รีวิว
Thai
Posted by : TF_may2greview 
17-10-2019 10:00 view : 2077
[รีวิว] Hello Hero All Stars: เกมมือถือ Idle RPG แนวตั้งสุดมันส์ ที่จะทำให้คุณติดหนึบหนับ มาพร้อมตัวละคร 3D สุดน่ารัก

วิ่งบุกตะลุยไปข้างหน้า สะสมฮีโร่จากทั่วจักรวาลเพื่อปราบเหล่าอธรรม

 

 

Hello Hero: All Stars เป็นเกมมือถือแนว Idle RPG หรือ Clicker จากค่าย Fincon ซึ่งมีผลงานก่อนหน้าอย่าง Hello Hero: Epic Battle และ Hello Hero RPG ซึ่งในเกม Hello Hero: All Stars จะเป็นการรวมดาวฮีโร่ผู้กล้าจากซีรี่ส์ก่อนๆ ทั้งหมดพร้อมเพิ่มเติมฮีโร่หน้าใหม่ใส่มาแบบจัดเต็มให้ได้สะสมกัน Concept ตัวเกมนั้นเน้นความสนุกแบบง่ายๆ เล่นสบายที่ไหนก็ได้ ตอนไหนก็ได้ (แม้ปิดเกมเมื่อเปิดมาก็จะมีของรางวัลรอคุณอยู่)

 

โลกและตัวละครแบบ Full 3D

 

 

ดีไซน์ตัวละครทำออกมาได้น่ารักและสร้างสรรค์สุดๆ

 

จุดเด่นของเกม Hello Hero: All Stars คือการนำเสนอกราฟิกในแบบฉบับ 3D คุณภาพสูง Effect และ Sound ประกอบนั้นทำออกมาได้อลังการไม่แพ้กัน โดยฉากและสภาพแวดล้อมภายในเกม รวมไปถึงตัวละครต่าง ๆ และท่าทาง Animation การต่อสู้จะเป็น 3D ทั้งหมด ทว่ามันกลับดีไซน์ออกแบบมาได้น่ารักสุดๆ ด้วยสีสันสดใสและ Character ที่มีหลากหลาย ตั้งแต่ แมว, มังกร, พนักงานบริษัท!?, ผู้คุมเรือนจำ ไปจนนักดาบสาว ฮีโร่แต่ละตัวมาพร้อมคลาส, ธาตุ และความสามารถที่ต่างกันไป โลกภายในเกมนั้นเตรียมมาให้ถึง 3 ดวงดาว (มีดาวที่เพิ่งอัปเดตมาใหม่) แม้คุณจะจบ World แรกไปแล้วก็มีดาวถัดไปให้พร้อมจะวิ่งต่ออีกยาวๆ เล่นได้ไกลแน่นอน

 

Idle RPG ผสมผสาน Runner Game

 

  

 

การเล่นจะเป็น RPG Idle วิ่งไปข้างหน้าเพื่อเก็บสะสมจำนวนกิโลเมตรและปราบบอสให้ได้มากที่สุด

 

การเล่นนั้นจะเป็นการผสมผสานเกมสไตล์ Clicker และ Runner Game โดยเหล่าฮีโร่จะวิ่งไปข้างหน้าซึ่งจะนับเป็นระยะทางกิโลเมตร โดยคุณจะเจอ Boss ในทุก ๆ 100 กิโลเมตร และจะมี Reward ของรางวัลให้เก็บตลอด Check Point ที่คุณสามารถปราบเหล่าอธรรมลงได้ Boss จะมีความท้าทายและยากขึ้นเรื่อย ๆ เมื่อจำนวนกิโลเมตรมากขึ้น ซึ่งผู้เล่นจะต้องทำการอัพเกรด Level เหล่าฮีโร่ เสริมใส่อาวุธ ชุดเกราะ เครื่องประดับ ไปจนตามหาเหล่าฮีโร่หน้าใหม่ที่เก่งกว่าเพื่อปราบ Boss ที่ยากขึ้นกว่าเดิมให้จงได้

 

