญ่อย่าง Bethesda (ZeniMax) ของ Microsoft ให้มาอยู่ในเครือผลิตเกมป้อนให้กับเครื่อง Xbox ด้วยค่าตัวมูลค่าถึง 7.5 พันล้านเหรียญสหรัฐ หรือราว ๆ 2.3 แสนล้านบาทไทย! แถมจ่ายเป็นเงินสดอีกต่างหาก!

 

 

ZeniMax มีค่ายเกมใหญ่ๆ สำคัญในสังกัดมากมาย อาทิ id software และตัวค่ายเองก็มีเกม ip ระดับ AAA ชื่อดังเพียบตั้งแต่ The Elder Scrolls, Fallout, Wolfenstein, Doom เป็นต้น อย่าลืมว่า Microsoft เคยเข้าซื้อเกมชื่อดังอย่าง Minecraft จากค่าย Mojang ด้วยเงิน 2.5 พันล้านเหรียญสหรัฐมาแล้ว ไหนเลยจะกว้านซื้อสตูดิโอผลิตเกมคุณภาพดีในช่วงหลายปีให้หลังอย่าง Ninja Theory, Undead Labs ซึ่งมีเกมระดับรางวัลอย่าง Helllblade และเกมเอาชีวิตรอดผจญภัยซอมบี้ชื่อดังอย่าง State of Decay สิ่งเหล่านี้คือการแก้ปัญหาของฝั่ง Microsoft กับการที่ตัวเครื่องคอนโซลขาดเกม Exclusive ที่น่าสนใจ เมื่อเทียบกับฝั่ง Sony ที่มีเกมมากมายในสังกัด ตั้งแต่ Uncharted, The Last of Us, God of War, Marvel's Spider-Man, Ghost of Tsushima, Persona 5, Bloodborne และ ฯลฯ

 

 

ซึ่งจากข่าวการเข้าซื้อกิจการดังกล่าวก็ทำให้มีแฟนเกมฝั่ง PlayStation บางส่วน โดยเฉพาะอย่างยิ่งบนทวิตเตอร์เสนอแนะให้ Sony ทำอะไรบางอย่าง ซึ่งหนึ่งในคำแนะนำที่คนส่วนมากเห็นด้วยก็คือการเข้าซื้อกิจการค่ายเกมสัญชาติญี่ปุ่นอย่าง Konami อย่าลืมว่าแม้ปัจจุบัน Konami อาจจะไม่ใช่ค่ายเกมที่เคยรุ่งโรจน์แบบในสมัยเมื่อ 10 ปีก่อน แต่ตัวค่ายมีเกม IP ชั้นยอดมากมาย ตั้งแต่ Silent Hill, Castlevania ไปจน Metal Gear Solid แถมในอดีตก็มีข่าวลืออยู่บ้างเหมือนกันว่า Sony สนใจที่จะเข้าซื้อกรรมสิทธิ์ครอบครองเกม IP ชื่อดังจาก Konami ในอดีตก็มีข่าวลือข่าวหลุดบ่อยครั้งเรื่องการพัฒนา Silent Hill ภาคใหม่ลงให้กับ PS5 ซึ่งทาง TIG ก็เคยรายงานไปแล้วหลายครั้ง (>>คลิกอ่าน, คลิกอ่าน<<

 

 

 

แต่สิ่งหนึ่งที่บอกได้เลยก็คือ การตัดสินใจเข้าซื้อ Bethesda คือความฉลาดแยบยลของกลยุทธ์ทางธุรกิจจากฝั่ง Microsoft เป็นอย่างมาก และมันทำให้สงครามคอนโซล Gen หน้ามีความน่าสนใจ น่าติดตาม และจะทำให้เกิดการแข่งขันที่น่าสนุกแน่ ๆ ต้องมารอดูกันต่อไปว่า Sony จะผลิกเกมในครั้งนี้อย่างไร ซึ่งทาง TIG จะรีบนำมารายงานให้ทราบทันทีเมื่อมีความคืบหน้า

 

 

 

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

Youtube Channel

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

คนเล่นเกมมือถือ

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

 

ที่มา: gamerant

 

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
Microsoft ประกาศเข้าซื้อบริษัทแม่ของ Bethesda แล้ว
หลังจากนี้การพอร์ตเกมลงคอนโซลเครื่องเล่นอื่นจะพิจารณาเป็นกรณีไป
Amazon Studios ประกาศพัฒนาซีรี่ส์ทางโทรทัศน์จากเกม Fallout
เอาตัวรอดในดินแดนรกร้างหลังสงครามนิวเคลียร์ในรูปแบบจอแก้ว
The Elder Scrolls: Legends เปิดให้บริการในโซน SEA รวมถึงไทยแล้ว
เกมมือถือวางกลยุทธ์ในจักรวาล the Elder Scrolls จาก Gaea และ Bethesda
The Elder Scrolls: Legends เปิดลงทะเบียนล่วงหน้าในโซน SEA รวมถึงไทยแล้ว
เกมมือถือวางกลยุทธ์ในจักรวาล the Elder Scrolls จาก Gaea และ Bethesda