กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 ทั่วไป
Global
Posted by : TF_GantaroZX 
23-03-2020 12:25 view : 9255
ผู้เล่นพบ Easter Egg ภายในเกม Resident Evil 3 ที่โยงไปถึงภาค 6 หากไม่สังเกตให้ดีก็จะไม่มีทางรู้เลย

 

การปล่อยเดโมเกม Resident Evil 3 เมื่อสัปดาห์ที่่ผ่านมาก็ทำให้แฟนคลับทุกคนต่างพากันให้ความสนใจและดาวน์โหลดกันไปเรียกน้ำย่อยอย่างล้นหลาม หากแต่ใครจะรู้ว่าจริงๆ แล้วภายในเดโมเกมก็มีลูกเล่นหลายอย่างที่อ้างอิงไปถึงกระแส Pop Culture ในยุคนั้นรวมไปถึงเกมในเครือ CAPCOM ภาคอื่นมากมาย ซึ่งหนึ่งในนั้นก็คือเกม Resident Evil 6 นั่นเอง

 

Dusk Golem หรือ AestheticGamer1 เจ้าเก่าได้นำรูปภาพสกรีนช็อตของ Resident Evil 3 เวอร์ชั่นเดโมมาให้ชมกันบน Twitter โดยเป็นรูปของโปสเตอร์ภาพยนตร์ที่พบในสถานีรถไฟใต้ดิน ซึ่งจะเป็นรูปของหน่วยรบอะไรสักอย่างพร้อมเงามือสัตว์ประหลาด และชื่อภาพยนตร์นั้นก็คือ Disaster นั่นเอง ถ้าหากสังเกตดีๆ ก็จะพอเดาได้ว่านี่มันเป็นภาพโปรโมตเกมของ Resident Evil 6 ชัดๆ

 

ทว่าจุดที่น่าสนใจก็คือชื่อเรื่อง 'Disaster' ที่แปลออกมาเป็นคำว่ามหันตภัยและมีความหมายเป็นเชิงลบ ทำให้แฟนๆ มองว่า CAPCOM กำลังเล่นมุกตลกกัดตัวเองอยู่เนื่องจากว่า Resident Evil 6 ที่อาจจะมียอดจำหน่ายสูงมาก แต่จริงๆ แล้วผู้เล่นต่างด่าทอกันถึงเนื้อหาและเกมเพลย์ที่ออกทะเลต่ำกว่ามาตรฐานทั่วไป ทั้งนี้ก็ไม่มีการยืนยันว่า Easter Egg อันนี้เป็นการอ้างอิงไปถึงเกมนั้นจริงๆ หรือไม่

 

Resident Evil 6 วางจำหน่ายครั้งแรกในปี 2012 โดยมีการนำตัวเอกดังทั้ง Chris Redfield, Leon S. Kennedy และ Ada Wong มาโคจรพบกันพร้อมกับ Jake Muller ลูกชายของวายร้ายตลอดกาล Albert Wesker มาออกผจญภัยเพื่อหยุดยั้งการจู่โจมทางชีวภาพครั้งใหม่ทั่วโลก

 

 

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

Youtube Channel

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

คนเล่นเกมมือถือ

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

 

แหล่งที่มา: Screenrant

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
Comment | แสดงความคิดเห็น
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
10 เกมภาคต่อที่พยายามสร้างความต่างจากภาคเก่าจนถูกแฟนเกมด่ายับ!
ความพยายามเป็นสิ่งดี แต่พยายามทั้งทีควรให้มันถูกทางด้วยนะ