กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 รีวิว
Thai
Posted by : TF_MakinoJou 
01-04-2020 11:16 view : 2833
[รีวิว] Heroes War: Counterattack ระเบิดสงครามหลังวันสิ้นโลก เกมมือถือTurn-based RPG ธีมไวรัสระบาดที่มาพร้อมระบบควบคุมการเดินเกมไม่เหมือนใครจากค่าย COM2US

 

เมื่อไม่นานมานี้ ทางค่าย COM2US ได้เปิดตัวเกมใหม่นามว่า "Heroes War : Counterattack" เป็นเกมแนว Turn-based RPG ที่มีฉากหลังเกี่ยวกับการแพร่ระบาดของไวรัสและกลุ่มมนุษย์กลายพันธุ์ ซึ่งมีระบบการเล่นที่น่าสนใจพอสมควร แถมภาพกราฟิกในเกมก็สวยใช้ได้ นอกจากนี้ยังมีการเอาใจคนไทยโดยเพิ่มตัวละครสัญชาติไทยที่ชื่อว่า "มาริสา" เข้ามากระตุ้นต่อมอยากเล่นของชาวไทยอย่างเราให้เพิ่มมากขึ้นไปอีก และหลังจากที่ได้ลองเล่นไปแล้ว ทีมงานก็พลาดที่จะนำรีวิวภาพรวมคร่าว ๆ ของเกมมาฝากเพื่อน ๆ กันด้วยครับ เผื่อจะเข้าใจเกมนี้กันมากขึ้น

 

เนื้อเรื่องเป็นอย่างไร ?

 

 

ในด้านเนื้อเรื่องนั้นจะกล่าวถึงการแพร่ระบาดของไวรัส Z ซึ่งเป็นไวรัสที่สามารถทำให้ผู้ติดเชื้อกลายเป็นซอมบี้ และนั่นทำให้โลกถึงคราวล่มสลาย เหล่าผู้รอดชีวิตได้ตั้งสภาปกครองตัวเองแห่งทวีปใหม่ หรือเรียกว่า "NAC" และแบ่งแยกการปกครองออกเป็น 2 กลุ่ม คือ "สมาพันธ์ผู้รอดชีวิต" กับ "ผู้ลี้ภัย" จนในที่สุดบริษัทที่ชื่อว่า "A.CORP" ได้ผลิตวัคซีนที่ใช้รักษาไวรัส Z จนสำเร็จ แต่กลับมีราคาสูงมากจนผู้ลี้ภัยไม่สามารถรับไหว ทำให้กลุ่มผู้ลี้ภัยต้องเอาชีวิตรอดด้วยตัวเองหลังไม่ได้รับการช่วยเหลือจาก NAC และแล้วก็มีกลุ่มมนุษย์กลายพันธุ์ที่มีสติสัมปชัญญะเหมือนมนุษย์ปกติทุกอย่าง โผล่เข้ามาคอยช่วยเหลือผู้ลี้ภัยด้วยพลังเหนือมนุษย์ แม้พวกเขาจะดูเหมือนฮีโร่ของผู้ลี้ภัย แต่ก็ถูกมองว่าเป็นพาหะไวรัสสำหรับ NAC อยู่ดี ดังนั้น NAC จึงได้มีคำสั่งให้กวาดล้างเหล่ามนุษย์กลายพันธุ์ให้หมดสิ้น เพื่อความอยู่รอดเหล่ามนุษย์กลายพันธุ์ก็ได้ตั้งกลุ่มที่ชื่อว่า "พันธมิตรฮาร์ช" ขึ้นมา เพื่อต่อต้านกองกำลังของ NAC นั่นเองครับ

 

ระบบเกมเพลย์เป็นอย่างไร ?

 

 

