กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 ทั่วไป
Global
Posted by : TF_GantaroZX 
17-11-2022 22:59 view : 462
เป็นเรื่อง! ชาวเน็ตพบสมาชิกคณะตรวจดีล Activision ทวีตข้อความเข้าข้าง Sony ทั้งนี้ เจ้าตัวย้ำว่าไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องแต่อย่างใดจริงจริ๊ง

 

ต้องบอกเลยว่าจากการเป็นข่าวอุตสาหกรรมเกมทั่วไปก็กลายเป็นดราม่าได้สำหรับการเข้าซื้อค่าย Activision Blizzard โดย Microsoft ที่ทำเอา Sony ต้องเป็นเนื้อเต้นเพราะว่าทางค่ายก็กังวลว่าซีรีส์เกมยิงปืนคู่บุญอย่าง Call of Duty อาจจะต้องไปอยู่ภายใต้เครือ Xbox และสูญเสียสิทธิ์พิเศษแบบเอ็กคลูซีฟกันไปโดยสิ้นเชิง จนมีรายงานแปลกๆ ออกมาต่อเนื่องทั้ง Jim Ryan ที่บินตรงไปสำนักงาน EU เพื่อให้ตรวจสอบดีลนี้โดยเฉพาะ

 

ล่าสุด เกิดความคุกรุ่นอีกครั้งเมื่อนาย Ricardo Cardoso ที่เป็นหนึ่งในสมาชิกของหน่วยงานคณะกรรมการตรวจสอบดีลการเข้าซื้อครั้งนี้ ได้ทวีตข้อความว่าทางคณะฯ ได้ทำงานอย่างหนักเพื่อที่จะได้เล่นเกม Call of Duty บนแพลตฟอร์มอื่นๆ ก่อนจะวงเล็บว่า 'รวมไปถึง PlayStation ของตัวเขาเอง' ซึ่งคำนี้เองก็ทำให้หลายคนมองว่ามันเป็นการเข้าข้าง Sony อยู่หรือเปล่า กอปรกับท่าทีของทางผู้ตรวจสอบฝั่งยุโรปที่ดูเหมือนจะไม่ชอบใจดีลนี้อยู่แล้ว ก็ยิ่งทำให้ถูกเพ่งเล็งเข้าไปใหญ่

 

ในเวลาต่อมา เขาก็ได้ออกมาเสริมว่าตนเองไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องกับขั้นตอนการตรวจสอบหรือทำงานร่วมกับทีมงานดังกล่าวแต่อย่างใด และอยากให้ทุกคนเข้าใจว่าความเห็นต่างๆ บนบัญชีโซเชียลมีเดียส่วนตัวนั้น เป็นเพียงแค่ความเห็นของตัวเองคนเดียว ไม่ได้เป็นความเห็นของทางคณะตรวจสอบ พร้อมยืนยันว่าการตัดสินใจทุกอย่างจะต้องเกิดขึ้นโดยชอบธรรมทางกฎหมายเท่านั้น ทั้งนี้แน่นอนว่าจากข้อความข้างต้นก็ทำให้มีการวิจารณ์กันต่อเนื่อง เพราะ Ricardo นั้นก็เป็นคนที่มาจากหน่วยงานดังกล่าว และการทวีตข้อความเข้าข้างใครคนหนึ่งย่อมเป็นสิ่งที่ขาดวุฒิภาวะอย่างสิ้นเชิง

 

ผู้ใช้งานจำนวนมากได้ออกมาโต้แย้งต่อว่า คุณ Phil Spencer ผู้ที่เป็นหัวเรือใหญ่ของ Xbox ได้ออกมายืนยันสม่ำเสมอว่า Call of Duty ยังคงมีโอกาสวางจำหน่ายกันได้ต่อไปบนแพลตฟอร์มอื่นๆ และอยากให้ Ricardo ได้เข้าไปติดตามข้อมูลข่าวสารบ้างเพราะถึงอย่างไรเกมก็จะยังอยู่กับ PlayStation "ของเขา" ไม่ไปไหนแน่นอน อีกทั้ง Xbox Game Studios ก็ไม่ได้มีนิสัยที่กว้านซื้อค่ายเกมเพื่อไปดองหรือเก็บไปทำเป็นเกมเอ็กคลูซีฟอยู่แล้ว ในขณะที่ Sony เองยังประกาศเกมแบบผูกขาดบนอุปกรณ์เครือ PlayStation ต่อเนื่องเช่นเดียวกับคอนเทนต์พิเศษบนเครื่องเกมตัวเอง หลังจากนี้ก็คงขึ้นอยู่กับการพิจารณาของเพื่อนๆ ผู้อ่านแล้ว

 

อีกด้านหนึ่งดีลการเข้าซื้อธุรกิจของ Microsoft ได้เริ่มมีการประกาศอย่างเป็นทางการในวันที่ 18 มกราคมที่ผ่านมา ซึ่งทาง Xbox มีความต้องการที่จะรวบรวม Activision -  Blizzard และ King เข้าไว้ด้วยกันเพื่อเตรียมความพร้อมสู่ตลาดเกมอันยิ่งใหญ่และบริการ Game Pass ในอนาคต โดยมีมูลค่าถึง 2.3 ล้านล้านบาทกันเลยทีเดียวและคาดการณ์ว่าทุกอย่างจะเสร็จสิ้นภายในช่วงครึ่งปีแรกของปี 2023 หากไม่มีอะไรคลาดเคลื่อน ยังไงก็อย่าลืมมาลุ้นกัน

 

 

 

 

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

Youtube Channel

TikTok

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

คนเล่นเกมมือถือ

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

 

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
PlayStation จัดแคมเปญ “The Year of Play” ต้อนรับปีกระต่าย
มาพร้อมกิจกรรม ''Purchase PS5 for More Rewards'' และ ''Join Good Wish Hunting''
ผู้เล่น PlayStation ขอให้คนสร้างเกมเลิกบังคับถ้วย Trophy โหมดออนไลน์
บางเกมที่ปิดเซิร์ฟไปแล้ว ก็อาจจะอดทำถ้วย Platinum เลย
เพลิดเพลินไปกับเทศกาลวันหยุดส่งท้ายปี กับโปรโมชันสุดคุ้ม 'PlayStation® Holiday'
พบกับส่วนลดอุปกรณ์เสริมและเกมต่าง ๆ บน PlayStation®5 และ PlayStation®4
Microsoft เผย Sony จงใจบีบให้ Xbox มีพื้นที่บนตลาดคอนโซลน้อยลง
ซัดแรง! นี่หรือคือวิธีที่จะทำให้แบรนด์ของตัวเองเติบโต?