กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 รีวิว
Thai
Posted by : TF_Youryu 
07-01-2020 17:18 view : 1829
[รีวิว] Naruto: Slugfest – เกมมือถือนารุโตะลิขสิทธิ์แท้ในรูปแบบ MMORPG Open World ที่จะพาผู้เล่นเข้าสู่โลกนินจาอย่างแท้จริง

ถึงเวลาสร้างทีมนินจาคู่หู ตะลุยตำนานวายุสลาตันที่มันส์ได้ทุกที่ทุกเวลา

 

 

ในที่สุดทาง Cubinet Interactive ได้ออกมาประกาศเปิดทดสอบ CBT แบบจำกัดจำนวนแล้วกับ Naruto: Slugfest เกมมือถือ MMORPG Open World ตัวแรกที่ได้รับลิขสิทธิ์แท้จากการ์ตูนญี่ปุ่นชื่อดัง ตั้งแต่วันนี้ ไปจนถึงวันที่ 10 ม.ค. ครับ แน่นอนว่าทางทีมงานเองก็ไม่พลาดที่จะเข้าร่วมทดสอบเกมนี้ และนำความประทับใจมาบอกเล่าให้แฟน ๆ ได้อ่านกันครับ

 

1. เสียงพากย์แท้

 

 

ในตอนแรกที่ผู้เขียนได้เข้าเล่นเกมนี้ และมีฉากที่ตัวละครต่าง ๆ ออกมาพูดคุยกัน ความรู้สึกแรกที่ผู้เขียนรู้สึกคือ... เสียงพากย์นี่มันคือเสียงที่คล้ายกับอนิเมะเอามาก ๆ! และเมื่อเล่นไปสักพักผู้เขียนค่อนข้างมั่นใจว่าตัวละครทุกตัวที่มีบทพูดเสียงพากย์ในเกม Naruto: Slugfest ใช้เสียงเดียวกับในอนิเมะจริง ๆ จุดนี้เองตรงกับที่ทางผู้พัฒนาเกมได้ยืนยันมาว่า เกมนี้จะใช้เสียงพากย์ตัวละครตามฉบับอนิเมะ 100%” หากใครเคยดูอนิเมะเรื่อง Naruto ในแบบพากย์ญี่ปุ่นรับรองได้เลยว่าผู้เล่นจะฟิน และอิ่มเอมไปกับเสียงพากย์ที่คุ้นหู ทำให้ผู้เล่นเหมือนกำลังเล่นเกม และดูอนิเมะไปพร้อม ๆ กันครับ

 

2. ซับไทย

 

 

แม้เกมจะพากย์เสียงภาษาญี่ปุ่น แต่ผู้เล่นก็สบายใจได้ เพราะเกมนี้รองรับภาษาไทยแบบ 100% นั่นแปลว่าผู้เล่นจะได้สัมผัสกับเสียงพากย์ตัวละครญี่ปุ่นแท้ ๆ ไปพร้อมกับอ่านซับไตเติ้ลภาษาไทยแบบเต็มอิ่ม ภาษาไทยในเกมไม่ได้มีแค่ในช่วงพูดคุยของตัวละครเท่านั้น แต่ผู้เล่นจะได้พบกับภาษาไทยทั้งหน้าต่าง UI (User Interface) สกิล ชื่อตัวละคร และอื่น ๆ เรียกได้ว่า มีภาษาไทยครบถ้วนทุกส่วนของเกมครับ

 

3. กราฟิก

 

 

