กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 รีวิว
Japan
Posted by : TF_NowLoading 
06-10-2017 16:52 view : 3471
[รีวิว] Defense Witches 2 สู้ต่อไปเถิดแม่มดน้อย!!

 

หลังจากที่ค่าย  StarGarage ได้เปิดให้บริการความน่ารักกันไปแล้วในภาคแรก คิดว่าน่าจะประสบความสำเร็จระดับนึงกับเกมนี้ถึงได้เข็นภาคสองต่อให้บันเทิงกัน แต่ส่วนตัวนั้นบอกเลยว่าภาคแรกยังไม่ได้ลองเลย มาเปิดงานภาคสองแบบงงกันนี่แหละ ส่วนเกมนี้เป็นแนวไหนเหรอ ตามชื่อเกมเลยครับถ้าขึ้นต้นด้วย Defense แล้วละก็คงไม่พ้นการตั้งป้อมวางตัวละครกันไม่ให้ศัตรูหรือมอนสเตอร์นั้นเข้ามาในฐานเราได้นั่นเอง

 

 

สำหรับภาคแรกนั้นภาพจะดูซีดๆไม่ค่อยมีชีวิตชีวาเท่าไร แต่สำหรับภาคนี้เรียกได้ว่าสีสันสดใสสวยงามมาพร้อมกับความน่ารักของตัวละครสไตล์ญี่ปุ่นเช่นเคย ด้วยตัวละครนี้เองอาจจะเป็นที่ดึงดูดใจสำหรับสาวกที่ชอบความโมเอะก็เป็นได้

 

 

เมื่อเข้าเกมมาแล้วด้วย UI หรือ User interface (หน้าจอผู้ใช้) ออกแบบมาไม่รกตามากทำให้ค่อยข้างสบายตาและมาพร้อมกับตัวละครสุดน่ารักกับแม่มดสาวนั่นเอง โดยทั่วไปก็จะบอกถึงค่าสเตตัสตัวละครและก็เมนูต่างๆดังนี้

 

 

 

เมนูแรกเป็นเมนูร้านค้าที่จะให้เราสามารถเลือกซื้อตัวละครต่างๆได้โดยใช้เงินในเกมหรือใช้ทับทิม(คาดว่าเป็นเงินแคช) มาเสริมทัพได้ โดยตัวละครที่เราซื้อนั้นสามารถซื้อตัวละครซ้ำได้เพื่อมาเพิ่มเลเวลและดาวตัวละครได้ครับ

 

 

ต่อมาเป็นเมนูสำหรับตัวละคร เมนูนี้ตัวละครของเราน่าจะใส่อาวุธต่างๆเพิ่มขึ้นได้ โดยเมื่อใส่อาวุธเพิ่มเข้าไปแล้วจะทำให้สเตตัสตัวละครเพิ่มขึ้น และหน้าเมนูนี้เรียกได้ว่าออกแบบมาได้น่ารักจริงๆสำหรับตัวละครโมเอะตาโตเสียจริง

 

 

 

(ขอข้ามเมนูหม้อต้มไปเพราะเบื้องต้นนั้นตัวเกมไม่ได้บอกอะไรมากครับ แต่คาดว่าน่าจะเป็นเมนูย่อยตัวละครหรือเปล่า) เมนูนี้ก็เป็นเมนูสุ่มตัวละครและอาวุธที่ติดตัวของแม่มดน้อยได้

 

 

 

แล้วกาชาปองนี้หากเราเปิดตัวละครซ้ำไม่ต้องกังวลไปครับ ตัวละครก็จะทำการเพิ่มระดับเลเวลการ์ดให้ทันทีแล้วถ้าถึงเลเวลที่กำหนดดาวก็จะเพิ่มตามด้วย (ตอนเปิดเกมมาตัวเกมจะให้เราสุ่มฟรี  1 ครั้งครับ)

 

 

มาในเมนูสุดท้ายคือดันเจี้ยนครับ ดันเจี้ยนนี้ผมลองเลื่อนแผนที่แล้วก็มีความกว้างขวางพอสมควร และแต่ละดันเจี้ยนก็จะย่อยไปอีก 8 ด่านแล้วมีความยาก 3 ระดับรวมๆแล้วน่าจะ 24 ด่านครับต่อ 1 ดันเจี้ยน

 

 

วิธีการเล่นก็แสนง่ายครับเพียงเราวางแม่มดไว้ในจุดวงเวทย์สีม่วง แตะที่วงเวทย์แล้วก็เลือกแม่มด 1 ตัวโดยแม่มดแต่ละตัวก็จะมีระยะการโจมตีบอกว่ากว้างแค่ไหน จากนั้นถ้าเลือกได้แล้วก็กดปุ่มสีเขียววางลงไปเป็นอันเรียบร้อยครับ

 

 

แต่ความสนุกไม่เพียงแค่นั้นสำหรับตัวเกมยังมีการแพ้ธาตุกันด้วยดังนั้นด้วยตาที่ต้องไวว่ามอนสเตอร์ธาตุอะไรโผ่ลออกมา (คาดว่าด่านยากๆคงมีสลับปล่อยธาตุ) ดังนั้นต้องวางแม่มดให้ดีพยายามป้องกันไม่ให้มอนสเตอร์ถึงฐานเราได้ แต่หากว่าแม่มดที่เราวางไว้ไม่สามารถโจมตีแรงได้สามารถปลดตัวละครออกแล้วลงตัวละครใหม่ได้ และอาจจะมีคนสงสัยว่าพื้นที่โปร่งแสงนั้นมีไว้ทำอะไร พื้นที่ตรงนั้นเราสามารถวางแม่มดเราได้ครับ แต่ว่าจะมีระยะเวลาในการโจมตี คือการนับถอยหลังครับคล้ายๆกับว่าพื้นที่นี้ไม่ใช่พื้นที่เวทย์มนตร์จะทำให้อยู่ร่ายเวทย์ได้เพียงชั่วครู่ประมานนี้ครับ

 

 

สรุปคร่าวๆนะครับเกมนี้ก็เล่นง่ายไม่ซับซ้อนเหมาะกับการติดเครื่องไว้ได้เล่นกันยาวๆเพลินๆใครสนใจลองโหลดได้ที่ด้านล่างครับ

 

 

ดาวน์โหลด

 

*ลิงค์นี้เป็นของสโตร์ญี่ปุ่น

 

 

** วิธีการดาวน์โหลดเกมจากสโตร์ต่างประเทศ ระบบ Android ผ่านแอพ QooApp

** วิธีการสมัคร Apple ID ของต่างประเทศ

 

 

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
Comment | แสดงความคิดเห็น
ข่าวที่เกี่ยวข้อง