เกมเป็น Free 2 Play แน่นอนว่าจะมีการเปิดสุ่มอัญเชิญเหล่าฮีโร่ ซึ่งคุณสามารถหาเพชรได้จากการเล่นภายในเกม อาทิ ทุก 1,000 กิโลเมตรผู้เล่นจะได้รับเพชรแบบแน่นอน 600 เม็ด ซึ่งสามารถนำไปเปิดตัวะละครได้ 3 ตัว (เปิด 1 ครั้งใช้ 200 เม็ด หรือจะเก็บสะสมแล้วเปิดทีละ 10 ครั้งก็จะได้ส่วนลดไป 200 เม็ด) การปลดล็อคตัวละครทำได้จากช่องทางอื่นเช่น วิ่งไปจนครบกิโลเมตรที่กำหนด จะมี อาวุธ หรือ ตัวละครพิเศษ รอคอยคุณอยู่ รวมไปจนสามารถรับได้จากรางวัลความสำเร็จและ Log In รายวันเช่นกันค่ะ

 

แม้จะ Idle แต่ก็ไม่ Easy จนเกินไปนะ

 

  

 

เกมมีรายละเอียดในการจัดสรรทีมและพัฒนาตัวละครในระดับที่ท้าทายกำลังดีไม่ง่ายจนเกินไป

 

ปัญหาของเกมสไตล์ Idle หลายๆ เกมคือมันขาดความท้าทาย คือเน้นคลิ๊กรัวๆ ไปเรื่อยๆ แบบไม่มีความหมาย ซึ่งเกม Hello Hero: All Stars นั้น แม้จะเน้นความสนุกแบบง่ายๆ ทว่ามันกลับไม่ขาดความท้าทายแต่อย่างใด ผู้เล่นจะต้องทำการจัดสรรทีมผู้กล้าซึ่งแบ่งตามคลาส สายโจมตี, สายแทงค์, สายบัฟ และ สายฮีล ให้ลงตัวในการจะโค่นล้มบอส โดยฮีโร่แต่ละตัวสามารถทำการอัพ Level, เพิ่มความสามารถ Skills, อัพ Soul ไปจนตีบวก(ตัวซ้ำ) เพื่อให้แข็งแกร่งขึ้น สำหรับ Rank ของฮีโร่ในเกมจะแบ่งเป็น C -> B -> A -> S -> SS -> SSS -> SR -> SSR ซึ่งฮีโร่ทุกตัวสามารถเป็น SSR ได้ทั้งหมด

 

นอกจากระบบการ Level ฮีโร่แล้วก็จะมีระบบของ Gear หรือ อาวุธ ชุดเกราะ อุปกรณ์ เพิ่มเข้ามาด้วย ซึ่งเราสามารถที่จะอัพ Level ของอาวุธได้เช่นกัน (อาวุธเองก็จะแบ่งเป็น Rank ด้วย) Gear สามารถใส่เป็น Set ได้ จะทำให้ปลดล็อค Skill พิเศษ เช่น Set โจมตี จะอัญเชิญอุกกาบาตไฟพุ่งลงมาโจมตีสร้างความเสียหายได้จำนวนมาก เป็นต้น

 

โหมดอันหลากหลาย

 

  

 

นอกจากโหมดปกติ (วิ่งเก็บระยะทาง) ยังมีโหมดวิจัยส่งทีมสำรวจและต่อสู้กับบอสพิเศษอีกด้วย

 

ตัวเกมไม่ได้มีแค่เดินหน้าท้าชนเพียงอย่างเดียว (แม้ว่ามันจะเป็นโหมดหลักก็ตาม) โหมดหลักคือการเก็บสะสมจำนวนระยะทางกิโลเมตรคล้ายการวิ่งมาราธอนเพื่อปราบ Boss ให้ได้มากที่สุด ซึ่ง Boss จะปรากฏตัวทุกๆ 100 กิโลเมตร แต่เกมยังมีโหมดอื่น ๆ อาทิ การส่งฮีโร่ออกเดินทางสำรวจแล้วรอรับของรางวัลที่จะไม่ได้จากโหมดปกติ ซึ่งคุณจะได้อาวุธและอุปกรณ์ดีๆ เพียบ หรือ โหมดวิจัย ที่จะเป็นคล้ายการเล่นเกมกระดาน โดยต้องทำให้ฮีโร่เดินบนช่องเพื่อเก็บหีบสมบัติให้ได้มากที่สุด และยังมีโหมด Boss ยักษ์ที่จะต้องเตรียมทีมฮีโร่ (แล้วแต่ความยากของบอส ซึ่งบางทีก็ใช้ 2 หรือ 3 ทีม) เพื่อโค่นล้มแล้วรับรางวัลพิเศษไปครอง นอกจากนี้เวลาคุณไม่ได้เล่นเกมแล้วกลับมาเล่นอีกครั้ง จะมีรางวัลทั้ง EXP, เงิน และอื่นๆ อีกมากมายรอคุณอยู่ (ซึ่งจำนวนมากหรือน้อยก็ขึ้นอยู่กับจำนวนระยะทางกิโลเมตรที่คุณวิ่งสะสมไปได้)

