กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 เกม PC และออนไลน์
Global
Posted by : TF_GantaroZX 
13-08-2022 10:22 view : 1435
งานดี! RPG Maker Unite เตรียมปล่อยภาพอาร์ตเวิร์คให้ใช้งานฟรี นำไปปรับใช้กับผลงานตัวเองได้เลย แถมเป็นร่างแบบ Full-body ด้วยนะ

 

เรียกได้ว่าเป็นหนึ่งในโปรแกรมที่สายสร้างเกมต้องเคยลองเล่นมาแล้วบ้างไม่มากก็น้อยสำหรับ RPG Maker ที่ตอนนี้กำลังจะคลอดเวอร์ชั่นใหม่อย่าง RPG Maker Unite ออกมาให้ใช้งานภายในปี 2022 พร้อมกับฟังก์ชั่นที่ใช้งานได้ง่ายขึ้นรวมไปถึงการสนับสนุนการพอร์ตไปยังแพลตฟอร์มต่างๆ ที่ง่ายกว่าเดิม โดยวันนี้ทาง Gotcha Gotcha Games ก็ได้ออกมาให้ข้อมูลใหม่ด้วย

 

RPG Maker Unite จะมาพร้อมกับอาร์ตเวิร์คใหม่สำหรับใช้งานรวมถึง 70 ตัวละคร แบ่งออกเป็น Party Members 24 คน และ NPC อีก 46 แบบไม่ซ้ำ มีทั้งสไตล์นักรบ, นักเวทย์, นินจา และเด็ก หรือแฟรี่ ซึ่งจะเปิดให้ดาวน์โหลดในรูปแบบ PSD หรือ PNG สนนขนาดความกว้างxยาว ที่ 1416-1900 x 2027-2200 พิกเซล ความละเอียดระดับ 72PPI หากสนใจก็เข้าไปยังเว็บไซต์ทางการกันได้หลังวางขาย

 

Gotcha Gotcha Games ระบุว่าเกม RPG ทุกเกมล้วนต้องอาศัยองค์ประกอบด้านตัวละครเพื่อเทคนิคการเล่าเรื่องและสร้างสรรค์โลกให้มีชีวิตชีวา แต่เนื่องจากผู้เล่นหลายคนอาจจะไม่ได้มีทักษะการวาดรูปดังนั้น RPG Maker Unite จึงเตรียมภาพศิลป์เพื่อที่ทุกคนจะได้ไม่ต้องกังวลในส่วนนี้และสามารถนำไปใช้งานเพื่อสร้างเกมได้อย่างรวดเร็ว โดยในโปรแกรมจะไม่ได้มีเพียงภาพขนาดเต็มร่างกายเท่านั้น แต่ว่าจะมีอนิเมชั่นและไอคอนสำหรับใช้ระหว่างต่อสู้ตามฉากด้วยเหมือนกัน

 

ตัวอย่างภาพตัวละครที่สามารถใช้งานได้ฟรี

 


 

[ดาวน์โหลดไฟล์]

 

หมายเหตุ: ไฟล์ภาพดิจิทัลจะสามารถดาวน์โหลดได้หลังจาก RPG Maker Unite วางขาย

 

อีกด้านหนึ่ง RPG Maker Unite มาพร้อมกับเครื่องมือการพัฒนาเกมแนวสวมบทบาทที่ใช้งานง่ายและสนุก พร้อมด้วยการช่วยเหลือที่ครบครันเพื่อให้ทุกคนสามารถเป็นผู้สร้างเกมได้อย่างรวดเร็ว อีกทั้งเพิ่มการสนับสนุนสำหรับอุปกรณ์มือถือด้วย Unity ด้วย ซึ่งถือเป็นความต้องการของทีมงาน Gotcha Gotcha ที่อยากให้ทุกคนก้าวข้ามอุปสรรคต่างๆ และดำเนินเส้นทางอาชีพอย่างสะดวกสบาย

 

ฟีเจอร์สำคัญ

 

สร้างเกม RPG แบบไม่ต้องรู้โค้ด: ผู้เล่นสามารถใช้งานเครื่องมือ RPG Maker โดยไม่ต้องมีความรู้ด้านการเขียนโค้ดมาก่อน ซึ่งจะมีชุดคำสั่ง การปรับแต่งต่างๆ ให้พร้อมเสร็จสรรพ

Asset สวยงามเพื่อให้เกมของเราโดดเด่น: สร้างสรรค์เกมด้วย Asset จากคลังเกมในโปรแกรมให้เราได้ออกแบบโลกได้อย่างสวยงามไม่ว่าจะเป็นอนิเมชั่นตัวละคร ศัตรู การสร้างโลก หรือเสียงเอฟเฟค

ระบบสร้างแผนที่: RPG Maker Unite มีพื้นหลังแบบพรีเรนเดอร์สวยๆ ที่วางโปรแกรมการตั้งตำแหน่งวัตถุให้ใช้งานด้วย

ระบบดาต้าเบส: เช่นเดียวกับโปรแกรมทุกภาคผู้เล่นจะสามารถตั้งค่าพลังของตัวละคร, Stat, คลาส หรือเขียนค่าไอเทมกับมอนสเตอร์ได้อย่างอิสระ

 

 

 

 

 

 

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

Youtube Channel

TikTok

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

คนเล่นเกมมือถือ

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

 

แหล่งที่มา: Gematsu

 

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
RPG Maker Unite ปล่อยวิดีโอตัวอย่างแรกออกมาให้ชมแล้ว
ไม่ต้องกลัวว่าเกมจะไม่สมดุลเพราะมี AI ช่วยดัดแปลงตามความเหมาะสม
10 เกม RPG สุดเยี่ยมจาก RPG Maker
โปรแกรมสร้างเกม RPG ที่ทำให้เราได้เห็นผลงานเจ๋ง ๆ มากมาย
ลดเพียบ! RPG Maker VX Ace ลดราคาครึ่งนึง!
มาสร้างเกมกัน...ตัวหลัก ตัวเสริมลดเพียบ
ได้เวลาสอย! RPG Maker จัดลดราคาเพียบ สูงสุด 70%
มาเป็นนักสร้างเกมกันกับโปรแกรมสร้างเกม RPG สำเร็จรูป