กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 เกมคอนโซล
Global
Posted by : TF_GantaroZX 
24-11-2022 18:21 view : 661
ข้อมูลเผย เครื่องเล่น PlayStation รุ่นถัดไปอาจจะวางจำหน่ายในปี 2028 ถือเป็นระยะเวลาที่สมควรแก่การวางจำหน่ายในหนึ่งยุค

 

ผ่านมาแปบเดียวก็เป็นเวลาสองปีแล้วครับหลังจากเครื่องเล่นเกมคอนโซลรุ่นใหม่อย่าง PlayStation 5 และ Xbox Series X|S ได้วางจำหน่ายกัน แต่ดูเหมือนว่าสถานการณ์ของสต๊อกสินค้าก็ยังคงอยู่ระดับที่ไม่ค่อยน่าพอใจเท่าไรนักสำหรับแฟนๆ เนื่องจากว่าเครื่องเล่นบางรุ่นก็ยังไม่สามารถนำมาวางจำหน่ายผ่านระบบหน้าร้านกันเลยด้วยซ้ำไปในหลายๆ พื้นที่ จนเกิดกระแสการย้ายค่ายขึ้นมามากมาย

 

ล่าสุด มีเรื่องราวน่าสนใจเกิดขึ้นในระหว่างการอภิปรายดีลการเข้าซื้อค่ายเกม Activision Blizzard ของ Microsoft แล้ว โดยรอบนี้ ทางตัวแทนของ Microsoft ได้เผยเอกสารกับคณะกรรมการการแข่งขันทางเศรษฐกิจและการค้าขายของสหราชอาณาจักรหลังจากถูกโจมตีว่าเป็นการผูกขาดว่า ถึง Activision จะรวมเข้ากับ Microsoft ไปแล้วนั้น ก็ไม่ได้มีความเปลี่ยนแปลงจากเดิม และผู้เล่นก็คงไม่ถึงกับย้ายค่ายมาอย่างจริงจังอยู่แล้ว เนื่องจากกว่าที่เกมเมอร์แต่ละคนจะตัดสินใจซื้อเครื่องเล่นเกมแต่ละรุ่นก็ต้องรอจนกว่ามีการออกเจ็นใหม่ในอีกหลายปีข้างหน้า

 

จากนั้นไม่นาน Sony ก็ทำให้เลขนั้นชัดขึ้ เพราะว่าพวกเขาอ้างว่าเครื่องเล่นเกมรุ่นใหม่จะต้องรอขั้นต่ำกว่าจะวางจำหน่ายถึง 2028 ซึ่งเลขปีนี้อยู่หลังจากสัญญาของ Call of Duty ที่จะสิ้นสุดในปี 2027 เสียอีก ดังนั้นหากเครื่องเล่นรุ่นใหม่มาปุ๊บเกมก็น่าจะไปอยู่กับแบรนด์ Xbox เต็มตัวในเจ็นนั้นอยู่ดี จึงถือว่าเป็นการผูกขาดล่วงหน้าถึงเจ็นใหม่เลย ทว่าอีกมุมหนึ่งจะว่าไปก็ถือว่าขัดแย้งกับคำแถลงการณ์ของ Microsoft ก่อนหน้านี้ที่กล่าวว่าระยะเวลาสัญญาเคยมีการเสนอไปจนเกินปี 2030 เสียด้วยซ้ำไป ว่าแล้วก็ไม่รู้จะเชื่อใครดี

 

 

กระนั้นแล้วนี่มันก็เป็นเรื่องในระยะยาว ไม่แน่อาจจะมีการเปลี่ยนแปลงเนื้อหาสัญญากันก็ได้ แต่ที่เรามั่นใจได้ชัดๆ ก็คือช่วงเวลาการวางจำหน่ายของเครื่องเล่นรุ่นใหม่ที่ถ้าเกิดนับจากการวางขายครั้งแรกในปี 2020 ก็จัดได้ว่าใกล้เคียงกับการเว้นช่วงของเจ็นแต่ละเจ็นในตลาดคอนโซลอยู่แล้ว กว่าจะถึงตอนนั้นอนาคตของแบรนด์ Xbox กับ PlayStation จะยังฟาดฟันกันอยู่ไหม ก็คงได้ลุ้นกันยาวๆ

 

อีกด้านหนึ่ง PlayStation 5 วางจำหน่ายแล้ววันนี้ในประเทศไทยในรูปแบบการสั่งจองออนไลน์ โดยมีราคาเริ่มต้นที่ 15,690 บาทสำหรับ All-Digital Edition และรุ่นปกติที่ราคา 18,690 บาท ตัวเครื่องมาพร้อมหน่วยประมวลผล AMD Zen 2 8-core, 16 thread อีกทั้งยังมีการนำหน่วยความแบบ Solid-state Drive เข้ามาใช้ รวมไปถึงจอยเกมที่มาพร้อมระบบสั่น Haptic ที่สมจริงเพื่อประสบการณ์การเล่นเกมแบบราบรื่นไร้รอยต่อขึ้นไปอีก

 

 

 

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

Youtube Channel

TikTok

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

คนเล่นเกมมือถือ

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

 

แหล่งที่มา: VGC

 

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
คลิปตัวอย่าง PlayStation Portal โดนแฟนเกมถล่มยับบน YouTube
ขนาด PS Vita ยังมี 3G แต่เครื่องนี้ไม่มีอะไรเลย บางคนขอ เอา PSP2 มาได้ไหม
Sony PlayStation จัดโปรโมชั่น 'GREAT SAVINGS!'
เสนอดีลเด็ดส่วนลดเครื่องเกม PlayStation 5 ชอปคุ้มกว่าในเดือนสิงหาคมนี้
Sony เปิดตัวชุดบันเดิ้ลใหม่ PS5 พ่วงจอย DualSense 2 ชุดในตัว
เปิดราคาถูกลงกว่าเดิมและพร้อมให้สนุกกับเกมมัลติเพลเยอร์ได้ทันที
หลุดคลิปการใช้งานเครื่องเล่นพกพา Project Q จาก Sony
เป็นไปตามข่าวลือที่ว่าอาจจะใช้ระบบปฏิบัติการณ์พื้นฐานจาก Android