รีวิว
Thai
Posted by : TF_Youryu 
16-12-2019 12:30 view : 1605
[รีวิว] สังเวียนผู้กล้าสามก๊ก – เกมมือถือสามก๊กยกเครื่องใหม่ในรูปแบบ Turn-based RPG ร่วมเข้าตะลุยดินแดนจงหยวนกับเหล่าขุนพลชื่อดังจำนวนมาก

มาพร้อมระบบเกมที่หลากหลาย แต่เข้าใจง่ายให้ผู้เล่นได้สนุกกันทั้งสายชิล และสายฮาร์ดคอร์

 

 

แฟนพันธุ์แท้สามก๊กที่กำลังหาเกมสามก๊กมาเล่น รีบมาอ่านรีวิวนี้ได้เลยครับ เพราะในครั้งนี้ผู้เขียนได้มีโอกาสได้ลองเล่นเกม สังเวียนผู้กล้าสามก๊ก ซึ่งเป็นเกม RPG ที่นำตัวละครจากวรรณกรรมสามก๊กมาให้ผู้เล่นได้จัดทีมเข้าห้ำหั่นกับศัตรู เรามาดูกันดีกว่าว่าเกมจะมีระบบอะไรที่น่าสนใจมาให้แฟนเกมได้เล่นครับ

 

ซับไทย เสียงพากย์ไทย

 

 

หากใครกำลังหาเกมมือถือที่มีซับไตเติ้ลภาษาไทย รวมถึงเสียงพากย์ภาษาไทย ไม่ต้องมองหาเกมอื่นเลยครับ เพราะเกมจัดมาให้ครบถ้วน แถมเสียงพากย์ที่ทำออกมาเรียกได้ว่าถูกใจผู้เล่นแน่นอน เพราะไม่ใช่การพากย์แบบขอไปทีอย่างแน่นอน โดยเฉพาะเวลาที่ใช้ท่าไม้ตายในการต่อสู้เสียงพากย์เหล่านี้ยังช่วยเพิ่มบรรยากาศในการเล่นเกมให้มันส์ยิ่งขึ้นไปอีก บอกได้เลยว่าประทับใจแฟนเกมทุกคนแน่นอนครับ

 

บทสนทนาสุดฮา

 

 

เกมนี้จะเป็นเกมที่นำโครงเรื่องหลักมาจากวรรณกรรมสามก๊ก แต่ในรายละเอียดต้องบอกว่าเฮฮาปาร์ตี้มากครับ ผู้เล่นหลายคนอาจจะชินกับเกมที่มีบทสนทนาค่อนข้างจริงจัง เข้มข้นจนหลายคนกดข้ามไปเพื่อที่จะเข้าเล่นเกมโดยไม่สนใจบทสนทนา แต่ในเกมนี้บทสนทนาต่าง ๆ ถูกทำขึ้นมาเข้าข่ายเอามันส์ เอาฮาเป็นหลัก ข้อดีของซับไตเติ้ลแบบนี้คือ ทำให้ผู้เล่นเกมได้พักผ่อนสมองจากการทำงานอันเหนื่อยล้าจริง ๆ อีกทั้งผู้เล่นจะติดตามอ่านบทสนทนาและเรียกเสียงหัวเราะได้เรื่อย ๆ จนบางครั้งถึงขั้นอุทานว่า “เล่นมุกงี้จริงดิ!?”

