กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 ทั่วไป
Global
Posted by : TF_Youryu 
09-01-2022 09:00 view : 7345
Pokimane โดนแบนบน Twitch หลังสตรีมภาพยนตร์ Avatar: The Last Airbender

 

อยู่ดี ๆ ก็พลาดแบบง่าย ๆ จริง ๆ ครับ เมื่อล่าสุด Imane “Pokimane” Anys หนึ่งในสตรีมเมอร์ที่โด่งดังที่สุดใน Twitch ที่มีผู้ติดตามมากกว่า 8.5 ล้านคน ถูกแบนจากแพลตฟอร์มหลังจากสตรีมซีรีส์อนิเมชั่นยอดนิยม Avatar: The Last Airbender

 

ตาม Twitchtracker ได้รายงานว่าโดยปกติแล้วหากถูกรายงานในกรณีของ DMCA (Digital Millennium Copyright Act ซึ่งเป็นกฎหมายลิขสิทธิ์ของสหรัฐอเมริกา) จะมีโอกาสอุทธรณ์ได้ 3 ครั้ง ฉะนั้นมีโอกาสที่ช่องของ Pokimane จะถูกกู้กลับมาในเวลาไม่นาน

 

 

Pokimane ได้ทวีตข้อความว่า “ประเทศโลกันตร์โจมตี” ซึ่งเป็นการแซวเล่นถึงกรณีที่เธอถูกแบนจากกรณีสตรีมภาพยนตร์ Avatar: The Last Airbender

 

การสตรีมรายการทีวีพร้อมรับชมไปกับสมาชิกคนอื่น ๆ เป็นเทรนด์ใหม่ที่กำลังเกิดขึ้น โดยเราจะเรียกว่า เมตาทีวี โดยในเดือนธันวาคม นักสตรีมวาไรตี้ยอดนิยมอย่าง Félix “xQc” Lengyel และ Hasan “HasanAbi” Piker ได้สตรีมการรับชมรายการแข่งขันทำอาหาร MasterChef ในช่องของพวกเขา

 

อย่างไรก็ตาม เมตานี้ทำให้สตรีมเมอร์ต้องแบกรับความเสี่ยงด้วยเช่นกัน เพราะ Twitch มีประวัติการลบเนื้อหาหลังจากได้รับคำขอให้ลบออกจากบริษัทต่าง ๆ ในปี 2020 เนื่องจากการร้องเรียนด้าน DMCA นั่นเอง

 

 

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

Youtube Channel

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

คนเล่นเกมมือถือ

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

ที่มา : polygon

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง