กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 เกม PC และออนไลน์
Global
Posted by : TF_GantaroZX 
06-11-2019 15:10 view : 1146
อ่วม! ผู้เล่นบ่นขรม Red Dead Redemption 2 เจอบั๊คเพียบ แม้ว่าจะเป็นเกมที่หลายคนรอคอยแต่ถ้าเจอปัญหารัวๆ แบบนี้ก็อาจมีโวยบ้าง

 

วางจำหน่ายบน PC กันไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วสำหรับ Red Dead Redemption 2 เกม Open-world ชื่อดังจาก Rockstar Games ซึ่งต้องบอกว่าเป็นเกมฟอร์มยักษ์ที่แฟนๆ ให้ความสนใจตั้งแต่การวางจำหน่ายครั้งแรกบนเครื่องเล่น PlayStation 4 และ Xbox One เลย แต่ข่าวร้ายก็คือดูเหมือนจะเริ่มต้นการเปิดให้เล่นกันไม่ค่อยดีเท่าไหร่เพราะว่ามีรายงานจากผู้เล่นเกี่ยวกับบั๊คของเกมที่ชวนให้กุมขมับมากมายทีเดียว

 

ผู้ใช้งาน MagnarHD ซึ่งเป็นผู้ดูแลกระทู้เกี่ยวกับเกม Red Dead Redemption 2 บน PC ได้รวบรวมรายชื่อปัญหาที่พบในเกมเวอร์ชั่น PC ออกมาให้ดูกันด้วย แถมเห็นแล้วก็เรียกได้ว่าชวนให้ใจหายกันพอสมควรเพราะถึงแม้ว่าจะไม่ได้เป็นปัญหารุนแรงจนถึงขั้นสูญเสียไฟล์เซฟ แต่ก็ทำให้ประสบการณ์การเล่นเกมเสียอรรถรสไปเยอะ

 

 

ปัญหาที่มีก็เริ่มต้นจากการที่เฟรมเรตเหวี่ยงไปมาจนกระทั่งเกมค้าง หรือบางทีภาพวิดิโอก็หยุดเองทั้งที่เพลงยังเล่นอยู่ ซ้ำร้ายบางคนกลับไม่สามารถเล่นเพลงได้เลย หรืออาจจะเจอหน้าต่างที่เด้งขึ้นมาบอกว่าตัวเกมยังไม่ได้ทำการ Activate ทำให้เสียเวลาล็อคอินเข้าเกมใหม่เป็นครั้งที่สอง นอกจากนี้ยังมีผู้ใช้งานบางส่วนที่เจอปัญหาเกมค้างที่หน้าจอโหลดด้วย

 

 

อย่างไรก็ตาม Rockstar Games ได้ปล่อยแพทช์แก้ไขปัญหาเหล่านี้ออกมาบ้างแล้วแต่ก็ยังไม่ครอบคลุมครบทุกปัญหา ซึ่งเราก็ต้องขอเอาใจช่วยทางผู้พัฒนากันต่อไป โดยขณะเดียวกัน NVIDIA ก็ออกมาเผยสเปคการเล่นขั้นแนะนำ เพื่อประสบการณ์การเล่นสูงสุดระดับ 4K 60 FPS เหมือนกันครับ

 

 

Red Dead Redemption 2 เป็นเกมที่เล่าย้อนเหตุการณ์ที่เกิดก่อนภาคแรก และโฟกัสไปที่คาวบอยหนุ่มใหญ่ Arthur Morgan ผ่านการผจญภัยในโลกและสังคมเดนคนที่เขาต้องพบเจอมาตลอดชีวิต ตัวเกมยังมาพร้อมกับ Red Dead Online ที่จะให้เราได้สร้างตัวละครขึ้นมาเองเพื่อผจญภัยกับเพื่อนๆ ในโลกกว้างยุคคาวบอย ที่สำคัญตัวเกมยังได้รับเสียงตอบรับที่ดีทั้งในแง่กราฟิกและเนื้อหาที่กินใจจากสำนักข่าวหลายหัว โดยเกมในเวอร์ชั่น PC จะมีการเพิ่มเนื้อหาและอาวุธใหม่ด้วย

 

Red Dead Redemption 2 จะวางจำหน่ายบน PC ผ่าน Rockstar Games Launcher ในวันที่ 5 พฤศจิกายนก่อนที่วางจำหน่ายบน Google Stadia, Epic Game Store, Greenman Gaming, Humble Store และร้านค้าอื่นๆ ในเดือนเดียวกัน โดยจะมีกำหนดวางจำหน่ายบน Steam ภายในเดือนธันวาคม

 

 

มาเป็นเพื่อนกันนะ! @Thisisgame

เพิ่มเพื่อน

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

คนเล่นเกมมือถือ

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

 

แหล่งที่มา: Kotaku

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ส่องแผนที่ GTA 6 ในจินตนาการของแฟนเกม
โดยการนำเมืองในภาคก่อนมาต่อกันจนกลายเป็นเมือง Open World ขนาดใหญ่
สนไหม? Rockstar Games จ่อพอร์ตเกมเก่าลงแพลตฟอร์ม Next-gen
หรือว่าเราจะได้สนุกกับเกมคุณภาพเยี่ยมบน PS5 และ Xbox Series X กันอีกครั้ง
ชี้เป้า! Epic Games Store แจก Grand Theft Auto V ฟรีถึง 21 พ.ค.
ผลงาน Open-world RPG สุดเจ๋งจาก Rockstar Games พร้อมรองรับโหมดการเล่นออนไลน์
Grand Theft Auto IV ถูกดึงออกจากร้านค้า Steam แล้ว
แม้ว่าในประเทศไทยจะไม่มีการวางขายอยู่แล้ว แต่การถูกดึงออกจากร้านค้าอย่างเป็นปริศนาก็น่าสนใจ