กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 รีวิว
Thai
Posted by : TF_Youryu 
23-06-2022 16:50 view : 435
[รีวิว] Merge Kuya Island – เกมมือถือ Casual เล่นง่าย กราฟิกน่ารัก สร้างเกาะในฝัน เพียงใช้นิ้ว ลากแล้วรวม!

 

Merge Kuya Island เกมมือถือเมิร์จไอเทมสร้างเมืองในฝัน มาช่วยกันชำระล้างเกาะที่เต็มไปด้วยมลพิษร่วมกับคูยาภูติประจำเกาะแสนน่ารัก โดยภายในเกมนี้ผู้เล่นจะได้รับบทเป็นมนุษย์คนสุดท้ายที่กลายมาเป็นราชาแห่งภูต และผู้เล่นคือคนเดียวที่จะสามารถช่วยเกาะแห่งนี้ให้กลับมามีชีวิต ด้วยการใช้นิ้วของคุณเมิร์จไอเทมต่าง ๆ บนเกาะแห่งนี้!

 

และในวันนี้ผู้เขียนได้มีโอกาสเล่นเกม Merge Kuya Island และก็ไม่พลาดที่จะนำรีวิวมาให้ผู้อ่านได้ติดตามกันครับ

               

 

กราฟิกน่ารัก ดีไซน์เหล่าภูติสุดคิกขุ

 

 

สิ่งแรกที่ทำให้ผู้เขียนหลงรักเกม Merge Kuya Island เลยก็คือ กราฟิกภายในเกมนี้ที่ทำออกมาได้น่ารักสดใสไม่ว่าจะเป็นเกาะสีเขียวสดใสที่คุณจะได้เพิ่มพื้นที่สีเขียวไปเรื่อย ๆ เพื่อให้เกาะของคุณกลับมาว้าว ….แบบ 100% อีกครั้ง นอกจากนี้โมเดลองค์ประกอบฉากอื่น ๆ ก็ทำออกมาได้อย่างลงตัวไม่มีขัดตา เช่น เมล็ดพันธุ์พืช , ดอกไม้ , ต้นไม้ และอื่น ๆ ที่ถูกทำออกมาได้สวยสดงดงามไม่แพ้กัน

 

 

แต่ที่เอาใจผู้เขียนไปเต็ม ๆ เลยก็คือ ดีไซน์ตัวละครเหล่าภูติที่น่ารักน่าหยิก โดยภูติแต่ละตัวส่วนใหญ่จะมีชื่อเหมือนกับผัก และผลไม้ต่าง ๆ เช่น Onion Kuya , Celery Kuya , Blackberry Kuya , Melon Kuya , Banana Kuya และอื่น ๆ อีกมากมาย (โดยบางตัวก็มีต้นแบบมาจากอาหารชนิดอื่น ๆ ด้วย เช่น Riceball Kuya เป็นต้น) โดยภูติแต่ละตัวก็จะมีร่างวิวัฒนาการที่แตกต่างกันออกไป โดยภูติแต่ละตัวก็จะมีดีไซน์ที่น่ารักน่าหยิก ที่ผู้เขียนบอกได้เลยว่าเกมเมอร์ที่ชื่นชอบเกมภาพการ์ตูนน่ารัก ๆ ไม่ผิดหวังแน่นอน

 

เกม Casual เล่นสบาย ๆ ได้ทุกเพศทุกวัย เพียงใช้นิ้ว ลากแล้วรวม!

 

 

ในส่วนเกมเพลย์ของเกม Merge Kuya Island ต้องบอกว่าเข้าใจง่ายมาก ๆ และเป็นเกมที่เล่นได้เพลิน ๆ จนลืมเวลาเลยทีเดียว เพราะคีย์เวิร์ดหลักของเกมนี้ก็คือ การเมิร์จ (รวม) ไอเทมที่มีในแผนที่ให้พัฒนาไปเรื่อย ๆ โดยการเมิร์จไอเทมเหล่านี้จะต้องใช้ไอเทมประเภทเดียวกัน และเลเวลเดียวกันอย่างน้อย 3 อันอยู่ในช่องที่ติดกันก็จะทำให้ไอเทมที่เราเมิร์จนั้นพัฒนาขึ้นไปอีก 1 ระดับ แต่เกมนี้ยังได้อำนวยความสะดวกให้เราอีกหน่อยก็คือ หากเราเมิร์จไอเทมมากกว่า 3 ชิ้นขึ้นไป ตัวเกมก็จะเมิร์จไอเทมดังกล่าวให้ขึ้นสู่เลเวลที่สูงขึ้นได้ทันทีอัตโนมัติ

 

 

