กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 รีวิว
Global
Posted by : TF_Youryu 
14-10-2020 16:45 view : 420
[รีวิว] Nickelodeon Kart Racers 2: Grand Prix สนุกไปกับเกมแข่งรถที่มาพร้อมตัวการ์ตูน และอาวุธสุดป่วนมากมาย

 

Nickelodeon Kart Racers 2 Grand Prix เกมที่ใช้ตัวละครลิขสิทธิ์แท้จาก Nickelodeon ในครั้งนี้กลับมาแบบจุใจทั้งตัวละครนักแข่งมากกว่า 30 ตัวละครจากซีรี่ส์ดังมากมายไม่ว่าจะเป็น  SpongeBob SquarePants , เต่านินจา และอื่น ๆ อีกมากมาย รวมถึงยังมีสนามแข่งมากถึง 28 สนาม และการแต่งรถแข่งได้มากกว่า 80 รูปแบบ สามารถแข่งกับเพื่อนใหม่ทั่วโลกพร้อมกันได้ถึง 8 ผู้เล่นหรือเล่นกันในครอบครัวเพื่อสร้างความสัมพันธ์ที่ดีซึ่งสามารถเล่นพร้อมกันทีเดียวถึง 4 คน

 

เรามาดูกันดีกว่าว่าเกมนี้จะมีอะไรมาเซอร์ไพรส์เราบ้าง รวมถึงจะมีระบบเด่น ๆ อะไรบ้าง มาติดตามกันได้เลยครับ!

 

 

อนึ่ง... การรีวิวนี้เกิดขึ้นบน PS4 Slim และเป็นการรีวิวในวันที่ 10 ต.ค. 2563 หากผู้อ่านกลับมาอ่านในภายภาคหน้า ข้อสังเกตบางข้ออาจมีแพทช์ออกมาแก้ไขเรียบร้อยแล้วก็เป็นได้

 

กราฟิกการ์ตูนสวยงาม

 

 

หากผู้อ่านคนใดกำลังหาเกมแข่งรถกราฟิกการ์ตูนสดใส เกม Nickelodeon Kart Racers 2: Grand Prix เป็นอีกเกมที่น่าหามาเล่นอย่างมากด้วยกราฟิกสามมิติแบบการ์ตูนที่น่าสนใจ รวมถึงภาพบรรยากาศภายในเกมที่ทำออกมาได้ละเอียด องค์ประกอบภายในฉากที่ออกแบบมาสวยงาม อีกทั้งแสงภายในเกมยังถูกใส่มาแบบจัดหนักจัดเต็มเป็นอย่างมาก รวมถึงเอฟเฟกต์ในเกมก็ถือว่าทำออกมาได้ดีในระดับหนึ่งเลยทีเดียว ซึ่งผู้เขียนไม่ผิดหวังเลยครับ

 

เลือกความเร็วได้

 

 

สิ่งที่ผู้เขียนประทับใจมาก ๆ คือการที่ผู้เล่นสามารถเลือกได้ว่าต้องการให้เกมมีความเร็วอยู่ที่เท่าไหร่ ซึ่งเลือกได้ทั้งหมด 3 ระดับซึ่งเท่าที่ผู้เขียนลองเล่นดูรู้สึกเหมือนกับการเลือกโหมด Easy, Normal และ Hard เหมือนในเกมอื่น ๆ เพราะเมื่อปรับ Slow แล้ว ความเร็วของทั้งผู้เล่น และคู่แข่งนั้นช้าลงพอสมควร ทำให้ควบคุมง่ายขึ้นมาก เหมาะกับผู้เล่นเด็ก ๆ สายชิลล์ รวมไปถึงผู้เล่นที่อาจมีอาการแพ้ภาพเคลื่อนไหวเร็ว (Motion Sickness) ในทางกลับกันหากผู้เล่นเลือกความเร็วที่ Fast จะทำให้ความเร็วของรถเร็วขึ้นอย่างมาก เหมาะกับผู้เล่นที่ชอบความท้าทาย

 

ตัวละครให้เลือกเล่นเพียบ

 

 

ภายในเกมจะมีตัวละครหลักให้เลือกเล่นมากถึง 30 ตัว เช่น JoJo Siwa, SpongBob, CatDog, Reptar, เต่านินจา และอื่น ๆ อีกมากมายจากการ์ตูนทั้งหมด 12 เรื่อง โดยแต่ละตัวก็จะมีค่าสถานะแตกต่างกัน บางตัวอาจจะซิ่งได้เร็ว บางตัวอาจจะบังคับรถได้ดีกว่า ซึ่งจุดนี้เองทำให้ตัวละครแต่ละตัวมีคุณค่าในแบบของมันเอง

