รีวิว
Japan
Posted by : TF_NowLoading 
19-06-2017 15:00 view : 12742
[รีวิว] Captain Tsubasa: Tatakae Dream Team กลิ่นอายความมันส์ยุค90 สู่ความเร้าใจในรูปแบบมือถือ

 

เรียกได้ว่าซึบาสะนั้นเป็นการ์ตูนที่ได้รับความนิยมมาอย่างเสมอกับกีฬาฟุตบอลมาตั้งไม่รู้กี่ภาคต่อกี่ภาค ก็ยังครองใจเหล่าเด็กชายและผู้ใหญ่มาตลอด ติดอย่างเดียวสมัยก่อนพอนำมาฉายในทีวีกว่าจะยิงกันได้แต่ละลูกง้างแล้ว ง้างอีกกว่าจะจรดปลายเท้าลงลูกบอลได้ ..... つづく (ติดตามตอนต่อไป) ถุยส์ 


สมัยนั้นนอกจากการ์ตูนแล้วก็ยังมีเกมเครื่องฟามิคอมมาให้เล่นกันด้วย เรียกได้ว่าเด็กในสมัยนั้นความรู้ภาษาไม่ต้องมี (จำความได้ว่าเล่นตอนประถม) ก็สามารถกดเข้าเนื้อเรื่อง ยิง วิ่ง หลบ ใช้ท่าไม้ตายได้อย่างกับอ่านออก ฮ่าๆ และในภาคมือถือนี้กลิ่นอายทั้งหมดได้กลับมาหมดและได้เพิ่มความเรียบง่ายต่อความเข้าใจมาให้อีกด้วย และทั้งนี้ยังเพิ่มระบบต่างๆเข้ามาให้เหมาะกับยุคสมัยปัจจุบันทำให้เรื่องระบบนั้นต่างจากเครื่องแฟมิคอมพอสมควร

 

ไม่รอช้าเข้าสู่หน้าตาเกมกันก่อนเลยแล้วกัน ง่อส์เป็นไงละหน้าตา UI สวยเก๋เป็นสัดส่วนมาก ไล่จากด้านบนแล้วกันเนอะ  จะไล่เอาแบบคร่าวๆแล้วกันนะครับผม

 

 

แถบบน(ขวา) 

- เป็นค่า Stamina ที่ใช้เล่นต่อเกม 
- เงินในเกม/เงินแคชที่ได้จากการเติมเงิน (เก็บในด่านได้ทีละเม็ด)

 

แถบกลาง(ซ้าย) 

- จดหมาย
- กล่องของขวัญ
- ความสำเร็จ (ประมานว่าทำเควสแล้วจะได้ของรางวัล)
- เพื่อน

แถบล่าง (ซ้ายไปขวา)

- เป็นประเภทตีบวกการ์ดเพิ่มเลเวล / พัฒนาระดับการ์ด เป็นต้น
- การจัดทีม เปลี่ยนตัว /จัดแผนการเล่นต่างๆ
- กาชาปองลุ้นตัวละครแต่ละระดับ N / R /SSR/ UR
- ร้านค้าซื้อพวกเงินแคช แพคเกจเติมเงินต่างๆ

แถบขวา (กลาง)

- ภาพแนะนำกิจกรรมต่างๆ
- โหมดเนื้อเรื่อง

 

 

เอาล่ะไปกันอย่างรวดเร็วไปชมเกี่ยวกับโหมดแข่งขันกันเลยดีกว่า ตอนที่ผมเข้าไปเจอนั้นตอนนี้จะพบอยู่ 2 แบบคือโหมดเนื้อเรื่องทางซ้ายและตรงการจะเป็นโหมดพวกเจอ BOSS อะไรพวกนี้เอาไว้ดรอปการ์ดต่างๆ

 


 
อย่างโหมด Boss นั้นก็จะมีความยากและของรางวัลต่างกันไปเยอะพอสมควร เท่าที่ผมเข้าหวดดูแล้วขนาดใช้สตามิน่าแบบน้อยที่สุด (พวกระดับง่าย) ยังเอาชนะแบบหืดขึ้นคอแบบ 1-0 เลยเพราะว่าพวกทีมนี้มีทักษะพอควรแม้ว่าเราจะแกร่งกว่าก็ตามที

 


 

ส่วนเนื้อเรื่องนั้นจะเป็นการปูมาตั้งแต่ซึบาสะเด็กๆ เล่นบอลกับที่โรงเรียนแล้วไปเจอโค้ช แล้วโค้ชก็หนีไปอะไรโน่นนั่นนี่ก็จะเล่ามาเป็นสเตปๆ (ซึ่งดูภาพพอเข้าใจได้) แล้วเมื่อดูจบจะได้รับอัญมณี (ที่ตอนต้นเรียกว่าแคช) มาเป็นรางัวลด้วยตั้ง 1 เม็ด พออ่านผ่านไปเรื่อยเราจะพบกับคู่ต่อสู้ระหว่างเนื้อเรื่องด้วยครับ

 


