กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 ทั่วไป
Global
Posted by : TF_Youryu 
18-02-2021 09:00 view : 13893
ผู้เล่น Genshin Impact พบวิธีคำนวณอายุที่แท้จริงของ Diluc & Amber อาศัยข้อมูลภายในเกม และการ์ตูนมาผสานกัน

 

แม้ว่าทาง miHoYo จะไม่เคยออกมาเปิดเผยอายุที่แท้จริงของเหล่าตัวละครภายในเกมมาให้เราได้ทราบกันเสียที แต่ดูเหมือนว่าล่าสุดผู้เล่นจะพบวิธีการคำนวณอายุที่แท้จริงของ Diluc และ Amber ได้แล้ว

 

ต้องยอมรับว่าเกม Genshin Impact เป็นเกมที่ชอบแอบซ่อนความลับไว้หลาย ๆ อย่าง รวมไปถึงแอบผูกปมประเด็นต่าง ๆ ไว้มากมายให้ผู้เล่นได้ติดตามกันเพื่อให้ผู้เล่นได้สนใจติดตามอัปเดตในอนาคตที่พวกเขาจะได้เล่นกัน ซึ่งความลับดังกล่าวก็รวมไปถึงอายุของตัวละคร ซึ่งถือว่าเป็นข้อมูลพื้นฐานของเกมมาก ๆ อย่างไรก็ตามล่าสุดมีแฟนเกมคนหนึ่งได้คำนวณอายุที่ชัดเจนของ Diluc และ Amber ภายในเกม Genshin Impact ได้เป็นที่เรียบร้อย โดยเขาใช้แหล่งข้อมูลจากหลากหลายแหล่ง เช่นเรื่องราวในมังงะ และข้อมูลอ้างอิงภายในเกม

 

I figured out Amber and Diluc age. from r/Genshin_Impact

 

ผู้ใช้งาน Reddit ที่ชื่อว่า Beneficial_Fennel_10 ได้โพสต์ข้อมูลไว้เกี่ยวกับอีเวนต์ Ludi Harpastum ที่จะจัดขึ้นทุก ๆ  ปี อีกทั้งอายุของ Diluc ได้มีการบอกใบ้ไว้ในมังงะทำให้ยืนยันข้อมูลนี้ได้ง่ายขึ้น ในขณะที่ตัวละครอื่น ๆ จะมีช่วงเปลี่ยนผ่านของชีวิตอยู่ที่ราว ๆ 14 ปี โดย Amber เสียปู่ของเธอไปในวันที่ Diluc ฟิวส์ขาด และเลิกเป็นอัศวิน ในขณะที่เหตุการณ์ของ Collei จะเกิดร่วมกับ Amber ที่เธอสามารถเปลี่ยนมุมมองชีวิต และกลายเป็นคนที่มีความสุขมากขึ้น นอกจากนี้ Diluc เข้าร่วมกองอัศวินตอนอายุ 14 ปี และเขาก็ได้รับวิชั่นในเวลานั้น

 

และจากข้อมูลที่ค่อนข้างซับซ้อนไปมาเขาได้ทำภาพเปรียบเทียบสรุปให้เห็นว่าอายุในมังงะ (ช่วงย้อนอดีตก่อนมังงะ 3 ปี) Amber อายุ 14 ปี Diluc อายุ 18 ปี ในขณะที่อายุในมังงะ (เกิดก่อนเกม 1 ปี) Amber อายุ 17 ปี และ Diluc อายุ 21 ปี นั่นแปลว่าอายุในเกมคือ Amber อายุ 18 ปีและ Diluc อายุ 22 ปี นั่นเอง

 

จากเหตุการณ์ในครั้งนี้เป็นการยืนยันได้ดีว่าข้อมูลเล็ก ๆ ภายในเกมก็เพียงพอที่เหล่าแฟนเกมมากฝีมือจะสามารถเชื่อมโยงข้อมูลไปได้อีกไกล และสิ่งนี้เองทำให้ Genshin Impact เป็นชุมชนที่มีชีวิตชีวาแบบนี้ อย่างไรก็ตามข้อมูลนี้ยังไม่ใช่ข้อมูลที่ยืนยันมาจากทางผู้พัฒนาเกมโดยตรง ซึ่งเราต้องมาลุ้นกันว่าสมมติฐานของแฟนเกมคนนี้จะถูกต้องหรือไม่ครับ

 

 

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

Youtube Channel

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

คนเล่นเกมมือถือ

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

ที่มา : screenrant

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
แฟนเกม Genshin Impact แจกเส้นทางฟาร์ม Nobushi Handguard
ไอเทมสำคัญในการอัปเกรด Ayaka
เผยเทคนิคการปั้น Ayaka สายพลังธาตุ
อาวุธแบบไหน อาร์ติแฟกเซ็ตใด มาชม!
Genshin Impact ปล่อยข้อมูล Yoimiya แบบจัดเต็ม
วิดีโอเทรลเลอร์, ข้อมูลผู้พากย์เสียง และอื่น ๆ อีกเพียบ!