 

กราฟิกน่ารัก แต่ตระการตา

 

 

กราฟิกภายในเกมถูกทำออกมาน่ารักน่าเอ็นดู ตัวละครจะถูกออกแบบมาเป็นตัวละครแนวจิบิ (ตัวเล็ก ๆ ป้อม ๆ น่ารัก) มากกว่าแนวสัดส่วนสมจริง อีกทั้งอนิเมชั่นภายในเกมก็ทำออกมาน่ารักเอามาก ๆ เสียด้วย ไม่ว่าจะเป็นตอนที่ผู้เล่นกำลังลากขุนพลไปใส่ตามแผน ซึ่งเราจะได้เห็นขุนพลดิ้นไปมาเพราะกำลังถูกจับลอยในอากาศ แต่ในขณะเดียวกัน เมื่อผู้เล่นเข้าฉากต่อสู้ผู้เล่นก็จะได้พบกับความอลังการของเอฟเฟกต์ท่าไม้ตายต่าง ๆ ที่เรียกได้ว่าจัดหนักจัดเต็มสมใจแฟนเกมสายเสพย์เอฟเฟกต์แน่นอนครับ

 

ระบบอัปเกรดอุปกรณ์ที่ทำได้ง่าย

 

 

การสวมใส่อุปกรณ์ เป็นอีกหนึ่งระบบประจำเกม RPG บนมือถือครับ แน่นอนว่าเกมนี้ก็ไม่พลาดที่จะนำมาใส่ไว้ในเกมด้วย จุดเด่นที่สุดของระบบอัปเกรดอุปกรณ์ภายในเกมคือ ปุ่มเดียวอัปเกรดอุปกรณ์ทั้งหมดตามเลเวลของขุนพล ทำให้ผู้เล่นไม่ต้องเสียเวลาคลิ๊กอัปเกรดทีละครั้ง เพียงผู้เล่นกดคลิ๊กเดียวก็อัปเกรดอุปกรณ์ทั้งตัวปู่ระดับสูงสุดที่ทำได้ทันที ทำให้ประหยัดเวลาไปมากพอสมควรครับ

 

ระบบวาสนาที่จะช่วยให้ขุนพลแข็งแกร่งขึ้นแบบสุดยอด

 

 

ในช่วงหลัง ๆ เราจะพบเห็นระบบคู่หู หรือระบบจับคู่ตัวละคร หากผู้เล่นนำตัวละครที่เป็นคู่หู หรือมีความสัมพันธ์กันมาอยู่ทีมเดียวกัน จะทำให้ตัวละครทั้งคู่แข็งแกร่งขึ้น แต่สำหรับเกมนี้ได้ทำระบบดังกล่าวให้ล้ำลึก แต่ใช้งานได้ง่ายกว่าเกมอื่น ๆ มาก โดยระบบดังกล่าวใช้ชื่อ ระบบวาสนา ความล้ำลึกผู้เขียนต้องการบอกคือ นอกจากผู้เล่นจะเพิ่มความสามารถของตัวละครได้ เมื่อผู้เล่นมีขุนพลที่เป็นคู่หูกัน ผู้เล่นยังสามารถเพิ่มความสามารถของตัวละครได้ด้วยอุปกรณ์สวมใส่ที่เกี่ยวข้องกับขุนพล ในขณะที่ผู้เขียนระบุว่า ระบบนี้ใช้งานง่ายเพราะว่าโดยปกติแล้วการที่ผู้เล่นจะเพิ่มความสามารถของตัวละครได้คือต้องนำขุนพลทั่งคู่เข้าทีมเดียวกัน แต่ในเกมไม่จำเป็นต้องทำเช่นนั้นครับ เพราะในเกมเพียงแค่ผู้เล่นสุ่มได้ขุนพลคู่หูมาไว้ในคลัง ก็จะทำให้ขุนพลนั้นใช้งานระบบวาสนาทันทีแบบไม่ทำให้ผู้เล่นวุ่นวายใจเลยแม้แต่น้อยครับ (แต่สำหรับอาวุธคู่กาย ผู้เล่นจะต้องให้ขุนพลสวมใส่เท่านั้น ถึงจะเพิ่มค่าสถานะพิเศษให้กับขุนพลนั้น ๆ ครับ)

 

ระบบ Quick Time Event (QTE) ที่ท้าทาย

 

 

โดยปกติแล้วระบบ QTE จะถูกนำมาใช้ในฉากคัทซีนต่าง ๆ แต่ในเกมจะถูกนำมาใช้ในฉากต่อสู้ครับ โดยขุนพลบางตัวจะมีโอกาสในการโจมตีคอมโบต่อเนื่องได้ เพียงแค่แตะปุ่มให้ตรงกับจังหวะ หากผู้เล่นกดได้ Perfect ก็จะสามารถโจมตีได้รุนแรง และต่อเนื่อง แต่การคอมโบจะหยุดทันทีเมื่อผู้เล่นกดพลาด ระบบนี้ทำให้ผู้เล่นที่ชอบเล่นเกมด้วยตนเอง สามารถเคลียร์ด่านได้อย่างมีประสิทธิภาพกว่าผู้เล่นที่ชอบปล่อยออโต้ครับ (แต่การปล่อยออโต้ถือว่ายังทำได้ดี ไม่ได้ด้อยไปกว่าเกมอื่นครับ)

 

ระบบศาสตราวุธ อาวุธสุดทรงพลังที่ทำให้การต่อสู้พลิกกระดานได้

 

 

ในหลาย ๆ ครั้งผู้เล่นอาจจะประสบปัญหาคู่ต่อสู้แข็งแกร่งเกินไป หรือเรากำลังอยู่ในช่วงที่ใกล้จะแพ้อยู่รอมร่อ ผู้เล่นไม่ต้องกังวลใจครับ เพราะในเกมเรามีอาวุธเทพที่ให้ผู้เล่นสามารถใช้งานได้เมื่อผู้เล่นสะสมเกจของอาวุธเทพนั้นเต็ม อาวุธเทพนี้เราเรียกว่าศาสตราวุธ ผู้เล่นสามารถรับไปใช้ฟรี ๆ เมื่อเล่นผ่านด่านไปเรื่อย ๆ ศาสตราวุธเหล่านี้มีคุณสมบัติแตกต่างกัน แต่บอกได้เลยว่าศาสตราวุธมีพลานุภาพสูงมาก ผู้เล่นสามารถใช้เพื่อพลิกเกมได้ในการใช้เพียงครั้งเดียว

 

ระบบค่ายกล ที่ทำให้ทีมของผู้เล่นโดดเด่นมากขึ้น

 

 

อีกหนึ่งจุดเด่นของเกมที่ทำให้การวางแผนการรบของผู้เล่นเป็นมากกว่าการวางขุนพลลงไปตามจุดเท่านั้น  เพราะในเกมนี้การวางขุนพลตามตำแหน่งต่าง ๆ จะส่งผลต่อรูปแบบของการรบ ซึ่งในตำราพิชัยสงครามจะเรียกการจัดวางกองทัพแบบนี้ว่า การวางค่ายกล ค่ายกลในเกมจะส่งผลต่อค่าสถานะพิเศษเช่น ค่ายกลกิเลนดำที่เพิ่มค่าคริติคอล ค่ายกลงูยาวที่เพิ่มค่าหลบหลีก อีกทั้งยังมีค่ายกลเกราะดำ ค่ายกลปีกพยัคฆ์ และค่ายกลอื่น ๆ ที่จะปลดล็อคให้เราได้ใช้ตามเลเวล ระบบนี้จะสนับสนุนให้ผู้เล่นจัดทีมในรูปแบบที่ต้องการได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น และทำให้แนวทางในการจัดทีมของผู้เล่นชัดเจนขึ้นครับ

 

ระบบประชุมเพลิง ที่หมั่นไส้ศัตรูตัวไหน ก็สั่งรุมยำได้ทันที

 

 

ระบบประชุมเพลิง เป็นระบบที่ผู้เขียนชอบเรียกว่า ระบบรุมสกรัม ครับ ต้องขอบอกก่อนว่าการโจมตีของตัวละครในเกมจะเป็นแบบออโต้ สุ่มการโจมตีตามลักษณะของขุนพล ถือว่าเป็นข้อดีข้อหนึ่ง เพราะผู้เล่นที่ชอบปล่อยออโต้ก็สามารถเล่นเกมได้สบาย ๆ แต่ระบบนี้ทำให้ผู้เล่นเลือกชี้เป้าได้ว่าเราต้องการให้ขุนพลฝั่งของเรา รุมโจมตี ศัตรูตัวใด การชี้เป้านี้จะส่งผลต่อการโจมตีแบบธรรมดา และโจมตีด้วยสกิล ระบบนี้ทำให้ผู้เล่นที่ชอบเล่นด้วยมือ สามารถเล่นเกมได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น ทำให้ผู้เล่นที่ชอบความท้าทายในการเล่นเกม จะได้สนุกในการเล่นเกมอย่างแน่นอน

 

ระบบตอบคำถาม พิสูจน์ความเป็นแฟนพันธุ์แท้ในตัวคุณ

 

 

แม้ว่าเกมนี้เหมือนเป็นเกมที่เน้นเฮฮาเบาสมอง แต่ก็มีจุดที่เข้มข้นจริงจังเหมือนกันครับ นั่นคือระบบตอบคำถามชิงรางวัล โดยผู้เล่นสามารถตอบคำถามได้วันละ 10 ข้อ ยิ่งผู้เล่นตอบถูกมากเท่าไหร่ก็ยิ่งได้รางวัลมากขึ้นเท่านั้น คำถามเหล่านี้จะเป็นคำถามที่มาจากวรรณกรรมสามก๊กทั้งสิ้นครับ ฉะนั้นแฟนพันธุ์แท้สามก๊กถูกใจสิ่งนี้แน่นอน แต่หากใครที่คิดว่าตนเองไม่ได้เก่งกาจเรื่องสามก๊กมากมาย ก็ไม่ต้องกังวลครับ เพราะระบบตอบคำถามนี้ไม่ได้มีการจับเวลาใด ๆ ฉะนั้นผู้เล่นมีเวลาเพียงพอในการค้นหาคำตอบบนโลกออนไลน์แน่นอนครับ

 

ระบบหาสมบัติ เดินชิลๆ รับไอเทมไปฟรีๆ

 

 

ระหว่างที่ผู้เล่นออกไปผจญภัยในด่าน ผู้เล่นจะค้นพบจุดลับที่เป็นจุดซ่อนสมบัติจำนวนมาก ซึ่งผู้เล่นสามารถเข้าไปในพื้นที่ลับดังกล่าวเพื่อตามหาสมบัติ โดยผู้เล่นจะต้องใช้ไอเทมที่เรียกว่า แผนที่ เพื่อใช้ในการตามหาสมบัติ ไอเทมนี้ได้มาจากการออกผจญภัยในพื้นที่ต่าง ๆ ครับ จุดเด่นของระบบคือ การออกตามหาสมบัติผู้เล่นจะได้สมบัติจริง ๆ โดยไม่ต้องต่อสู้ให้เสียเวลา เปรียบเสมือนระบบนี้เป็นระบบแจกรางวัลให้ผู้เล่นฟรี ๆ ไม่ว่าจะเป็นทอง ไอเทมเพิ่มค่า EXP และอื่น ๆ อีกมากมาย

 

สงครามชิงดินแดน โหมดที่มีความหลากหลายในการเล่นมากมาย ที่มาพร้อมไอเทมเพียบ!