 

ตำแหน่งของทีม

 

 

อีกหนึ่งองค์ประกอบที่น่าสนใจอย่างมาก โดยในเกมนี้นอกจากผู้เล่นจะได้เลือกนักซิ่งประจำรถของตัวเองแล้ว ผู้เล่นสามารถเลือกเพื่อนร่วมทีมได้อีก 3 ตัวด้วยกัน ได้แก่

 

Chief – มีหน้าที่ในการใช้สกิลหลัก (สามเหลี่ยม) โดยสกิลที่มีให้เลือกใช้ก็มีจำนวนมาก เช่น เร่งความเร็ว รับไอเทม เป็นต้น

Crew Engineer และ Crew Mechanic – มีหน้าที่ในการให้ไอเทมพิเศษ ระหว่างการแข่งขัน เช่น ให้ Slime Coin เป็นต้น

 

แน่นอนว่าผู้เล่นสามารถเลือกตัวละครได้ตามใจ ตามสไตล์การเล่นของผู้เล่นได้เลยครับ ซึ่งผู้เขียนชื่นชอบและเซอร์ไพรส์มาก ๆ กับการที่เกมใส่ระบบนี้มาให้ใช้งานครับ

 

ปรับแต่งรถได้!

 

 

อีกหนึ่งความประทับใจในการเล่นเกมคือ ผู้เล่นสามารถปรับแต่งรถได้ ซึ่งอุปกรณ์แต่งรถมีมากถึง 80 ชิ้น! เมื่อนำไปประกอบกับการเลือกตัวละครที่มีความสามารถแตกต่างกัน ยิ่งทำให้เกมนี้มีมิติมากยิ่งขึ้น โดยผู้เล่นสามารถเลือกปรับแต่งได้ทั้งหมด 4 ส่วน ได้แก่ เครื่องยนต์, ล้อ, ท่อไอเสีย และ สีรถ ซึ่งการปรับแต่งรถเหล่านี้ (ยกเว้นสีรถ) จะส่งผลต่อสมรรถนะของรถด้วย! นั่นแปลว่าหากผู้เล่นเลือกตัวละครที่มีความเร็วสูงมาก ก็สามารถปรับแต่งให้เร็วได้มากขึ้นไปอีก หรืออาจเสริมเรื่องของการควบคุมเข้ามาให้เราบังคับรถได้ง่ายขึ้นก็ได้ เรียกได้ว่าละเอียดมาก ๆ เลยครับ

 

ด่านมีให้เล่นเพียบ พร้อมสภาพแวดล้อมที่หลากหลาย

 

 

ภายในเกมจะมีสนามแข่งขันมากถึง 28 สนามด้วยกัน โดยในแต่ละสนามจะมีสภาพแวดล้อมที่แตกต่างกันไป โดยด่านแต่ละด่านก็จะนำมาจากการ์ตูนเรื่องต่าง ๆ ที่เข้ามาร่วมในการแข่งขันนี้ เช่น The Sewer Subway จากเต่านินจา เป็นต้น แถมแต่ละสนามก็จะมีองค์ประกอบ , อุปสรรค ที่แตกต่างกันไปอีกด้วย เรียกได้ว่าเล่นเท่าไหร่ก็ไม่เบื่อครับ

 

การบังคับที่ง่าย

 

 

เกมนี้ถือเป็นอีกเกมที่เข้าใจได้ง่าย ควบคุมได้ง่ายมาก ๆ โดยผู้เล่นจดจำการใช้งานปุ่มหลัก ๆ เพียง 5 แบบเท่านั้น ได้แก่ กด R1 เป็นการเร่งความเร็วรถ, กด L1 ค้าง เป็นการดริฟต์, กด L1 ที่ขอบสนามจะเป็นการออกลีลาพิเศษ, กดกากบาทเป็นการใช้ไอเทม และกดสามเหลี่ยมเป็นการใช้สกิล เพียงเท่านี้ผู้เล่นก็สนุกไปกับเกม Nickelodeon Kart Racers 2: Grand Prix ได้แล้วครับ

 

ไอเทมป่วนที่หลากหลาย

 

 

