กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 เกม PC และออนไลน์
Global
Posted by : TF_GantaroZX 
03-09-2022 13:36 view : 1565
RPG Maker Unite ปล่อยวิดีโอตัวอย่างแรกออกมาให้ชมแล้ว ไม่ต้องกลัวว่าเกมจะไม่สมดุลเพราะมี AI ช่วยดัดแปลงตามความเหมาะสม

 

พูดถึงการสร้างเกมด้วย RPG Maker แล้ว นอกเหนือจากการบรรจงเขียนเนื้อเรื่องและออกแบบฉาก - ตัวละคร ต่างๆ ที่ดูเหมือนจะสนุกราวกับใช้ปากกาวาดเขียนแล้ว สิ่งที่ขาดไม่ได้และดูจะเป็นขั้นตอนที่ยุ่งเหยิงพอสมควรคงหนีไม่พ้นในส่วนของการปรับบาลานซ์หรือความสมดุลของตัวเองไม่ว่าจะเป็นค่าดาเมจ ค่าการโจมตี หรือสเตตัสตัวละครต่างๆ ที่เราต้องคำนวณอย่างเหมาะสมเพื่อความอินขั้นสูงสุด แต่ทำยังไง๊ก็แทบจะหาจุดที่สมดุลกันไม่ได้เสียที

 

วันนี้ RPG Maker Unite โปรแกรมเวอร์ชั่นใหม่ก็ได้ปล่อยวิดีโอตัวอย่างแรกของการใช้งานมาเรียบร้อยแล้ว พร้อมยืนยันด้วยว่าจะมาพร้อมกับระบบใหม่ที่ชื่อว่า Auto Guide โดยมีความสามารถในการปรับแต่งค่าบาลานซ์ขององค์ประกอบต่างๆ ในโปรเจ็กต์เราได้อย่างง่ายดายอัตโนมัติ ทั้งการปรากฏของศัตรูเลเวลต่างๆ, ค่าสเตตัสของไอเทมอาวุธ, สกุลเงิน และทุกอย่างๆ อย่างโดยที่ไม่ต้องเสียเวลามานั่งเล่นเพลย์เทสต์เพื่อปรับแต่งไปมาเอง เรียกได้ว่าใครที่เป็นมือใหม่กระโดดข้ามขั้นตอนเหล่านี้กันแทบจะสิ้นเชิง

 

 

ระบบ Auto Guide ถูกออกแบบมาเพื่อช่วยเหลือนักพัฒนาเกมมือใหม่ให้สามารถปรับความสมดุลของเกมได้อย่างง่ายดายยิ่งขึ้น โดยเราทำหน้าที่ใส่ค่าพลังเริ่มต้นต่างๆ เช่น เลเวลสูงสุด, เลเวลที่ต้องการให้เคลียร์ด่านจนจบ, ค่า EXP หรือ HP จากนั้น AI จะคำนวณออกมาเองว่าศัตรูควรจะมีความอึดแค่ไหน นอกจากนี้ยังมีเครื่องมือสไลด์และจัดทำเคิร์ฟความเก่ง - อ่อน ได้แบบอัตโนมัติ รวมไปถึงการตั้งค่าชุดเกราะกับอาวุธที่ทำได้เอง ที่สำคัญสำหรับใครที่มีพื้นฐานอยู่แล้วสามารถนำการตั้งค่าเหล่านี้ไปใช้งานร่วมกับโค้ดโปรแกรมอื่นๆ เช่น Unity หรือ C# ได้

 

 

RPG Maker Unite มีกำหนดวางขายในปีนี้ โดยมาพร้อมกับเครื่องมือการพัฒนาเกมแนวสวมบทบาทที่ใช้งานง่ายและสนุก พร้อมด้วยการช่วยเหลือที่ครบครันเพื่อให้ทุกคนสามารถเป็นผู้สร้างเกมได้อย่างรวดเร็ว อีกทั้งเพิ่มการสนับสนุนสำหรับอุปกรณ์มือถือด้วย Unity ด้วย ซึ่งถือเป็นความต้องการของทีมงาน Gotcha Gotcha ที่อยากให้ทุกคนก้าวข้ามอุปสรรคต่างๆ และดำเนินเส้นทางอาชีพอย่างสะดวกสบาย

 

ฟีเจอร์สำคัญ

 

สร้างเกม RPG แบบไม่ต้องรู้โค้ด: ผู้เล่นสามารถใช้งานเครื่องมือ RPG Maker โดยไม่ต้องมีความรู้ด้านการเขียนโค้ดมาก่อน ซึ่งจะมีชุดคำสั่ง การปรับแต่งต่างๆ ให้พร้อมเสร็จสรรพ

Asset สวยงามเพื่อให้เกมของเราโดดเด่น: สร้างสรรค์เกมด้วย Asset จากคลังเกมในโปรแกรมให้เราได้ออกแบบโลกได้อย่างสวยงามไม่ว่าจะเป็นอนิเมชั่นตัวละคร ศัตรู การสร้างโลก หรือเสียงเอฟเฟค

ระบบสร้างแผนที่: RPG Maker Unite มีพื้นหลังแบบพรีเรนเดอร์สวยๆ ที่วางโปรแกรมการตั้งตำแหน่งวัตถุให้ใช้งานด้วย

ระบบดาต้าเบส: เช่นเดียวกับโปรแกรมทุกภาคผู้เล่นจะสามารถตั้งค่าพลังของตัวละคร, Stat, คลาส หรือเขียนค่าไอเทมกับมอนสเตอร์ได้อย่างอิสระ

 

 

 

 

 

 

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

Youtube Channel

TikTok

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

คนเล่นเกมมือถือ

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

 

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
RPG Maker Unite เผยตัวอย่างระบบพอร์ตเกมลงมือถือ
สร้างเกมบน PC และในไปเล่นต่อบน iOS - Android ได้อย่างง่ายดาย
งานดี! RPG Maker Unite เตรียมปล่อยภาพอาร์ตเวิร์คให้ใช้งานฟรี
นำไปปรับใช้กับผลงานตัวเองได้เลย แถมเป็นร่างแบบ Full-body ด้วยนะ
เปิดตัว RPG Maker Unite โปรแกรมสร้างเกมแนว RPG ใหม่ล่าสุด
รอบนี้มาพร้อมกับชุดกราฟิกแนวสามมิติสวยงามกว่าเดิม