รีวิว
Thai
Posted by : TF_Youryu 
13-08-2019 14:35 view : 2096
[รีวิว] Hunting World อภิมหาสงครามบนโลกแฟนตาซี สุดยอดเกมมือถือ MMORPG งานดีระดับพรีเมี่ยมที่มาพร้อมระบบเด่น ๆ ให้เล่นมากมาย

 

Hunting World เป็นเกมมือถือแนว MMORPG ที่มีระบบสมบูรณ์ไม่ต่างจากการเล่นบน PC จากฝีมือการสร้างของทีมผู้พัฒนาที่สร้างผลงานมากมาย อาทิ Perfect World, Zhuxian, Forsaken เป็นต้น และบริษัท GODLIKE Games ได้เซ็นสัญญาคว้าสิทธิ์มาเปิดให้บริการในประเทศไทยอย่างเป็นทางการ โดยจุดเด่นของ Hunting World เป็นเกมที่มีระบบเด็ด ๆ มากมาย รวมถึงมีอาชีพให้เลือกหลากหลาย และยังเปิดอิสระให้สามารถอัพ Status ได้อย่างที่ต้องการ พร้อมระบบอื่น ๆ ที่น่าสนใจมากมาย

 

ในวันนี้ทางทีมงานได้รับเกียรติจาก GODLIKE Games ให้เข้าร่วมทดสอบรอบสื่อมวลชน ทีมงานก็ไม่พลาดที่จะนำระบบในเกมมารีวิวให้ผู้เล่นได้อ่านเพื่อเตรียมตัวก่อนที่จะเข้าไปผจญภัยในโลกของ Hunting World อย่างเป็นทางการครับ

 

1. ระบบพัฒนาตัวละคร

 

ในเกม Hunting World จะเปิดโอกาสให้ผู้เล่นได้พัฒนาตัวละครของตนเองอย่างเต็มที่ครับ ผู้เล่นสามารถพัฒนาตัวละครได้หลากหลายรูปแบบดังนี้

 

 

- การเพิ่มแต้มความสามารถ หรือเรียกง่าย ๆ ว่าการเพิ่มแต้มสถานะของตัวละครนั่นเองครับ ผู้เล่นสามารถเลือกว่าจะให้ตัวละครของเรา มีค่าสถานะด้านใดที่มากขึ้นเป็นพิเศษบ้าง โดยผู้เล่นสามารถเพิ่มแต้มได้ 6 ส่วนด้วยกัน ได้แก่ Pow ความแข็งแกร่ง Agi ความรวดเร็ว Sta ค่าสตามิน่า Int ความฉลาด Phy ความถึก และ Pre ความแม่นยำครับ

 

 

- การเพิ่มแต้มสกิล ผู้เล่นสามารถเพิ่มแต้มสกิลที่ผู้เล่นต้องการได้ โดยตัวละครแต่ละตัวจะมีสกิลอยู่ทั้งหมด 5 สกิล

 

 

- พลังเทพ การเพิ่มเติมพลังเทพจะทำให้ผู้เล่นได้รับค่าสถานะพิเศษเพิ่มขึ้นตามสายการเล่นของตัวละครของผู้เล่น แน่นอนว่ายิ่งผู้เล่นอัพพลังเทพมากเท่าไหร่ ผู้เล่นก็จะได้รับค่าสถานะพิเศษมากขึ้นเท่านั้นครับ

 

 

- ฝึกพิเศษ การฝึกพิเศษเป็นอีกหนึ่งระบบที่ทำให้ตัวละครเติบโตได้มากยิ่งขึ้น ผู้เล่นสามารถเลือกว่าจะฝึกพิเศษในเรื่องใด เช่นเพิ่มค่า HP หรือเพิ่มค่า MP เป็นต้นครับ อย่างไรก็ตามการที่เราจะเพิ่มค่าการฝึกพิเศษได้นั้น ผู้เล่นจะต้องใช้เหรียญกิลด์ ซึ่งจะได้รับจากการบริจาคกิลด์ครับ

 

2. ระบบออโต้

 

 

เกมนี้เป็นอีกหนึ่งเกมที่อำนวยความสะดวกให้กับผู้เล่นเป็นอย่างมากครับ โดยเกมจะมีระบบออโต้แบบเต็มรูปแบบ นั่นคือเมื่อผู้เล่นกดแตะไปที่เควส ตัวละครจะเดินไปยังจุดเควสอัตโนมัติ พร้อมทำเควสเอง ทำให้ผู้เล่นที่จะต้องทำงาน หรือจะต้องทำธุระก็สามารถเล่นเกมนี้ได้สบาย ๆ ครับ