เกมนี้ไม่ใช่เกมแข่งรถธรรมดา ๆ เท่านั้น แต่จะมีไอเทมให้ผู้เล่นได้เก็บตลอดทางของการแข่งขัน ซึ่งทุกครั้งที่ผู้เล่นเก็บแคปซูลมาได้ ก็จะมีการสุ่มไอเทมเพื่อใช้งาน ไม่ว่าจะเป็นโล่ป้องกันการถูกโจมตี , ขวดโค้กเร่งความเร็ว , ลูกบอลยิงใส่ผู้อื่น , ลูกรักบี้นำวิถี และอื่น ๆ อีกมากมาย ที่บอกได้เลยว่าเกมจะสร้างความสนุก และความหัวร้อนให้กับผู้เล่นได้เป็นอย่างดี

 

ปลดล็อคตัวละครได้ง่ายๆ

 

 

ในตอนที่ผู้เล่นเริ่มเล่นเกม ผู้เล่นยังไม่สามารถเลือกตัวละครทั้งหมดมาเล่นได้ โดยผู้เล่นจะต้องทำการปลดล็อคตัวละคร... แต่เดี๋ยวก่อน! ผู้เล่นอย่าเพิ่งคิดว่าเกมนี้จะต้องใช้เงินจริงเพื่อปลดล็อคตัวละครนะครับ เพราะทางผู้พัฒนาเกมได้ใส่ระบบปลดล็อคตัวละครมาให้ผู้เล่นใช้งานได้ง่าย ๆ นั่นคือการเล่นเอาชนะในด่านต่าง ๆ นั่นเอง เมื่อผู้เล่นได้แชมป์ในแต่ละด่านก็จะได้รับตัวละครใหม่มาใช้งานฟรี ๆ!

 

รองรับการเล่นแบบ Split Screen สูงสุด 4 คน

 

 

อีกหนึ่งจุดเด่นของเกมที่ทำให้เกมนี้กลายเป็นเกมครอบครัวชั้นเยี่ยมก็คือ เกมรองรับการเล่นแบบ Split Screen สูงสุดถึง 4 คนด้วยกัน! นั่นแปลว่าผู้เล่นสามารถเล่นเกมนี้พร้อมกันได้ทั้งครอบครัว หรือหากใครมีกลุ่มเพื่อน อยากรวมตัวเพื่อจัดปาร์ตี้และเลือกเกมนี้เป็นหนึ่งในความสนุก (และหัวร้อน) ระหว่างเพื่อน ก็สามารถทำได้!

 

ออนไลน์ได้สูงสุด 8 คน

 

 

อีกหนึ่งความสนุกภายในเกมคือ เกมจะรองรับการเล่นออนไลน์กับผู้เล่นทั่วโลก โดยจะรองรับผู้เล่นสูงสุดถึง 8 คน ซึ่งในแต่ละครั้งที่เล่นออนไลน์ระบบจะพยายามจับคู่กับผู้เล่นกันเองก่อน แต่ถ้าหากในกรณีที่มีผู้เล่นเข้าเล่นไม่ถึงกำหนดจริง ๆ เกมก็จะสร้างบอทเข้ามาแทน ทำให้การเล่นเกมไม่น่าเบื่ออย่างที่คิดแน่นอน

 

นอกจากนี้ผู้เล่นยังสามารถเลือกสร้างห้องแบบชวนเพื่อนเข้ามาเล่นได้อีกด้วย โดยผู้เล่นจะต้องทำการแอดเพื่อนบนระบบ PSN เสียก่อน หลังจากนั้นเมื่อสร้างห้องเสร็จผู้เล่นจะสามารถชวนเพื่อนมาเล่นด้วยกันได้ เรียกได้ว่าสะดวกสุด ๆ ไปเลยครับ

 

ซื้อของเพิ่มได้ด้วย Slime Coin

 

 

ในเกมนี้จะมี Slime Coin ที่ผู้เล่นจะสามารถเก็บสะสมได้ระหว่างการเล่นเกม ซึ่งเหรียญเหล่านี้จะสามารถนำไปใช้ในร้านค้าภายในเกมเพื่อซื้ออุปกรณ์ปรับแต่งรถมาใช้งานได้ตามต้องการ

 

โหมด Arena!

