ทั่วไป
Global
Posted by : TF_GantaroZX 
14-05-2019 15:53 view : 660
Pokémon: Detective Pikachu ขึ้นแท่นภาพยนตร์จากเกมที่ทำรายได้เปิดตัวสูงสุดในประวัติศาสตร์ ปรากฏการณ์การทำสถิติใหม่ของเจ้าหนูไฟฟ้าพิคาชู

 

วินาทีต้องบอกเลยว่ามาแรงสุดๆ สำหรับ Pokémon: Detective Pikachu ภาพยนตร์จากเกมในชื่อเดียวกันบน Nintendo 3DS ที่เนรมิตโลกแห่งโปเกม่อนขึ้นมาบนจอเงินในรูปแบบ Live-action ที่ใช้คนแสดงจริงๆ นำแสดงโดยนักแสดงหนุ่ม Justice Smith และยังได้ดาราดังสุดกวนโอ๊ยอย่าง Ryan Reynolds มาให้เสียงพากย์เป็นเจ้าพิคาชูอีกด้วย เรียกได้ว่าเป็นภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์เรื่องหนึ่งเลยทีเดียวครับ

 

เป็นเวลากว่า 20 ปีหลังจากการวางจำหน่ายของเกม Pokémon ภาคต้นฉบับในญี่ปุ่น แน่นอนว่าแฟนๆ ต่างพากันคาดหวังคุณภาพของภาพยนตร์เรื่องนี้ และก็ไม่เป็นที่ผิดคาดเพราะว่าสำนักรีวิวหลายหัวก็พากันให้คะแนนในแง่บวกกันอย่างท่วมท้น การันตีด้วยรายได้เปิดตัวรวมแล้วกว่า 58 ล้านดอลลาร์สหรัฐ แถมยังไม่มีจะหยุดนิ่งง่ายๆ ด้วยครับ

 

 

เมื่อเห็นแล้วก็ต้องบอกเลยว่าตัวเลขดังกล่าวถือเป็นสถิติใหม่ของภาพยนตร์ที่สร้างมาจากเกมเลยครับ เพราะล่าสุดรายได้เปิดตัวของ Pokémon: Detective Pikachu ก็สามารถโค่นแชมป์เก่าอย่าง Tomb Raider ในปี 2001 ที่ทำได้ 47 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ขึ้นแท่นเป็นอันดับหนึ่งของภาพยนตร์ทำเงินจากเกมไปเป็นที่เรียบร้อย โดยทาง Box Office Mojo คาดการณ์ว่า Pokémon: Detective Pikachu จะทำรายได้ทั่วประเทศสหรัฐอเมริกาได้ถึง 160 ล้านดอลลาร์สหรัฐเลยครับ

 

 

นอกจากรายได้ในประเทศที่พุ่งไปจนใกล้แตะ 60 ล้านเข้าไปแล้ว ตัวเลขในประเทศจีนก็ต้องบอกว่าน่าตื่นเต้นไม่แพ้กันด้วยรายได้ถึง 40 ล้านเหรียญสหรัฐ ตามมาด้วยฝั่งยุโรปอย่างประเทศอังกฤษ ฝรั่งเศส รวมไปถึงประเทศอื่นๆ ทั่วโลกกว่า 103 ล้านเหรียญสหรัฐ (นับแค่เพียงช่วงรอบสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา) ยิ่งไปกว่านั้นในประเทศญี่ปุ่นก็สามารถทำรายได้เปิดตัวไปก่อนประมาณ 9 ล้านเหรียญสหรัฐ แม้ว่าจะดูน้อยแต่ก็ทำให้ตัวเลขรวมทั้งหมดทั่วโลกพุ่งเข้าไปที่ 170 ล้านเหรียญสหรัฐ คืนทุนการพัฒนาภาพยนตร์ 150 ล้านไปแล้วเรียบร้อยครับ

 


สองหนุ่ม Ryan Reynolds และ Justice Smith ก็เตรียมกอดคอกันรับทรัพย์ได้เลย

 

Pokémon: Detective Pikachu หรือ 'โปเกมอน ยอดนักสืบพิคาชู' เข้าฉายในโรงภาพยนตร์ทั่วประเทศไทยตั้งแต่วันที่ 9 พฤษภาคมที่ผ่านมา เนื้อหาโดยคร่าวๆ เป็นการผจญภัยของเด็กหนุ่มผู้เป็นลูกชายของนักสืบที่หายตัวไปอย่างลึกลับ เขาและพิคาชูจะต้องร่วมสืบค้นความลับพร้อมร่วมฝ่าอุปสรรคในเมืองไรม์ซิตี้สุดอลังการ ทั้งนี้ยังไม่มีรายงานเรื่องรายได้ของภาพยนตร์เรื่องนี้ภายในประเทศออกมาให้รับทราบแต่อย่างใด แต่ถ้าหากมีความคืบหน้าน่าสนใจอีกเมื่อไหร่ พวกเรา ThisIsGame Thailand ก็จะไม่พลาดรีบนำมาฝากเพื่อนๆ อีกเช่นเคยครับ

 

 

มาเป็นเพื่อนกันนะ! @Thisisgame

เพิ่มเพื่อน

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

คนเล่นเกมมือถือ

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 


แหล่งที่มา: Nintendo Enthusiast

 

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
Comment | แสดงความคิดเห็น
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ของเค้าดี! Pokemon: Detective Pikachu ทำเงินทะลุ 400 ล้าน USD แล้ว
ขึ้นแท่นภาพยนตร์จากเกมที่ทำรายได้เป็นอันดับ 2 ตลอดกาลรองจาก Warcraft