 

 

นอกจากการตะลุยด่านต่าง ๆ แล้ว เกมนี้ยังมีระบบการออกสำรวจพื้นที่ที่กว้างขึ้นในดินแดนจงหยวนอีกด้วย ระบบนี้มีชื่อว่าสงครามชิงดินแดน ผู้เล่นจะได้เลือกออกเดินทางไปยังเมืองอื่น ๆ เพื่อต่อสู้และเข้าช่วงชิงสิทธิ์ในการครอบครองเมืองดังกล่าว ผู้เล่นจะได้พบกับเมืองที่คุ้นหูมากมายไม่ว่าจะเป็นลกเอี๋ยง ฮูโต๋ หรือกังแฮ ซึ่งเมื่อเราครอบครองเมืองเหล่านี้ได้ ผู้เล่นจะได้รับสิทธิ์ในการรับทรัพยากรของเมืองดังกล่าว ทำให้ผู้เล่นมีทรัพยากรใช้ไม่ขาดมือเช่น ข้าว หรือทองเป็นต้น อย่างไรก็ตาม ผู้ที่ครอบครองสิทธิ์ในการดูแลเมืองคือผู้เล่นคนอื่น ๆ นั่นแปลว่าเราเองก็มีสิทธิ์โดนแย่งชิงเมืองไปได้เช่นกันครับ

 

 

นอกจากการเข้าต่อสู้ชิงเมืองแล้ว ยังมีมินิเกมเล็ก ๆ ให้ผู้เล่นได้เล่น เช่นเป่ายิ้งฉุบ หากผู้เล่นสามารถเป่ายิ้งฉุบชนะ ผู้เล่นจะได้รับไอเทมพิเศษอีกด้วย

 

 

นอกจากนี้ผู้เล่นจะยังพบโหมด Raid ต่าง ๆ ในโหมดนี้อีกด้วย เช่นศึกแพนด้า หรือโหมดสำรวจพื้นที่ให้ผู้เล่นได้จัดทีมออกสำรวจตามเวลาที่กำหนดเพื่อรับไอเทมพิเศษไปฟรี ๆ

 

โหมดอารีน่า โหมดของคนจริง

 

 

อีกหนึ่งโหมดสำคัญที่ขาดไม่ได้เลยจริง ๆ ครับ โหมดนี้ผู้เล่นจะได้จัดทีมขุนพลของเราเพื่อเข้าต่อสู้ชิงอันดับกับผู้เล่นคนอื่น ๆ ยิ่งผู้เล่นไต่อันดับขึ้นไปได้สูงเท่าไหร่ ก็จะได้รับไอเทมตอบแทนมากเท่านั้น โดยเฉพาะเพชรซึ่งเป็นสกุลเงินพิเศษภายในเกมครับ

 

ทั้งหมดนี้คือ รีวิวระบบเบื้องต้นของเกม สังเวียนผู้กล้าสามก๊ก ที่ผู้เขียนการันตีเลยว่าแฟนเกมสามก๊กไม่ควรพลาดจริง ๆ และในตอนนี้เกมเปิดให้บริการอย่างเป็นทางการแล้ว หากใครสนใจสามารถดาวน์โหลดไปเล่นได้ตามลิงค์ด้านล่างนี้เลยครับ

 

 

Download Game: https://go.onelink.me/ODZm/8f5d995c

Facebook official: https://www.facebook.com/3KingdomArena

กลุ่มไลน์: https://line.me/R/ti/g/vGTRK-bih2

Youube Channel: https://www.youtube.com/channel/UChErQIbXDPtbhhkmkNpFiHg

 

มาเป็นเพื่อนกันนะ! @Thisisgame

เพิ่มเพื่อน

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

คนเล่นเกมมือถือ

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
Comment | แสดงความคิดเห็น
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'สังเวียนผู้กล้าสามก๊ก'​ แจกฟรี Item Code สุดเจ๋ง ฉลองเปิดให้บริการ
รับไปเลย เพชร*88, หีบเศษพลเทพวุย*2, หินศาสตราวุธLv1*100, เหรียญทอง*20000
สังเวียนผู้กล้าสามก๊ก
เกมมือถือวางแผนกลยุทธ์ทำสงครามในยุคสามก๊ก
'สังเวียนผู้กล้าสามก๊ก' เปิดให้บริการบนสโตร์ไทยแล้ว
เกมมือถือวางแผนกลยุทธ์ทำสงครามในยุคสามก๊ก มีภาษาไทยในเกม