รีวิว
Thai
Posted by : TF_Artherlus 
12-06-2018 16:17 view : 1607
[รีวิว] Romance of the Three Kingdoms: The Legend of Cao Cao ตำนานบทใหม่ถือกำเนิด เกมสุดคลาสสิก Romance of the Three Kingdoms บนมือถือที่ให้คุณวัดฝีมือและมันสมองจากค่าย Nexon

 

เปิดตัวให้ได้เล่นมาสักพักหนึ่งแล้วสำหรับเกมเปิดตัวให้ได้เล่นกันไปแล้วสำหรับเกมอิงประวัติศาสตร์ชื่อดังที่เอ่ยชื่อต้องเคยได้ยินกันบ้างกับ Romance of the Three Kingdoms: The Legend of Cao Cao โดยตัวเกมได้เปิดให้เล่นแล้วทั้งระบบ Android และ iOS ที่สำคัญหลายคนยังตัวเกมยังรองรับภาษาไทย ทำให้ผู้เล่นสามารถเพลิดเพลินไปกับเนื้อเรื่องและระบบภายในเกมได้อย่างง่ายดาย

 

 

เนื้อหาภายในเกม

เนื้อเรื่องภายในเกมจะอิงกับวรรณกรรมเรื่องสามก๊ก โดยจะเป็นในฉบับของ ล่อกวนตง ซึ่งภายในเกมจะตีความใหม่โดยจะมองว่าโจโฉที่เรามักจะเห็นในฝั่งของผู้ร้ายในสายตาคน กลายเป็นคนดีที่คอยช่วยเหลือบ้านเมือง

 

ช่วงแรกของเกมจะเดินตามรอยของวรรณกรรมที่มีการเล่าต่อกันมาโดยเริ่มจากการที่ราชวงศ์ฮั่นเริ่มเสื่อมสลาย เกิดกลุ่มโจรโผกผ้าเหลืองขึ้นมา เราในฐานะที่เป็นข้าในแผ่นดิน ก็จะมีการจัดตั้งกลุ่มอาสาในการขจัดภัยในครั้งนี้

 

ในช่วงท้ายของเรื่องจะมีการเติมแต่งขึ้นมาใหม่ให้ดุเดือดมากยิ่งขึ้น โดยเรื่องราวกลับตาลปัตร เมื่อขงเบ้งร่วมมือกับจิวยี่ หักหลังและสังหารเล่าปี่ผู้เป็นนาย ทำให้น้องร่วมสาบานของเล่าปี่คือ เตียวหุยและกวนอู คับแค้นใจจึงไปเข้าร่วมด้วยกับโจโฉในการล้างแค้นให้กับพี่ร่วมสาบานของพวกเขา

 

 

ขงเบ้งในมาดตัวร้าย

 

ระบบการเล่น

ระบบการเล่นภายในเกมจะเป็นเกมแนว Simularation RPGs (SRPG) โดยจะมีบางช่วงที่เราสามารถเลือกคำตอบได้โดยจะส่งผลต่อลักษณะของตัวละครที่เราใช้งานอยู่นั้นเอง เรียกได้ว่าไม่ได้ตอบเล่นๆแต่อย่างใด

 

รูปแบบการเล่นจะเป็นแบบ Turn-Based โดยเป็นการผลัดกันเดินในแต่ละฝ่ายซึ่งเราจะต้องสั่งการตัวละครฝั่งเราให้ครบทุกตัวก่อนเพื่อที่จะสิ้นสุดตาเดินของตัวเอง ภายในเกมจะแบ่งประเภทของทหารออกเป็น 3 ประเภท คือ ทหารม้า ทหารราบและพลธนุ ซึ่งความได้เปรียบเสียเปรียบของแต่ละประเภทคือ ทหารม้าชนะทหารราบ ทหารราบชนะพลธนู พลธนูชนะทหารม้า

 

โดยเมื่อเราต่อสู้เสร็จก็จะได้ทรัพยากรต่างๆมาเพื่ออัพเกรดกองทหารของเราให้แข็งแกร่งมากยิ่งขึ้น ที่น่าสนใจคือหากขุนศึกของเราได้รับการโจมตีมากๆค่าประสบการณ์ก็จะได้มากกว่าตัวอื่นๆเช่นกัน

 

 จุดเด่นของเกม

จุดเด่นของเกมมือถือและมีระบบออนไลน์แบบนี้แน่นอนว่าต้องเป็นระบบ PvP ที่จะปล่อยให้เราได้ไปออกปล้นเมือง สู้รบ ยึดครอง เมืองของผู้เล่นคนอื่นๆได้ ซึ่งระบบแบบนี้หากเราคุ้นชินกับเกมตระกูลนี้ที่เป็นแบบออฟไลน์ จะไม่มีในจุดนี้นั้นเอง

 

อีกจุดที่น่าสนใจคือระบบในการจ้างขุนศึกจากก๊กอื่นๆมาไว้ใช้งานภายในกองทัพของตัวเอง เราอาจจะเห็นโจโฉร่วมมือกับจูล่งก็เป็นได้ ขึ้นอยู่กับผู้เล่นเลยว่าอยากจะได้ใครมาอยู่ด้วย แต่แน่นอนว่าระบบในการที่จะได้มาก็ต้องใช้เวลาและทรัพยากรพอประมาณในการได้มา แต่ก็มีลู่ทางลัดนั้นก็คือการใช้เงินจริงในการได้มานั้นเอง

 

 

 

ตัวอย่างเกม

 

 

บทสรุป

ต้องบอกเลยว่าที่ผ่านมาเราเห็นเกมที่อิงจากวรรณกรรมสามก๊กออกมามากมาย แต่โดยส่วนใหญ่แล้วรูปแบบการเล่นจะเน้นให้ผู้เล่นเติมเงินเพื่อที่จะได้รับสิทธิพิเศษอะไรที่มากยิ่งขึ้นเข้าตำรา Pay to Win แต่สำหรับ Romance of the Three Kingdoms: The Legend of Cao Cao นั้นต่างออกไปอย่างสิ้นเชิง

 

ไม่ได้แค่ระบบการเล่นที่ต่างออกไปแต่ยังรวมถึงรายละเอียดภายในเกมที่รับรู้ได้เลยว่าทางผู้นำเกมเข้ามาอย่าง NEXON เอาใจใส่และตั้งใจในการนำเสนอออกมาอย่างดี

 

ดาวน์โหลดเกม

 

 

มาเป็นเพื่อนกันนะ! @Thisisgame

เพิ่มเพื่อน

 

>> เข้ากลุ่มพูดคุย-หาเกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น: https://goo.gl/ke9pTH <<

>> เข้าร่วมกลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับเกมมือถือได้ที่ : https://goo.gl/bzAnAe <<

>> เข้าร่วมกลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับเกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย : https://goo.gl/h4kxQe <<

 

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
Comment | แสดงความคิดเห็น
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
Romance of the Three Kingdoms: The Legend of Caocao เปิดให้บริการอย่างเป็นทางการในสโตร์ไทยแล้ว
เกมสุดคลาสสิก Romance of the Three Kingdoms บนมือถือที่ให้คุณวัดฝีมือและมันสมองจากค่าย Nexon
พร้อมวัดฝีมือและมันสมองหรือยัง! Romance of the Three Kingdoms: The Legend of Caocao เปิดลงทะเบียนล่วงหน้าแล้ว
เกมสุดคลาสสิก Romance of the Three Kingdoms ฉบับรีเมคเปิดให้ลงทะเบียนล่วงหน้าแล้ววันนี้ใน 149 ประเทศทั่วโลก เฉพาะ iOS เท่านั้น