รีวิว
Thai
Posted by : TF_Youryu 
13-08-2019 14:35 view : 1294
[รีวิว] Hunting World อภิมหาสงครามบนโลกแฟนตาซี สุดยอดเกมมือถือ MMORPG งานดีระดับพรีเมี่ยมที่มาพร้อมระบบเด่น ๆ ให้เล่นมากมาย

 

Hunting World เป็นเกมมือถือแนว MMORPG ที่มีระบบสมบูรณ์ไม่ต่างจากการเล่นบน PC จากฝีมือการสร้างของทีมผู้พัฒนาที่สร้างผลงานมากมาย อาทิ Perfect World, Zhuxian, Forsaken เป็นต้น และบริษัท GODLIKE Games ได้เซ็นสัญญาคว้าสิทธิ์มาเปิดให้บริการในประเทศไทยอย่างเป็นทางการ โดยจุดเด่นของ Hunting World เป็นเกมที่มีระบบเด็ด ๆ มากมาย รวมถึงมีอาชีพให้เลือกหลากหลาย และยังเปิดอิสระให้สามารถอัพ Status ได้อย่างที่ต้องการ พร้อมระบบอื่น ๆ ที่น่าสนใจมากมาย

 

ในวันนี้ทางทีมงานได้รับเกียรติจาก GODLIKE Games ให้เข้าร่วมทดสอบรอบสื่อมวลชน ทีมงานก็ไม่พลาดที่จะนำระบบในเกมมารีวิวให้ผู้เล่นได้อ่านเพื่อเตรียมตัวก่อนที่จะเข้าไปผจญภัยในโลกของ Hunting World อย่างเป็นทางการครับ

 

1. ระบบพัฒนาตัวละคร

 

ในเกม Hunting World จะเปิดโอกาสให้ผู้เล่นได้พัฒนาตัวละครของตนเองอย่างเต็มที่ครับ ผู้เล่นสามารถพัฒนาตัวละครได้หลากหลายรูปแบบดังนี้

 

 

- การเพิ่มแต้มความสามารถ หรือเรียกง่าย ๆ ว่าการเพิ่มแต้มสถานะของตัวละครนั่นเองครับ ผู้เล่นสามารถเลือกว่าจะให้ตัวละครของเรา มีค่าสถานะด้านใดที่มากขึ้นเป็นพิเศษบ้าง โดยผู้เล่นสามารถเพิ่มแต้มได้ 6 ส่วนด้วยกัน ได้แก่ Pow ความแข็งแกร่ง Agi ความรวดเร็ว Sta ค่าสตามิน่า Int ความฉลาด Phy ความถึก และ Pre ความแม่นยำครับ

 

 

- การเพิ่มแต้มสกิล ผู้เล่นสามารถเพิ่มแต้มสกิลที่ผู้เล่นต้องการได้ โดยตัวละครแต่ละตัวจะมีสกิลอยู่ทั้งหมด 5 สกิล

 

 

- พลังเทพ การเพิ่มเติมพลังเทพจะทำให้ผู้เล่นได้รับค่าสถานะพิเศษเพิ่มขึ้นตามสายการเล่นของตัวละครของผู้เล่น แน่นอนว่ายิ่งผู้เล่นอัพพลังเทพมากเท่าไหร่ ผู้เล่นก็จะได้รับค่าสถานะพิเศษมากขึ้นเท่านั้นครับ

 

 

- ฝึกพิเศษ การฝึกพิเศษเป็นอีกหนึ่งระบบที่ทำให้ตัวละครเติบโตได้มากยิ่งขึ้น ผู้เล่นสามารถเลือกว่าจะฝึกพิเศษในเรื่องใด เช่นเพิ่มค่า HP หรือเพิ่มค่า MP เป็นต้นครับ อย่างไรก็ตามการที่เราจะเพิ่มค่าการฝึกพิเศษได้นั้น ผู้เล่นจะต้องใช้เหรียญกิลด์ ซึ่งจะได้รับจากการบริจาคกิลด์ครับ

 

2. ระบบออโต้

 

 

เกมนี้เป็นอีกหนึ่งเกมที่อำนวยความสะดวกให้กับผู้เล่นเป็นอย่างมากครับ โดยเกมจะมีระบบออโต้แบบเต็มรูปแบบ นั่นคือเมื่อผู้เล่นกดแตะไปที่เควส ตัวละครจะเดินไปยังจุดเควสอัตโนมัติ พร้อมทำเควสเอง ทำให้ผู้เล่นที่จะต้องทำงาน หรือจะต้องทำธุระก็สามารถเล่นเกมนี้ได้สบาย ๆ ครับ

