กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 รีวิว
Thai
Posted by : TF_MakinoJou 
21-11-2020 21:00 view : 1425
[รีวิว] Mini World เกมแซนด์บ็อกซ์สุดคาวาอี๊ที่ทุกคนต้องลอง มาปลดปล่อยความคิดสุดบรรเจิดและสรรค์สร้างงานศิลปะไปด้วยกัน

 

หากคุณกำลังมองหาเกมแนวแซนด์บ็อกซ์บนมือถืออยู่ล่ะก็ เราขอแนะนำ Mini World: Block Art เกมแซนด์บ๊อกซ์สุดน่ารักจาก SuperNice Digital Marketing ที่จะพาคุณเข้าสู่โลกแห่งการสร้างสรรค์งานศิลปะ ร่วมผจญภัยกับผองเพื่อน หรือจะเล่นทำฟาร์มชิล ๆ ก็ยังได้ หากคุณเป็นคนที่ชื่นชอบเกมแนวแซนด์บ็อกซ์ยุคใหม่ที่มีภาพสวยและกราฟฟิกสุดโมเดิร์น เรามาทำความรู้จักกับ Mini World: Block Art กันดีกว่าครับ

 

ภาพรวมของเกม

 


หากพูดถึงเกมแนวแซนด์บ็อกซ์เราก็คงจะต้องพูดถึงเกมรุ่นพี่อย่าง MineCraft ถึงจะเห็นภาพชัดที่สุด และ Mini World ก็เป็นเกมสไตล์นี้เช่นเดียวกัน ด้วยระบบการเล่นที่ทำสิ่งของทุกอย่างเป็นบ็อกซ์สี่เหลี่ยมลักษณะคล้ายพิกเซล สามารถจัดวางบ็อกซ์ต่าง ๆ มาเป็นสิ่งก่อสร้างที่สร้างสรรค์และสวยงาม นอกจากนี้ยังสามารถคราฟท์ของจากวัตถุดิบต่าง ๆ บนโลกด้วยหลักการจริงได้ เพื่อน ๆ สามารถทำเหมือง ทำฟาร์ม ขุดแร่ ล่ามอนสเตอร์ ผจญภัย ไขปริศนา ทั้งแบบเดี่ยวและแบบออนไลน์ก็ได้ อีกทั้งยังเข้าใจผู้เล่นยุคใหม่ที่มีความรักสวยรักงามด้านแฟชั่น ตัวเกมจึงมีสกินสวย ๆ ให้เลือกซื้อมากมาย แถมระบบเกมยังเข้าใจง่าย ไม่ต้องเรียนรู้อะไรให้มากเรื่อง ไม่ต้องเปิดหาข้อมูลเองในเว็บไซต์ต่าง ๆ เพราะทุกอย่างจะสอนเราและจบในตัวเกมครับ

 

ด้านกราฟฟิก

 


ตัวเกม Mini World จะเลือกใช้ภาพกราฟฟิกแบบการ์ตูน ทำให้มีความน่ารัก สีสันสดใสมากกว่าเกมรุ่นพี่อย่าง MineCraft เพราะ MineCraft นั้นจะใช้ภาพสไตล์โมเสค ใช้จุดดึงดูดสายตาด้วยภาพแบบพิกเซล มีความเหลี่ยมและรายละเอียดน้อยกว่าทำให้ภาพดูแข็ง ในขณะที่ Mini World นั้นมีความละเอียดของ Texture สูงกว่าจึงให้ความรู้สึกนุ่มนวลตามากกว่า ถึงแม้ว่าทั้งสองจะเป็นเกมแซนด์บ็อกซ์ที่มีความเหลี่ยม ๆ เหมือนกันก็ตาม โดยกราฟฟิกของเกม Mini World นั้นจะเป็นภาพสไตล์พิกเซลที่มีความละเอียดสูงและมีจุดเด่นนำสายตามากกว่า ทำให้เป็นที่ชื่นชอบของเด็ก ๆ และยังสร้างความตื่นเต้นประหลาดใจให้กับผู้เล่นได้ดีครับ

 

ตัวละครในเกม

 


ถ้าพูดถึงเกมแซนด์บ็อกซ์ทั่วไปก็คงจะนึกภาพของตัวละครที่เราเล่นออก มันก็คงจะเป็นตัวเหลี่ยม ๆ สไตล์พิกเซลอย่างที่เรารู้กัน ต่อให้จะสวมใส่อุปกรณ์อะไร แต่งตัวแบบนั้น หรือต่อให้โหลด Mod มาลงสุดท้ายแล้ว Texture ของตัวละครก็ไม่ได้เปลี่ยนไปเท่าไหร่นัก ในขณะที่ตัวละครของ Mini World สามารถตกแต่งตรงจุดนี้ได้มากกว่า เนื่องจากผู้พัฒนาเข้าใจว่าผู้เล่นเกมออนไลน์ให้ความสำคัญกับแฟชั่นในเกมอย่างมาก จึงได้สร้างเกมแซนด์บ็อกซ์ที่สามารถแต่งตัวได้ ซื้อเสื้อผ้าใส่ได้ และยังมีสกินสวย ๆ ให้ซื้อมากมาย นอกจากนี้สกินต่าง ๆ บางสกินยังมีการคอลลาโบเรชั่นกับการ์ตูนดัง ๆ เช่น ทรานส์ฟอร์มเมอร์ส หรือมายลิตเติ้ลโพนี่ อีกด้วย 

 

สัตว์เลี้ยงภายในเกม

 