 

 

สรุป

หากเพื่อนๆ กำลังมองหาเกมมือถืออย่างยิ่งแนวตั้ง ที่เล่นสนุก ชวนให้ติดหนึบหนับ แต่ก็ไม่ง่ายจนเกินไป มาพร้อมตัวละครดีไซน์สุดน่ารัก และ Effect การต่อสู้สุดอลังการ Hello Hero: All Stars ถือเป็นหนึ่งในตัวเลือกที่ควรค่าแก่การหามาลองเป็นอย่างยิ่งค่ะ แถมถ้าเพื่อนๆ คนใดเป็นแฟนซีรี่ส์ Hello Heroes จากค่าย Fincon อยู่แล้ว จะยิ่งฟินกว่าเดิมหลายเท่าแน่นอน

 

จุดเด่น

+ กราฟิก Full 3D ระดับคุณภาพ มาพร้อม Animation และ Effect สุดอลัง

+ ฮีโร่มีความหลากหลายและดีไซน์ออกมาได้น่ารักชวนมองน่าเก็บสะสมเป็นอย่างมาก

+ โหมดเพียบและระบบบริหารทีมที่ทำให้เกมไม่ยากและไม่ง่ายจนเกินไป มีความท้าทายในระดับที่ทำให้ติดได้ไม่ยาก

+ เกมไม่ได้เน้นการ PvP ทำให้ไม่ต้องเน้นเติมเพื่อเทพ การเก็บฮีโร่และสร้างทีมจึงทำตามความสะดวกและความสนุกของผู้เล่น

 

จุดสังเกต

- น่าเสียดายที่แม้เกมจะรองรับภาษาไทย แต่การแปลยังไม่ไหลลื่นเท่าที่ควร ถึงกระนั้นก็ไม่ทำให้อรรถรสในการเล่นลดลงแต่อย่างใด

- ด้วยความที่ไม่ได้เน้น PvP จึงไม่มีโหมดที่จะไปร่วมมือหรือแข่งขันกับคนอื่น (มีเพียงคะแนนจัดอันดับใน Leaderboards)

 

เกม Hello Hero: All Stars เปิดให้ดาวน์โหลดแล้ววันนี้ ทั้งบนระบบ iOS และ Android เพื่อนๆ สามารถไปโหลดได้ทางลิงค์ด้านล่างนี้เลยค่ะ

 

 

ดาวน์โหลดเกม

 

 

รีวิว Hello Hero All Star

 

มาเป็นเพื่อนกันนะ! @Thisisgame

เพิ่มเพื่อน

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

คนเล่นเกมมือถือ

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

 

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
Comment | แสดงความคิดเห็น
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
Lucid Adventure: Idle RPG เปิดให้บริการบนสโตร์ไทยแล้ว
เกมมือถือแนว Idle RPG ตัวใหม่ล่าสุดจาก Naver Webtoon
Lucid Adventure: Idle RPG เปิดให้ลงทะเบียนล่วงหน้าบนสโตร์ไทยแล้ว
เกมมือถือแนว Idle RPG ตัวใหม่ล่าสุดจาก Naver Webtoon
Cave Heroes - Idle RPG เปิดให้บริการทั้ง iOS/Android บนสโตร์ไทยแล้ว
เกมมือถือ Idle RPG ในธีม Steampunk พบกับมอนสเตอร์มากมายที่จะมาท้าทายไม่รู้จบ
Savior Saga เกมมือถือ Idle RPG ลุยดันเจี้ยนกราฟิกสุดแจ่ม ปล่อยลงสโตร์ไทย
ร่วมออกผจญภัยออกตามหาหัวใจมังกรและปกป้อง Yuina จากมอนสเตอร์ชั่วร้ายกันได้เลย