กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 เกม PC และออนไลน์
Global
Posted by : TF_GantaroZX 
01-10-2022 10:13 view : 1381
RPG Maker Unite เผยตัวอย่างระบบพอร์ตเกมลงมือถือ สร้างเกมบน PC และในไปเล่นต่อบน iOS - Android ได้อย่างง่ายดาย

 

ต้องยอมรับเลยว่าในสมรภูมิโปรแกรมการสร้างเกมคงหาคู่แข่งได้ยากจริงๆ สำหรับ RPG Maker ที่ในเวอร์ชั่นใหม่อย่าง Unite ได้มีการนำเสนอระบบที่น่าสนใจมากมาย รวมไปถึง Asset ไฟล์ภาพตัวละครฟรีคุณภาพสูงราวกับเกมสเกลยักษ์ โดยคราวนี้เองก็มีการปล่อยความคืบหน้าใหม่มาให้ชม พร้อมแง้มตัวอย่างระบบการพอร์ตเกมสู่สมาร์ทโฟน นั่นหมายความว่าเกมที่เราสร้างไม่เพียงแค่อยู่บน PC เหมือนเมื่อก่อน แต่จะพอร์ตไปสู่แพลตฟอร์มอื่นได้ง่ายๆ เลย

 

โดยทั่วไป RPG Maker MV ก็มีระบบพอร์ตให้เรียบร้อยแล้ว แต่คราวนี้ใน RPG Maker Unite จะทำให้ขั้นตอนทุกอย่างราบรื่นและรวดเร็วยิ่งขึ้นด้วยฟังก์ชั่น Unity Editor ที่ได้รับการปรับแต่งพิเศษเพื่อสมาร์ทโฟนโดยเฉพาะ ควบรวมกับ Unity เอนจิ้นสารพัดประโยชน์ได้ทันที ทำให้เราไม่ต้องปวดหัวกับบั๊คที่อาจจะโผล่ขึ้นมาอีกเนื่องจากว่าเกมจะเรนเดอร์แบบ Native ตามสถาปัตยกรรมสเปคของมือถือได้ง่ายดาย รองรับทั้ง PC ระบบ Windows - macOS และ Android กับ iOS ซึ่งจากภาพตัวอย่างเราจะพบว่ามีคำสั่งของ PS4/PS5 ซ่อนอยู่ด้วยเหมือนกัน

 

 

 

 

 

หน้าจอแบบมือถือปรับเป็น Landscape สัดส่วนแนวนอนให้อัตโนมัติ

 

RPG Maker Unite มีกำหนดวางขายในปีนี้ โดยมาพร้อมกับเครื่องมือการพัฒนาเกมแนวสวมบทบาทที่ใช้งานง่ายและสนุก พร้อมด้วยการช่วยเหลือที่ครบครันเพื่อให้ทุกคนสามารถเป็นผู้สร้างเกมได้อย่างรวดเร็ว อีกทั้งเพิ่มการสนับสนุนสำหรับอุปกรณ์มือถือด้วย Unity ด้วย ซึ่งถือเป็นความต้องการของทีมงาน Gotcha Gotcha ที่อยากให้ทุกคนก้าวข้ามอุปสรรคต่างๆ และดำเนินเส้นทางอาชีพอย่างสะดวกสบาย

 

 

 

 

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

Youtube Channel

TikTok

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

คนเล่นเกมมือถือ

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

 

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
RPG Maker With เผยโหมดแชร์ Asset และภาพตัวละคร
มีตัวละครพรีเซ็ตที่สามารถใช้งานได้เลย และ Asset ที่นั่งปั้นใหม่กับเพื่อนได้