กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 ทั่วไป
Global
Posted by : TF_Youryu 
15-03-2020 16:10 view : 22298
Niantic ปรับโฉม Pokemon GO ให้เล่นที่บ้านได้ ไม่ต้องออกเดินทางเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19

 

ในตอนนี้ต้องยอมรับว่าวิกฤตการณ์เชื้อไวรัสโควิด-19 ทำให้การใช้ชีวิตของคนทั่วโลกเปลี่ยนแปลงไป ไม่ว่าจะเป็นการทำงาน การเรียน และชีวิตด้านอื่น ๆ อีกมากมาย และหนึ่งในการใช้ชีวิตที่ต้องเปลี่ยนแปลงไปเช่นกันคือ การเล่นเกม โดยเฉพาะเกมที่ผู้เล่นจะต้องออกเดินทางจริง ๆ อย่างเช่น Pokémon GO ที่ในตอนนี้ผู้เล่นไม่สามารถออกไปเล่นได้เหมือนปกติ ทำให้ทาง Niantic ต้องออกมาอัปเดตเกมเพื่ออำนวยความสะดวกของผู้เล่นในการเล่นเกมโดยที่ไม่ต้องออกเดินทางจริง ๆ

 

 

Niantic ได้ออกมาทวิตข้อความไว้ว่า “เรากำลังพัฒนาองค์ประกอบของเกมที่ผู้เล่นสามารถสนุกสนานกับตัวเกมได้เหมือนเดิมแม้จะอยู่ในบ้านก็ตาม” ทาง Niantic ได้อัปเดตองค์ประกอบเกมใหม่ให้เข้ากับสถานการณ์ที่เกิดขึ้นในตอนนี้ โดยมีรายการการอัปเดตดังนี้ครับ

 

 

- ผู้เล่นสามารถซื้อ Incense จำนวน 30 อัน รวมถึงไอเทมอื่น ๆ ที่จะทำให้โปเกมอนเกิดรอบตัวผู้เล่น 1 ชั่วโมง ในราคา 1 PokéCoin (ซื้อได้ 1 ครั้ง)

- Incubators ฟักไข่เร็วขึ้น 2 เท่า

- PokéStops ดรอป Gifts บ่อยขึ้น

- เพิ่มจำนวนโปเกมอนที่เกิดขึ้นในแต่ละที่

 

จากการอัปเดตข้างบนนี้ถือว่าเหมาะสม และเป็นประโยชน์อย่างมากกับผู้เล่นในสถานการณ์ไวรัสโควิด-19 ที่ถือว่ายังไม่ดีขึ้นเท่าไหร่นัก องค์ประกอบใหม่ทั้งหมดนี้จะเน้นให้ผู้เล่นสามารถเล่นเกมได้แม้อยู่ในบ้าน หรือออกไปนอกบ้านแบบไม่ไกลเกินไปนัก เพื่อลดอัตราความเสี่ยงในการติดเชื้อไวรัส

 

 

นอกเหนือจากระบบของเกมที่มีการอัปเดตเพื่ออำนวยความสะดวกในการเล่นเกมแล้ว อีเว้นท์พิเศษอย่าง Harry Potter: Wizards Unite Community Day และ the Pokémon GO Abra Community Day สำหรับเดือนมีนาคมก็ถูกเลื่อนออกไป ปกติแล้ว Niantic จะจัดงาน Community Days ในทุก ๆ เดือน ผู้เล่นที่เข้าร่วมกิจกรรมนี้จะได้รับไอเทมในเกมมากมาย

 

ถือว่าเป็นการปรับตัวของเกมที่ทำออกมาได้ดีมากพอสมควรเลยครับ ผู้เขียนได้ลองเข้าไปเล่นดูพบว่าโปเกมอนปรากฎตัวขึ้นบ่อยกว่าแต่ก่อนอย่างมาก รวมถึงไอเทม Incense ก็เรียกโปเกมอนออกมาได้มากกว่าเมื่อก่อนจริง ๆ หากใครที่ไม่มีเวลาว่างในการออกเดินทางเพื่อเล่นเกม หรือกังวลว่าจะเล่นเกมไม่ได้เพราะไวรัสโควิด-19 ก็ไม่ต้องกังวลใจครับ

 

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

Youtube Channel

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

คนเล่นเกมมือถือ

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

 

ที่มา : geekwire

 

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
Comment | แสดงความคิดเห็น
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
CATAN – World Explorers เกมมือถือ AR ตัวใหม่จากผู้พัฒนา Pokémon GO
พร้อมเปิดให้ทดลองเล่นและลงทะเบียนล่วงหน้าแล้ว
Niantic เแนะนำ 4 แนวทางในการเล่น Pokémon Go อยู่บ้าน
ปรับตัวเต็มที่เพื่อผู้เล่นทุกคน
Pokémon GO ทำรายได้พุ่งกระฉูดในช่วง COVID-19 ระบาด
หลัง Niantic ประกาศอัปเดตใหม่ให้ผู้เล่นใช้เวลาอยู่กับบ้านมากขึ้น
มาอีกยก! Pokémon Go ขาย Poké Ball 100 ลูก ในราคา 1 เหรียญ
เอาใจคนอยู่บ้าน หลังเกิดปัญหาขาดแคลนอย่างหนัก