กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 ทั่วไป
Global
Posted by : TF_Atomstfx 
30-07-2021 16:20 view : 1087
ประธานาธิบดีฝรั่งเศสแวะพบบุคคลสำคัญในวงการเกมและมังงะญี่ปุ่น หลังพิธีเปิดโอลิมปิก พร้อมออกปากชมเจ้าของผลงาน Fairy Tail

 

ในช่วงหนึ่งสัปดาห์ที่ผ่านมานาย Emmanuel Macron ประธานาธิบดีของฝรั่งเศสได้เดินทางมายังประเทศญี่ปุ่น เพื่อมาร่วมในพิธีเปิดของงานโอลิมปิกประจำปี 2021 ณ กรุงโตเกียวและได้เข้าร่วมการประชุมกับนาย Yoshihide Suga นายกรัฐมนตรีคนปัจจุบันของญี่ปุ่น แต่การมาเยือนยังแดนปลาดิบของนาย Macron ในครั้งนี้ใช่ว่าจะมาเพียงแค่เรื่องงานเท่านั้น เพราะหลังจากที่เขาเสร็จกิจธุระต่างๆ นาย Macron ยังได้เดินทางไปพบกับเหล่าบุคคลสำคัญแห่งวงการโอตาคุของประเทศญี่ปุ่น ที่ขอบอกเลยว่าแต่ละคนก็เป็นตัวเป้งประจำวงการด้วยกันทั้งนั้น

 

 

โดยคนแรกที่นาย Macron ได้เจอแบบตัวต่อตัวคืออาจารย์ Hiro Mashima เจ้าของผลงานมังงะชื่อดังอย่าง Fairy Tail ซึ่งทาง Macron ได้แชร์คลิปดังกล่าวผ่านทางทวิตเตอร์ Official ของตัวเองที่นอกจากนาย Macron จะโชว์ความเป็นแฟนบอยต่อผลงานของอาจารย์ Mashima นาย Macron ยังกล่าวขอบคุณอาจารย์ Mashima ที่ได้ฝากผลงานดีๆ อย่าง Fairy Tail ที่กลายเป็นที่นิยมอย่างมากในประเทศฝรั่งเศส ส่วนคนต่อมาคือนาย Hidetaka Miyazaki บิดาผู้สร้างเกมระดับโหดจัดรัสเซียอย่าง Dark Souls, Bloodborne และ Sekiro ต่อด้วยคนถัดไปที่ถือเป็นระดับตำนานประจำวงการอย่างอาจารย์ Katsuhiro Otomo เจ้าของผลงานระดับอมตะ Akira และปิดท้ายด้วยคุณ Naomi Kawase เจ้าของผลงานภาพยนตร์ Hikari ในปี 2017

 

 

และในช่วงท้ายของคลิปวิดีโอนาย Macron ยังได้มีโอกาสรับชมต้นฉบับของมังงะ Akira ที่อาจารย์ Otomo ได้นำมาให้ชมด้วยตัวเองนอกจากนั้นนาย Macron ยังได้ของที่ระลึกสุดพิเศษส่งตรงจากอาจารย์ Eiichiro Oda เจ้าของผลงานมังงะชื่อก้องโลก One Piece “ผมรู้สึกดีใจเป็นอย่างมากที่มีโอกาสได้ใช้เวลาร่วมกับทุกคนในวันนี้ ผลงานของพวกคุณตั้งแต่ Akira, Fairy Tail, Dark Souls และ Hikari ได้กลายเป็นผลงานระดับตำนานในฝรั่งเศสเช่นเดียวกับในประเทศญี่ปุ่น วัฒธรรมสามารถเชื่อมผู้คนเข้าด้วยกันและทำให้มิตรของพวกเราลึกซึ้งมากยิ่งขึ้น” นาย Macron กล่าวผ่านทางทวีตเตอร์คู่กับคลิปดังกล่าว

 

 

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

Youtube Channel

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

คนเล่นเกมมือถือ

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

ที่มา : soranews , twitter

 

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
เรียกเขาว่าอีกา X คุนิโอะรวมกีฬา
โบยะ ฮารุมิจิ แห่งซูซูรันยกพวกมาแข่งกีฬามหาโหดกับคุนิโอะบน PS3?