รีวิว
Japan
Posted by : TF_NowLoading 
12-09-2018 16:30 view : 2130
[รีวิว] Showa Candy Shop 3 : Subaru Chapter สานต่อตำนานร้านขนมแห่งดาวลูกไก่ของคุณยาย

 

กลับมาอีกครั้งกับร้านขนมของคุณยายเกมน่ารักจากญี่ปุ่นที่เน้นความเรียบง่ายแต่แฝงไปด้วยความทรงจำอันงดงามในวัยเยาว์ของเหล่า เกมเมอร์หรือคนทั่วไปที่โหยหาอดีตวันนี้คุณยายกลับมาพร้อมภาคใหม่ใน Showa Candy Shop 3 (昭和駄菓子屋物語3) ซึ่งในภาคนี้คุณยายก็ได้นำของที่ระลึกมาให้เราได้หวนย้อนไปถึงวัยเด็กที่มีของเล่นมากมายในความทรงจำนั่นเอง ก่อนหน้านี้คุณยายก็ได้ทำธุรกิจมาประมาน 2 อย่างคือเปิดร้านขนมมา 2 ภาคและภาคต่อมาเป็น Spin-off ยายลองไปทำร้านอาหารบ้าง (คลิ๊กอ่าน: ร้านขนมของคุณยาย) แต่คิดว่าคุณยายอาจจะเหนื่อยไปเลยกลับมาทำร้านขนมอีกก็เป็นได้ ส่วนสำหรับเกมนี้จริงๆอย่าเรียกว่าเกมเลย เรียกว่า กล่องแห่งความทรงจำ ดีกว่า ถ้าพร้อมแล้วเราเข้าไปหาคุณยายกันดีกว่า

 

 

เดินเข้าร้านคุณยายกันเถอะ!!

 


 


ก่อนที่เข้าร้านคุณยายก็จะมีการสอนเล็กน้อยๆเบื้องต้น ประมานว่าทำอย่างไรให้เด็กๆนั้นมาที่ร้านคุณยาย นั่นก็คือการนำของเล่น ขนม ไอติม การตกแต่งต่างๆมาดึงดูดต่างๆ แล้วเราก็จะได้เงินจากเด็กน้อยเพื่อมาพัฒนาร้านของคุณยายให้ดีขึ้น และตัวเกมก็จะอธิบายภาพรวมๆว่าสิ่งของต่างๆได้มาจากอะไรบ้างเป็นต้น

 จากร้านคุณยายโล่งๆเราก็ต้องทำการเปิดสินค้าออกมาวางขายเพื่อให้เด็กๆนั้นจะได้แวะเวียนเข้ามาเยี่ยมชมของในร้านของคุณยายและอาจจะทำให้คุณยายได้คลายเหงาได้อีกด้วย การนำสินค้ามาขายก็คลิกที่ ไอคอนซ้ายล่าง (อันแรก) แล้วสินค้านั้นที่นำออกมาวางขายก็จะมีเวลานับถอยหลังไปด้วย เมื่อเวลาใกล้หมดก็ทำการเปลี่ยนกล่องที่ใช้เวลามากขึ้นสลับๆกันไป เพื่อเป็นการดึงดูดเด็กน้อยให้เข้าร้านมากๆนั่นเอง

 


 

แต่บางคนอาจจะสงสัยก็ได้ว่าทำไมวางของขายแล้วคุณยายก็นั่งจิบชายาวๆ ก็ไม่มีเด็กน้อยแวะมาหาคุณยายเลย ไปไหนกันหมด งั้นเราลองไปดูหน้าบ้านคุณยายกันดีกว่าว่าเด็กๆอยู่หน้าบ้านกันหรือเปล่า โดยคลิกที่ปุ่มซ้ายบน (ที่มีลูกศร) แล้วเราก็จะได้พบกันเด็กๆยืนออกันมากมาย อย่ารอช้าคลิกที่เด็กน้อยเหล่านั้นกันเถอะ กิ๊งๆๆๆๆ

 


 

ไอคอนต่อมาเป็นการต่อเติมเสริมแต่งร้านคุณยายให้ดูดีขึ้นไม่ว่าจะเป็นขนมที่ขายในร้าน ชั้นวางของเล่นหรือแม้กระทั่งการตกแต่งหน้าร้านของคุณยาย เพื่อที่จะดึงดูดเด็กๆนั้นได้เข้ามาหาคุณยายมากๆ บอกเลยว่า เป็นคนขี้เหงา เข้าใจบ้างสิ มีใครบ้างเป็นห่วงเป็นใย.....(เพลงเก่ามาก)

 


 