 

 

เซอร์ไพรส์สุด ๆ สำหรับโหมดนี้ครับ เพราะผู้เขียนไม่คิดว่าเกมยุคปัจจุบันจะยังมีโหมดนี้ให้ได้เล่นกัน นั่นคือโหมด Arena ที่ผู้เล่นจะได้เข้าแข่งขันกับผู้เล่นคนอื่น ๆ แต่ไม่ได้เป็นการแข่งความเร็ว แต่เป็นการแข่งขันกำจัดผู้เล่นคนอื่น ๆ ในสนาม โดยโหมดการเล่นมีทั้งหมด 2 โหมด ได้แก่

 

Free-for-All Battle – ผู้เล่นจะได้เข้าแข่งขันกับผู้เล่นคนอื่น ๆ ด้วยการเก็บไอเทม เพื่อนำไปโจมตีคนอื่น โดยผู้เล่นจะชนะได้เมื่อโจมตีศัตรูครบ 10 ครั้งภายในเวลาที่กำหนด แต่ถ้าหากผู้เล่นโดนโจมตีจนหัวใจหมด (5 ครั้ง) ก็จะเกิดใหม่ แต่จำนวนครั้งที่โจมตีได้จะถูกหักไป 2 ครั้ง หรือถ้าหากเวลาหมดก่อน ผู้เล่นคนไหนที่โจมตีโดนผู้เล่นคนอื่นเยอะที่สุดก็จะชนะไป

 

Control the Golden Spatula – ผู้เล่นจะเข้าแข่งขันกับผู้เล่นคนอื่น ๆ ในการตามหา Golden Spatula และถือครองไว้ให้ได้ถึง 20 วินาทีเพื่อทำคะแนน หากใครทำได้ครบ 3 คะแนนก่อนถือว่าชนะไป หรือหากหมดเวลาก่อน คนไหนที่ได้คะแนนเยอะกว่าจะชนะไป

 

สรุปการรีวิว

 

 

สำหรับผู้เขียนมองว่าเกม Nickelodeon Kart Racers 2: Grand Prix เป็นอีกหนึ่งเกมที่ผู้เล่นที่ชอบเกมสายปาร์ตี้ หรือเกมสำหรับครอบครัวควรมีไว้ติดบ้านครับ ด้วยระบบเกมที่เข้าใจง่าย แถมโหมดที่มีให้เล่นก็รองรับความมันส์ระหว่างเพื่อนได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้องค์ประกอบอื่น ๆ ภายในเกมถือว่าทำออกมาได้ครบถ้วนสมบูรณ์แบบจริง ๆ ครับ

 

ส่วนตัวผู้เขียนขออนุญาตให้คะแนนเกมนี้ที่ 9 เต็ม 10 ครับ (หัก 0.5 คะแนนจากโหมด Arena ที่ไม่มีให้เล่นแบบ Online ทั่วโลก และ 0.5 คะแนนกับปัญหาการกระตุกที่มีอยู่ในตอนนี้) แต่ผู้เขียนขอบอกเลยว่าเกมนี้เป็นอีกเกมที่ผู้เล่นควรมีติดบ้านไว้ครับ

 

ผู้เขียนขอย้ำว่า รีวิวนี้ รวมถึงคะแนนนี้เป็นมุมมองของผู้เขียนเท่านั้น แฟนเกมคนอื่น ๆ อาจจะมีมุมมองที่แตกต่างกันก็ได้ครับ

 

จุดเด่น

- กราฟิกที่สวยงาม แสง สี และองค์ประกอบต่าง ๆ ถูกทำออกมาแบบจัดหนัก จัดเต็ม

- การควบคุมที่ง่าย ทำให้การเล่นเกมเข้าถึงได้ง่ายมาก

- การปลดล็อคตัวละครได้โดยที่ไม่ต้องจ่ายเงินเพิ่ม

- เกมเพลย์แข่งรถที่ใช้ไอเทมได้ เป็นสิ่งที่หายากมาก ๆ ในปัจจุบัน

- เล่น Split Screen ได้สูงถึง 4 คน

- โหมด Arena สุดมันส์!

 

จุดสังเกต

- โหมด Arena ไม่รองรับการเล่นแบบออนไลน์ทั่วโลก (แต่รองรับการเล่นแบบ Split Screen)

- ยังมีอาการกระตุกให้เห็นอยู่เรื่อย ๆ โดยเฉพาะเวลาที่โดนโจมตี

 

สุดท้ายนี้ ทีมงาน This is Game Thailand ต้องขอขอบคุณทาง Ripples ที่เอื้อเฟื้อเกมดีๆ เกมมันส์ๆ มาให้พวกเราได้รีวิวกันในครั้งนี้ด้วยนะครับ ส่วนครั้งหน้าจะเป็นเกมอะไรนั้น โปรดติดตามกันได้เลย...

 

สามารถติดตามข้อมูลเพิ่มเติมและสั่งซื้อเกมได้ที่ เว็บไซต์อย่างเป็นทางการ  

 

 

ภาพ Screenshots

 

 

 

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

Youtube Channel

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

คนเล่นเกมมือถือ

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง