กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 เกมคอนโซล
Global
Posted by : TF_GantaroZX 
28-11-2021 09:52 view : 674
นักวิเคราะห์เผย Xbox Series S เป็นเครื่องเล่นที่ขายดีที่สุดช่วง Black Friday ขายดีกว่า PS5 หรือ Nintendo Switch เสียอีก

 

ผ่านพ้นกันไปเรียบร้อยแล้วครับสำหรับมหกรรมลดแหลกแจกแถมประจำปีอย่าง Black Friday ที่ในสหรัฐอเมริกาจะมีการนำสินค้าเครื่องใช้ไฟฟ้ารวมไปถึงวิดีโอเกมต่างๆ มาขึ้นแผงเซลล์กันด้วยดีลสุดพิเศษจนผู้คนแห่แหนกันไปถล่มร้านค้าอย่างมืดฟ้ามัวดิน โดยปกติแล้วเมื่อช่วงเวลาขอบคุณพระเจ้ามักจะเป็นเวลาแห่งครอบครัว เครื่องเล่นยอดนิยมในเทศกาลนี้จึงหนีไม่พ้น Nintendo Switch ที่มาพร้อมกับเกมปาร์ตี้ไว้ผูกสัมพันธ์ ทว่าดูเหมือนจะมีแชมป์ใหม่ขึ้นมาเสียแล้วล่ะสิเนี่ย!

 

เว็บไซต์ Business Insider ได้เปิดเผยสถิติจาก Adobe Digital Economy Index ว่าแชมเปี้ยนใหม่ประจำเทศกาล Black Friday นี้ ไม่ใช่ Nintendo Switch เจ้าเก่าอีกต่อไป และเครื่องเล่นเน็กซ์เจ็นรุ่นใหญ่อย่าง PlayStation 5 กับ Xbox Series X ที่มีการเติมสต๊อกให้เรียบร้อยแล้วก็ยังไม่สามารถเอาชนะแชมป์ใหม่นี้ด้วย ซึ่งเครื่องเล่นดังกล่าวก็คือ Xbox Series S คอนโซลเน็กซ์เจ็นตัวจิ๋วรุ่นเริ่มต้นที่มีราคาถูกมากเพียง $299 แต่ก็สามารถเข้าถึงโลกแห่งเกมที่ล้ำสมัยด้วยสเปคแรงๆ แบบไม่เขินนั่นเอง

 

นักวิเคราะห์ได้ยืนยันว่า Black Friday ปีนี้ ทั้งฝั่ง Nintendo Switch และ PS5 หรือ Xbox ตัวท็อปยังมียอดสั่งซื้อที่สูงเช่นเดิม แต่สิ่งที่ขายได้มากที่สุดก็เป็น Xbox Series S ที่คาดว่าเป็นผลมาจากปัจจัยเรื่องราคาและยังรองรับเกมใหม่ๆ อย่าง Forza Horizon 5 หรือ Call of Duty Vanguard ด้วยเฟรมเรตลื่นๆ อีกทั้งยังมี Halo Infinite ที่เป็นเกมภาคใหม่รอเข้าคิววางขายในสองสัปดาห์ข้างหน้าด้วย เมื่อควบคู่กับ Xbox Game Pass ที่เป็นบริการเสริมสำหรับดาวน์โหลดเกมอันเหมาะเจาะกับตัวเครื่องแบบไร้แผ่นเพื่อไลฟ์สไตล์ดิจิทัล นี่จึงเป็นตัวเลือกต้นๆ สำหรับคนที่ต้องการประสบการณ์เกมเน็กซ์เจ็นในราคาย่อมเยา ทั้งยังกุมหัวใจผู้เล่นฝั่ง Sony ที่ต้องการตามหาเครื่องเล่นสำรองขณะที่ไม่สามารถหา PS5 ได้อยู่หมัด

 

 

อีกด้านหนึ่ง Xbox Series S มาพร้อมหน่วยประมวลแบบ AMD Zen 2 เช่นเดียวกับเครื่องเล่นรุ่น Series X แต่มีตัวประมวลผลกราฟิกและ RAM รวมไปถึงปริมาณหน่วยความจำ Solid-state Drive ที่น้อยกว่าที่ 512GB รองรับการรันภาพสูงสุดระดับ 2K (หรือ 4K Upscaled) และตัดช่องอ่านแผ่นออกไป ถือเป็นทางเลือกเริ่มต้นที่น่าสนใจสำหรับเกมเมอร์ที่ต้องการเข้าถึงประสบการณ์เน็กซ์เจ็นในราคาที่สบายกระเป๋า

 

 

 

 

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

Youtube Channel

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

คนเล่นเกมมือถือ

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

 

แหล่งที่มา: Business Insider

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
5 เกมใหม่เปิดให้เล่นแล้วบน Xbox PC Game Pass
พร้อมเกมใหม่ๆ ตลอดเดือนพฤษภาคมนี้
[รีวิว] PC Game Pass บุฟเฟ่ต์เกมสุดฮิตมาถึงประเทศไทยแล้ว!
บริการดีๆ สำหรับใครที่ต้องการเล่นเกม AAA คุณภาพเยี่ยมแบบ Day 1 พร้อมด้วยคลังเกมเด็ดอีกมากมาย
Xbox เตรียมจดสิทธิบัตรระบบที่ทำให้เล่นแผ่นเกมบนรุ่น Series S ได้
ไม่มีช่องอ่านแผ่นไม่เป็นไร ถ่ายโอนสิทธิ์กันไปเลย
รายงานใหม่ชี้ Xbox ชิงพื้นที่ตลาดคอนโซลเน็กซ์เจ็นได้ 6 เดือนติด
หลังจากสามารถทำยอดขายเครื่องคอนโซลกันได้ต่อเนื่องไม่มีสะดุด