กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 เกมคอนโซล
Global
Posted by : TF_GantaroZX 
16-12-2019 13:00 view : 1558
พิโรธ! ศาลอนุญาตให้ The Pokémon Company ขอข้อมูลผู้ปล่อยข่าวลือเกมบน Discord แล้ว ถือว่าเป็นบทเรียนของชาวเน็ตที่ก่อความเสียหายให้กับเกมในแง่ชื่อเสียงอย่างร้ายแรง

 

ระยะเวลาที่ผ่านมาต้องยอมรับว่า Pokémon Sword & Shield เจอศึกหนักอยู่เหมือนกันครับไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการตัดจำนวนโปเกม่อนออกเพื่อความสมดุลของระบบต่อสู้ ภาพหลุดของเกม และคุณภาพของกราฟิกที่ไม่ดูก้าวกระโดดจากภาคที่แล้วมากเท่าไหร่ แต่ว่าสุดท้ายเนื้อแท้ของเกมก็พิสูจน์ให้เห็นถึงความสนุกจนทำยอดจำหน่ายทะลุ 6,000,000 ตลับได้สำเร็จในสัปดาห์แรก ชวนให้ทุกคนได้กลับมามองเกมนี้ใหม่อีกครั้ง

 

 

หากยังจำกันได้เมื่อไม่กี่สัปดาห์ก่อน ทางเจ้าของลิขสิทธิ์เกมอย่าง The Pokémon Company ได้ทำการเตรียมตัวสั่งฟ้องชาวเน็ตที่แอบนำข้อมูลเกมมาเผยแพร่ก่อนวันวางจำหน่าย ถึง 4 ราย โดยตอนนี้ก็มีรายงานใหม่จากเว็บไซต์ Nintendo Soup เข้ามาว่าค่ายเกมดังได้รับอนุญาตจากศาลในการขอข้อมูลผู้ปล่อยข่าวล่วงหน้าจาก Discord และ 4Chan เรียบร้อยแล้ว

 

ในส่วนของภาพหลุดที่ถูกนำมาเผยแพร่นั้นหลายฝ่ายเชื่อว่าเป็นฝีมือของบุคลากรในสำนักพิมพ์คู่มือเกมที่ละเมิดสัญญาในการเก็บข้อมูลเป็นความลับอย่างเป็นลายลักษณ์อักษรจึงไม่ค่อยน่าแปลกใจเท่าไหร่ที่ The Pokémon Company จะดำเนินการทางกฎหมายในขั้นเด็ดขาด เนื่องจากทันทีที่มีภาพหลุดมาจาก 4Chan และ Discord ก็ทำให้ภาพถูกส่งต่ออย่างแพร่หลายและเกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์ในเวลาต่อมาครับ

 

 

สุดท้ายนี้ก็ต้องรอดูกันต่อไปว่า The Pokémon Company จะมีมาตรการอย่างไรต่อไปกับกลุ่มผู้ไม่ประสงค์ดีทั้ง 4 คน โดย ThisIsGame Thailand จะคอยติดตามข่าวสารอย่างใกล้ชิดเพื่อไม่ให้พลาดทุกการอัปเดต และถ้ามีข้อมูลความคืบหน้าใหม่ๆ เพิ่มเติมก็จะไม่ลืมนำมาฝากเพื่อนๆ โปเกม่อนเทรนเนอร์ที่นี่เช่นเคยครับ

 

Pokémon Sword & Shield วางจำหน่ายบน Nintendo Switch แล้ววันนี้ ตัวเกมจะพาผู้เล่นเข้าสู่ดินแดนใหม่อย่างภูมิภาค Galar ที่มีต้นแบบเป็นประเทศอังกฤษและมีภูมิประเทศที่หลากหลายรอให้เราสำรวจ โดยตัวเกมมีการรองรับผู้เล่นในโหมด Max Raid หรือการ Battle ผ่านระบบ Local Multiplayer หรือ Online สูงสุดรวม 4 คน (จำเป็นต้องมีสิทธิ์สมาชิก Nintendo Switch Online) รวมไปถึงการแลกเปลี่ยนโปเกม่อนกับผู้เล่นคนอื่นทั่วโลกเช่นกัน

 

 

มาเป็นเพื่อนกันนะ! @Thisisgame

เพิ่มเพื่อน

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

คนเล่นเกมมือถือ

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

 

แหล่งที่มา: Nintendo Soup

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ศิลปินออกแบบเกมโปเกม่อนที่นำต้นแบบมาจาก 'ออสเตรเลีย'
ประเทศที่มีภูมิประเทศทั้งแบบร้อนและหนาวพร้อมสัตว์แปลกตา
ผู้พัฒนา Pokemon Unite เผยสาเหตุที่ยังไม่ประกาศวันเปิดให้บริการ
ขอดูองค์ประกอบอื่น ๆ ให้ชัดเจนกว่านี้ก่อน ทั้งการแปลภาษาและการควบคุมด้วยจอยบน Switch
แฟนเกมจำลองฉากรีเมค Pokemon Platinum
หนึ่งในเกมภาคที่แฟนๆ อยากให้รีเมคกันมากที่สุด
เทรนเนอร์ 1.4 ล้านคน รวมพลังกันปราบ Zeraora เพื่อสี Shiny
การรวมพลังครั้งใหญ่ของแฟน Pokemon ทั่วโลก