รีวิว
Korea
Posted by : HaruMaki 
28-03-2018 16:35 view : 46140
[รีวิว] Ragnarok M : Eternal Love การผจญภัยครั้งใหม่ในดินแดนแห่ง Rune-Midgarts

 

เปิด Grand Opening ที่เกาหลีใต้ไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว สำหรับแฟรนไชส์ยอดฮิตระดับตำนานในชื่อ Ragnarok M : Eternal Love หรือชื่อเกาหลีคือ 라그나로크M : 영원한 사랑  เกม MMORPG เวอร์ชั่นมือถือที่ถูกพัฒนาขึ้นโดยบริษัท Shanghai Dream Network Technology Co. Ltd ภายใต้ลิขสิทธิ์ของบริษัท Gravity ซึ่งก่อนหน้านี้ก็ได้เปิดให้บริการไปที่จีน, ไต้หวันและฮ่องกง และได้รับการตอบรับอย่างดีเยี่ยม วันนี้เราจะพาไปดูกันว่าเกมนี้ในเวอร์ชั่นเกาหลีจะน่าเล่นแค่ไหน ตามมาเลยครับ

 

 

การสร้างตัวละคร

 

 

 

ในเกมนี้คุณจะสามารถสร้างตัวละครได้ 6 สายอาชีพเฉกเช่นในเวอร์ชั่น PC ได้แก่

 

ตัวละครสำหรับเริ่มเล่น 6 อาชีพ

Knight

 

Hunter

 

Blacksmith

 

Wizard

 

รูปแบบการเล่น

ในเวอร์ชั่นนี้จะมีหลายๆ อย่างแตกต่างไปจากเวอร์ชั่น PC เริ่มตั้งแต่การสร้างตัวละคร ที่เราจะไม่สามารถปรับแต่ค่าสเตตัสของ Novice ได้ ทำได้แค่เลือกอาชีพที่ต้องการเล่น และเลือกเพศ ทรงผม สีผม ใบหน้า ดวงตา จากนั้นก็เข้าสู่โหมดฝึกสอนการเล่นของตัวเกม ซึ่งก็จะคล้ายๆ กับเกม RPG ทั่วๆ ไปที่เราจะต้องวิ่งเควส ตีมอนสเตอร์ หาของมาให้ตัวละครใช้งาน และเก็บเลเวลเพื่อให้ตัวละครเก่งขึ้น การบังคับทิศทางใช้วิธีคลิกค้างไว้แล้วเลือกทิศทาง ตัวเกมไม่สามารถหมุนมุมกล้องได้ เราไปดูฟีเจอร์เด่นๆ ของเกมนี้กันเลยครับ

 

 

1. ระบบภาพกราฟฟิกในเกมนี้ สวยงามกว่าในเวอร์ชั่น PC มาก

2. ระบบนำทางอัตโนมัติ ตัวเกมมีระบบนำทางอัตโนมัติให้ แต่จะทำงานก็ต่อเมื่อเราเปิดแผนที่ขึ้นมา แล้วจะมีตำแหน่งกระพริบ เมื่อเราคลิกตัวละครก็จะวิ่งไปโดยอัตโนมัติ

3. อุปกรณ์สวมใส่ เกมนี้ตัวละครสามารถใส่อุปกรณ์ได้มากถึง 12 ชิ้น ได้แก่ มือซ้าย มือขวา เสื้อ หมวก ผ้าคลุม รองเท้า เครื่องประดับส่วนกลาง เครื่องประดับส่วนล่าง ฯลฯ

4. เมื่อเลเวลหลักอัพ 1 เลเวล จะได้รับค่าสเตตัสสำหรับนำมาปรับเพิ่มค่าสเตตัสของตัวละคร

5. เมื่อเลเวลอาชีพอัพ 1 เลเวล จะได้รับ 1 แต้มสำหรับนำไปเพิ่มเลเวลสกิล

6. การเปลี่ยนอาชีพจากโนวิท ไปเป็นคลาส 1 จะต้องทำเควสเปลี่ยนอาชีพด้วย

7. หมวกต่างๆ จะได้รับเป็นแพทเทิร์นสำหรับตัดเย็บ ซึ่งเราจะต้องทำการสะสมไอเทมให้ครบจึงจะสามารถสร้างหมวกได้ โดยจะต้องนำไปสร้างกับ NPC

8. ระบบโจมตีอัตโนมัติ สามารถเลือกแบบโจมตีทั้งหมด หรือเจาะจงเฉพาะมอนสเตอร์ที่ต้องการได้

9. เป็นเกมที่ดำเนินเรื่องด้วยการทำเควสเป็นหลัก แต่สามารถไปเก็บเลเวลเองได้เล่นกัน

 

สรุป

เกม Ragnarok M : Eternal Love นับว่าเป็นเกม MMORPG ที่เล่นบนมือถือแล้วได้กลิ่นอายของเกม RO เวอร์ชั่นเก่าๆ แม้จะไม่ทั้งหมด เพราะต้องปรับตัวเกมให้เข้ากับรูปแบบการเล่นในมือถือ แต่ก็ถือว่าทำได้ดีกว่าเวอร์ชั่น Mobile ตัวอื่นๆ สำหรับผู้เล่นที่ต้องการจะโหลดเกมนี้มาเล่นในเวอร์ชั่นเกาหลี สามารถหาโหลดได้จากทั้งใน App Store และ Google Play โดยไม่มีการปิดกั้น IP และเรายังสามารถใช้ ID Google หรือ Facebook สำหรับลงชื่อเพื่อเล่นเกมนี้ได้อีกด้วย โดยข้อดีของการเล่นเซิร์ฟเวอร์เกาหลีก็คือไม่แล็คถ้าเทียบกับเซิร์ฟเวอร์จีน ^^

 

Link สำหรับ Download game

 

 

มาเป็นเพื่อนกันนะ! @Thisisgame

เพิ่มเพื่อน

 

>> เข้ากลุ่มพูดคุย-หาเกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น: https://goo.gl/ke9pTH <<

>> เข้าร่วมกลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับเกมมือถือได้ที่ : https://goo.gl/bzAnAe <<

 

 

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
Comment | แสดงความคิดเห็น
ข่าวที่เกี่ยวข้อง