กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 รีวิว
Thai
Posted by : TF_Lengist 
25-03-2020 15:10 view : 1431
[รีวิว] Rockman X DiVE การกลับมาโลดแล่นของซีรีส์ Rockman X ให้แฟน ๆ ได้หายคิดถึง!

 

สวัสดีเพื่อน ๆ ชาว This Is Game ทุก ๆ ท่านครับ วันนี้ผมจะมาขอนำเสนอรีวิวเกม Rockman X DiVE ที่เพิ่งเปิดตัวอย่างเป็นทางการไปเมื่อวันที่ 24 มีนาคม พ.ศ.2563 ที่ผ่านมาครับ ใครที่ชื่นชอบเกมแอคชั่นและเป็นสาวกร็อคแมน (เมก้าแมน) ไม่ควรพลาดเล่นเกมนี้ด้วยประการทั้งปวงครับ รับรองได้ว่าเกมนี้สนุกโดนใจแน่นอนครับ!

 

เกมนี้คือ?

เกมนี้คือเกม Action Role-Playing ที่เกมเมอร์หลาย ๆ คนรู้จักกันดี โดยตัวละครในเกมคือ Rockman X หนึ่งในตัวละครยอดนิยมตลอดกาลของค่ายเกม Capcom โดยเกมนี้จะยกตัวละครจากโลกของ Rockman ในยุคของ Rockman X มาดำเนินเรื่องราวครับ

 

 


เนื้อเรื่อง

เรื่องราวในเกม Rockman X DiVE นั้นจะไม่ใช่เรื่องราวในไทม์ไลน์หลักของ Rockman X ครับ แต่จะเกิดเรื่องขึ้นใน Deep Log เปรียบเสมือนโลกของข้อมูลเกม Rockman X โดยโลกนี้จะเกิดความผิดปกติบางอย่างขึ้น และเราจะเป็นผู้ที่สวมบทบาทตัวละครในโลกของ Rockman X ออกเดินทางเพื่อปกป้องโลกแห่งนี้ครับ

 

ระบบ

 

 

ระบบภายในเกมนี้ค่อนข้างมีเยอะในระดับหนึ่งครับ ซึ่งตรงนี้ผมจะขออธิบายเกี่ยวกับระบบหลัก ๆ สำหรับการเล่นเกมเบื้องต้น

 

 

DiVE

เป็นโหมดสำหรับเล่นเกม โดยหลัก ๆ ก็คือการเล่นในส่วนของเนื้อเรื่องครับ (จะมีโหมดอื่นอีกซึ่งจะปลดล็อกในภายหลังเมื่อเลเวลสูงขึ้น) ภายในเนื้อเรื่องจะมีด่านใหญ่ ๆ ที่จะแยกด่านย่อย ๆ ออกให้อีกที ผู้เล่นจะต้องเล่นเกมผ่านไปในแต่ละด่านเจอมินิบอส เจอบอสประจำฉาก เพื่อเข้าสู่ด่านใหญ่ต่อไปครับ หากทำเงื่อนไขในแต่ละด่านและสะสมดาวได้ครบก็จะสามารถปลดล็อกรางวัลต่าง ๆ ได้ด้วยครับ

 

 

PvP

เป็นโหมดที่ตรงตัวตามชื่อเลยครับ โหมดนี้จะปลดล็อกก็ต่อเมื่อผู้เล่นเลเวล 16 แล้ว ซึ่งเราสามารถเข้าไปหาผู้เล่นคนอื่นแล้วนำตัวละครมาประลองกันได้ครับ ซึ่งก็เป็นความน่าสนใจแบบใหม่ที่เราไม่ค่อยได้เห็นในร็อคแมนกันเท่าไหร่ (ถ้าไม่นับภาค Rockman: The Power Battle นะ) ซึ่งอุปกรณ์ที่เราสวมใส่ค่อนข้างมีผลกับการต่อสู้เป็นอย่างมาก รวมถึงสกิลของตัวละครด้วย เรียกได้ว่าต้องปรับแต่งตัวละครกันดี ๆ แล้วนำมาสู้ ถึงจะคว้าชัยชนะมาได้ครับ

 

 

Capsule

แคปซูล หรือโหมดสุ่มไอเทม (กาชานั่นเอง) สามารถนำเพชรหรือเงินไปกดสุ่มอุปกรณ์ติดตั้ง วัตถุดิบ หรือตัวละครมาใช้กันได้ครับ