อีกหนึ่งจุดเด่นที่ไม่พูดถึงไม่ได้ครับ เพราะภาพภายในเกมเป็นภาพสามมิติแบบการ์ตูน (คล้าย ๆ กับเกมซีรีส์ NARUTO: Ultimate Ninja STORM) ทำให้เกมนี้เป็นอีกหนึ่งเกมที่มีภาพกราฟิกสวยงามทั้งภาพกราฟิกตัวละครที่ถูกออกแบบมาครบถ้วน 100% เราจะได้เห็นนารุโตะ ซาซึเกะ อิโนะ ร็อค ลี และตัวละครอื่น ๆ ออกมาโลดแล่นในเกมอย่างสมบูรณ์แบบ นอกจากนี้กราฟิกของฉากต่าง ๆ ทั้งอาคาร ต้นไม้ ทะเลทราย ถูกทำออกมาได้ดี ดูไม่ขัดตา อีกทั้งเอฟเฟกต์ของคาถาต่าง ๆ ถูกทำออกมาได้สวยงาม อลังการถูกใจสาวกนินจาคาถาแน่นอนครับ

 

4. เนื้อเรื่อง

 

 

เรื่องราวในเกม Naruto: Slugfest จะอ้างอิงมาจาก Naruto Shippuden (ตำนานวายุสลาตัน) ถือได้ว่าเป็นภาคที่อยู่ในใจของแฟน ๆ ซีรีส์นี้มาโดยตลอด ด้วยความเข้มข้นของการดำเนินเรื่องราว การหักมุม การต่อสู้ที่สะใจ ทำให้ภาคนี้เป็นภาคที่ได้รับความนิยมสูงมาโดยตลอด เรื่องราวจะเริ่มต้นหลังจากที่นารุโตะกลับจากการฝึกวิชานินจากับ 1 ใน 3 นินจาในตำนานอย่างจิไรยะ พร้อมกับผจญภัยในการต่อสู้ของเหล่านินจากับแสงอุษา เราจะได้รับบทเป็นหนึ่งในนินจาแห่งหมู่บ้านโคโนะฮะ ที่จะออกผจญภัยไปกับเหล่านินจาชื่อดังอย่างนารุโตะ ซากุระ สึนาเดะและอื่น ๆ อีกมากมาย ผู้เล่นจะได้ดำเนินเรื่องราวที่คุ้นเคย และเรื่องราวเสริมปลีกย่อยที่ถูกสร้างสรรค์ออกมาเพื่อเกมนี้โดยเฉพาะ ทำให้การเล่นเกมจะเติมเต็มความรู้สึกเหมือนเราเป็นหนึ่งในทีม 7 เลยครับ

 

 

นอกจากนี้ในหลาย ๆ ฉากผู้เล่นจะได้ควบคุมตัวละครหลักในเกมด้วย เช่น ผู้เล่นจะได้ควบคุมนารุโตะ ในศึกหุบเขาสิ้นสุด (นารุโตะ ปะทะซาซึเกะ) หรือควบคุมคาเสะคาเงะอย่างกาอาระในศึกแสงอุษาบุกหมู่บ้านซึนะ (เดะอิดาระ ปะทะ กาอาระ) ทำให้ผู้เล่นได้อิ่มเอมกับการสวมบทบาทเป็นนินจาที่ผู้เล่นหลายคนชื่นชอบ และใช้สกิลโจมตีได้อย่างเต็มที่สะใจผู้เล่นแน่นอนครับ

 

5. คัทซีน

 

 

ระหว่างการเล่นเกมผู้เล่นจะได้พบกับคัทซีนจำนวนมาก ผู้เล่นจะได้รับชมราวกับดูอนิเมะอยู่ ในคัทซีนต่าง ๆ นี้จะช่วยเติมเต็มอรรถรสในการเล่นเกมได้อย่างมาก อย่างไรก็ตามหากใครที่มีเวลาน้อย อยากจะกดข้ามคัทซีนก็สามารถทำได้เช่นกัน แต่ผู้เขียนอยากแนะนำว่า ไม่ควรข้ามคัทซีน” ครับ เพราะการดูคัทซีนจะทำให้ผู้เล่นเข้าใจเรื่องราวภายในเกมมากยิ่งขึ้น อีกทั้งอย่างที่ผู้เขียนได้บอกไปแล้วว่าเกมนี้เรื่องราวจะดำเนินตามภาคตำนานวายุสลาตัน แต่ก็มีเรื่องราวปลีกกย่อยหลาย ๆ จุดที่ถูกเพิ่ม เสริม เติมแต่งขึ้นมาให้สมบูรณ์มากยิ่งขึ้น ฉะนั้นการกดข้ามคัทซีน จะทำให้ผู้เล่นข้ามเรื่องราวที่เข้มข้นไปอย่างน่าเสียดายครับ

