กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 รีวิว
Thai
Posted by : TF_Youryu 
22-05-2020 12:00 view : 1543
[รีวิว] ONE PUNCH MAN: The Strongest ช่วงทดสอบ CBT เกมมือถือลิขสิทธิ์แท้ที่จะพาคุณบู๊ไปกับไซตามะ มาพร้อมระบบเด่น ๆ มากมาย เล่นได้ไม่มีเบื่อ

 

ONE PUNCH MAN: The Strongest เป็นเกมที่ได้รับลิขสิทธิ์แท้พัฒนาโดย Playcrab และเปิดให้บริการโดย Ourplam เป็นอีกหนึ่งเกมที่น่าจับตามองอย่างมาก โดยในตอนนี้มียอดลงทะเบียนล่วงหน้าแล้วมากกว่า 2 ล้านคน และล่าสุดเกมก็เปิดให้เข้าเล่นในแบบ Closed Beta เป็นที่เรียบร้อยแล้ว เรามาดูกันดีกว่าว่าระบบที่น่าสนใจในเกมมีอะไรบ้างครับ

 

ภาษาไทย

 

 

เป็นประเด็นแรกที่ต้องพูดถึงครับ เพราะภายในเกมมาพร้อมภาษาไทยที่บอกได้เลยว่าทำออกมาได้ดีมาก ๆ การแปลภาษาไทยภายในเกมถือว่าทำออกมาได้เกือบสมบูรณ์แบบเลยทีเดียว ซึ่งภาษาไทยในเกมจะมีในส่วนของซับไตเติ้ล, หน้าจอเมนู, หน้าจอ UI, คำอธิบายต่าง ๆ และอื่น ๆ อีกมากมาย โดยผู้เล่นสามารถเลือกใช้ภาษาไทยได้เมื่อเข้าไปที่หน้าจอเมนูหลัก -> เลือกหัวข้อ Language -> เลือกภาษาไทย   -> รอเกมโหลดแพ็คภาษาไทย หลังจากนั้นก็สามารถเข้าเล่นเกมด้วยภาษาไทยได้เลยทันทีครับ

 

ตัวละคร

 

 

อย่างที่ได้เกริ่นไปในตอนต้นว่าเกม ONE PUNCH MAN: The Strongest เป็นเกมที่ได้รับลิขสิทธิ์แท้ ฉะนั้นตัวละครทุกตัวถูกสร้างสรรค์ออกมาได้ตรงกับที่เราเห็นในการ์ตูน ไม่ว่าจะเป็นจีนอส, แทงค์ท็อป, ไซตามะ รวมถึงฮีโร่และอสูรต่าง ๆ อีกมากมาย แต่ที่น่าสนใจไปมากกว่านั้นคือภาพตัวละครภายในเกมจะไม่ได้ทำออกมาเป็นแบบสมจริง แต่จะถูกออกแบบมาเป็นตัวละครสไตล์ตัวเล็กหัวโต ทำให้เกมดูน่ารัก สดใสน่าเล่น หากใครอยากเห็นภาพตัวละครในดวงใจแบบชัด ๆ ในรูปแบบสมส่วนก็จะมีภาพประกอบตัวละครที่สมจริงมาให้เราได้ดูอีกด้วย

 

เอฟเฟกต์

 

 

อีกหนึ่งประเด็นที่ต้องพูดถึงคือเอฟเฟกต์ภายในเกมที่เป็นเกมภาพการ์ตูน 2 มิติ แต่เอฟเฟกต์ถูกใส่มาแบบจัดหนัก จัดเต็ม โดยภาพมาในระดับ HD คมชัด  อีกทั้งท่าทางต่าง ๆ ยังถูกออกแบบมาคล้ายกับในการ์ตูนให้มากที่สุดด้วย นอกจากนี้เอฟเฟกต์ประกอบต่าง ๆ นอกเหนือจากท่าไม้ตายของตัวละคร ก็ทำออกมาได้สวยงามอย่างมากครับ

 

เสียงพากย์

 

 

แม้ว่าเกมจะไม่มีเสียงพากย์ภาษาไทยให้ได้ยิน แต่ต้องยอมรับว่าเสียงพากย์ของตัวละครในเวอร์ชั่นภาษาญี่ปุ่นนั้นถูกพากย์เสียงโดยคนเดียวกับที่พากย์ตัวละครในการ์ตูนครับ ตัวอย่างเช่นจีนอส ที่ให้เสียงโดยคุณ Kaito Ishikawa, ลีลี่ พากย์โดย Ari Ozawa เป็นต้น ซึ่งทำให้แฟนเกมที่เคยดูการ์ตูนพากย์ญี่ปุ่นมาก่อน ก็จะสนุกกับการเล่นเกมมากขึ้นไปอีกครับ

 

ฉากคัทซีน

 

 

ภายในเกมจะมีฉากคัทซีนที่มาจากอนิเมะให้เราได้ชมอยู่เรื่อย ๆ ทำให้ผู้เล่นได้ดื่มด่ำไปกับเรื่องราวที่ถูกเล่าผ่านการสนทนาภายในเกม และสลับกับคัทซีนที่ทำให้ผู้เล่นสนุกกับการเล่นเกมมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้ฉากคัทซีนเหล่านี้จะทำให้ผู้เล่นทราบได้ว่าเนื้อเรื่องภายในเกมตอนนี้ กำลังถึงช่วงไหนของการ์ตูน ซึ่งระบบนี้จะถูกใจแฟนเกมที่ชื่นชอบการเสพย์เนื้อเรื่องไม่น้อยเลยทีเดียวครับ

 

ระบบออโต้ที่น่าสนใจ

 

 

อีกหนึ่งระบบที่น่าสนใจภายในเกมคือระบบการต่อสู้แบบออโต้นั่นเองครับ โดยสืบเนื่องมาจากระบบ Energy ที่แปลกใหม่ ที่ทำให้การใช้สกิลของตัวละครภายในเกมจะต้องเลือกใช้ให้ดี ให้ถูกจังหวะ ซึ่งเกมเปิดโอกาสให้ผู้เล่นเลือกได้ว่าจะต้องการให้ตัวละครตัวใดใช้สกิลหรือจะเลือกให้ตัวละครใดโจมตีธรรมดา เนื่องจากโอกาสที่เราจะได้ใช้สกิลให้ครบทุกตัวนั้นแทบจะเป็นไปไม่ได้เลย การที่เราสามารถเลือกปรับแต่งการต่อสู้ในจุดนี้ได้ ก็ทำให้เกมน่าสนใจไม่น้อยเลย

 

ระบบเลือกเป้า

 

 

อาจจะเป็นจุดเล็ก ๆ น้อย ๆ แต่ผู้เขียนรู้สึกชอบใจกับระบบนี้ไม่น้อยครับ โดยในการต่อสู้นั้นหลาย ๆ ครั้งที่เราต้องการกำจัดศัตรูที่เป็นภัยกับเรามากที่สุดก่อน ซึ่งในเกมรองรับความคิดนั้นด้วยการมีระบบเลือกเป้าให้ผู้เล่นได้ใช้งาน เพียงแค่ผู้เล่นแตะไปที่ศัตรูที่ผู้เล่นต้องการรุมโจมตี จะมีลูกศรสีส้มขึ้นที่หัวตัวละครนั้น ๆ ตัวละครของผู้เล่นทั้งหมดจะทำการพุ่งเป้าโจมตีที่ศัตรูตัวนั้นตัวเดียว ทำให้เกมนี้มีมิติในเรื่องของการวางแผนมากยิ่งขึ้นครับ

 

ด่านนักกล้า

 

 

ด่านนักกล้าคือด่านผจญภัยที่เราสามารถเคลียร์ในระดับปกติได้เรียบร้อยแล้ว แต่จะเปิดให้ผู้เล่นได้กลับมาเล่นอีกครั้งในความยากที่ยากขึ้น แต่มาพร้อมกับรางวัลที่ดีขึ้นไม่ว่าจะเป็นค่า EXP, ทอง, ไอเทมอัประดับตัวละครหายาก ก็สามารถหาได้จากด่านเหล่านี้ ฉะนั้นหากใครที่ต้องการหาไอเทมต่าง ๆ เพื่อทำให้ทีมของตนเองแข็งแกร่งขึ้น ก็อย่าลืมมาเล่นด่านนักกล้านี้ด้วยครับ

 

ระบบหมัดเดียว

 

 

อีกหนึ่งระบบที่อำนวยความสะดวกสบายให้กับผู้เล่น โดยผู้เล่นที่ต้องการฟาร์มไอเทมในด่านต่าง ๆ แล้วไม่อยากเสียเวลามานั่งรออนิเมชั่นการต่อสู้ ก็สามารถใช้ระบบหมัดเดียวในการฟาร์มไอเทมได้ โดยผู้เล่นสามารถกดใช้ระบบหมัดเดียวได้เรื่อย ๆ จนกว่าพลังงานจะหมดครับ ซึ่งผู้เขียนก็ใช้บริการระบบนี้บ่อยมาก บอกได้เลยว่าสะดวกสบายแบบสุด ๆ ครับ