ที่บอกว่าเกมนี้มีระบบเกมเพลย์ที่ค่อนข้างโดดเด่น นั่นก็เพราะว่า แม้เกมนี้จะเป็นแนว Turn-based ที่ต้องผลัดกันโจมตีเป็นเทิร์น ๆ แต่ผู้เล่นยังสามารถบังคับตัวละครแต่ละตัวได้ค่อนข้างอิสระ โดยเราสามารถใช้ปุ่มลูกศรบังคับตัวละครให้เดินไปไหนก็ได้ภายใต้รัศมีการเดินของตัวละครนั้น ๆ ด้วยตัวเอง อีกทั้งการโจมตีและการใช้สกิลของตัวละครนั้นจะไม่ถูกจำกัดให้เป็นบล็อค ๆ เพียงอย่างเดียว โดยมีรัศมีรูปวงกลมคอยบอกว่าตอนนี้เราโจมตีได้ไกลแค่ไหน ใช้สกิลถึงหรือไม่ บางสกิลโจมตีเป็นเส้นตรง บางสกิลโจมตีเป็นรูปกรวย ถ้าต้องการจะให้โดนศัตรูหลายตัว เราก็ต้องเดินไปอยู่ในจุดที่สามารถโจมตีได้ทั่วถึงด้วย นอกจากนี้ยังมีระบบท่าไม้ตายที่ต้องเก็บเกจก่อนใช้ และจะเพิ่มขึ้นหลังจากที่เราต่อสู้กับศัตรูทุก ๆ เทิร์น  ที่สำคัญท่าไม้ตายของเกมนี้ไม่จำเป็นต้องรอให้ถึงเทิร์นเราก่อนถึงใช้ได้ มันสามารถใช้ได้ทุกเวลาเมื่อเกจเต็ม นั่นหมายความว่าสามารถกดใช้ในเทิร์นศัตรูเพื่อตัดคอมโบอีกฝ่ายได้อีกด้วย ซึ่งท่าไม้ตายแต่ละท่าจะเป็นยังไงก็ขึ้นอยู่กับว่าเราเลือกตัวละครอาชีพอะไรมาบ้าง และความเก่งของทีมก็อยู่ที่การจัดวางตัวละครให้เข้ากันอีกด้วย

 

ระบบตัวละคร

 

 

สำหรับใครที่เป็นสายเกลือเกมกาชา ขอบอกเลยว่าต้องชอบใจแน่นอนครับ เพราะแม้ว่าเกมนี้จะมีระบบกาชาให้เราเปิดหา SSR อยู่เหมือนเดิม แต่การเปิดกาชาของเกมนี้นั้นจะเป็นการหาของสวมใส่เท่านั้น ส่วนตัวละครนั้นสามารถเก็บเพชรในเกมซื้อได้เลย เพราะงั้นเราจึงสามารถเลือกซื้อตัวที่ชอบไม่ว่าจะจากความจำเป็นหรือสายอวยก็ทำได้ไม่ต้องพึ่งดวงครับ นอกจากนี้ระบบตัวละครในเกมยังถูกแบ่งฝ่ายเป็น 2 ฝั่ง ก็คือฝั่ง "Union" และ "Harz" และยังแบ่งคลาสตัวละครออกเป็น 4 ประเภท ได้แก่ Tanker, Dealer, Ranger และ Supporter ซึ่งแต่ละคลาสจะมีหน้าที่หลักประจำตัวของมัน เช่น Tanker เป็นตัวชนให้เพื่อน, Dealer เป็นดาเมจประชิด, Ranger เป็นดาเมจระยะไกล และ Supporter เป็นตัวฮีลและซัพพอร์ท แต่ในการเล่นจริงจะไม่ได้ถูกฟิกหน้าที่ขนาดนั้น เพราะตัวละครบางตัวมีสกิลที่ค่อนข้างหลากหลาย ทำให้ผู้เล่นต้องอ่านสกิลและวางแผนทำคอมโบระหว่างทีมที่สามารถจัดทีมได้สูงสุด 5 ตัว เลยทีเดียว

 

 

ในเกมนี้สามารถพัฒนาตัวละครได้หลายช่องทางมาก ๆ ไม่ว่าจะเป็น Ability ที่สามารถหาเหรียญตรามาอัพได้จากดันเจี้ยน Battle Center, การหา Equipment มาใส่ให้ตัวละครจากดันเจี้ยน Trace Specimens, การใส่ Card Skill ที่จะแบ่งออกเป็น 2 แบบ คือ Mercenary Card ที่ใช้เพิ่มสกิล และ Rage Card ที่ใช้สนับสนุนค่าสเตตัสต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นตีแรงขึ้นหรือถึกขึ้นเมื่อตรงตามเงื่อนไข และ Superboost ที่สามารถเพิ่มศักยภาพของตัวละครได้ถ้าหากตัวละครนั้นเลเวลตันแล้ว ทั้งนี้ไม่ว่าจะเป็นของสวมใส่หรือการ์ดต่าง ๆ ก็ยังสามารถตีบวกได้อีกด้วย และการ์ดเหล่านี้ยังมีระบบความหายากจากกาชา หากโชคดีเปิดได้การ์ด SSR ก็จะช่วยเพิ่มความเก่งให้กับตัวละครได้พอสมควร แต่ถ้าดวงเกลือก็สามารถใช้เทคนิคการจัดทีมมาทดแทนส่วนนี้ได้ครับ

