กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 ทั่วไป
Global
Posted by : TF_Youryu 
27-10-2020 17:40 view : 10800
ผู้เล่น Genshin Impact ตั้งข้อสังเกต Sucrose เป็นออทิสติก แต่มีอีกหลายคนแย้งว่าเป็นโรคย้ำคิดย้ำทำมากกว่า

 

จุดเด่นของเกมที่มีตัวละครจำนวนมากคือ ตัวละครแต่ละตัวจะมีบุคลิกลักษณะที่แตกต่างกันออกไป ยิ่งตัวละครมีความต่างกันมากเท่าไหร่ ก็ยิ่งทำให้เกมนั้น ๆ มีมิติมากยิ่งขึ้น โดยล่าสุดมีผู้เล่น Genshin Impact คนหนึ่งได้ตั้งสมมติฐานว่าตัวละครสาวน้อย Sucrose นั้น อาจจะเป็นตัวละครที่มีภาวะออทิซึ่มหรือออทิสติก

 

Necroslacker ผู้ใช้งาน Forum ของ miHoYo ได้ออกมาตั้งกระทู้ไว้ว่า “หลังจากที่ผมสุ่มตัวละครจากตู้ใหม่ (ตู้ Klee) ผมได้รับตัวละคร Sucrose มา ซึ่งสิ่งที่ผมพบเจอก็น่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว โดยสิ่งแรกที่ผมอยากจะบอกไว้ก่อนคือ ‘หู’ ของเธอนั้นดูแตกต่างไปจากตัวละครอื่น ๆ นอกจากนี้ในประวัติเรายังพบอีกว่าเธอมีนิสัยชอบเรียงของแบบเป๊ะ ๆ แถมยังรักความเป็นระเบียบเรียบร้อยอีกด้วย”

 

 

จากภาพข้างบนนี้เป็นประวัติของ Sucrose ในส่วนของงานอดิเรกซึ่งเธอได้บอกไว้ว่า “ฉันชอบสิ่งที่เป็นระเบียบ ทุก ๆ บันทึกงานวิจัยของฉันจะถูกเก็บเป็นระเบียบเรียบร้อยในสมุดที่มีความหนาเท่ากันทุกเล่ม น้ำยาของฉันก็เรียงตรงกันตามผลการใช้งาน เดี๋ยวนะ!? ทำไมโพชั่นสีม่วงถึงมาอยู่ตรงนี้ได้ล่ะ! ขะ ขอโทษนะ ฉันขอเวลาจัดเรียงน้ำยาพวกนี้หน่อย” นอกจากนี้เขายังโพสต์ภาพของ Sucrose ที่จะคอยหลบสายตาของผู้เล่นอีกด้วย

 

 

ในส่วนของข้อมูลอีกด้านหนึ่งที่น่าสนใจคือ “ความกลัวที่มีต่อคนแปลกหน้า” ซึ่งจากภาพข้างล่างนี้จะอธิบายไว้ว่า “ฉันไม่รู้ว่าจะทำตัวอย่างไรกับคนที่เพิ่งพบเจอ บุคลิกแต่ละคนก็ต่างกัน สิ่งที่พวกเขาใส่ใจก็ไม่เหมือนกัน ถ้าฉันเผลอพูดอะไรผิดไปก็จะกลายเป็นฉันไปว่าเขา การพูดมันยากมาก ๆ เลย ยากกว่าการเล่นแร่แปรธาตุเสียอีก”

 

 

อย่างไรก็ตามมีผู้เล่นจำนวนมากออกมาบอกว่า “ใจเย็นนะนาย บางทีคนนิสัยแบบนี้อาจจะเป็นแค่พวก Introvert ก็ได้” หรือบางคนได้วิเคราะห์อาการว่าเธออาจจะมีอาการของ OCD (โรคย้ำคิดย้ำทำ) ผสมผสานกับการเป็นพวก Introvert (คนเก็บตัว ชอบคิดแต่เรื่องของตัวเอง) มากกว่ามีภาวะออทิซึ่ม

 

สำหรับผู้เขียนไม่ได้มีความรู้ด้านบุคคลที่มีความต้องการพิเศษสูงมากนัก หากผู้อ่านคนใดมีความรู้เกี่ยวกับเรื่องนี้ ลองมาแชร์ความเห็นกันนะครับ แต่สิ่งที่ผู้เขียนต้องขอชื่นชมทาง miHoYo คือการที่พวกเขาพยายามสร้างตัวละครภายในเกมแต่ละตัวให้มีบุคลิกที่แตกต่างกันไป ทำให้เกมน่าติดตาม และมีมิติมากยิ่งขึ้น

 

 

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

Youtube Channel

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

คนเล่นเกมมือถือ

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

ที่มา : forums.mihoyo

 

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
5 วิธีที่จะช่วยให้คุณเคลียร์กิจกรรม 'บทแห่งซิมโฟนี' ได้ง่ายขึ้น
แผลจากอีเวนท์ก่อนยังไม่หายดี อีเวนท์นี้มาโหดอีกแล้ว
5 แนวทางในการปั้น Ganyu สำหรับคนดวงไม่ดีและจนมาก
แม้จะไม่ใช่แนวทางที่ดีที่สุด แต่ก็ช่วยแก้ขัดได้สำหรับสายฟรี
7 เรื่องน่ารักเกี่ยวกับ Ganyu ใน Genshin Impact
มารู้จักและเรียนรู้ตัวตนของเธออีกนิดก่อนที่จะเปิดหาในตู้นี้
7 ไอเทมที่คุณต้องรีบตามหา ถ้าจะปั้น Ganyu - Genshin Impact
เตรียมไอเทมไว้ขอแต่งงาน เปิดได้เมื่อไหร่ต้องเลเวลตัน