กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 ทั่วไป
Global
Posted by : TF_GantaroZX 
25-01-2022 13:52 view : 478
แฟนเกมเผยรายละเอียดที่คาดไม่ถึงใน Resident Evil เวอร์ชั่นรีเมค ว่าด้วยความสัมพันธ์ของ Chris และ Wesker ที่มีการเปลี่ยนแปลงระหว่างเกม

 

แฟรนไชส์ Resident Evil เองก็มีการบอกเล่าเรื่องราวมายาวนานตลอด 25 ปี ซึ่งถึงแม้บางภาคจะมีการเปลี่ยนตัวละครเอกยกชุดหรือไม่ได้มีเนื้อหาที่ต่อกัน แต่ก็จะมีบางจุดที่เชื่อมโยงถึงกันและกันคอยคลายปมภาคเก่าๆ ให้เราอยู่เสมอ โดยเฉพาะกับ Resident Evil: Village ที่โยงกลับไปถึงภาคแรกได้อย่างน่าสนใจ ทว่าก่อนหน้านั้นเองเกมก็มักจะโฟกัสกับบริษัท Umbrella เสียเป็นส่วนใหญ่

 

พอพูดถึง Umbrella ปุ๊บ เราก็ต้องนึกถึง Albert Wesker หนอนบ่อนไส้ของหน่วย S.T.A.R.S. ที่หลอกล่อเอาลูกน้องของตัวเองไปเผชิญฝันร้ายในคฤหาสน์ลึกลับจนเหลือสมาชิกรอดชีวิตออกมาแค่ไม่กี่คน ก่อนที่จะถูกตัวเอกค้นพบคความลับว่าที่จริงแล้วเขาต้องการเพียงแค่เก็บข้อมูลการต่อสู้ของคนกับสัตว์กลายพันธุ์เท่านั้น และพร้อมจะสละยานให้ลูกน้องโดนซอมบี้กัดตายตลอดเวลา

 

 

จากเรื่องราวสุด 'Cheesy' ของเกมภาคแรกที่ทำให้มีการพัฒนาภาคต่อมาหลายต่อหลายภาค และแล้วในปี 2002 ทาง CAPCOM ก็ตัดสินใจฉลองโอกาสครบรอบ 5 ปีของเกมด้วยการนำเกมดั้งเดิมมารีเมคใหม่ ทำลายข้อจำกัดด้านอนิเมชั่น กราฟิก รวมไปถึงบทบาทตัวละครแบบเดิมที่ถูกปรับโฉมให้มีมิติมากขึ้นตามมาตรฐานในสมัยนั้น ซึ่งผลตอบรับก็ถือว่าโอเคเลยแม้ว่าจะเป็นเกมเอ็กคลูซีฟกันไปยาวนานหลายปี แต่อย่างน้อยมันก็กลายเป็นจุดเริ่มต้นของใครหลายคนที่ต้องการเข้าสู่วงจรแห่งชีวะ

 

ล่าสุด มีแฟนคลับคนหนึ่งที่ได้ออกมาตั้งข้อสังเกตว่าความจริงแล้วในเกม Resident Evil เวอร์ชั่นรีเมค มีการใส่รายละเอียดเรื่องของความสัมพันธ์ระหว่าง Chris กับ Wesker ที่จับต้องได้มากขึ้น เพราะปกติแล้วเกมภาค PS1 ก็จะมีแค่เพียงไดอะล็อกแบบโมโนโทนที่บางทีก็ฟังดูไม่เมคเซนส์ แต่ในเกมภาคปรับปรุง ทำให้เราเห็นว่า Chris ค่อนข้างเชื่อฟังการสั่งการของ Wesker มากๆ ทีเดียวเพราะไม่ว่านายแว่นดำจะสั่งให้ไปทำอะไร เขาก็จะไปปฏิบัติตามแบบไม่ถามอะไรสักคำ 

 

ที่น่าสนใจยิ่งไปกว่านั้น หากใครเป็นแฟนคลับของหนุ่ม Chris Redfield ก็จะรู้ดีว่า กว่าเขาจะมาเป็นหน่วย S.T.A.R.S. เจ้าตัวก็ได้ไปร่วมงานกับหน่วยรบต่างๆ มาก่อนแต่มักจะกระทบกระทั่งกับหัวหน้าบ่อยๆ เพราะเป็นคนที่ยอมหักไม่ยอมงอ ดังนั้นจึงอาจเป็นไปได้ว่าการตีความของเกมเวอร์ชั่นรีเมคนี้ Wesker ได้ทำหน้าที่หัวหน้าจนตัวของ Chris เองได้ให้ไว้ใจมากๆ ซึ่งแน่นอนว่าหลังจากจบเหตุการณ์ภาคนี้ Chris ก็มุ่งมั่นตามล่าอีกฝ่ายมาตลอดชนิดที่รักแรงเกลียดแรง

 

อีกด้านหนึ่งเกม Resident Evil (2002) เป็นการรีเมคเกมภาคต้นฉบับในโอกาสครบรอบ 5 ปีของซีรีส์ผีชีวะพร้อมการยกระดับเกมเพลย์กับกราฟิกใหม่เพื่อเครื่องเล่น  Nintendo GameCube ที่ทรงพลังมากๆ ในขณะนั้น เนื้อหาเกี่ยวข้องกับ Jill และ Chris หน่วย S.T.A.R.S. ที่ต้องเดินทางไปสืบค้นข้อมูลการสูญหายของสมาชิกทีมบราโวที่ขาดการติดต่อไป ก่อนจะพบว่าพวกเขาถูกจู่โจมโดยซอมบี้และต้องหนีตายไปยังคฤหาสน์หลังใหญ่เบื้องหน้า ภายหลังเกมเวอร์ชั่นนี้ได้รับการรีมาสเตอร์พร้อมเพิ่มเอฟเเฟคที่สมจริงสำหรับเครื่องเล่นเกมยุคปัจจุบันด้วย 

 

 

 

 

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

Youtube Channel

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

คนเล่นเกมมือถือ

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

 

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
5 ประเด็นน่าคิดถ้าจักรวาล Resident Evil ข้ามเวลาไป 16 ปี
ประเด็นจาก DLC ของโรสจะส่งผลกับเนื้อเรื่องหลักแค่ไหน
ตำนานของจริง! นักแสดง Resident Evil เวอร์ชั่น 1996 กลับมารวมตัวอีกครั้ง
ฉากคัตซีนแบบ Live-action ที่หลายคนน่าจะเคยเห็นในเกมดั้งเดิม
ส่องความเห็นแฟนเกมหลังชมตัวอย่าง Resident Evil เวอร์ชั่น Netflix
สังเกตได้ว่าเสียงแตก มีคนชอบเยอะ มีคนไม่ชอบก็เยอะเหมือนกัน
มาแล้ว! ตัวอย่างซับไทยฉบับเต็มของซีรีส์ Resident Evil บน Netflix
เรียกน้ำย่อยก่อนเข้าฉายจริงในเดือนกรกฎาคมนี้