 

6. คลาสที่หลากหลาย

ในเกมมีคลาสให้ผู้เล่นเลือกเล่นได้มากถึง 4 อาชีพ โดยอาชีพแต่ละอาชีพจะมีอาวุธ ธาตุ คาถานินจา และหน้าที่แตกต่างกัน โดยตัวละครทั้ง 4 คลาสมีดังนี้ครับ

 

 

- ดาบใหญ่ (คาถาธาตุดิน) : บทบาทสำคัญของตัวละครนี้จะเน้นไปที่การเป็นตัวชน (เปรียบเสมือนแท๊ง) ให้กับเพื่อน และสร้างดาเมจจำนวนมากในระยะประชิด

 

 

- ศิลปะการต่อสู้ (คาถาธาตุไฟ) : บทบาทสำคัญของตัวละครนี้จะเน้นไปที่การเป็นตัวรักษา (เปรียบเสมือนฮิลเลอร์) ให้กับเพื่อน ในขณะเดียวกันก็สามารถสร้างดาเมจได้ในระดับหนึ่ง

 

 

- ดาบ (คาถาธาตุไฟฟ้า) : บทบาทสำคัญของตัวละครนี้จะเน้นไปที่การลอบโจมตี (เปรียบเสมือนนักลอบสังหาร) ตัวละครนี้จะสามารถเคลื่อนที่ได้อย่างรวดเร็วเพื่อเข้าโจมตีศัตรูจากด้านหลัง

 

 

- อาวุธบิน (คาถาธาตุลม) : บทบาทสำคัญของตัวละครนี้จะเน้นไปที่การโจมตีระยะไกล (เปรียบเสมือนนักธนู) โดยคาถาของตัวละครนี้จะเน้นไปที่การทำให้ศัตรูลอยขึ้น และโจมตีอย่างรุนแรง

 

แม้ว่าตัวละครเหล่านี้จะมีคลาสที่คล้ายกับอาชีพต่าง ๆ ในเกม RPG เกมอื่น ๆ แต่จุดที่แตกต่างกันคือ คาถาภายในเกมที่จะดึงเอกลักษณ์ของแต่ละธาตุออกมาได้อย่างดี ฉะนั้นการผสมผสานระหว่างคลาส และคาถานินจาของเกมก็ทำออกมาได้ถูกใจสาวกนินจาคาถาแน่นอนครับ

 

7. โลก Open-World

 

 

เมื่อผู้เล่นเข้ามาในเกมแล้ว ผู้เล่นจะสามารถดำเนินเนื้อเรื่องหลักได้ หรือผู้เล่นจะเลือกเดินทางไปยังพื้นที่ต่าง ๆ ก็ได้ เพราะเกมนี้จะเป็นเกมแบบ Open-World ที่ผู้เล่นจะได้ออกผจญภัยไปในพื้นที่สำคัญต่าง ๆ มากมายภายในเกม เช่นหมู่บ้านโคโนะฮะ และพื้นที่โดยรอบ พื้นที่ทะเลทรายของหมู่บ้านซึนะ เป็นต้น ยิ่งผู้เล่นดำเนินเนื้อเรื่องไปได้ไกลเท่าไหร่ ผู้เล่นก็สามารถเดินทางไปยังพื้นที่ต่าง ๆ ได้มากขึ้นเท่านั้น ฉะนั้นหากผู้เล่นเหนื่อยจากการทำภารกิจต่าง ๆ ภายในเกม ผู้เล่นก็สามารถออกเดินทางไปยังพื้นที่ต่าง ๆ เพื่อดื่มด่ำกับบรรยากาศภายในโลกนินจาคาถาได้อย่างจุใจครับ

