กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 เกมคอนโซล
Global
Posted by : TF_Atomstfx 
30-04-2021 11:30 view : 658
ชวนตื่นตากับระบบสภาพอากาศใน The Legend of Zelda Breath of the Wild อีกหนึ่งองค์ประกอบสำคัญที่หลายคนอาจมองข้ามไป

 

แม้จะเป็นเกมที่ออกมาตั้งแต่ปี 2017 The Legend of Zelda Breath of the Wild ยังคงเป็นเกม Open World ชั้นยอดที่ยากจะหาใครเหมือน ด้วยอิสระที่ตัวเกมมอบให้กับผู้เล่นอย่างเต็มที่ เปิดโอกาสให้เราสามารถไปทำอะไรที่ไหนเมื่อไหร่ก็ได้ตามต้องการ อยากออกผจญภัยในดินแดน Hyrule อันกว้างใหญ่หรอ? คุณทำได้, อยากตะลุยหามอนสเตอร์โหดๆ ตั้งแต่ต้นเกมด้วยอาวุธง่อยๆ คุณทำได้ (และชนะได้ด้วย) หรือจะรีบเล่นรีบจบอยากตบ Ganon ตั้งแต่แรกเลยล่ะ? แน่นอนคุณทำได้เช่นกัน และด้วยอิสระของเกมที่มากขนาดนี้ก็ทำให้ตัวเกม กลายเป็นที่ถูกใจของผู้เล่นทุกเพศทุกวัย แต่นอกจากเกมเพลย์ที่โดดเด่นแล้ว The Legend of Zelda Breath of the Wild ยังมีอีกหนึ่งจุดเด่นที่เรามองข้ามไปไม่ได้นั่นคือโลกของเกมที่มีชีวิต อีกหนึ่งปัจจัยสำคัญที่ทำให้การผจญภัยในดินแดน Hyrule มีเสน่ห์อย่างน่าเหลือเชื่อ

 

 

โดยความหมายของ “โลกของเกมที่มีชีวิต” ที่ผมกล่าวไปมันก็แปลได้ตรงตามตัวเลยครับ เพราะตลอดการผจญภัยใน The Legend of Zelda Breath of the Wild เราจะสัมผัสได้ถึงความมีชีวิตของโลกของเกมตั้งแต่เหล่า NPC ที่มีกิจวัตรประจำชัดเจน ตอนเช้าทำงานกลางคืนพักผ่อน, เหล่ามอนสเตอร์ที่มีเวลาออกล่า และเวลาพักผ่อนกลับรังไม่ต่างจากคน, เหตุการณ์แบบสุ่มที่สามารถเกิดขึ้นที่ไหนเมื่อไหร่ก็ได้ หรือว่าจะเป็นสภาพอากาศของเกม ที่มีอยู่หลากหลายรูปแบบ แถมมันยังส่งผลกับเกมการเล่นของเราอย่างมากอีกด้วย

 

 

และในช่วงไม่กี่วันที่ผ่านมานี้ได้มีชาว Reddit ที่ใช้ชื่อว่า u/Fair_Industry7328 ทำการโพสต์วิดีโอที่แสดงให้เห็นถึงระบบสภาพภูมิอากาศจากเกม The Legend of Zelda Breath of the Wild อีกหนึ่งองค์ประกอบสำคัญที่ทำให้การผจญภัยใน Hyrule ดูมีชีวิตมากกว่าเกมภาคไหนๆ โดยวิดีโอตัวนี้จะเป็นการโชว์ภาพแบบ Time Lapse ที่จะทำให้เราได้เห็นสภาพอากาศภายในเกม ตั้งแต่ช่วงเช้าไปจนถึงตอนกลางคืน เรียกได้ว่าเป็นภาพที่สวยงามจนน่าเอาไปทำ Wallpaper เลยล่ะครับ

 

The Legend of Zelda Breath of the Wild ยังคงเป็นเกมที่มีผู้เล่นทั้งหน้าใหม่และผู้เล่นหน้าเก่ากลับมาเล่นอยู่เรื่อยๆ เนื่องด้วยความยอดเยี่ยมของเกมที่ทำออกมาได้ดีทุกอณู โดยเฉพาะการออกแบบเกมเพลย์ ที่มอบอิสระให้กับผู้เล่นอย่างเต็มที่ ยิ่งเป็นการเชิญชวนให้เราติดเกมงอมแงม จนอยากกลับมาเล่นใหม่อยู่เรื่อยๆ เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเกมดีที่มีคุณค่าในการกลับมาเล่นใหม่หรือ Replay Value ที่สูง (โคตรๆ) เลยจริงๆ และสุดท้ายก่อนจะจากกันในวันนี้เพื่อนๆ มีความคิดเห็นอย่างไรกับ The Legend of Zelda Breath of the Wild สามารถมาพูดคุยแลกเปลี่ยนความเห็นกันได้เลยนะครับ

 

 

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

Youtube Channel

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

คนเล่นเกมมือถือ

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

ที่มา : reddit

 

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
Apex Legends เผย! ทีมงานทำการแบนผู้เล่นไปมากกว่า 1 ล้านไอดีแล้ว
ส่งผลให้เหล่า Cheater และ Spammer ลดลงไปอย่างเห็นได้ชัด