กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 เกมคอนโซล
Global
Posted by : TF_GantaroZX 
14-01-2022 14:51 view : 795
Pokémon Legends: Arceus ปล่อยวิดีโอพรีวิวระบบหลัก 13 นาที แนะนำทุกฟีเจอร์สำคัญก่อนวางขายจริงในอีกสองสัปดาห์ข้างหน้า

 

หลังจากก่อนหน้านี้เพิ่งปล่อยวิดีโอ Overview Trailer ในญี่ปุ่นไป ล่าสุด GameFreak ก็ได้เซอร์ไพรส์แฟนอีกต่อด้วยคลิปพรีวิวเกมเพลย์ Pokémon Legends: Arceus โชว์ระบบหลักความยาวกว่า 13 นาทีให้เราได้ชมกันแบบเต็มอิ่ม พร้อมคุณสมบัติใหม่ๆ มากมาย ตั้งแต่วิธีการรับเควสต์ พฤติกรรมโปเกม่อน ไปจนถึงการตกแต่งตัวละครต่างๆ

 

 

ภายในแผนที่ของภูมิภาค Hisui มีการแบ่งออกเป็นส่วนๆ แม้ว่าจะไม่เป็นเหมือน Open-world ดีแต่ก็กว้างขวางมากพอให้เราได้สำรวจความลับต่างๆ โดยจะมีทั้งไอเทมต่างๆ ให้เราเก็บมาใช้งานหรือใช้เป็นวัตถุดิบสำหรับคราฟต์ โดยต้นไม้บางต้นเราสามารถสั่งให้โปเกม่อนไปเก็บผลต่างๆ ได้ด้วย ส่วนโปเกม่อนป่าก็จะปรากฏตัวในฉาก และมีพฤติกรรมต่างกัน ยกตัวอย่างเช่น Bidoof ที่รักสงบและต่อให้เราเข้าไปใกล้ๆ มันก็ไม่วิ่งหนี แต่โปเกม่อนนกอาจจะบินหนีไปก็ได้

 

สำหรับโปเกม่อนป่าที่มีนิสัยดุร้าย หากมันเห็นเราก็อาจจะตั้งท่าโจมตีและเกมจะตัดเข้าสู่ช่วงแบทเทิลให้เราเลือกสู้หรือจับ ในกรณีที่ไม่ต้องการแบทเทิลก็อาจจะปาอาหารให้มันกินแล้วย่องไปจับข้างหลังก็ได้ อย่างไรก็ตามโปเกม่อนจะสามารถโจมตีที่ตัวละครเทรนเนอร์ตรงๆ ได้ หากเสียพลังชีวิตเยอะจะทำให้เราสลบและไอเทมหายไปบางส่วนเหมือนกัน จากนั้นก็จะเป็นการแนะนำระบบโปเกม่อนพาหนะที่เคยโชว์ตัวอย่างไปก่อนหน้านี้  โดยจะมีทั้งการเหินฟ้า ข้ามทะเล ช่วยให้การเดินทางเป็นไปได้อย่างรราบรื่นมากขึ้น

 

 

 

อาจเจอโปเกม่อนตาแดงที่เรียกว่า Alpha พวกนี้จะแข็งแกร่งกว่าโปเกม่อนทั่วไป

 

ที่สำคัญที่สุดมีโปเกม่อนชนิดใหม่เรียกว่า Noble Pokémon ที่มีพลังพิเศษแต่กลับเกิดเหตุการณ์ที่ทำให้พวกมันกลายเป็นโปเกม่อนบ้าคลั่ง โดยเราจะต้องต่อสู้กับมันพร้อมกับทำให้มันสงบสติ เช่น Kleavor โดยจะต้องปา Balm ซึ่งเป็นไอเทมพิเศษใส่มันจนเกจพลังมันหมด ดังนั้นหากคิดจะสู้ด้วยโปเกม่อนอย่างเดียวอาจจะไม่ใช่วิธีที่ดีนัก

 

 

Pokémon Legends: Arceus จะวางจำหน่ายบนเครื่องเล่น Nintendo Switch ในวันที่ 28 มกราคม 2022 โดยเป็นเกมที่ย้อนเรื่องราวไปในอดีตเมื่อเราต้องเป็นเทรนเนอร์ในยุคโบราณ ผู้เล่นจะสามารถตามหาโปเกม่อน, ทำการค้นคว้า และวิจัยเรื่องราวของโปเกม่อน ผ่านสภาพแวดล้อมอันเต็มไปด้วยธรรมชาติของภูมิภาค Hisui ทำเควสต์ต่างๆ ในโลกหลายร้อยปีก่อนเหตุการณ์ปัจจุบัน

 

 

 

 

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

Youtube Channel

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

คนเล่นเกมมือถือ

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

 

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ผู้เล่นเห็นใจหลัง Pokédex ทุกภาคให้ข้อมูล 'คอยคิง' ในแง่ลบมากเกิน
ขอความเป็นธรรมให้น้อนด้วย! เลิกบูลลี่กันสักที
น่ารัก! เผยโฉมภาพ Fan Art จินตนาการเกม The Witcher ในสไตล์โปเกม่อน
จะเป็นอย่างไรถ้าเกมพ่อหมาป่าสีขาวเป็นแนวสองมิติสุดคลาสสิก
Nintendo ปล่อยคลิปโปรโมท Pokémon Legends: Arceus ซับไทย
เตรียมสัมผัสกับประสบการณ์เกมโปเกม่อนรูปแบบใหม่ เรียกน้ำย่อยก่อนวางขายเร็วๆ นี้
เตรียมพบกับ Pokémon TCG Exhibition ครั้งแรกในไทย
การจัดแสดงการ์ดโปเกม่อน ฉลอง 25 ปีไปด้วยกัน 7 - 16 ม.ค. นี้