 

8. ระบบนินจาคู่หู

 

 

แน่นอนว่าเมื่อเป็นเกมนารุโตะ มีหรือที่ผู้เล่นจะไม่ได้นำตัวละครในอนิเมะเรื่องนี้มาร่วมทีม เพราะเกมเปิดโอกาสให้ผู้เล่นนำนินจาที่คุ้นหน้าคุ้นตากันดีในอนิเมะเรื่องนี้มาร่วมทีมได้มากถึง 2 คน ระบบนี้จะมีชื่อเรียกว่า ระบบนินจาคู่หู ซึ่งนินจาที่ผู้เล่นจะนำมาร่วมทีมจะได้มาจากการคัดเลือก (สุ่มกาชา) ที่ร้านราเม็งครับ นินจาที่จะเลือกเข้าทีมก็มีมากมายตั้งแต่นารุโตะ โจจิ อิทาจิ ย่าโจ จูโกะ ไปจนถึง โอโรจิมารุ เลยทีเดียว เรียกได้ว่าผู้เล่นอยากจัดทีมแบบใด อยากสร้างทีมในฝันด้วยตัวละครใด ก็สามารถทำได้เต็มที่ ซึ่งผู้เขียนประทับใจในจุดนี้มาก ๆ ครับ

 

9. ระบบสายสัมพันธ์

 

 

อย่างที่ได้พูดไปในหัวข้อ ระบบนินจาคู่หู ผู้เล่นสามารถจัดทีมตัวละครของตนเองกับนินจาคนอื่น ๆ ได้อีก 2 คน ซึ่งนินจาแต่ละคนจะมีสายสัมพันธ์ที่แตกต่างกันไป เช่น สายสัมพันธ์ “ชุบชีวิตคนตาย” ซึ่งเป็นความสัมพันธ์ระหว่างย่าโจ และกาอาระ ซึ่งหากผู้เล่นสามารถสุ่มนินจาทั้ง 2 คนนี้ได้ และเลือกเพียงตัวละครใดตัวละครหนึ่งเข้าทีม ก็จะได้รับค่าสถานะพิเศษไปเลยทันที ตัวอย่างจากภาพข้างบนที่ผู้เขียนสุ่มได้โจจิ และชิซึเนะ จะปลดล็อคความสัมพันธ์ “ทงทงกินไม่ได้” ซึ่งเมื่อผู้เล่นนำชิซึเนะ หรือโจจิ คนใดคนหนึ่งเข้าทีม จะทำให้ผู้เล่นได้ค่าสถานะพิเศษเพิ่มเติมตามที่กำหนด (ความสัมพันธ์ใดที่ถูกใช้งานอยู่ จะมีสัญลักษณ์ที่เขียนว่า เปิดแล้ว กำกับให้เห็น ตามภาพข้างบนครับ) ซึ่งระบบนี้ถือว่าอำนวยความสะดวกให้กับผู้เล่นอย่างมาก เพราะการที่ผู้เล่นไม่จำเป็นต้องเลือกนินจาทั้งสองคนเข้าทีมเพื่อเปิดรับค่าสถานะพิเศษ ทำให้ผู้เล่นสามารถรับค่าสถานะพิเศษได้หลากหลาย อีกทั้งยังเปิดโอกาสให้ผู้เล่นได้สร้างคอมโบทีมในฝันได้กว้างมากขึ้นครับ

 

10. ภารกิจที่แปลกใหม่

 

 

นอกจากภารกิจเนื้อเรื่อง รวมถึงภารกิจรายวันที่มีให้ทำภายในเกม ระหว่างการเล่นเกมยังมีภารกิจเสริมอื่น ๆ ให้ได้ทำอีกมากมาย จุดที่น่าสนใจที่สุดคือ ภารกิจทั้งหมดในเกมไม่ได้มีแต่การ กำจัดศัตรู หรือ หาของ แต่อย่างใดครับ โดยภารกิจในเกมจะมีหลากหลายรูปแบบ คล้าย ๆ กับการเล่นมินิเกม เช่นการเดินประคองตัวบนต้นไม้ไม่ให้ตกลงมาด้วยการเอียงมือถือ หรือแม้แต่การลอบเร้นเข้าไปในพื้นที่ต้องห้ามที่ผู้เล่นจะต้องหลบนินจาลาดตระเวนของฝ่ายศัตรูให้ได้ และด้วยภารกิจที่หลากหลายนี้ทำให้เกม Naruto: Slugfest เป็นอีกเกมที่ผู้เขียนค่อนข้างมั่นใจว่า จะถูกใจผู้เล่นอย่างแน่นอนครับ

 

11. อัปเกรดอย่างง่าย

 

 

แน่นอนว่าเกม RPG จะต้องมีการอัปเกรดอุปกรณ์สวมใส่อย่างแน่นอน แต่สิ่งที่ผู้เขียนชอบมากในเกมคือ ผู้เล่นไม่จำเป็นที่จะต้องไปกดอัปเกรดอุปกรณ์ทีละชิ้นครับ เพราะในเกมจะมีระบบ อัปเกรดทั้งหมด ที่ผู้เล่นสามารถแตะ 1 ครั้ง และแตะยืนยันอีกหนึ่งครั้ง เกมจะอัปเกรดอุปกรณ์ทุกชิ้นให้ทันที (ตามวัตถุดิบที่เรามี) เรียกได้ว่าประหยัดเวลา และพลังงานของผู้เล่นไปเยอะมากครับ

 

ทั้งหมดนี้คือข้อมูลเบื้องต้น และจุดเด่นของเกม Naruto: Slugfest ครับ ซึ่งในเกมยังมีข้อมูลที่น่าสนใจ รวมถึงรายละเอียดต่าง ๆ อีกมากมายรอคอยให้ผู้เล่นได้เข้าไปสัมผัสด้วยตนเอง ฉะนั้นหากใครก็ตามที่สนใจเกมนี้ แต่ยังไม่มีโอกาสเข้าไปร่วมทดสอบ CBT ก็รอคอยการเปิด OBT ของเกมนี้ได้เลยครับ ผู้เขียนเชื่อว่าในช่วง OBT ผู้พัฒนาเกมจะไม่พลาดที่จะเพิ่มเติมความสนุกเข้ามาในเกมให้แฟนเกม รวมถึงแฟนอนิเมะได้สัมผัสอย่างแน่นอนครับ

 

ณ ปัจจุบัน Naruto: Slugfest ยังคงเปิดลงเบียนล่วงหน้าอยู่ สำหรับเพื่อนๆ ที่สนใจเข้าไปลงทะเบียนได้ที่ : https://www.narutoslugfestm.com/th

 

ภาพ Screenshots

 

 

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

Youtube Channel

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

คนเล่นเกมมือถือ

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
Comment | แสดงความคิดเห็น
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
Naruto: Slugfest เปิด OBT ทั้ง iOS/Android บนสโตร์ไทยแล้ว
เกมนารูโตะตัวแรกบนมือถือที่มาในรูปแบบ 3D Action MMORPG Open World
Naruto: Slugfest เตรียมเปิด Open Beta 20 มี.ค.นี้
พร้อมเผยสเปคของอุปกรณ์ทั้ง iOS/Android ที่รองรับ
Naruto: Slugfest เปิดให้ลงทะเบียนล่วงหน้าบนสโตร์ไทยแล้ว
เกมนารูโตะตัวแรกบนมือถือที่มาในรูปแบบ 3D Action MMORPG Open World
Naruto: Slugfest พร้อมเปิดทดสอบ CBT ในไทยแล้ว
เกมมือถือ MMORPG Open World ตัวแรกที่ได้รับลิขสิทธิ์แท้จากการ์ตูนญี่ปุ่นชื่อดัง