 

ระบบสมาพันธ์

 

 

ระบบสมาพันธ์ หรือระบบกิลด์ (ในเกมนี้ใช้ชื่อว่า Club) เป็นระบบที่ผู้เล่นจะได้รวมตัวกับเพื่อน  ๆ ในการเล่นเกมด้วยกัน โดยระบบที่น่าสนใจในสมาพันธ์คือระบบเควสที่ผู้เล่นสามารถทำเพื่อรับแต้ม และไอเทมพิเศษได้ โดยเควสที่มีให้ทำก็มีมากมายตั้งแต่เควสอออกไปกำจัดศัตรู เควสสะสมไอเทม เควสซื้อของ เควสคุยกับตัวละคร และอื่น ๆ อีกมากมาย ซึ่งหลากหลายแบบมาก  ๆ ครับ

 

นอกจากนี้ผู้เล่นจะสามารถออกสำรวจภายในสมาพันธ์ได้อีกด้วย โดยระหว่างที่ผู้เล่นสำรวจ ผู้เล่นก็มีโอกาสที่จะได้รับกล่องสมบัติเพื่อรับไอเทมต่าง ๆ ไปจนถึงเจอกับบอสที่ผู้เล่นสามารถร่วมมือกับคนในสมาพันธ์เพื่อกำจัดบอสได้ ซึ่งหากผู้เล่นสามารถกำจัดบอสได้ ก็จะได้รับไอเทมต่าง  ๆ จำนวนมาก คุ้มค่ากับความเหนื่อยยากอย่างแน่นอน

 

โหมด PVP ที่สามารถกดข้ามได้

 

 

โหมด PVP เป็นอีกหนึ่งโหมดที่ผู้เล่นสามารถใช้งานได้แทบจะทุกเกม RPG บนมือถือ แต่สิ่งที่เกมนี้ทำออกมาให้เกิดความแตกต่างอย่างมากนั่นคือ “ผู้เล่นสามารถกดข้ามการต่อสู้ได้” ซึ่งการที่ผู้เล่นสามารถกด Skip ได้ ก็จะทำให้ผู้เล่นประหยัดเวลาได้อย่างมาก ซึ่งผู้เขียนชอบใจระบบนี้มาก เพราะส่วนใหญ่แล้ว เวลาที่เราเลือกคู่แข่ง PVP ก็มักจะเลือกคนที่เรามั่นใจว่าจะสามารถชนะได้ ซึ่งการนั่งดูการต่อสู้เฉย  ๆ คงจะน่าเบื่อเกินไป การที่มีปุ่มข้ามให้กด ทำให้ประหยัดเวลาไปได้มากเลยครับ

 

สำหรับใครที่สนใจก็เตรียมตัวไว้ให้ดี เพราะ ONE PUNCH MAN: The Strongest มีแผนจะเปิดให้บริการอย่างเป็นทางการในวันที่ 16 มิ.ย.นี้แล้ว โดยปัจจุบันยังคงเปิดให้ลงทะเบียนล่วงหน้าอยู่ สามารถคลิกด้านล่างนี้เพื่อลงทะเบียน และกดติดตามแฟนเพจเพื่อได้รับข่าวสารเกมก่อนใครและของรางวัลมากมายได้ตามลิงค์ด้านล่างนี้ได้เลย

 

Google Play:https://bit.ly/2WMWYUu
AppStore:https://bit.ly/2WOkKzh
Website:https://bit.ly/2AIANWQ
Facebook:https://bit.ly/2XxASX0

 

ภาพ Screenshots

 

 

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

Youtube Channel

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

คนเล่นเกมมือถือ

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
แนะนำเมทัลไนท์ ผู้ควบคุมจักรกลในเกม ONE PUNCH MAN: The Strongest มาแล้ว 1 ก.ย. นี้
จัดทีมอย่างไร มีความสามารถอะไรบ้าง ไปดูกัน!
One Punch Man: The Strongest
เกมมือถือลิขสิทธิ์แท้ที่จะพาคุณบู๊ไปกับไซตามะ
One Punch Man: The Strongest แจกฟรี Item Code สุดแจ่ม
รับไปเลย Diamond x200, Gold x20,000, Epic Recruit Voucher x2 และ Ascend Supply Token x2