รีวิว
Global
Posted by : TF_Artherlus 
12-06-2018 17:25 view : 1228
[รีวิว] Far Cry 5: Hours of Darkness หลบหนีจากสงครามเวียดนามอันวุ่นวาย

 

เป็นเวลา 2 เดือนแล้วหลังจากที่ปล่อยภาคหลักออกมาให้เล่นกันกับ Far Cry 5 และในตอนนี้ก็ได้เวลาปล่อยเนื้อเรื่องเสริมให้กับตัวเกมแล้วกับ DLC ที่มีชื่อว่า Far Cry 5: Hours of Darkness โดยสำหรับคนที่มี Season Pass ก็สามารถเข้าไปเล่นได้ในหน้าเมนูหลักของตัวแกม ในส่วนของ Add-On

 

 

เนื้อหาภายในเกม

เราจะได้รับบทเป็น Wendell Redler ทหารผ่านศึกที่ต้องเข้าไปทำหน้าที่ในสงครามเวียดนามแล้วเฮลิคอปเตอร์เกิดถูกยิงตกลงกลางสมรภูมิรบ ทำให้เขาต้องหลบหนีออกมาให้พ้นเขตที่อเมริกาจะทิ้งระเบิด เพื่อที่จะได้รับการช่วยเหลือ

 

ส่วนของเนื้อหาภายในเกมนั้นไม่ได้มีการเจาะจงให้ลึกซึ้งมาเท่าที่ควรนักสิ่งที่น่าสนใจคือช่วง 10 นาทีแรกของเนื้อหาภายในเกม ที่จะมีการเล่าความเป็นมาของเหตุการณ์ที่จะเกิดขึ้น ส่วนช่วงที่เหลือจะเป็นการเล่นเป็นหลักมากกว่า

 

 

 

 

ระบบการเล่น

เนื่องจากว่าเป็นส่วนของ DLC ทำให้ระบบการเล่นอะไรภายในนี้ไม่ได้ต่างไปจากส่วนของภาคหลักแต่อย่างใด ขนาดของแผนที่ภายในเกมนี้จะเทียบได้เท่ากับขนาดของ 1 ใน 3 พื้นที่ของภาคหลัก ระบบการเล่นยังคงมีการช่วยนักโทษ ในระหว่างที่เราทำการหลบหนีเพื่อไปสู่พื้นที่ปลอดภัยเราก็จะได้รับแต้มเพื่อใช้ในการโทรเรียกการโจมตีทางอากาศ (Airstrike) ได้

 

สิ่งที่ขาดหายไปในภาคนี้คือระบบของการสะสมแต้มเพื่อนำไปอัพเกรดความสามารถของตัวละคร (Perk) ที่ถูกตัดออกไป แต่จะถูกแทนที่ด้วยระบบอีกตัวแทนนั้นคือเมื่อเราสังหารศัตรูด้วยการลอบสังหาร (Stealth) เราจะได้รับแต้มส่วนนี้มาแทนที่จะช่วยให้เราสามารถเคลื่อนที่ได้เร็วขึ้นเมือก้มอยู่ ลดเสียงที่จะทำให้ศัตรูได้ยิน และการ Tag ศัตรูอัตโนมัติเมื่อเราอยู่ใกล้ๆ

 

ถึงแม้ว่าจะมีระบบนี้มาก็ตามแต่ตัวเกมไม่ได้บังคับว่าเราต้องเล่นแบบลอบสังหารตลอด เราสามารถที่จะบู้ล้างผลาญได้แล้วแต่สไตล์การเล่นของแต่ละคน ซึ่งการเล่นแบบนี้อาจจะทำให้จบเกมได้เร็วกว่าด้วยซ้ำ

 

 

 

 

จุดเด่นของเกม

เนื่องจากเป็นส่วนของ DLC ทำให้ระยะเวลาที่เราใช้เล่นเพื่อให้จบเนื้อหานั้นจะอยู่ที่ประมาณ 5 ชั่วโมง และเมื่อเราทำการเล่นเนื้อเรื่องจบแล้ว 1 รอบตัวเกมจะทำการปลดล็อคโหมดใหม่ให้เรา 2 โหมดนั้นคือ

 

Survivor Mode ที่จะให้เราเริ่มต้นเกมใหม่ด้วยขนาดหลอดเลือดที่น้อยลงและช่องเก็บสัมภาระที่น้อยลง กับอีกโหมดนั้นคือ Action mode ที่เสมือนตรงข้ามกับอีกโหมดคือ เราสามารถที่จะใช้ Airstrike ได้ ปลดล็อคช่องสำหรับใส่อาวุธมา 4 ช่อง ซึ่งแน่นอนว่าทั้ง 2 โหมดนี้จะทำให้ประสบการณ์การเล่นของผู้เล่นที่เล่นจบไปแล้วมีอะไรให้ทำมากขึ้น ท้าทายมากยิ่งขึ้น

 

 

 

 

ตัวอย่างเกม

 

บทสรุป

สำหรับ Far Cry 5: Hours of Darkness ถือว่าทำออกมาได้ไม่ได้น่าประทับใจมากเท่าไหร่นัก เนื่องจากมีการนำระบบบางอย่างจากในตัวเกมหลักออกไป ถึงจะมีการแทนที่ด้วยระบบใหม่เข้ามาก็ตามแต่มันน้อยมากจนดูแทบจะไม่มีอะไรให้กล่าวถึง

 

เนื้อเรื่องที่ไม่มีอะไร ระบบ Open World ที่ดูจะธรรมดามาก ถึงแม้ว่าจะมีบางอย่างที่ดูและทำให้เห็นว่านี้แหละคือเกม Far Cry แต่มันก็ดูเป็น DLC ตัวแรกของภาคหลักที่ถือว่าน่าผิดหวังในภาพรวม

 

 

มาเป็นเพื่อนกันนะ! @Thisisgame

เพิ่มเพื่อน

 

>> เข้ากลุ่มพูดคุย-หาเกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น: https://goo.gl/ke9pTH <<

>> เข้าร่วมกลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับเกมมือถือได้ที่ : https://goo.gl/bzAnAe <<

>> เข้าร่วมกลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับเกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย : https://goo.gl/h4kxQe <<

 

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
Comment | แสดงความคิดเห็น
ข่าวที่เกี่ยวข้อง