หากพูดถึงสัตว์เลี้ยงภายในเกมแซนด์บ็อกซ์ เราก็มักจะนึกถึงม้า, อัลปาก้า, ลา ที่อาจจะมีคุณสมบัติแตกต่างกัน เช่น ม้าอาจจะเคลื่อนที่ได้เร็วแต่แบกของไม่ได้ อัลปาก้าอาจจะแบกของได้แต่จะวิ่งไม่เร็วเท่าม้า เป็นต้น แต่สำหรับเกม Mini World นั้น สัตว์เลี้ยงของเรานอกจากจะมีความเท่ของมันแล้ว นอกจากจะขี่เพื่อเดินทางแล้วยังสามารถช่วยสนับสนุนการต่อสู้ของเราได้อีกด้วย เช่น ช่วยลดความเสียหายจากศัตรู หรือช่วยโจมตีศัตรูได้ สามารถสวมใส่อุปกรณ์ได้ นอกจากนี้ยังสามารถเลี้ยงจนสัตว์เลี้ยงของเราออกลูกตัวใหม่มาให้เราเลี้ยงได้อีกด้วย ถือว่าเพิ่มความแปลกใหม่ให้กับผู้เล่น ให้ผู้เล่นสามารถเลือกเล่นได้กว้างขึ้นครับ

 

เกมที่เป็นมิตรต่อผู้เล่น

 


Mini World เป็นเกมแซนด์บ็อกซ์ที่แสนจะเรียบง่าย ไม่มีอะไรให้ผู้เล่นรู้สึกว่าต้องยุ่งยากเลย หากเทียบกับเกมแซนด์บ็อกซ์รุ่นพี่อย่าง MineCraft แล้ว การเรียนรู้เกมหรือเตรียมข้อมูลก่อนเล่นนั้นค่อนข้างแตกต่างกันพอสมควร เราไม่ต้องเล่นไปด้วยเปิดเว็บไซต์หาข้อมูลไปด้วย ไม่จำเป็นต้องดูไกด์ในยูทูบหรือหาวิธีคราฟม์ของในกูเกิ้ล ผู้เล่นสามารถก้าวเข้าสู่โลกของ Mini World ได้แม้ความรู้จะเป็นศูนย์ในตอนแรก เกมจะมีระบบสอนเล่น และหน้า UI ต่าง ๆ ที่ค่อนข้างเข้าใจง่าย บางอย่างใช้วิธีบอกเล่าเชิงสัญลักษณ์ทำให้ผู้เล่นที่เป็นเด็กไม่ต้องวุ่นวายกับกำแพงด้านภาษา และทำให้ทุกคนได้ปลดปล่อยจินตนาการและความคิดสร้างสรรค์ของตัวเองได้อย่างเต็มได้ แถมไม่ต้องไปหา Mod นอกเกมเพื่อมาติดตั้ง เพราะใน Mini World มีความเรียบง่ายและชัดเจนกว่าตรงจุดนี้

 

 

นอกจากนี้ Mini World: Block Art ยังเป็นเกมที่ให้การสนับสนุนผู้เล่นในด้านของกิจกรรมและแคมเปญด้วย เพราะเกมมองว่าผู้เล่นทุกคนคือศิลปินที่ถ่ายทอดงานศิลปะลงบนเกม ตัวเกมจะมีแคมเปญ "ค่ายฝึกอบรมนักพัฒนา" ที่ให้ผู้เล่นเข้าร่วมแบบออนไลน์เพื่อรับข้อมูลกลยุทธ์หรือเทคนิคความคิดสร้างสรรค์ให้กับผู้เล่น รวมไปถึงกิจกรรมแบบออฟไลน์ เช่น การแข่งขันจะจัดขึ้นในวิทยาลัยและมหาวิทยาลัยใหญ่ ๆ และผู้ชนะจะได้รับรางวัลจากการแข่งขันมากมาย ซึ่งถือว่าเป็นเกมที่ให้ความใส่ใจผู้เล่นเป็นอย่างมาก ทั้งหมดก็เพื่อให้ผู้เล่นสามารถใช้ความคิดสร้างสรรค์ของตัวเองออกมาเป็นงานศิลปะที่ยอดเยี่ยมนั่นเองครับ :) หากใครที่สนใจก็สามารถดาวน์โหลดมาเล่นกันได้เลยตามลิงค์ด้านล่างนี้ครับ

 

 

เว็บไซต์: https://www.miniworldgame.com/th/

Facebook: https://www.facebook.com/MWBATH/

Twitter: @miniwantech

Discord: https://discord.gg/88GZq34

 

 

 

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

Youtube Channel

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

คนเล่นเกมมือถือ

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
Genshin Impact ปล่อยวิดีโอเปิดตัวละครใหม่ Xinyan
สาวสายร็อค หัวใจแห่งดนตรี มอบไฟนี้เพื่อเธอ!
7 ท่าโจมตีสุดน่ารำคาญของมอนสเตอร์ใน Genshin Impact
เจอกี่ทีก็เอือม ไม่ใช่ว่าสู้ไม่ได้ แต่มันกวนใจมาก!
Gorogorokoneko เตรียมเอาใจทาสแมวภายใน ธ.ค.นี้
เกมมือถือบริหารร้านคาเฟ่น้องเหมียวสุดน่ารัก ชูจุดเด่นระบบผสมพันธุ์
เปรียบเทียบฉากในเกม Genshin Impact กับอุทยานแห่งชาติจางเจียเจี้ย
ทีมงานใช้ภาพจากพื้นที่จริงมาดัดแปลงเป็นภาพอาร์ตแนวแฟนตาซี