กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 เกม PC และออนไลน์
Global
Posted by : TF_GantaroZX 
05-05-2020 12:02 view : 6688
แฟนเกมรีเมค Resident Evil เวอร์ชั่นต้นฉบับด้วยเอนจิ้นเกมภาค 4 เปลี่ยนจากมุมกล้องแบบวงจรปิดมาเป็นแนว Over-the-shoulder สุดทันสมัย

 

Resident Evil 4 นับว่าเป็นจุดพลิกผันของซีรี่ส์ที่เปลี่ยนให้เกมภาคต่อมาเน้นความเป็นแอคชั่นมากขึ้นอีกทั้งยังยกเครื่องเกมเพลย์จากมุมกล้องวงจรปิดที่ชวนให้รู้สึกเหมือนอยู่ในที่ปิดทึบมาเป็นพื้นที่ที่กว้างขวางและสามารถสำรวจได้อย่างเต็มตามากขึ้น ซึ่งล่าสุด Mr. Curious ก็ได้จับมือกับเว็บไซต์ Residence of Evil ในการเปิดตัวผลงานเกมดัดแปลง Resident Evil: Remix ที่นำเกมภาคแรกมาจับรวมเข้ากับเกมเพลย์แบบ Resident Evil 4 อย่างลงตัว

 

ภายในวิดีโอนี้เราจะเห็นว่าทีมงานของ Residence of Evil ได้เลือกใช้งานตัวละคร Chris Redfield พระเอกมาดเท่ของเรา โดยจะเริ่มต้นตั้งแต่เหตุการณ์ที่สมาชิกหน่วย S.T.A.R.S. ถูกปล่อยทิ้งไว้กลางป่าจนกระทั่งเจอกับคฤหาสน์ Spencer Mansion นั่นเองครับ ซึ่งเหล่าชาวบ้านปรสิตก็ได้ถูกเปลี่ยนโมเดลใหม่เป็นซอมบี้แทน และจะมีการตัดคัทซีนจากเกม Resident Evil: Remastered มาให้ดูเป็นพักๆ ด้วย แต่ความเจ๋งก็คือระหว่างทางเราจะพบกับตลับหมึกเพื่อใช้เซฟเกมตามต้นฉบับเป๊ะๆ

 

 

จุดที่น่าสังเกตก็คือ Asset หรือองค์ประกอบจำพวกโมเดลที่นำมาใช้ในเกมนี้จะรวมกันระหว่าง Resident Evil: The Umbrella Chronicles, Resident Evil 4 และ Resident Evil 5: Lost in Nightmares ดังนั้นในส่วนของปริศนาก็จะผสมปนเปกันเล็กน้อย เช่นปริศนาสัญลักษณ์ของลัทธิ Los Illuminados แต่อยู่ในคฤหาสน์ภาคแรกและใช้เก็บไอเทมกุญแจ ซึ่งมองอีกมุมหนึ่งเราก็จะได้รสชาติที่ต่างจากเดิม

 

 

เปลี่ยนโมเดลมาเป็นซอมบี้สุดหลอน

 

 

นี่มันสัญลักษณ์จากเกมภาค 4 ชัดๆ

 

ในเบื้องต้นยังไม่มีกำหนดการการปล่อยเกม Resident Evil: Remix ออกมาจากทาง Mr. Curious แต่อย่างใด ซึ่งต้องบอกว่าเป็นโปรเจ็คที่น่าจับตามองมากๆ ทีเดียวโดยผู้จัดทำเองก็ยังเปิดให้ร่วมระดมทุนการพัฒนาเกมผ่านเว็บไซต์ Patreon ด้วยในขณะนี้แม้ว่าจะมีการพัฒนามากว่า 2 ปีก็ตาม แต่กระนั้นแล้ว CAPCOM ยังไม่ได้ออกมาให้ความเห็นเกี่ยวกับประเด็นดังกล่าว สุดท้ายนี้ ThisIsGame Thailand จะคอยติดตามข่าวสารอย่างใกล้ชิดเพื่อไม่ให้พลาดข้อมูลใหม่ๆ สำหรับแฟนคลับทุกคน

 

 

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

Youtube Channel

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

คนเล่นเกมมือถือ

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

 

แหล่งที่มา: Residence of Evil

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
สุดเจ๋ง! แฟนคลับเขียน Timeline เกม Resident Evil ความยาวกว่า 2,000 หน้าให้อ่านกันฟรีๆ
ผลงานนี้ใช้เวลาเขียนรวมทั้งสิ้นเป็นเวลา 10 ปีกันเลยทีเดียว
สุดฮา! หนุ่มญี่ปุ่นถ่ายวิดีโอเลียนแบบความลำบากในเกม Resident Evil สมัยก่อน
ไม่ว่าจะเป็นการวิ่งถูกำแพง / การกลับหลังหันแบบ 180 องศา / การใช้ไหล่ดันลัง
ฮาครืน! Mod ใหม่สลับบทบาทตัวละครใน Resident Evil 2
เปลี่ยนจากให้ตัวละครเอกเป็น Mr. X ในขณะที่ Leon กลายเป็นไทแรนต์แทน