 

ระบบ PVP

 

 

เกมนี้มีระบบ Arena ที่จะให้ผู้เล่นมาต่อสู้กันเองได้ โดยระบบ PVP ของเกมนี้จะไม่ใช่การต่อสู้กันแบบ Realtime แต่จะเป็นการเลือกคู่ต่อสู้ที่จัดทีมป้องกันเอาไว้ แล้วเข้าไปตีเพื่อชิงแต้ม และแน่นอนว่าเค้าไม่ได้ให้เราต่อสู้เพื่อเอาสนุกเพียงอย่างเดียว การลง Arena ยังสามารถเก็บ Arena Point เพื่อนำไปแลกรางวัลได้อีกด้วย แถมยังมีการจัดอันดับผู้เล่นรายสัปดาห์ว่าตอนนี้เราอยู่แรงค์ไหน มีแต้มเท่าไหร่ แล้วสามารถรับรางวัลเมื่อสิ้นสุดสัปดาห์ แต่การลง Arena ไม่ใช่ว่าจะลงเท่าไหร่ก็ได้ โดยเราจะมี Arena Ticket ที่ใช้ลงสะสมสูงสุดที่ 5 ใบ ถ้าใช้ไปแล้วจะมีคูลดาวน์ประมาณใบละ 30 นาที ถ้าใครใจร้อนก็สามารถใช้ Friedship Point ไปแลกตั๋วมาลงเพิ่มได้ถ้ามีแต้มมากพอ

 

ระบบดันเจี้ยน

 

 

สำหรับตัวเกมที่ทีมงานรีวิวนั้น เป็นเวอร์ชั่นก่อนเปิดให้บริการจริง ดันเจี้ยนจึงมีแค่ 3 ดันเจี้ยนเท่านั้น ได้แก่
 

Trace Specimens - เป็นดันเจี้ยนใช้ฟาร์มของสวมใส่เซ็ตต่าง ๆ มีบอสอยู่ 2 ตัว คือ Trivia กับ Isard แต่ละตัวจะมีของเซ็ตที่แตกต่างกัน ยิ่งลงดันที่มีเลเวลสูงเท่าไหร่ ก็จะยิ่งได้รับไอเทมที่ดีขึ้นเท่านั้น นอกจากนี้หากฟาร์มบ่อย ๆ ยังมีโอกาสสุ่มเกิดบอสตัวที่ 3 ก็คือ Croman ที่ใช้รับไอเทมในการ Craft ของอื่น ๆ อีกด้วย
 

Battle Center - เป็นดันเจี้ยนศูนย์ฝึกตัวละคร ที่ใช้ฟาร์มเหรียญตราเพื่อเอาไปอัพ Ability ของตัวละครต่าง ๆ ซึ่งจะมีอยู่หลายรูปแบบตามประเภทของตัวละคร 
 

Mercenaries Mission - เป็นดันเจี้ยนที่ให้เราเอาตัวละครไปลงผ่านด่านเหมือนกับ Story เพียงแต่มีความยากกว่าและผลตอบแทนที่คุ้มค่ากว่า

 

 

และนี่คือรีวิวของเกม Heroes War : Counterattack จากค่าย COM2US ซึ่งภาพรวมดูน่าสนใจมาก ๆ และนอกจากที่กล่าวมาผมยังได้เห็นระบบเกมหลายส่วนที่ยังไม่เปิดให้เราได้เล่นกัน ไม่ว่าจะเป็นระบบ Party, Unknown Area, Explore ของ Guild และ Raid Boss รวมถึงไม่แน่ว่าอนาคตอาจจะมีระบบ PVP แบบ Realtime หรือเปล่าก็ไม่แน่ สำหรับใครที่สนใจสามารถดาวน์โหลดเข้าไปเล่นได้เลยตามลิงค์ด้านล่างนี้ครับ

 

 

ติดตามแฟนเพจเพื่ออัพเดตข่าวสารเกม Heroes War: Counterattack ได้เลยที่ : http://bit.ly/2PgKpwE

 

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

Youtube Channel

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

คนเล่นเกมมือถือ

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

 

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง