กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 รีวิว
Thai
Posted by : TF_Youryu 
10-03-2023 12:00 view : 1632
[รีวิว] ONE PIECE CARD GAME – ST-04 กลุ่มโจรสลัดร้อยอสูร เด็คไคโด ที่มีพลังโจมตีสูง และ KO ศัตรูได้ทันที!

 

ONE PIECE CARD GAME จะมีเด็คเริ่มต้นให้เลือกเล่นอยู่หลากหลายแบบ โดยเด็คที่เราจะมานำเสนอในวันนี้ก็คือ ST-04 : ไคโด จากเด็ค “โจรสลัดร้อยอสูร นั่นเอง โดยสีประจำเด็คนี้ก็คือ สีม่วง และเด็คนี้มีจุดเด่นอยู่ที่ความสามารถในการทำ KO ใส่ศัตรูได้ในทันที อีกทั้งการ์ดคาแรกเตอร์ของเด็คนี้ยังมีพลังโจมตีที่สูงมาก ๆ อีกด้วย! รายละเอียดจะเป็นอย่างไรมาติดตามกันได้เลยครับ

 

เปิดกล่องบรรจุการ์ด ST-04 : ไคโด จากเด็ค “กลุ่มโจรสลัดร้อยอสูร” ที่ดุดันน่ากลัว

 

 

กล่องบรรจุการ์ด เป็นอีกหนึ่งองค์ประกอบแรกที่หลายคนจะมองเห็นได้ในทันที โดยกล่องของเด็คนี้มาพร้อมภาพของไคโดที่ยืนตระหง่านดุดันอยู่หน้ากล่อง พร้อมกับโลโก้ ONE PIECE CARD GAME ที่ชัดเจน และโลโก้ BANDAI ผู้ผลิตที่มุมขวาล่าง และในมุมซ้ายบนจะมีคำว่า ST-04 ซึ่งบ่งบอกว่าเป็นชุดสตาร์ตเตอร์ชุดที่ 4 นั่นเอง โดยด้านหลังจะเป็นคำอธิบายเกี่ยวกับการ์ดเกมนี้ และด้านข้างทั้งสองข้างก็มีคำว่า ONE PIECE CARD GAME และภาพไคโดนั่นเอง

 

 

เมื่อเปิดกล่องออกมาเราก็จะได้เห็นการ์ดจำนวนหนึ่ง พร้อมกับแผ่นกติกาการเล่นการ์ด เมื่อพลิกไปด้านหลังก็จะเห็นแผ่นรองพื้นที่การเล่นการ์ดให้เรานำไปใช้เล่นได้ทันที

 

ภาพรวมการ์ดทุกใบในกล่อง ST-04 กลุ่มโจรสลัดร้อยอสูร

 

 

พาชมการ์ดในเด็ค พร้อมความสามารถ

 

Ulti - พาวเวอร์ 5,000 / [เมื่อลงสนาม] ด้ง!! - 1 (สามารถนำ ด้ง!! ในสนามของเรากลับ ด้ง!! เด็ค ตามจำนวนที่ระบุ) : นำ [Page One] ที่มีคอสต์ 4 หรือต่ำกว่า จากบนมือของเรา จำนวนไม่เกิน 1 ใบลงสนาม

Queen - พาวเวอร์ 6,000 / [บล็อกเกอร์] และ [เมื่อลงสนาม] ด้ง!! - 1 (สามารถนำ ด้ง!! ในสนามของเรากลับ ด้ง!! เด็ค ตามจำนวนที่ระบุ) : จั่วการ์ด 2 ใบ, และทิ้งการ์ดบนมือของเรา จำนวน 1 ใบ

Sasaki - พาวเวอร์ 4,000 / [เมื่อลงสนาม] ด้ง!! - 1 (สามารถนำ ด้ง!! ในสนามของเรากลับ ด้ง!! เด็ค ตามจำนวนที่ระบุ) : จั่วการ์ด 1 ใบ

 

Sheepshead - พาวเวอร์ 4,000

Jack - พาวเวอร์ 4,000 / [เมื่อลงสนาม] สามารถทิ้งการ์ดบนมือของเรา จำนวน 1 ใบ : นำ ด้ง!! จากด้ง!! เด็ค จำนวนไม่เกิน 1 ใบ มาวางเพิ่มแบบแอ็คทีฟ

Ginrummy - พาวเวอร์ 3,000

 

Who’s.Who - พาวเวอร์ 3,000 / [เมื่อลงสนาม] ด้ง!! - 1 (สามารถนำ ด้ง!! ในสนามของเรากลับ ด้ง!! เด็ค ตามจำนวนที่ระบุ) : ทำการ KO ใส่คาแรกเตอร์ของคู่แข่ง ที่มี คอสต์ 3 หรือต่ำกว่า จำนวนไม่เกิน 1 ใบ

