กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 เกมคอนโซล
Global
Posted by : TF_GantaroZX 
03-06-2020 09:34 view : 685
Pokémon Sword & Shield: The Isle of Armor วางจำหน่าย 17 มิ.ย. นี้ การผจญภัยครั้งใหม่ในอาณาจักร Galar สุดอลังการ

 

หายกันไปนานเลยครับสำหรับข่าวคราวของ Pokémon Sword & Shield: Expansion Pass ที่ซุ่มไปพัฒนากันยาวๆ โดยล่าสุด GameFreak ก็ได้นำข้อมูลใหม่ของเนื้อหาตอนแรกอย่าง 'The Isle of Armor' มาแบ่งปันกันพร้อมกับเผยรายละเอียดน้ำจิ้มๆ ของตอนถัดไปผ่านวิดีโอตัวอย่างใหม่ข้างล่างนี้ด้วยครับ

 

 

Expansion Pass Part 1: The Isle of Armor

 

 

เดินทางเข้าสู่หมู่เกาะ The Isle of Armor สถานที่อันเป็นเวทีแห่งการเดินทางครั้งใหม่ในภูมิภาค Galar ซึ่งจะเต็มไปด้วยทัศนียภาพแปลกตาที่ไม่เคยพบที่ไหนมาก่อนไม่ว่าจะเป็นชายหาดสีขาว ป่าใหญ่ ถ้ำลึกลับ และดินแดนทะเลทรายอันรกร้าง นอกจากนี้ยังมีโปเกม่อนอีกกว่า 100 ชนิดที่อาศัยภายใต้แสงแดดอันร้อนจ้าและธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์

 

โปเกม่อนสายพันธุ์ใหม่: Galarian Slowbro กาลาเรียนยาโดรัน

 

 

ยาดงในร่างกาลาเรียนฟอร์มสามารถทำปฏิกิริยาทางเคมีเมื่อมีโปเกม่อนตัวอื่นมางับร่างกายจนทำให้มันกลายเป็นโปเกม่อนพิษ ซึ่งในบริเวณกาลาร์นี้ Shellder อาจจะงับที่มือจนกลายเป็นปืนยิงกระสุนพิษของยาโดรันไปเลย หรือจะนำมาเป็นนวมสำหรับต่อยมือก็ยังได้

 

โปเกม่อนใหม่ที่ได้รับร่าง Gigantamax (เคียวไดแม็กซ์)

 

 

Venusaur ฟูจิกิบานะ

 

 

Blastoise คาเม็กซ์

 

ท่าพิเศษของโปเกม่อนในตำนาน Urshifu

 

 

 

Kubfu สามารถพัฒนาร่างเป็น Urshifu ในรูปแบบ Single Strike Style หรือ Rapid Strike Style ก็ได้ ซึ่งทั้งสองร่างจะสามารถเรียนรู้ท่าทางและท่า G-Max Move ได้แตกต่างกัน ซึ่งสไตล์ Single Strike จะทำให้มันสามารถโจมตีได้อย่างรุนแรงในท่า Wicked Blow เพียงครั้งเดียวและจะติด Critical เสมอไม่ว่าจะมีการเปลี่ยนแปลงของสถานะหรือไม่

 

ขณะเดียวกันสาย Rapid Strike จะเป็นการต่อสู้สายสว่างที่สามารถทำคอมโบ 3-hit ได้ด้วยท่า Surging Strikes ที่จะติด Critical เช่นกัน และ Urshifu ยังมีทัษะที่เรียกว่า Unseen Fist เพื่อการโจมตีแบบทะลุท่าป้องกันอีกด้วย

 

ฟีเจอร์ใหม่ในหมู่เกาะ Isle of Armor 

 

Cram-o-matic

ในสำนักฝึกแห่งนี้มีเครื่องมือที่เรียกว่า Cram-o-matic ซึ่งสามารถนำไอเทม 4 ชิ้นมารีไซเคิลเป็นไอเทมอื่นๆ เช่น PokéBall, PP Ups หรือแม้กระทั่งของหายาก

 

Tutor Moves

มีท่าทางการต่อสู้ใหม่ๆ มากมายที่ไม่สามารถหาได้จากที่ไหนเช่น Burning Jealousy สำหรับโปเกม่อนธาตุไฟที่สามารถติดสถานะ 'Burn' เมื่อฝ่ายตรงข้ามแอบใช้ท่าเพิ่ม Stat ระหว่างการต่อสู้ด้วย หรือจะเป็นท่า Grass Glide ที่ได้เปรียบในศึกการต่อสู้บนพื้นหญ้า

 

Max Soup

สูตรอาหารใหม่ล่าสุดที่จะทำให้โปเกม่อนบางตัวกินเข้าไปสามารถกลายเป็นโปเกม่อนที่ใช้ร่าง Gigantamax ได้

 

Expansion Pass Part 2: The Crown Tundra

 

 

พบกับภูมิภาคอันหนาวเหน็บที่กว้างใหญ่และแสนจะสงบสุข ซึ่งในเมืองเล็กๆแห่งนี้มีหิมะปกคลุมอยู่ประหนึ่งฤดูหนาวที่คงอยู่ตลอดกาล โดยผู้เล่นจะได้รับมอบหมายหน้าที่ในการออกสำรวจทุ่งน้ำแข็งและออกเดินทางไปยังรังของโปเกม่อนในตำนานจากเกมภาคเก่าๆ มากมายไม่ว่าจะเป็น Groudon, Kyogre และสามโปเกม่อนนกสุดหายากจากเกมภาคแรกอย่าง Moltres, Articuno และ Zapdos นอกจากนี้ยังมีตัวละครใหม่อย่าง Peony ที่จะคอยนำทางเราด้วย

