กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 คอนโซลและ PC
Global
Posted by : TF_GantaroZX 
22-09-2022 23:43 view : 277
DLC ของ RE: Village เคยเกือบเป็นเนื้อหาของ Chris Redfield แต่ว่า Rose กระแสดีกว่าเลยนำสาวน้อยมาเป็นตัวเอกแทน

 

แฟนๆ ของ Resident Evil: Village คงจะตื่นเต้นกันไม่น้อยใช่มั้ยครับที่เราจะได้ติดตามเรื่องราวของตระกูล Winters ผู้มีชะตากรรมแสนเศร้าเพราะต้องผ่านความสูญเสียซ้ำแล้วซ้ำอีก ซึ่งล่าสุดในเนื้อหา Shadows of Rose เองก็จะเป็นจุดหมายปลายทางของเนื้อหาส่วนนี้แล้วด้วย โดยทาง CAPCOM เองก็ไม่พลาดที่จะมาแง้มๆ ข้อมูลน่าสนใจเกี่ยวกับเกร็ดเบื้องหลังของ DLC ตอนนี้ด้วย

 

Dusk Golem ได้รวบรวมบทสัมภาษณ์ที่น่าสนใจเกี่ยวกับตัวเกมจากสื่อญี่ปุ่นมาสรุปให้เราได้ติดตามกัน โดยหนึ่งในหัวข้อนั้นมีการระบุว่าธีมของ Shadows of Rose จะมีความรู้สึกเหมือนกับฝันร้ายมากกว่าความน่ากลัวแบบธรรมดา โดยพวกเขาได้ทุ่มเทแรงกายแรงใจอย่างหนักในการทำให้ DLC นี้มีความน่ากลัวและยากกว่าปกติ แต่ที่พิเศษยิ่งกว่านั้นคือ Resident Evil: Village เคยเกือบจะมี DLC เนื้อเรื่องที่ให้ Chris เป็นตัวละครนำด้วยเหมือนกัน

 

เนื้อหาเสริมนี้จะให้เรารับบทเป็น Chris ที่จมดิ่งกับความรู้สึกผิดหลังจากผ่านเรื่องราวในแคมเปญหลักที่ตนสูญเสียเพื่อนอย่าง Ethan ไปจนกลายเป็นว่าเขาเกิดอาการทางจิตขึ้นมา ทั้งนี้ทั้งนั้นพอเห็นว่า Rose มีกระแสดีกว่า ก็เลยตัดสินใจยกเลิกพัฒนา DLC นี้ไปเลย เพื่อนำทุนและทรัพยากรทีมงานมาโฟกัสกับการทำ Shadows of Rsoe อย่างเต็มที่่ โดยคาดว่าผู้เล่นจะสามารถเล่นจบได้ในระยะเวลา 4 - 5 ชั่วโมง และศัตรูในเกมนี้จะชื่อว่า Face Eater มีการโจมตีแบบที่เราเห็นและตามชื่อเลย นั่นคือการดูดร่างของ Rose อีกทั้งคอนเฟิร์มด้วยว่าจะสามารถเดินทางไปจุดอื่น และมีศัตรูประเภทใหม่นอกเหนือจากนี้เช่นกัน

 

ย้อนกลับมาเรื่องของ Rose อีกครั้ง พวกเขากล่าวว่าสาเหตุที่ให้ Rose มารับบทนำก็มีเรื่องของไอเดียที่ต้องการปิดฉากตระกูล Winters ด้วยเพราะว่าจะดูเข้ากันกับเนื้อหาหลักที่ให้ Ethan รับบทมาโดยตลอดมากกว่า และท้ายที่สุดก็ย้ำให้ฟังอีกครั้งว่าจากที่เราเห็น Ethan หันหน้าหลบในโหมด TPS ก็เป็นความตั้งใจของทีมงานจริงๆ ที่อยากให้ตรงตามคอนเซปต์โหมดการเล่นหลักที่เราไม่เห็นหน้าเขา ไม่ว่าจะเป็นฉากไหนก็ตาม

 

 

อีกด้านหนึ่ง Resident Evil: Village - Gold Edition มีกำหนดวางขายในวันที่ 28 ตุลาคมนี้ (และเดือนธันวาคมสำหรับเวอร์ชั่น Nintendo Switch ในรูปแบบสตรีมมิ่ง) เนื้อหาหลักของเกมสืบเนื่องจากภาคเจ็ดเป็นเวลาหลายปีเมื่อ Ethan Winters และ Mia สองสามีภรรยาได้รอดพ้นจากเหตุการณ์สุดสะพรึงในคฤหาสน์ Baker Mansion มาใช้ชีวิตอันเงียบสงบ จนกระทั่ง Ethan พบกับ Chris Redfield ในค่ำคืนหนึ่งและทำให้เขาต้องหวนมาเข้าสู่วงจรนี้อีกครั้งท่ามกลางหมู่บ้านที่หนาวเหน็บในแถบยุโรป พร้อมด้วยเรื่องราวเหนือธรรมชาติที่ไม่มีใครอาจคาดเดา

 

ในชุด Gold Edition จะมาพร้อมส่วนเสริมใหม่ไม่ว่าจะเป็นเนื้อหาหลังจบเกม หรือโหมด The Mercenaries ที่ได้รับการปรับปรุงพร้อมเพิ่มคอนเทนต์พิเศษมากมาย เช่นเดียวกับตัวเลือกโหมดมุมกล้องบุคคลที่สามในเกมภาคหลัก

 

 

 

 

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

Youtube Channel

TikTok

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

คนเล่นเกมมือถือ

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

 

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
CAPCOM ต่ออายุโดเมนเว็บไซต์สำหรับ Rockman 12 - 15 เพิ่ม
ยังไม่เปิดตัวกันเลยเพ่! แบบนี้จะมีอะไรเซอร์ไพรส์หรือเปล่า
แป้กไหม? ซีรีส์ Resident Evil ของ Netflix เจอแฟนถล่มรีวิวเหลือ 22/100
แม้ว่าสื่อจะมีคะแนนที่เหวี่ยงไปมา แต่ฝั่งผู้ชมจริงเป็นมะเขือเน่าเรียบร้อย
แฟนเกมจับ Ryu / Chun-Li มาเทียบวิวัฒนาการจากภาค 4 - 6
จากเกมเวอร์ชั่นสามมิติภาคแรกสู่ภาคล่าสุด