นอกจากนี้ไอเทมบางอย่างนั้นผู้เล่นสามารถกดใช้งานได้ด้วย เช่น Small Coin ที่หากผู้เล่นกดใช้ตอนเลเวล 1 ก็จะได้เหรียญทองมาใช้งานเพียง 1 เหรียญ แต่ถ้าผู้เล่นทำการเมิร์จไอเทมดังกล่าวเข้าด้วยกัน ก็จะทำให้ไอเทมนั้นมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น และมีประโยชน์กว่าการกดไอเทมเลเวลต้น ๆ อย่างมาก เช่นหากผู้เล่นรวมเหรียญ Small Coin เลเวล 1 จำนวน 3 ชิ้น ให้กลายเป็นเลเวล 2 แล้วกดใช้ ก็จะได้รับเหรียญทองมาใช้งาน 4 เหรียญ ซึ่งจะมากกว่าการกดใช้ Small Coin เลเวล 1 จำนวน 3 อัน ซึ่งแน่นอนว่ายิ่งเลเวลสูง ก็ยิ่งได้ผลตอบแทนมากขึ้นตามไปด้วย

 

 

นอกจากนี้ผู้เล่นยังสามารถเมิร์จเหล่าภูติที่อยู่บนเกาะของผู้เล่นได้ด้วยเช่นกัน โดยการเมิร์จภูติเหล่านี้จะทำให้พวกเขาเกิดการวิวัฒนาการร่าง และเมื่อวิวัฒนาการร่างแล้วพวกมันก็จะมีดีไซน์ที่แปลกตาไปจากเดิม บางตัวก็เท่กว่าเดิม บางตัวก็น่ารักกว่าเดิม เป็นต้น

 

เล่นได้เพลิดเพลิน แต่ก็มีความท้าทายไม่แพ้เกมอื่น ๆ

 

 

แม้ว่าเกมเพลย์หลักของผู้เล่นคือการเมิร์จไอเทมไปเรื่อย ๆ เพื่อเพิ่มเลเวลและชุบชีวิตเกาะให้กลับมาสดใสอีกครั้ง แต่ก็ไม่ได้แปลว่าเกมนี้จะไม่มีความท้าทายแต่อย่างใด เพราะว่าในหลาย ๆ ครั้งผู้เล่นจำเป็นต้องพึ่งพากลยุทธ์ในการเมิร์จให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุด หรือใช้ทรัพยากรที่มีในการสร้างสิ่งปลูกสร้างเพื่อใช้สิ่งปลูกสร้างเหล่านั้นในการพัฒนาเกาะของผู้เล่นให้เติบโตยิ่งขึ้น ซึ่งจากที่ผู้เขียนได้เล่นด้วยตนเองก็บอกได้เลยว่าเกม Merge Kuya Island เป็นเกมที่เล่นได้ง่ายแต่มีความท้าทายอย่างมาก

 

สรุปการรีวิว

 

 

Merge Kuya Island เป็นเกมมือถือที่เล่นได้ง่ายด้วยเกมเพลย์แบบลาก-วาง เพลิดเพลินจนลืมเวลา ด้วยกราฟิกที่สดใส ตัวละครน่ารัก รวมไปถึงเกมเพลย์ที่ไม่มีความรุนแรง ทำให้เกมนี้กลายเป็นเกม Casual ที่เล่นได้ทุกเพศทุกวัย

 

จุดเด่น

- กราฟิกน่ารักสดใส

- ดีไซน์เหล่าภูติทำออกมาได้ดีมีเอกลักษณ์

- เกมเพลย์ที่เล่นได้ง่าย เข้าใจได้ไม่ยาก

- มีความท้าทายแอบแฝงอยู่ แต่อยู่ในระดับที่สามารถเล่นได้ไม่ยากนัก

 

ข้อสังเกต

- เล่นกับมือถือจอเล็กค่อนข้างลำบากไปบ้าง

 

สำหรับข้อมูลอื่นๆ เพิ่มเติมเกี่ยวกับเกม Merge Kuya Island สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Forum และเพจ Facebook 

- Merge Kuya Island Forum: https://forum.netmarble.com/MergeKuya 
- Facebook: https://www.facebook.com/MergeKuyaIsland/ 
- Twitter: https://twitter.com/MergeKuyaIsland 
- Kuya Animation YouTube: https://www.youtube.com/KUYA_animation 
- Kuya Animation TikTok: https://www.tiktok.com/@kuya.animation 

 

ดาวน์โหลดเกม

 

ภาพ Screenshots เพิ่มเติม

 

 

 

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

Youtube Channel

TikTok

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

คนเล่นเกมมือถือ

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
8 เทศกาลที่เหมาะกับการเปิดกาชาเกมมือถือ
จะสายฟรีหรือสายเติม เก็บเพชรของคุณไว้เปิดช่วงนี้คุ้มสุด!
สาวเวียดนามแปลงโฉมเป็น Shinobu หุ่นอย่างเป๊ะ
อีกหนึ่งผลงานสุดแซ่บที่มีแต่คนยกนิ้วให้
คอสเพลย์ Ayaka ในชุดฝึกฝนดาบ Keikogi
อีกหนึ่งชุดที่เราได้เห็นในเทรลเลอร์ของเธอ
แฟนอาร์ต Raiden Shogun ในหลากหลายอิริยาบถ
ดีไซน์ดี ลายเส้นมีเอกลักษณ์สุด ๆ