 

3. ระบบการจัดการอาวุธ

ในเกมนี้ นอกเหนือจากตัวละครแล้ว อาวุธ และอุปกรณ์สวมใส่ทั้งหลายเป็นอีกหนึ่งระบบที่เกมจะเปิดให้ผู้เล่นสามารถปรับแต่งได้อย่างเต็มที่ โดยระบบที่รองรับการจัดการอาวุธมีดังต่อไปนี้ครับ

 

 

- ตีบวก หนึ่งในระบบที่อยู่คู่กับเกม RPG มาโดยตลอด นั่นคือการตีบวกอาวุธนั่นเองครับ ในเกมนี้การตีบวกจะใช้เงินจำนวนหนึ่ง โดยการตีบวกอาวุธ หรือชุดเกราะจะเป็นการเพิ่มค่าสถานะของอาวุธนั้นให้สูงขึ้นครับ

 

 

- ฝึกฝน การฝึกฝนจะทำให้ผู้เล่นชำนาญในการใช้อาวุธมากยิ่งขึ้น นั่นแปลว่ายิ่งฝึกฝนมากเท่าไหร่ ผู้เล่นก็จะสามารถใช้อุปกรณ์ได้ดียิ่งขึ้น โดยการฝึกฝนจำเป็นที่จะต้องใช้ไอเทมเพื่อสกัดอุปกรณ์ของผู้เล่นให้แข็งแกร่งยิ่งขึ้นครับ

 

 

- ล้างหลอม ระบบล้างหลอมจะเป็นระบบที่ทำให้ผู้เล่นเสริมค่าสถานะพิเศษของอุปกรณ์ขึ้นมาใหม่ได้ โดยค่าสถานะที่ได้นี้จะเป็นแบบสุ่ม ผู้เล่นสามารถสุ่มได้เรื่อย ๆ และหากผู้เล่นถูกใจสถานะไหนก็สามารถล็อคไว้เพื่อไม่ให้ค่าสถานะที่เราได้มาถูกสุ่มหายไปครับ

 

 

- อัญมณี ระบบที่จะเสริมแกร่งให้กับอุปกรณ์ของผู้เล่นได้ตามใจชอบครับ เพราะการฝังอัญมณีนี้จะทำให้ผู้เล่นสามารถเสริมแกร่งอุปกรณ์ไปในทิศทางที่ตนเองต้องการได้ โดยอัญมณีจะมีหลายระดับ ยิ่งระดับสูงมากเท่าไหร่ ก็ยิ่งเพิ่มความแข็งแกร่งให้กับอุปกรณ์มากขึ้นเท่านั้นครับ

 

 

- แยก เป็นปกติที่เกม RPG ผู้เล่นจะได้อุปกรณ์ที่ไม่ต้องการมาจำนวนมาก หรือเราอาจได้อุปกรณ์ดี ๆ มาใช้ ทำให้เราเลิกใช้อุปกรณ์เก่าที่เรามี โดยระบบแยกนี้จะทำให้ผู้เล่นได้รับไอเทมจำนวนหนึ่ง ไอเทมนี้นำมาใช้สำหรับสกัดอุปกรณ์ในหัวข้อ ฝึกฝน ครับ

 

 

- สังเคราะห์ การสังเคราะห์คือการนำไอเทมที่ใช้ในการอัพเกรดอุปกรณ์ต่าง ๆ อย่างอัญมณีมารวมกันเพื่อให้เป็นไอเทมที่มีระดับสูงขึ้น เพื่อให้ผู้เล่นสามารถนำวัตถุดิบเหล่านี้ไปใช้ในการอัพเกรดอุปกรณ์ของผู้เล่นในระดับที่สูงขึ้นครับ

 

4. เกียรติยศ

 

 

ระบบเกียรติยศเป็นระบบที่ให้ผู้เล่นได้ทำภารกิจบางอย่าง เช่นอัพเลเวลเทพ ใช้สัตว์ขี่ เป็นต้น และเมื่อไหร่ก็ตามที่ผู้เล่นทำภารกิจต่าง ๆ เหล่านี้ ผู้เล่นสามารถไปรับของรางวัลต่าง ๆ ได้ โดยของรางวัลที่ผู้เล่นจะได้รับ จะมีเงิน อัญมณี ไอเทม และอื่น ๆ อีกมากมายที่ผู้เล่นสามารถนำไปใช้ในการพัฒนาตัวละครได้ครับ