 

โปเกม่อนในตำนานพันธุ์ใหม่ใน Crown Tundra

 

Regieleki

 

 

Regieleki ใช้พลังงานไฟฟ้าในการดำรงชีวิต โดยมีท่าต่อสู้ที่เรียกว่า Thunder Cage ซึ่งสามารถทำให้ศัตรูติดกับดักไฟฟ้าและจะสร้างดาเมจไปกันอีกยาวๆ 4 - 5 เทิร์น ที่สำคัญยังทำให้ศัตรูไม่สามารถหนีหรือเปลี่ยนตัวได้อีกด้วย เรียกได้ว่าน่ากลัวสุดๆ

 

Regidrago

 

 

 

Regidrago มีร่างกายที่ถูกปกคลุมด้วยคริสตัลพลังงานแห่งมังกร มันสามารถใช้ท่า Dragon Energy เพื่อยิงพลังลำแสงอันแข็งแกร่งได้ด้วย และถ้ามันมีพลังชีวิตสูงเท่าไหร่ก็จะทำให้ลำแสงนั้นมีการทำลายล้างมากยิ่งขึ้น

 

โปเกม่อนนกในตำนานจากภาคแรกก็กลับมาในร่าง Galarian Form ด้วย

 

 

Articuno ฟรีเซอร์, Zapdos ธันเดอร์ และ Moltres ไฟร์เยอร์ ถูกค้นพบในครั้งแรกที่ภูมิภาค Kanto ก่อนจะพบอีกครั้งในอาณาจักร Crown Tundra ทว่ามันมีรูปลักษณ์ภายนอกที่แตกต่างกัน ทั้งนี้ทั้งสามยังคงมีท่าต่อสู้ที่อิงจากธาตุเดิมๆ อยู่ไม่ว่าจะเป็น Freezing Glare ของฟรีเซอร์, Thunderous Kick ของธันเดอร์ และ Fiery Wrath ของไฟร์เยอร์ และยังมีการปรับสถานะร่างกาย เช่นธันเดอร์ที่กลายเป็นโปเกม่อนต่อสู้จากโปเกม่อนไฟฟ้าเป็นต้น

 

รู้จักกับตัวละครใหม่ Peony

 

 

เมื่อเราเดินทางมาถึง Crown Tundra จะพบกับ Peony ผู้ที่พาลูกสาวของตัวเองเดินทางมาในทุ่งน้ำแข็งแห่งนี้เพื่อตามหาความจริงเกี่ยวกับโปเกม่อนในตำนาน ถึงแม้เขาจะเป็นคนที่ไม่ค่อยฟังใคร แต่ถ้าอยู่กับลูกสาวแล้วก็จะเป็นคนที่ใจดีมากๆ คนหนึ่งทีเดียว

 

โหมด Co-op: Dynamax Adventure

ครั้งแรกของเกมภาคหลักในซีรี่ส์ที่ผู้เล่นจะสามารถจับกลุ่มรวมกันได้สูงสุด 4 คนในการผจญภัยในถ้ำ Pokémon Dens พร้อมกัน ซึ่งภายในนั้นจะมีทั้งการต่อสู้แบบ Max Raid และความลับมากมายให้ค้นหา

 

Galarian Star Tournament

นอกจากเนื้อหาที่มุ่งเน้นไปในทางการสำรวจแล้ว ยังมีการต่อสู้แบบทัวร์นาเมนต์ที่เราสามารถจับคู่กับเทรนเนอร์คนอื่นภายในเกมเพื่อต่อสู้กันในเมือง Wyndon ด้วยไม่ว่าจะเป็นแชมเปี้ยนอย่าง Leon หรือจะแท็กทีมกับคู่แข่งของเราก็ยังได้

 

 

 

Pokémon Sword & Shield: Expansion Pass วางจำหน่ายแล้ววันนี้ในราคา 29.99$ โดยจะเริ่มปล่อยเนื้อหาแรก The Isle of Armor ในวันที่ 17 มิถุนายน โดยผู้เล่นจำเป็นต้องมีตัวเกมหลักเพื่อเข้าถึงเนื้อหาเสริมนี้ และถ้าใครมีบัญชี Pokémon Home หรือใช้งานการส่งโปเกม่อนอยู่ก็จะได้รับ Grookey, Scorbunny และ Sobble ที่มี Hidden Ability ฟรีๆ ตั้งแต่วันที่ 2 มิถุนายนเป็นต้นไปด้วย

 

 

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

Youtube Channel

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

คนเล่นเกมมือถือ

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

 

แหล่งที่มา: Gematsu

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
เปิดตัวฟิกเกอร์ของ 'Nessa' หัวหน้ายิมน้ำจากเกมภาค Sword & Shield
ใครเป็นแฟนคลับหรือชื่นชอบสาวแกร่งคนนี้ไม่ควรพลาดเด็ดขาด
ชาวเน็ตสงสัยหลัง Pokémon Snap มีกราฟิกที่ดีกว่าเกมภาคหลัก
หลังจากเปรียบเทียบดูแล้วเกมภาคใหม่มีคุณภาพด้านกราฟิกที่เหนือชั้นและสมจริงกว่ามากทีเดียว
Pokémon Sword & Shield เริ่มแบนผู้เล่นที่ Rage Quit ในโหมดออนไลน์
หลังจากพบว่าการกระทำดังกล่าวส่งผลให้ระบบคะแนนเสียหาย
เกมเมอร์โวยหลังพบบั๊คสุดโกงใน Pokémon Sword & Shield ที่ทำให้ไต่แรงค์ไม่ขึ้น
เรียกได้ว่าโปเกม่อนเทรนเนอร์สาย Competitive ต้องหัวร้อนเป็นแถบๆ