กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 เกมคอนโซล
Global
Posted by : TF_GantaroZX 
24-11-2021 14:16 view : 273
อดีตผู้บริหารใหญ่ Nintendo สารภาพว่าซื้อ Xbox ก่อนเครื่องเล่นค่ายตัวเอง เรื่องราวฮาๆ ที่เพิ่งถูกเปิดเผยในรายการพิเศษสำหรับฝั่ง Xbox พร้อมกล่าวชมว่า Ecosystem ค่ายนี้มัน 'ดี'

 

ผ่านไปแปบเดียวก็เป็นเวลาถึง 20 ปีแล้วนับตั้งแต่ Microsoft เดินเข้ามาสู่วงการวิดีโอเกมเต็มตัวด้วยอุปกรณ์เกมคอนโซลในแบรนด์ Xbox ที่โดดเด่นด้วยระบบเครือข่ายอินเทอร์เน็ตที่แข็งแกร่ง โดยในปีนี้เองก็มีการจัดฉลองอีเวนต์ยิ่งใหญ่กันไปตั้งแต่ช่วงกลางเดือนที่ผ่านมา แต่ Microsoft ก็ยังมีอะไรมาเซอร์ไพรส์กันอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดกับรายการสัมภาษณ์ที่ดึงเอา Reggie Fils-Aimé อดีตหัวหน้าใหญ่ของ Nintendo สาขาอเมริกามาร่วมเป็นพิธีกร

 

สำหรับรายการนี้ก็เป็นการนำเอาเหล่าทีมงานที่เกี่ยวข้องในยุคแรกเริ่มของ Xbox เช่นหัวหน้าของค่าย 343 Indutires หรือ Peter Moore มาบอกเล่าความประทับใจกัน แต่ฝั่ง Reggie ที่เป็นคนสำคัญของ Nintendo เองก็อดไม่ได้ครับที่จะขอแบ่งปันเรื่องราวกับเขาบ้าง ซึ่งแน่นอนว่าก่อนหน้านั้นเองทุกคนในรายการก็แซว Reggie แล้วว่าทำไมเขาถึงมาปรากฏตัวเป็นพิธีกรได้ (และตนเองก็พูดขำๆ ว่าไม่รู้ว่าทำไมเหมือนกัน) 

 

 

ส่วนตัวแล้วเขาสารภาพว่าเมื่อหลายปีก่อนนั้นที่เขายังไม่ได้เข้าร่วมกับ Nintendo ตนตัดสินใจซื้อ Xbox ก่อนเครื่องเล่นในค่ายของตัวเอง (ในอนาคต) เสียอีก ซึ่งตอนแรกตนก็มี PlayStation 2 กับ Nintendo 64 อยู่แล้ว กระทั่งตอนเข้ามาในบริษัทจึงได้ซื้อ GameCube เหตุผลส่วนหนึ่งไม่ได้เป็นเพราะว่ามองข้ามไปแต่เป็นเพราะลูกชายอยากเล่น Halo นั่นเอง กระทั่งในปี 2003 จึงได้เข้าสู่บริษัท Nintendo และเป็นมีม เป็นที่รักให้กับแฟนๆ มาถึงทุกวันนี้ 

 

นอกจากนั้นแล้วเขายังได้กล่าวต่อด้วยว่าอุตสาหกรรมของวิดีโอเกมมันดีขึ้นจริงๆ หลังจากที่ Xbox วางขายและตนก็เชื่อแบบนั้นมาตลอด โดยให้ความสำคัญกับเรื่องของ Ecosystem มากที่สุดที่ Xbox มีส่วนในการสร้างสรรค์มาได้อย่างดีตลอดระยะเวลา 20 ปีที่ผ่านมา ซึ่งตนก็ไม่ได้ว่าร้ายกับค่ายอื่นเพราะทุกค่ายก็มีดี แต่ Microsoft คือส่วนสำคัญของการนำร่องระบบนี้นั่นเอง

 

จะว่าไปแล้ว Ecosystem ของ Xbox ก็ถือว่าเป็นกระดูกสันหลังหลักของค่ายนี้และยังคงยืนหยัดมาตั้งแต่วางขาย ซึ่งผู้ที่ใช้งานบัญชี Xbox Live เดิมตั้งแต่เครื่องเล่นรุ่นแรกก็ยังสามารถใช้งานได้มาโดยตลอด จะโอนเซฟจากเครื่องเล่นรุ่น 360 มาสู่รุ่นใหม่ก็ทำได้สบายๆ ส่วนเครื่องเล่นรุ่นปัจจุบันที่ผนึกรวมเป็นระบบเดียวกันแล้ว หากจะไปเปิดเครื่องไหน เซฟก็ตามมา และเวอร์ชั่นของเกมก็อัปเดตตาม ไม่ต้องวุ่นวายกับหน้าจอตั้งค่าให้เสียอารมณ์ เปิดกล่องปุ๊บก็เล่นกันได้ทันที

 

 

อีกด้านหนึ่ง Reggie Fils-Aimé เคยอยู่ในฝ่ายบริหารหลายองค์กรเลยทีเดียวไม่ว่าจะเป็น Pizza Hut หรือ Derby Cycle ต่อมาภายหลังได้เข้ามาร่วมงานกับ Nintendo ในฐานะผู้บริหารใหญ่ฝ่ายการขายและการตลาดและมีหน้าที่ในการจัดกิจกรรมโปรโมทมาตั้งแต่ปี 2003 ที่เริ่มเข้าสู่กลางยุคของเครื่องเล่น Nintendo GameCube และ Gameboy Advance ในทุกครั้งที่เขาได้ขึ้นไปบนเวที E3 ก็เรียกเสียงหัวเราะจากผู้ชมงานด้วยประโยคทองหลายประโยคจนกลายเป็นมีมเช่น My Body is Ready หรือ Reggienator

 

 

 

 

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

Youtube Channel

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

คนเล่นเกมมือถือ

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

 

แหล่งที่มา: YouTube

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
แฟนคลับแห่แซว Xbox ชมเครื่องเล่น GameCube ออกหน้า
คู่จิ้นแห่งวงการเกมคอนโซลคนดีคนเดิมที่หลายคนน่าจะรู้จัก
สดๆ ร้อนๆ! Final Fantasy Crystal Chronicles ประกาศ Remastered ลง PS4!
เกมซีรี่ส์เก่าจากเครื่อง GameCube ของ Nintendo ที่ไม่เคยลง PlayStation มาก่อน
กลับมาแล้ว! ถึงเวลาเล่นเกม GameCube และ Wii บน Android แล้ว
ปลาโลมากลับมาแหวกว่ายอีกครั้งหลังพักผ่อนไปนาน 2 ปี
จนได้! Nintendo Switch สามารถเล่นเกมเก่าของ GameCube ได้แล้ว
แต่ด้วยการ Hack ระบบและติดตั้ง emulator นะจ๊ะ