กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 คอนโซลและ PC
Global
Posted by : TF_Atomstfx 
09-05-2021 11:10 view : 23994
แฟนเกมต่างเป็นห่วง “มือ” ของ Ethan Winters พร้อมนำมาทำมีมกันอย่างสนุกสนาน รวมไปถึงข้อความสุดฮา

 

Resident Evil Village นอกจากจะเป็นเกมภาคล่าสุดของซีรี่ส์ RE ที่ได้รับความนิยมอย่างมากในตอนนี้ มันยังเป็นแหล่งมีมชั้นดีที่เหล่าแฟนๆ ต่างหยิบยกมาปั้นเป็นเรื่องขบขันอยู่ตลอด ไม่ว่าจะเป็น Lady Dimitrescu ตัวร้ายคนใหม่ของเกมภาคนี้ที่เหล่าแฟนๆ ต่างพากันหลงใหลจนหัวปักหัวปำ จนกลายเป็นหนึ่งในตัวละครที่แฟนๆ นำไปทำเป็นมีมจนหมดความน่ากลัว ตั้งแต่การม็อดให้หน้าของเธอกลายเป็นรถไฟ Thomas, มีมที่ล้อเรื่องความสูงของเธอ รวมไปถึงภาพวาด NSFW ที่มีให้เห็นจนเกลื่อนตา แต่หลังจากที่เกมออกวางจำหน่ายได้ไม่นาน ผู้เล่นก็ได้ค้นพบมีมตัวใหม่นั่นคือ “มือ” ของ Ethan Winters ตัวเอกของเกมภาคนี้นั่นเอง

 

* เนื้อหามีมนี้มีการสปอยเนื้อหาของ Resident Evil 7 และ Resident Evil Village

 

โดยในช่วงที่ผ่านมานี้ผู้คนบน Twitter ต่างพากันเล่นมีม “มือ” ของ Ethan อย่างสนุกสนานชนิดที่นำมีมดังกล่าว มายำใหญ่ใส่สารพัดตั้งแต่การนำมันมารวมกับมีม Aw Shit Here we go again ของ GTA San Andreas, การตั้งชื่อวงดนตรีว่า “มือซ้ายของ Ethan” รวมไปถึงข้อความสุดฮาอย่าง “ช่วยเลิกไปยุ่งกับมือของ Ethan ซักทีจะได้ไหม” เรียกได้ว่าเป็นมีมตัวใหม่ที่มาพร้อมกับความกาวระดับ 300% เลยทีเดียว

 

 

 

 

และสำหรับใครที่งงว่ามีมตัวนี้มีที่มาอย่างไร ทำไมพวกเขาถึงนำมันมาเล่นกันจนเกลื่อนได้แบบนี้ หลักๆ เลยก็มาจากดวงชะตาของ Ethan ที่อาจพูดได้เต็มปากว่าเป็นหนึ่งในตัวละครที่โชคร้ายที่สุดในจักรวาล RE เพราะนอกจากครอบครัวของเขาจะโดนลักพาตัวไปร่วมสองครั้งแล้ว Ethan ยังต้องรับบทเป็นกระสอบทรายในเกมทั้งสองภาค โดยเฉพาะมือของเขาที่รับบทหนักสุดๆ ตั้งแต่โดนฟัน, โดนมีดแทง, โดนส้อมแทง ไปจนถึงการโดนภรรยาตัวเองใช้เลื่อยไฟฟ้าตัดมือจนขาด แถมมาในเกมภาคนี้ยังโดน Lady Dimitrescu ฟันมือจนขาดเป็นเต้าหู้อีกต่างหาก (คือพี่แกรับบทกระสอบทรายจนน่าสงสารเลยจริงๆ)

 

 

แต่จากเหตุการณ์ทั้งหมดที่กล่าวมาใช่ว่ามันจะเกิดขึ้นอย่างไม่มีเหตุผล เพราะอีกหนึ่งสาเหตุที่ Capcom เปลี่ยนมุมมองของเกมทั้งสองภาคให้เป็น FPS ก็คือการให้เราได้สัมผัสถึงเหตุการณ์สุดเลวร้ายที่เกิดขึ้นกับ Ethan อย่างเต็มๆ ซึ่งมุมมองแบบ FPS จะเป็นการเพิ่มความอินให้กับผู้เล่น เหมือนว่าตัวเรานี่แหละที่กำลังเผชิญอันตรายอยู่ในเวลานั้น และถ้าพูดกันตามตรงมันก็เป็นวิธีที่ได้ผลมากซะด้วย แต่ติดตรงที่มันได้ผลมากเกินไปหน่อย จนสุดท้ายภาพความรุนแรงที่เกิดขึ้น กลับกลายเป็นมีมสุดฮาในหมู่ผู้เล่นไปซะอย่างงั้น

 

 

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

Youtube Channel

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

คนเล่นเกมมือถือ

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

ที่มา : gamerant

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ยังสูงได้อีก! ผู้เล่นสร้างม็อดยืดความสูงของคุณแม่ Lady Dimitrescu
พร้อมรองรับการใช้งานคู่กับม็อดเปลี่ยนชุดตัวอื่น ๆ
ม็อดใหม่ที่จะโชว์หุ่นล่ำของ Ethan ใน RE Village
ใครอยากเล่นแบบโชว์กล้ามมาได้เลย
ทำความรู้จักนักแสดงผู้รับบทเป็น Donna Beneviento
นางแบบดีกรีนางงาม Miss Italian Empire 2019