กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 เกมคอนโซล
Global
Posted by : TF_Atomstfx 
23-11-2020 17:00 view : 925
CEO Playstation ยืนยัน! PS5 ถูกขายจนหมดเกลี้ยงแล้ว ณ ปัจจุบันกำลังเร่งการผลิตอยู่

 

การเปิดตัวของ PS5 ในช่วงที่ผ่านมานั้นก็นับเป็นอีกหนึ่งความสำเร็จอีกครั้งของ Sony ยืนยันจากยอดสั่งซื้อตัวเครื่องในช่วงวันแรกที่สูงลิ่วจนน่าตกใจ ชนิดที่หันไปทางไหนก็เห็นแต่คำว่า Sold out อยู่ทุกที่ เป็นผลทำให้ในเวลานี้การจะหาซื้อเครื่องในราคาปกติ มันก็เป็นเรื่องที่แทบจะเป็นไปไม่ได้ซึ่งทาง CEO ของ Sony ก็ทราบเรื่องนี้เช่นกัน

 

Jim Ryan ประธานและ CEO ประจำ Sony Interactive Entertainment ที่นอกจากจะเป็นหัวเรือหลักของทางบริษัท เขายังเป็นบุคคลสำคัญที่มีส่วนช่วยในขั้นตอนการผลิตตัวคอนโซล และเป็นผู้นำในการโปรโมทบนช่องทางออนไลน์อีกด้วย ซึ่งแน่นอนว่าคนใหญ่โตระดับนี้ย่อมรู้ถึงปัญหาของ PS5 ที่กำลังเกิดขึ้นในตอนนี้เป็นอย่างดี

 

 

หลังจากที่ PS5 ออกวางจำหน่ายทุกประเทศทั่วโลกต่างเจอกับปัญหาเดียวกัน ก็คือสินค้าอย่าง PS5 (รวมถึง Xbox Series X ด้วย) เกิดขาดตลาดอย่างรุนแรง เนื่องจากยอดสั่งซื้อที่มากเกินปริมาณเครื่องที่มีขายจริง ซึ่งทาง Jim Ryan ก็ได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อจากทางรัสเซียเกี่ยวกับการปล่อยเครื่องเกม Next-Gen ออกมาในช่วงแพร่ระบาดที่กำลังเกิดขึ้นขณะนี้


และเมื่อทางสื่อได้ทำการสอบถามเรื่องยอดขายกับ Ryan ตัวของเขาก็ไม่ได้เปิดเผยยอดออกมาเป็นตัวเลขชัดเจน มีเพียงคำพูดสั้นๆ จากปากของเขาว่า “ในตอนนี้ทุกๆ อย่างถูกขายไปจนหมดแล้ว” ถึงแม้ว่าคำพูดดังกล่าวจะดูเกินจริง แต่จากสถานการณ์ในตอนนี้ที่จำนวนเครื่องขาดตลาดจนไม่มีเหลือ ก็อาจเป็นการยืนยันได้ว่าคำพูดของ Ryan มันไม่เกินจริงซะทีเดียว

 

 

 

ในเวลานี้ Sony ต้องรับมือกับปัญหาในการรักษาจำนวนการผลิตเครื่องเกมให้เพียงพอต่อความจำนวนของลูกค้า ซึ่งมันก็เป็นงานช้างของทางค่ายมากๆ เนื่องจากความต้องการของตัวเครื่อง ที่สูงลิ่วเกินจะบรรยายในตอนนี้และมันก็ดูไม่มีทีท่าว่าจะซาลงแต่อย่างใด ซึ่งสุดท้ายนี้เราก็หวังว่าทาง Sony จะสามารถเร่งขั้นตอนการผลิตให้เร็วมากพอ ที่จะสามารถแจกจ่ายเครื่องเกมให้กับเหล่าลูกค้าที่ต่างตั้งตารอได้สำเร็จ

 

 

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

Youtube Channel

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

คนเล่นเกมมือถือ

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

 

ที่มา : gamerant

 

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
Sony เปิดตัวชุดพิเศษจับคู่ทีวีและ PS5 เข้าด้วยกันในราคาสุดคุ้ม
อีกหนึ่งทางเลือกสำหรับการรับประสบการณ์เล่นเกมที่ดีที่สุด
ราคารับซื้อ PS5 ในประเทศญี่ปุ่นลดลงอย่างหนัก
สัญญาณดีที่อาจเป็นการบอกว่าจำนวนตัวเครื่องเริ่มมากขึ้นแล้ว
ยืนยัน PS4 และ PS4 Pro เกือบทุกรุ่นไม่ได้ไปต่อ
เปิดทางให้กับเครื่องเล่นเกมรุ่นใหม่อย่าง PS5 เต็มพิกัด
Sony อาจเตรียมยุติการผลิต PS4 บางรุ่นในปีนี้
หันไปเพิ่มการผลิตของ PS5 ให้เพียงพอต่อความต้องการแทน