 
ฮัดช่า!!...นายกับฉันมาดวลกัน !! แค่ดูพลังก็ต่างชั้นกันแล้วไอ้น้องเอ้ย
 

 

เมื่อเราดวลกับเจ้ากระโหลกกะลาพวกนี้ตามเนื้อเรื่อง เมื่อชนะก็จะมีผลรางวัลตอบแทนด้วยครับและจะเสียสตามิน่าไป 5 แต้มคาดว่าเมื่อชนะระดับนี้ได้แล้ว จะมีอีก 2 ระดับให้เลือกและของรางวัลน่าจะต่างกันตามระดับความยาก

 


 
ก่อนเข้าสู่การแข่งขันเราสามารถเลือกเพื่อนได้ด้วย 1 คนครับโดยแต่ละคนจะมีกัปตันทีมต่างกันไป ลองเลือกกันดูได้เลยแล้วจะได้ค่า FP ( Friend Point) มาเปิดกาชาสำหรับสายฟรีด้วยครับ
 

 

วิธีการบังคับตัวละครนั้นเราสามารถใช้นิ้วจิ้มลากไปในทิศทางต่างๆได้เลยครับ ส่วนแถบสีเหลืองนั้นอาจจะเป็นพวกคำสั่งการเล่นแบบอัตโนมัติ พวกการส่งบอลอะไรประเภทนี้ ส่วนผมตอนเล่นวิ่งกระชากรัวๆจนพลังตัวละครหมดอย่างเดียวฮ่าๆตัวละครแต่ละตัวจะมีค่าพลังมากน้อยต่างกันไปด้วย และการใช้ท่าต่างๆ จะทำให้พลังนั้นลดลง แล้วสมมุติว่าใช้หมดแล้วจะทำการใช้ท่าต่อได้ไหม สามารถใช้ต่อได้ครับแต่อัตราความสำเร็จนั้นจะน้อยตามไปด้วยอารมณ์ว่าถ้ามีพลังจะวิ่งกระชากยังไงก็หลุด แต่ถ้าหมดตัวละครจะอืดกะชากไม่ผ่านแบบนี้ครับ ถ้าตัวละครพลังหมดครึ่งหลังก็เปลี่ยนคนอื่นมาแทนครับ ด้วนอารมณ์แบบนี้คัตซีนจะค่อยข้างเยอะ คล้ายๆกับยุคแฟมิคอมเลยครับ

 


 
อย่างเช่นเราจะทำการกระชากหลบหรือทำการต่อบอลก็จะมีคัตซีน (ฉาก) ออกมาด้วยครับเช่นการเผชิญหน้ากัน หรือการติดคริติคอลของแต่ละฝ่ายเป็นต้นครับ 

 


 
ส่วนภาพกราฟฟิกที่ขาดไม่ได้เลยเรียกว่าเป็นอีกกลิ่นหนึ่งของซึบาสะคือพวกลูกบอลเหินไปเหินมาเหมือนสนามมันจะยาวสัก 5 กิโล 6 กิโลเมตรอะไรแบบนั้นร่อนบินกว่าจะถึงมือโกล์กว่าจะเข้าตาข่ายก็จะมีอารมณ์แบบนั้นแทรกเข้ามาครับ
 

 

 


รวบรวมภาพบางส่วนกันให้อีกสักทีครับพวกคัตซีนต่างๆ หากเป็นคนยุคนั้นจะพอเข้าใจดีครับว่าภาพที่มาขัดหูขัดตาเหล่านี้มันคือสเน่ห์ของเกมนี้เลยทีเดียว (ซึ่งสมัยปัจจุบันอาจจะทำให้รำคาญก็เป็นได้) และภาพต่างๆในมือถือนี้ได้พัฒนากราฟฟิคให้ดูสวยยิ่งขึ้นด้วย น่าสนใจใช่ไหมครับ ใครที่เป็นแฟนซึบาสะต้องหามายลแล้วละครับ (มีคลิปด้านล่าง)

 

 

ดาวน์โหลดเกม

 

 

ตัวอย่างเกมครับ

 

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
Comment | แสดงความคิดเห็น
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
[รีวิว] Yu Yu Hakusho 100% Full Battle ศึกคนเก่งฟ้าประทาน
เกมมือถือ RPG ฉลองครบรอบ 25 ปีของการ์ตูน ให้แฟนๆ สนุกกับการจัดทีมตัวละคร SD 5 ตัว
พร้อมมันส์! Yu Yu Hakusho 100% Full เปิดให้บริการแล้วทั้ง iOS/Android
เกมมือถือ RPG ฉลองครบรอบ 25 ปีของการ์ตูน คนเก่งทะลุโลก
ใกล้เต็มที! Yu Yu Hakusho 100% Full Battle เปิดให้ลงทะเบียนล่วงหน้าแล้ว
เกมมือถือฉลองครบรอบ 25 ปีของการ์ตูน คนเก่งทะลุโลก
Yu Yu Hakusho 100% Full ปล่อยเทรลเลอร์ตัวที่ 2 ในงาน AnimeJapan 2018
เกมมือถือฉลองครบรอบ 25 ปีของการ์ตูน คนเก่งทะลุโลก