 

3. ระบบการจัดการอาวุธ

ในเกมนี้ นอกเหนือจากตัวละครแล้ว อาวุธ และอุปกรณ์สวมใส่ทั้งหลายเป็นอีกหนึ่งระบบที่เกมจะเปิดให้ผู้เล่นสามารถปรับแต่งได้อย่างเต็มที่ โดยระบบที่รองรับการจัดการอาวุธมีดังต่อไปนี้ครับ

 

 

- ตีบวก หนึ่งในระบบที่อยู่คู่กับเกม RPG มาโดยตลอด นั่นคือการตีบวกอาวุธนั่นเองครับ ในเกมนี้การตีบวกจะใช้เงินจำนวนหนึ่ง โดยการตีบวกอาวุธ หรือชุดเกราะจะเป็นการเพิ่มค่าสถานะของอาวุธนั้นให้สูงขึ้นครับ

 

 

- ฝึกฝน การฝึกฝนจะทำให้ผู้เล่นชำนาญในการใช้อาวุธมากยิ่งขึ้น นั่นแปลว่ายิ่งฝึกฝนมากเท่าไหร่ ผู้เล่นก็จะสามารถใช้อุปกรณ์ได้ดียิ่งขึ้น โดยการฝึกฝนจำเป็นที่จะต้องใช้ไอเทมเพื่อสกัดอุปกรณ์ของผู้เล่นให้แข็งแกร่งยิ่งขึ้นครับ

 

 

- ล้างหลอม ระบบล้างหลอมจะเป็นระบบที่ทำให้ผู้เล่นเสริมค่าสถานะพิเศษของอุปกรณ์ขึ้นมาใหม่ได้ โดยค่าสถานะที่ได้นี้จะเป็นแบบสุ่ม ผู้เล่นสามารถสุ่มได้เรื่อย ๆ และหากผู้เล่นถูกใจสถานะไหนก็สามารถล็อคไว้เพื่อไม่ให้ค่าสถานะที่เราได้มาถูกสุ่มหายไปครับ

 

 

- อัญมณี ระบบที่จะเสริมแกร่งให้กับอุปกรณ์ของผู้เล่นได้ตามใจชอบครับ เพราะการฝังอัญมณีนี้จะทำให้ผู้เล่นสามารถเสริมแกร่งอุปกรณ์ไปในทิศทางที่ตนเองต้องการได้ โดยอัญมณีจะมีหลายระดับ ยิ่งระดับสูงมากเท่าไหร่ ก็ยิ่งเพิ่มความแข็งแกร่งให้กับอุปกรณ์มากขึ้นเท่านั้นครับ

 

 

- แยก เป็นปกติที่เกม RPG ผู้เล่นจะได้อุปกรณ์ที่ไม่ต้องการมาจำนวนมาก หรือเราอาจได้อุปกรณ์ดี ๆ มาใช้ ทำให้เราเลิกใช้อุปกรณ์เก่าที่เรามี โดยระบบแยกนี้จะทำให้ผู้เล่นได้รับไอเทมจำนวนหนึ่ง ไอเทมนี้นำมาใช้สำหรับสกัดอุปกรณ์ในหัวข้อ ฝึกฝน ครับ

 

 

- สังเคราะห์ การสังเคราะห์คือการนำไอเทมที่ใช้ในการอัพเกรดอุปกรณ์ต่าง ๆ อย่างอัญมณีมารวมกันเพื่อให้เป็นไอเทมที่มีระดับสูงขึ้น เพื่อให้ผู้เล่นสามารถนำวัตถุดิบเหล่านี้ไปใช้ในการอัพเกรดอุปกรณ์ของผู้เล่นในระดับที่สูงขึ้นครับ

 

4. เกียรติยศ

 

 

ระบบเกียรติยศเป็นระบบที่ให้ผู้เล่นได้ทำภารกิจบางอย่าง เช่นอัพเลเวลเทพ ใช้สัตว์ขี่ เป็นต้น และเมื่อไหร่ก็ตามที่ผู้เล่นทำภารกิจต่าง ๆ เหล่านี้ ผู้เล่นสามารถไปรับของรางวัลต่าง ๆ ได้ โดยของรางวัลที่ผู้เล่นจะได้รับ จะมีเงิน อัญมณี ไอเทม และอื่น ๆ อีกมากมายที่ผู้เล่นสามารถนำไปใช้ในการพัฒนาตัวละครได้ครับ