Black Maria - พาวเวอร์ 2,000 / [บล็อกเกอร์]

Lead Performer “Disaster” - [เมน] จั่วการ์ด 1 ใบ จากนั้น, นำ ด้ง!! จากด้ง!! เด็ค จำนวนไม่เกิน 1 ใบ มาวางเพิ่มแบบ แอ็คทีฟ / [ทริกเกอร์] ใช้งานความสามารถ [เมน] ของการ์ดใบนี้

 

Brachio Bomber - [เมน] ทำการ KO ใส่คาแรกเตอร์ของคู่แข่ง ที่มีคอสต์ 6 หรือต่ำกว่า จำนวนไม่เกิน 1 ใบ จากนั้น, นำ ด้ง!! จากด้ง!! เด็ค จำนวนไม่เกิน 1 ใบ มาวางเพิ่มแบบ แอ็คทีฟ / [ทริกเกอร์] นำ ด้ง!! จากด้ง!! เด็ค จำนวนไม่เกิน 1 ใบ มาวางเพิ่มแบบ แอ็คทีฟ

Blast Breath - [เคาน์เตอร์] ด้ง!! - 1 (สามารถนำ ด้ง!! ในสนามของเรากลับ ด้ง!! เด็ค ตามจำนวนที่ระบุ) : ในแบทเทิลนี้ลีดเดอร์ หรือ คาแรกเตอร์ ของเรา จำนวนไม่เกิน 1 ใบจะมีพาวเวอร์ +4000

Onigashima Island - [ใช้งาน : เมน] สามารถ เรสต์ สเตจนี้ : ถ้าเรามี ลีดเดอร์ ที่มีคุณสมบัติ < กลุ่มโจรสลัดร้อยอสูร > อยู่ด้วย, นำ ด้ง!! จากด้ง!! เด็ค จำนวนไม่เกิน 1 ใบ มาวางเพิ่มแบบ เรสต์

 

Page One พาวเวอร์ 6,000

X.Drake พาวเวอร์ 5,000

King - [เมื่อลงสนาม] ด้ง!! - 1 (สามารถนำ ด้ง!! ในสนามของเรากลับ ด้ง!! เด็ค ตามจำนวนที่ระบุ) : ทำการ KO ใส่คาแรกเตอร์ของคู่แข่ง ที่มีคอสต์ 4 หรือต่ำกว่า จำนวนไม่เกิน 1 ใบ

 

Kaido - การ์ดลีดเดอร์ / [ใช้งาน : เมน] [เทิร์นละ 1 ครั้ง] ด้ง!! - 7 (สามารถนำ ด้ง!! ในสนามของเรากลับ ด้ง!! เด็ค ตามจำนวนที่ระบุ) : นำ ไลฟ์ ของคู่แข่ง จำนวนไม่เกิน 1 ใบ, ไปวางที่แทรช

Kaido – พาวเวอร์ 10,000 / [เมื่อลงสนาม] ด้ง!! – 5 (สามารถนำ ด้ง!! ในสนามของเรากลับ ด้ง!! เด็ค ตามจำนวนที่ระบุ) : ทำการ KO ใส่คาแรกเตอร์ของคู่แข่ง ที่มีคอสต์ 6 หรือต่ำกว่า จำนวนไม่เกิน 1 ใบ จากนั้นในเทิร์นนี้คาแรกเตอร์นี้จะได้รับ [จู่โจมฉับพลัน]

 

การ์ดเด่นน่าใช้

 

 

การ์ดใบแรกที่อยากแนะนำให้ใช้ก็คือ Ulti ซึ่งจะเป็นการ์ดที่ใช้เสกการ์ดคาร์แรกเตอร์ลงสนามได้ไวมากขึ้น แถมยังประหยัดค่าคอสต์ด้วย เพราะด้วยความสามารถของเธอทำให้เราสามารถลงการ์ดคาร์แรกเตอร์ที่ชื่อ Page One ซึ่งมีพาวเวอร์ 6,000 ลงจากมือได้แบบฟรี ๆ อย่างไรก็ตามการ์ดนี้มีประโยชน์น้อยลงเล็กน้อยเพราะว่าการ์ด Page One ที่เสกลงมานั้นจำเป็นต้องอยู่บนมือ (ไม่ได้เสกออกมาจากเด็ค) อีกทั้งการ์ดใบนี้ไม่ได้มีสกิลพิเศษใด ๆ ทำให้การใช้คอมโบนี้ต้องใช้พื้นที่เด็คถึง 8 ใบ ซึ่งอาจจะเอาพื้นที่การ์ดนี้ไปใส่การ์ดที่มีประสิทธิภาพกว่านี้ก็ได้ครับ อย่างไรก็ตามจุดเด่นอีกจุดของการ์ดใบนี้ก็คือการที่การ์ดดังกล่าวเพิ่มพาวเวอร์ช่วง Counter ได้สูงถึง 2,000 หน่วย ซึ่งมีประโยชน์มาก ๆ เลยทีเดียวครับ

 

 

การ์ดใบต่อมาก็คือ Queen ซึ่งเป็นการ์ดที่ทุกคนแนะนำว่าจะต้องมีติดเด็ค 4 ใบเลยก็ว่าได้ เพราะการ์ดใบนี้มีคุณสมบัติบล็อกเกอร์ที่มีประสิทธิภาพอย่างมากด้วยการทำให้เราจั่วการ์ดได้ 2 ใบซึ่งต่อให้แลกด้วยการทิ้งการ์ด 1 ใบก็คุ้มค่าอยู่มาก ๆ เลยทีเดียว

 

Brachio Bomber การ์ดอีเวนต์ที่มีความสามารถในการทำลายล้าง แถมยังเพิ่มจำนวน ด้ง!! ให้เราใช้งานได้อย่างต่อเนื่อง แถมผู้เล่นยังทำการทริกเกอร์เพื่อเพิ่ม ด้ง!! มาใช้งานแบบแอ็คทีฟได้อีกด้วย ทำให้การ์ดนี้คุ้มค่าทั้งทำลายการ์ดคู่ต่อสู้ และเพิ่มด้ง!! อย่างต่อเนื่อง แต่ประสิทธิภาพการ์ดนี้ต้องแลกมาด้วยค่าคอสต์ของการ์ดที่มากถึง 6 หน่วยเลยทีเดียว (มากแต่ก็คุ้มค่านะ)

 

 

Who’s.Who และ King เป็นการ์ดที่สามารถทำ KO ใส่ศัตรูได้ ทำให้การ์ด 2 ใบนี้ถือว่าเป็นการ์ดที่สำคัญอย่างมากในการเล่นเด็คสีม่วงเลยก็ว่าได้

 

ใบสุดท้ายก็คือ Kaido ซึ่งเป็นการ์ดคาร์แรกเตอร์หลักเลยก็ว่าได้ เพราะการ์ดใบนี้ทำได้ทั้ง KO ศัตรูที่มีค่าคอสต์ 6 และสามารถโจมตีศัตรูได้ทันทีในเทิร์นที่ลงไป เรียกได้ว่าเป็นการ์ดที่มีเงื่อนไขในการใช้ค่อนข้างหนักหนา แต่ประสิทธิภาพที่ได้มาก็เรียกได้ว่าคุ้มค่าเพราะการ์ดที่มีคอสต์ 6 ก็คือการ์ดที่มีประสิทธิภาพสูง ซึ่งการทำลายทิ้งเลยก็จะช่วยทำให้เราพลิกสถานการณ์ได้

 

สรุปรีวิว

 

 

สำหรับการ์ดเด็ค ST-04 กลุ่มโจรสลัดร้อยอสูร ก็ถือว่าเป็นเด็คที่มีรูปแบบการเล่นที่น่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียวด้วยการ KO การ์ดคาร์แร็กเตอร์ของศัตรู ทำให้ศัตรูสูญเสียการ์ดที่ทรงพลังไว้ต่อกรกับเรา อย่างไรก็ตามการเล่นเด็คนี้จะต้องใช้การวางแผนการจัดการ ด้ง!! ให้ดี มิเช่นนั้นอาจจะทำให้พ่ายแพ้ได้

 

 

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

Youtube Channel

TikTok

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

คนเล่นเกมมือถือ

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
พาเปิดซอง ONE PIECE CARD GAME ‘-PILLARS OF STRENGTH-‘ [OP-03]
เมื่อเหล่า ‘ศัตรูผู้แข็งแกร่ง’ ปรากฏตัว พร้อมธีม ‘สีเหลือง’!
[รีวิว] ONE PIECE CARD GAME – ข้าจะเป็นเจ้าแห่งการ์ดเกมโจรสลัดให้ได้เล้ยยย
ST-01 เด็คโจรสลัดหมวกฟาง ที่มาพร้อมการโจมตีที่รุนแรง และรวดเร็ว
เผยภาพการ์ดภายในเกม ONE PIECE Card Game
มีทั้งภาพจากมังงะ , อนิเมะ และนักวาดท่านอื่น ๆ