ต่อมาเป็นไอคอนตู้หมุนไข่เจอกันทุกเกมแต่สำหรับร้านคุณยายนั้นก็เป็นการรื้อความทรงจำในวัยเด็กของพวกเราแหละครับว่าเคยเล่นเคยเจอ ของเล่นต่างๆเหล่านี้ไหม ไม่ว่าจะเป็นพวงกุญแจต่างๆ ตุ๊กตุ่น (ศัพท์สมัยวัยเด็ก ตุ๊ก-กะ-ตุ่น) ซึ่งสำหรับกาชาปองนี้เป็นกาชาปองที่เราต้องสะสมด้วยนะครับ เราจะเห็นเลข 0/11 แแปลว่าเราต้องหาของในกาชาปองให้ไม่ซ้ำกันถึง 11 อย่างด้วยกันเป็นต้น โดยกาชาปองนี้จะใช้เม็ดลูกแก้วสีฟ้าในการเปิด 5 ลูกต่อ 1 ครั้งนั่นเองและของที่ได้รับมานั้นก็จะแบ่งเกรดต่างๆของด้วยซึ่งเรียกว่าระดับของนั้นยิ่งดาวสูงยิงหายากนั่นเอง ยิ่งเปิดก็ยิ่งทำให่้ระลึกถึงช่วงเวลาในอดีตอันหอมหวนเสียจริงๆครับ

 


 

มาถึงสมุดคอลเลคชั่นกันบ้างซึ่งในหัวข้อนี้จะเป็นการสะสมภาพของเด็กๆที่เข้ามาเยี่ยมคุณยายอย่างไม่ขาดสาย บางทีเราอาจจะเห็นเด็กๆหน้าซ้ำกันบ้างเวลามาเยี่ยมคุณยาย อาจะเป็นได้ว่าเป็นแฝดกันนั่นเอง (ผ่าง!!) และเมื่อเรากดที่ตัวเด็กๆ พวกเด็กๆเหล่านั้นก็จะเข้ามาอยู่ในสมุดคอลเลคชั่่นทันทีครับ และในส่วนหัวข้อสุดท้ายเป็นนั้นเป็นการเติมเงินนั่นเองจ้า 

สรุปทิ้งท้าย : สำหรับเกมนี้ขอบอกเลยว่าเป็นกล่องความทรงจำดีๆอีกชิ้นนึง ที่ทำให้นึกอดีตไม่ว่าจะเป็นของสะสมต่างๆ สภาพแวดล้อมในร้านค้าในยุคนั้น และเกมนั้นก็ไม่ได้ซับซ้อน เหมาะกับไว้เล่นเพลินๆ บรรยากาศชิลๆ สามารถดาวโหลดด้านล่างได้เลย

 

 

*ลิงค์นี้เป็นของสโตร์ญี่ปุ่น

 

 

** วิธีดาวน์โหลดเกมมือถือจากต่างประเทศผ่าน QooApp และ APKPure

** วิธีการสมัคร Apple ID ของต่างประเทศ

** วิธีการเล่นเกมต่างประเทศด้วย VPN

** วิธีเล่นเกมมือถือด้วย Emulator บน PC

** แนะนำ Emulator เด่นสำหรับเล่นเกมมือถือบน PC

** แนะนำ Emulator เด่นสำหรับเล่นเกมเก่าบนมือถือ

** วิธีใช้โปรแกรม NOX - โปรแกรมจำลองการเล่นแอนดรอยด์บน PC ที่คุณต้องใช้

** วิธีการสมัครไอดี 9Game

** วิธีการสมัคร QQ-Wechat เพื่อเล่นเกมค่าย Tencent

** วิธีการสมัคร์ไอดีค่าย NetEase

 

 

 

มาเป็นเพื่อนกันนะ! @Thisisgame

เพิ่มเพื่อน

 

>> เข้ากลุ่มพูดคุย-หาเกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น: https://goo.gl/ke9pTH <<

>> เข้าร่วมกลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับเกมมือถือได้ที่ : https://goo.gl/bzAnAe <<

>> เข้าร่วมกลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับเกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย : https://goo.gl/h4kxQe <<

 

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
Comment | แสดงความคิดเห็น
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
[รีวิว] Birdie Crush! เกมตีกอล์ฟบนมือถือน้องใหม่จากค่าย Com2uS
หวดวงสวิงพุ่งทะยานสู่ฟากฟ้าแล้วออกไปคว้าเบอร์ดี้!
[รีวิว] Wai Wai Quest Story การผจญภัยดูดวิญญาณ
เกมมือถือดูดวิญญาณตัวใหม่จากค่าย Kairo Soft
[รีวิว]Soul Ark ศึกฮีโร่สะท้านฟ้า
Soul Ark ศึกฮีโร่สะท้านฟ้า
[รีวิว] River City Ransom Kunio Return
คุนิโอะ นักเรียนโหดกระโดดถีบ กลับมาแล้ว