 

5. กิจกรรมพิเศษ

 

 

ในเกมจะมีระบบกิจกรรมพิเศษ (หรือที่เรียกว่าระบบกิจกรรมจำกัดเวลา) ซึ่งผู้เล่นสามารถเข้าร่วมได้ตามวันเวลาที่กำหนด โดยกิจกรรมในแต่ละวันจะเปลี่ยนแปลงไปตามที่กำหนด การเข้าร่วมกิจกรรมเหล่านี้จะทำให้ผู้เล่นได้รับไอเทมต่าง ๆ มากมายไม่ว่าจะเป็นอุปกรณ์สวมใส่ระดับเทพ  เงิน รวมถึงวัตถุดิบอัพเกรดต่าง ๆ อีกด้วย

 

6. ระบบกิลด์

 

 

อีกหนึ่งระบบที่ขาดไม่ได้ในเกมยุคปัจจุบันครับ โดยกิลด์นี้เปรียบเสมือนพื้นที่รวมผู้เล่นเข้าด้วยกัน แน่นอนว่าระบบกิลด์มีอะไรให้ติดตามอีกมากมาย เราต้องมาติดตามในช่วง OBT กันต่อไปครับ

 

7. อาชีพเสริม

 

 

นอกจากการต่อสู้แล้ว ในเกมนี้ผู้เล่นยังสามารถเลือกทำอาชีพเสริมได้อีก 4 อาชีพได้แก่ เก็บยา ขุดแร่ ตกปลา และล่าสัตว์ ซึ่งอาชีพเสริมแต่ละอาชีพจะมีส่วนช่วยเหลือผู้เล่นในการเล่นได้มาก ตัวอย่าง เช่นอาชีพเก็บยาที่ผู้เล่นสามารถนำพืชพันธุ์ที่ได้มาผสมเป็นยาเพื่อนำไปใช้ในการรักษาตนเองจากการต่อสู้ครับ

 

8. ระบบสัตว์ขี่

 

 

อีกหนึ่งระบบที่ไม่ควรพลาดครับ เพราะบอกได้เลยว่าสัตว์ขี่ในเกมนี้มีจำนวนมากมายจริง ๆ แถมแต่ละตัวยังสวยงามมาก ๆ อีกด้วย หากใครเป็นคนที่ชอบโชว์ของ ห้ามพลาดที่จะคว้าเหล่าสัตว์ขี่เท่ ๆ มาเป็นเจ้าของครับ

 

9. ระบบตลาดกลาง

อีกหนึ่งระบบที่จะทำให้ผู้เล่นสามารถซื้อขายได้อย่างอิสระมากยิ่งขึ้น ระบบนี้เปิดโอกาสให้ผู้เล่นได้นำไอเทม หรือวัตถุดิบต่าง ๆ ที่หาได้จากการผจญภัยมาวางขายบนตลาดนี้ ทำให้ผู้เล่นสามารถวางขายไอเทมได้จากทุกที่ และทุกเวลาครับ

 

ทั้งหมดนี้คือระบบเกมเบื้องต้นที่ผู้เล่นจะพบเจอในเกม Hunting World ครับ และหากใครสนใจ สามารถมาดาวน์โหลดเกมนี้บนสโตร์ไทยได้แล้ว 

 

ดาวน์โหลดเกม

 

 

มาเป็นเพื่อนกันนะ! @Thisisgame

เพิ่มเพื่อน

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

คนเล่นเกมมือถือ

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

 

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
Comment | แสดงความคิดเห็น
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
Hunting World แรงไม่หยุด! เปิดเซิฟใหม่ 'คาร์ด้า' 16 ส.ค.นี้
เกมมือถือ MMORPG บนโลก Open World จาก GODLIKE Games
Hunting World เปิดให้บริการทั้ง iOS/Android บนสโตร์ไทยแล้ว
เกมมือถือ MMORPG บนโลก Open World จาก GODLIKE Games
มาแน่! Hunting World เกมมือถือ MMORPG บนโลก Open World สิงหาคม นี้
เตรียมพบกับระบบต่างๆ และความมันส์ ไม่ต่างจากเกมออนไลน์บน PC
Bloody: Hunting World เกมมือถือ MMORPG ส่งตรงจากเกาหลี
ร่วมทำศึกสงครามระหว่าง 2 ขั้วอำนาจ พร้อมเปิดให้บริการแล้ว