กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 เกมคอนโซล
Global
Posted by : TF_GantaroZX 
24-11-2022 18:21 view : 395
ข้อมูลเผย เครื่องเล่น PlayStation รุ่นถัดไปอาจจะวางจำหน่ายในปี 2028 ถือเป็นระยะเวลาที่สมควรแก่การวางจำหน่ายในหนึ่งยุค

 

ผ่านมาแปบเดียวก็เป็นเวลาสองปีแล้วครับหลังจากเครื่องเล่นเกมคอนโซลรุ่นใหม่อย่าง PlayStation 5 และ Xbox Series X|S ได้วางจำหน่ายกัน แต่ดูเหมือนว่าสถานการณ์ของสต๊อกสินค้าก็ยังคงอยู่ระดับที่ไม่ค่อยน่าพอใจเท่าไรนักสำหรับแฟนๆ เนื่องจากว่าเครื่องเล่นบางรุ่นก็ยังไม่สามารถนำมาวางจำหน่ายผ่านระบบหน้าร้านกันเลยด้วยซ้ำไปในหลายๆ พื้นที่ จนเกิดกระแสการย้ายค่ายขึ้นมามากมาย

 

ล่าสุด มีเรื่องราวน่าสนใจเกิดขึ้นในระหว่างการอภิปรายดีลการเข้าซื้อค่ายเกม Activision Blizzard ของ Microsoft แล้ว โดยรอบนี้ ทางตัวแทนของ Microsoft ได้เผยเอกสารกับคณะกรรมการการแข่งขันทางเศรษฐกิจและการค้าขายของสหราชอาณาจักรหลังจากถูกโจมตีว่าเป็นการผูกขาดว่า ถึง Activision จะรวมเข้ากับ Microsoft ไปแล้วนั้น ก็ไม่ได้มีความเปลี่ยนแปลงจากเดิม และผู้เล่นก็คงไม่ถึงกับย้ายค่ายมาอย่างจริงจังอยู่แล้ว เนื่องจากกว่าที่เกมเมอร์แต่ละคนจะตัดสินใจซื้อเครื่องเล่นเกมแต่ละรุ่นก็ต้องรอจนกว่ามีการออกเจ็นใหม่ในอีกหลายปีข้างหน้า

 

จากนั้นไม่นาน Sony ก็ทำให้เลขนั้นชัดขึ้ เพราะว่าพวกเขาอ้างว่าเครื่องเล่นเกมรุ่นใหม่จะต้องรอขั้นต่ำกว่าจะวางจำหน่ายถึง 2028 ซึ่งเลขปีนี้อยู่หลังจากสัญญาของ Call of Duty ที่จะสิ้นสุดในปี 2027 เสียอีก ดังนั้นหากเครื่องเล่นรุ่นใหม่มาปุ๊บเกมก็น่าจะไปอยู่กับแบรนด์ Xbox เต็มตัวในเจ็นนั้นอยู่ดี จึงถือว่าเป็นการผูกขาดล่วงหน้าถึงเจ็นใหม่เลย ทว่าอีกมุมหนึ่งจะว่าไปก็ถือว่าขัดแย้งกับคำแถลงการณ์ของ Microsoft ก่อนหน้านี้ที่กล่าวว่าระยะเวลาสัญญาเคยมีการเสนอไปจนเกินปี 2030 เสียด้วยซ้ำไป ว่าแล้วก็ไม่รู้จะเชื่อใครดี

 

 

กระนั้นแล้วนี่มันก็เป็นเรื่องในระยะยาว ไม่แน่อาจจะมีการเปลี่ยนแปลงเนื้อหาสัญญากันก็ได้ แต่ที่เรามั่นใจได้ชัดๆ ก็คือช่วงเวลาการวางจำหน่ายของเครื่องเล่นรุ่นใหม่ที่ถ้าเกิดนับจากการวางขายครั้งแรกในปี 2020 ก็จัดได้ว่าใกล้เคียงกับการเว้นช่วงของเจ็นแต่ละเจ็นในตลาดคอนโซลอยู่แล้ว กว่าจะถึงตอนนั้นอนาคตของแบรนด์ Xbox กับ PlayStation จะยังฟาดฟันกันอยู่ไหม ก็คงได้ลุ้นกันยาวๆ

 

อีกด้านหนึ่ง PlayStation 5 วางจำหน่ายแล้ววันนี้ในประเทศไทยในรูปแบบการสั่งจองออนไลน์ โดยมีราคาเริ่มต้นที่ 15,690 บาทสำหรับ All-Digital Edition และรุ่นปกติที่ราคา 18,690 บาท ตัวเครื่องมาพร้อมหน่วยประมวลผล AMD Zen 2 8-core, 16 thread อีกทั้งยังมีการนำหน่วยความแบบ Solid-state Drive เข้ามาใช้ รวมไปถึงจอยเกมที่มาพร้อมระบบสั่น Haptic ที่สมจริงเพื่อประสบการณ์การเล่นเกมแบบราบรื่นไร้รอยต่อขึ้นไปอีก

 

 

 

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

Youtube Channel

TikTok

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

คนเล่นเกมมือถือ

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

 

แหล่งที่มา: VGC

 

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
The Callisto Protocol โดนผู้ใช้ถล่มรีวิวแง่ลบยับหลังเจอปัญหาพอร์ต
ความน่าสนใจคือมีคนยกประเด็นว่า Sony อาจมีส่วนเกี่ยวข้อง
Microsoft เผย ช่วยต่อสัญญาให้ Sony เก็บเกม Call of Duty ยาวถึง 10 ปี
หากเป็นค่ายเกมอื่นที่มาโดนเล่นแง่ใส่รัวๆ แบบนี้คงต้องหมดความอดทนไปแล้ว
Honda ร่วมมือกับ Sony ผลักดันระบบความบันเทิงภายในรถยนต์
อาจเล่นเกม PS5 ได้ระหว่างการเดินทางพร้อมเผยโฉมในปี 2025
เป็นเรื่อง! ชาวเน็ตพบสมาชิกคณะตรวจดีล Activision ทวีตข้อความเข้าข้าง Sony
ทั้งนี้ เจ้าตัวย้ำว่าไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องแต่อย่างใดจริงจริ๊ง