 

5. กิจกรรมพิเศษ

 

 

ในเกมจะมีระบบกิจกรรมพิเศษ (หรือที่เรียกว่าระบบกิจกรรมจำกัดเวลา) ซึ่งผู้เล่นสามารถเข้าร่วมได้ตามวันเวลาที่กำหนด โดยกิจกรรมในแต่ละวันจะเปลี่ยนแปลงไปตามที่กำหนด การเข้าร่วมกิจกรรมเหล่านี้จะทำให้ผู้เล่นได้รับไอเทมต่าง ๆ มากมายไม่ว่าจะเป็นอุปกรณ์สวมใส่ระดับเทพ  เงิน รวมถึงวัตถุดิบอัพเกรดต่าง ๆ อีกด้วย

 

6. ระบบกิลด์

 

 

อีกหนึ่งระบบที่ขาดไม่ได้ในเกมยุคปัจจุบันครับ โดยกิลด์นี้เปรียบเสมือนพื้นที่รวมผู้เล่นเข้าด้วยกัน แน่นอนว่าระบบกิลด์มีอะไรให้ติดตามอีกมากมาย เราต้องมาติดตามในช่วง OBT กันต่อไปครับ

 

7. อาชีพเสริม

 

 

นอกจากการต่อสู้แล้ว ในเกมนี้ผู้เล่นยังสามารถเลือกทำอาชีพเสริมได้อีก 4 อาชีพได้แก่ เก็บยา ขุดแร่ ตกปลา และล่าสัตว์ ซึ่งอาชีพเสริมแต่ละอาชีพจะมีส่วนช่วยเหลือผู้เล่นในการเล่นได้มาก ตัวอย่าง เช่นอาชีพเก็บยาที่ผู้เล่นสามารถนำพืชพันธุ์ที่ได้มาผสมเป็นยาเพื่อนำไปใช้ในการรักษาตนเองจากการต่อสู้ครับ

 

8. ระบบสัตว์ขี่

 

 

อีกหนึ่งระบบที่ไม่ควรพลาดครับ เพราะบอกได้เลยว่าสัตว์ขี่ในเกมนี้มีจำนวนมากมายจริง ๆ แถมแต่ละตัวยังสวยงามมาก ๆ อีกด้วย หากใครเป็นคนที่ชอบโชว์ของ ห้ามพลาดที่จะคว้าเหล่าสัตว์ขี่เท่ ๆ มาเป็นเจ้าของครับ

 

9. ระบบตลาดกลาง

อีกหนึ่งระบบที่จะทำให้ผู้เล่นสามารถซื้อขายได้อย่างอิสระมากยิ่งขึ้น ระบบนี้เปิดโอกาสให้ผู้เล่นได้นำไอเทม หรือวัตถุดิบต่าง ๆ ที่หาได้จากการผจญภัยมาวางขายบนตลาดนี้ ทำให้ผู้เล่นสามารถวางขายไอเทมได้จากทุกที่ และทุกเวลาครับ

 

ทั้งหมดนี้คือระบบเกมเบื้องต้นที่ผู้เล่นจะพบเจอในเกม Hunting World ครับ และหากใครสนใจ สามารถมาดาวน์โหลดเกมนี้บนสโตร์ไทยได้แล้ว 

 

ดาวน์โหลดเกม

 

 

มาเป็นเพื่อนกันนะ! @Thisisgame

เพิ่มเพื่อน

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

คนเล่นเกมมือถือ

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

 

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
Comment | แสดงความคิดเห็น
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
GODLIKE Games เซอร์ไพรส์ คว้าสิทธิ์เกมดัง Force of Guardians
พร้อมระเบิดความมันส์ในรูปแบบเซิร์ฟเวอร์ SEA ธันวาคมนี้
GODLIKE Games บินลัดฟ้าเซ็น MOU กับ GCA เกาหลีใต้
เพื่อประกาศความร่วมมือระหว่างกัน และส่งเสริมการตลาดทั้งในไทยและเกาหลี
GODLIKE Games แถลงร่วมลงนาม MOU เกม 'Luna M'
เกมออนไลน์สุดน่ารักจาก IP ยอดนิยมขวัญใจเกมเมอร์ชาวไทย Luna Online
NCSoft ประกาศพาร์ทเนอร์กับ GODLIKE Games พร้อมจัดประกวด Webtoon ครั้งที่ 2
โอกาสสำคัญที่ Webtoon ของเราจะได้โลดเล่นบนสถานีโทรทัศน์ช่อง SBS ของเกาหลี