กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 เกมคอนโซล
Global
Posted by : TF_GantaroZX 
22-09-2022 23:38 view : 1010
PlayStation VR2 ปล่อยตัวอย่างแนะนำระบบของตัวแว่น พร้อมโชว์ฟุตเทจเพิ่มเติม เรียกน้ำย่อยก่อนเข้าสู่จักรวาลนฤมิตในปีหน้า

 

แม้ว่าเทรนด์ของการเข้าสู่โลก Metaverse เพิ่งจะมาฮิตติดชาร์ตกันในปี 2021 ที่ผ่านมา แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้จริงๆ ครับว่าเครื่องเล่นเกมคอนโซล PlayStation นั้นนำร่องกันมาก่อนใครเลย แถมยังมีจุดเด่นที่ราคาที่เข้าถึงง่ายและใช้งานร่วมกับตัวเครื่องเกมที่มีหน่วยประมวลผลสุดแรง ไม่ต้องเตรียมการไปหาหรือประกอบคอมพิวเตอร์ก็สามารถเสียบสายต่างๆ เข้าเล่นได้ทันที โดยปีหน้านี้ก็จะถึงคิวที่แว่นรุ่นสองได้วางจำหน่ายแล้ว

 

ล่าสุด Sony ได้ปล่อยคลิปตัวอย่างของ PlayStation VR2 ในคอนเซปต์ Feel a New Real แล้ว โดยก่อนหน้านี้เองเราก็จะพบว่ามีการปรับโฉมใหม่กันแบบหมดจด ตั้งแต่สายต่างๆ ที่ถูกแก้ไขให้เหลือเพียงชุดเดียว ไม่ต้องเสียเวลาต่อนาน และขณะเดียวกันคอนโทรลเลอร์เองก็มีการออกแบบใหม่เป็นรูปทรงกลม พร้อมนำเสนอฟีเจอร์ระบบสั่นที่สมจริงจากจอย DualSense ดังนั้นสัมผัสทุกอย่างก็จะสมจริงมากกว่ารุ่นที่แล้วหลายเท่าตัว

 

ในวิดีโอใหม่นี้มาพร้อมกับเกมเพลย์ของ Firewall Ultra ที่ชูโรงด้วยการนำฟังก์ชั่นมาใช้แบบครบครันทั้งระบบ Foveate Render ให้จุดที่เราเพ่งเล็งมีความคมชัดร่วมกับระบบ Eye-tracking ที่ตรวจจับสายตาของเราจากในแว่นได้เอง โดยในส่วนของคอนโทรลเลอร์ยังสัมผัสแรงจับของเราได้อีกด้วย นอกจากนี้ก็จะมีเกมอื่นๆ เช่น Horizon เวอร์ชั่น VR หรือ Resident Evil: Village เป็นต้น เมื่อควบรวมเข้ากับการควบคุมที่ให้อิสระกับเราแล้ว ก็เหมือนกับว่าเราอยู่ในเกมนั้นเลยทีเดียวครับ

 

 

อีกด้านหนึ่ง PlayStation VR2 มาพร้อมการรองรับการให้ภาพสูงสุดที่ 4K ประยุกต์ด้วยเทคโนโลยีสีสันสดใส  HDR โดยหน้าจอของเลนส์ทั้งสองฝั่งมีวัสดุเป็น OLED ความละเอียด 2000x2040 และเฟรมเรต 90/120Hz นอกจากนี้บริเวณแว่นจะมีกล้องที่สามารถติดตามคอนโทรลเลอร์และการเคลื่อนไหวของตัวผู้ใช้งาน ทำให้ไม่ต้องใช้อุปกรณ์ PS Camera เหมือนรุ่นเก่า อีกทั้งยังมี 3D Audio ติดตั้งมาให้ และระบบ Eye Tracking เพื่อให้ NPC ในเกมตอบสนองต่อสายตาของเรา เหมือนกับการบังคับคอนโทรลเลอร์ที่สร้างสรรค์ขึ้นอีกระดับ โดย Sony เรียกทั้งสองเทคโนโลยีรวมกันว่า Sense Technology

 

ถัดมาที่จอยเกม PS VR2 Sense Controller จะมีรูปทรงเป็นวงกลมและด้ามจับคล้ายกับ Oculus Touch โดยด้านซ้ายมี Create, สามเหลี่ยม, สี่เหลี่ยม และ L1 กับ L2 เช่นเดียวกับอนาล็อก ในขณะที่ด้านขวาจะเป็นปุ่ม Option, วงกลม, กากบาท, R1, R2 และอนาล็อก ซึ่งทั้งสองข้างมีปุ่ม PS ไว้เข้าสู่หน้าจอโฮม เชื่อมต่อกับแว่นตาและเครื่องเกมด้วย Bluetooth 5.1 รองรับการชาร์จไฟผ่านพอร์ตUSB-C ส่วนเทคโนโลยี Haptic Feedback และ Adaptive Trigger จากจอยเกม DualSense จะมีใส่มาเพื่อเพิ่มอารมณ์ร่วมด้วยเช่นกัน

 

 

 

 

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

Youtube Channel

TikTok

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

คนเล่นเกมมือถือ

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

 

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
[รีวิว] PlayStation VR2 ยกเครื่องจากสิ่งเดิมที่คุ้นเคย
ยินดีต้อนรับเข้าสู่โลกเสมือนที่เกือบสมบูรณ์แบบ
ผู้พัฒนาไดรเวอร์ PS VR2 บน PC ประกาศหยุดโครงการไม่มีกำหนด
หลังจากโดนบูลลี่บนอินเทอร์เน็ตอย่างต่อเนื่อง
ข่าวลือใหม่ชี้ Sony สั่งลดจำนวนผลิต PS VR2 ลงอีกหลังขายไม่ออก
จากลดยอดส่งออก กลายมาเป็นลดยอดการผลิตสินค้า
ไหวไหม? PlayStation VR2 ทำยอดจำหน่ายได้ไม่ถึง 3 แสนชุดในเดือนแรก
โดนทิ้งห่างจากยอดตัวเลขของรุ่นแรกแบบไม่เห็นฝุ่น