 

 

Mission

ภารกิจในที่นี้กำหนดเป็นหัวข้อแยกย่อยต่าง ๆ เมื่อผู้เล่นสำเร็จภารกิจก็สามารถมารับไอเทมช่วยเหลือเพิ่มเติมได้ที่เมนูนี้ครับ

 

 

Equip

ติดตั้ง จะเป็นเมนูสำหรับปรับแต่งอุปกรณ์ต่าง ๆ ครับ เช่น อาวุธ ชุดเกราะ ชิป เพื่อให้มีประสิทธิภาพสูงขึ้นในการต่อสู้ โดยสามารถเพิ่มเลเวลอาวุธ อัพเกรด เพิ่มระดับ (ดาว) ฯลฯ

 

 

Lab

ห้องวิจัย สามารถนำวัตถุดิบต่าง ๆ มาสร้างอุปกรณ์ เช่น อาวุธ ได้ครับ

 


ภาพรวม

ตัวเกมรองรับภาษาไทย ทำให้เข้าใจเนื้อเรื่องของตัวเกมได้ง่าย สำหรับเกมเมอร์ชาวไทยก็ถือว่าโชคดีมากครับที่มีภาษาไทยมารองรับ และภาษาไทยที่แปลมาก็แปลได้ดีมากในระดับหนึ่งครับ เสียงพากย์ภาษาญี่ปุ่นก็ได้นักพากย์จากต้นฉบับมาพากย์ตัวละครกัน ทำให้รู้สึกคุ้นเคยกับการเล่นตัวละครในเกมครับ

 

ระบบการบังคับตัวละครด้วยปุ่มกด Touch Screen อาจจะทำให้แฟน ๆ ร็อคแมนที่เล่นผ่านเครื่องคอนโซลกันมาก่อนรู้สึกติดขัดไปบ้าง (ความรู้สึกส่วนตัวของผู้เขียนเองครับ ฮา) ถ้าใครรู้สึกว่ายากไปก็อาจจะลองเปลี่ยนไปเล่นผ่าน PC โดยใช้โปรแกรม BluStacks และใช้คีย์บอร์ดช่วยเล่นดูแทนนะครับ ในส่วนของกราฟิกเกมก็ทำออกมาได้สวยน่าประทับใจ ถึงแม้จะยังคงมีบางส่วนที่ตัวผู้เขียนเองรู้สึกว่ามันแข็ง ๆ ไปหน่อยก็ตามเถอะ

 

โดยรวมแล้วเกมนี้ทำออกมาได้น่าประทับใจมากครับ เรียกได้ว่าผู้พัฒนาใส่ใจกับรายละเอียดเล็ก ๆ น้อย ๆ และคงคอนเซปต์ความเป็นร็อคแมนได้เป็นอย่างดี สำหรับแฟนเกมร็อคแมนอย่างผมก็รู้สึกชื่นชอบเลยแหละ ยิ่งมีระบบต่าง ๆ ที่เติมเต็มให้เกมร็อคแมนเข้ากับยุคสมัยใหม่แล้ว เลยทำให้รู้สึกสนุกสนานกับการเล่นได้มากขึ้นไปอีก (แม้ว่าเราจะเกลือกับการสุ่มกาชาก็ตาม)

 

ดาวน์โหลดเกม

 

 

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

Youtube Channel

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

คนเล่นเกมมือถือ

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

 

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
หลุดภาพ! จา พนม กำลังเตรียมตบ Diabolos จากภาพยนตร์ Monster Hunter
สัดส่วนมอนสเตอร์ที่ดูสมจริง และรายละเอียดของมอนสเตอร์ที่ดีสมกับคำกล่าวอ้าง
Devil May Cry: Pinnacle of Combat เปิดทดสอบรอบใหม่แล้ว
เกม Devil May Cry บนมือถือลิขสิทธิ์แท้จาก Capcom ที่พัฒนาตั้งแต่ปี 2017
รวมเกมมือถือน่าเล่นจากค่าย CAPCOM
มีทั้งเกมเด็ดและเกมดัง เกมที่คุณเคยกดจนจอยพังตั้งแต่เด็ก...
10 เกมยอดแย่จากค่ายเกมระดับเทพ
ถึงแม้สตูดิโอจะมีคุณภาพ แต่ก็เคยทำเกมที่แฟน ๆ ไม่ชอบออกมาเช่นกัน