กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 รีวิว
Thai
Posted by : TF_MakinoJou 
25-06-2020 17:45 view : 812
[รีวิว] KOF ศึกสุดท้าย - AllStar การกลับมาอีกครั้งของเกมต่อสู้ระดับตำนานบนมือถือ

 

หลาย ๆ คนคงจะเคยได้ยินชื่อเกมต่อสู้ที่มีนามว่า 'The King of Fighters' หรือชื่อย่อ KOF กันมาบ้างไม่มากก็น้อย โดยแรกเริ่มนั้นเกมนี้ถูกพัฒนาขึ้นมาให้เป็นเกมตู้ Arcade ตั้งแต่ปี 1994 ด้วยฝีมือของบริษัท SNK และภายหลังก็ได้มีภาคใหม่ ๆ ออกมาให้เราเห็นมากมายมาจนถึงปัจจุบันผ่านแพลตฟอร์มหลายเครื่อง และในวันนี้ KOF ก็ได้กลับมาอีกครั้งบนแพลตฟอร์มมือถือซึ่งถือว่าเป็นแพลตฟอร์มที่กำลังได้รับความนิยมสูงสุดในปัจจุบัน ภายใต้ชื่อเกมว่า "KOF ศึกสุดท้าย - AllStar​" ให้แฟน ๆ รุ่นเก๋าได้กลับมาสัมผัสประสบการณ์ของ KOF อีกครั้ง และเกมนี้จะออกมาเป็นอย่างไร ไปชมกันครับ

 

ด้านภาพกราฟิก

 

 

เรื่องภาพภายในเกมนั้นผู้พัฒนาจะมุ่งเน้นไปที่การใช้โมเดลตัวละครเดิมยุคคลาสสิคตั้งแต่ปี 1994 เอามาทำใหม่ให้มีความคมชัดยิ่งขึ้น สวยงามมากขึ้น เพื่อให้ผู้เล่นสัมผัสได้ถึงประสบการณ์เก่า ๆ ที่เคยเล่น KOF ภาคก่อน ๆ ซึ่งคาแร็กเตอร์ ท่าโจมตีต่าง ๆ จะเป็นสิ่งที่ผู้เล่นเก่าคุ้นเคยเป็นอย่างดี แต่สิ่งที่เพิ่มเติมเข้ามาคือฉาก เอฟเฟคและซาวด์ประกอบที่ถูกพัฒนาขึ้นตามยุคสมัย ทำให้เกมนี้มีกราฟิกที่สวยงามให้ผู้เล่นหน้าใหม่เข้าถึงได้ง่าย แต่ก็ยังคงความคลาสสิคไว้ให้แฟน ๆ ดั้งเดิมได้สัมผัสประสบการณ์เก่า ๆ เช่นกัน

 

กลับมาพบกับตัวละครที่ชวนคิดถึง

 

 

ขึ้นชื่อว่า The King of Fighters AllStar แล้วก็ต้องมีตัวละครดัง ๆ จากซีรี่ย์นี้อยู่ครบถ้วนแน่นอนครับ ไม่ว่าจะเป็นพ่อหนุ่มหมัดเพลิง "Kyo Kusanagi" นินจาสาวผู้ใช้พัดเป็นอาวุธ "Mai" แถมยังมีตัวละครอื่น ๆ ที่ขนกันมาเป็นกองทัพ เช่น Iori Yagami, Orochi, Terry, Kula, Athena Asamiya และอื่น ๆ อีกมากมาย เท่านั้นยังไม่พอ เกมนี้ได้มีการ Co-op กับเกม The Last Blade และ Samurai Shodown อีกด้วย ซึ่งเราจะได้เห็นตัวละครจากทั้ง 2 เกมนี้ในตัวเกม ไม่ว่าจะเป็น Tachibana Ukyo, Naokoruru หรือ Yuki เป็นต้น 

 

ด้านเกมเพลย์

 

 

ในเรื่องของเกมเพลย์นั้นจะอยู่บนพื้นฐานของเกมกาชาบนมือถือทั่ว ๆ ไป ก็คือมีการเปิดกาชาหาตัวละคร เก็บเศษ ปั้นตัวละคร จัดทีมลงใน Formation ที่เกมกำหนดไว้ แล้วก็นำไปต่อสู้แบบผ่านด่านหรือ PVP ก็ได้ ซึ่งผมเชื่อว่าผู้เล่นที่เล่นเกมกาชามาหลายเกมจะคุ้นเคยกับระบบนี้เป็นอย่างดี แต่สำหรับความพิเศษของเกมนี้ก็คือ เกมนี้ระบบเกมเพลย์หลักจะอยู่ในรูปแบบของ Card-Battle Strategy หรือเกมแนวการ์ดกลยุทธ์ ซึ่งตัวละครที่เราจัดลงไปในทีมจะมีท่าประจำตัวไม่เหมือนกัน การเลือกใช้ท่าแต่ละท่าจะต้องใช้พลังงานในการออกท่า ซึ่งพลังงานนั้นจะเพิ่มขึ้นมาแบบอัตโนมัติอยู่ตลอดเวลา ในการเล่นจริงจึงต้องใช้ทักษะในการบริหารพลังงานร่วมไปด้วย

 

จุดเด่นเดิมกับระบบการเล่นที่เปลี่ยนไป

เกม KOF เป็นเกมแนวต่อสู้แบบ Real-time ซึ่งหลายคนอาจจะงงว่า ถ้าเกมต่อสู้มาทำเป็นเกมการ์ดมันจะทำได้ยังไง เพราะเกมการ์ดส่วนใหญ่จะเป็นแนว Turn-based ถ้าเกมต่อสู้ไม่มีความต่อเนื่องก็คงจะไม่เรียกว่าเกมต่อสู้ ซึ่งผู้พัฒนานั้นเข้าใจจุดนี้เป็นอย่างดีครับ และเกม KOF บนมือถือนี้เป็นเกมการ์ด Turn-based ที่สามารถทำคอมโบต่อเนื่องภายใต้ความเร้าใจเหมือนเราเล่นเกมต่อสู้ปกติไม่มีผิด โดยระบบการเล่นจะมีดังนี้ครับ

 

 

การโจมตีสามารถต่อคอมโบได้เรื่อย ๆ จนกว่าจะพลาดหรือพลังงานไม่พอใช้ เกมนี้เป็นเกมการ์ด Turn-based ก็จริง แต่ถ้าเราได้ออกโจมตีเมื่อไหร่ เราสามารถใส่คอมโบได้เรื่อย ๆ จนกว่าจะพอใจ จนกว่าพลังงานจะหมด หรือจนกว่าศัตรูจะตาย แถมต่อให้เป้าหมายแรกตายก็ยังต่อคอมโบหาเป้าหมายตัวถัดไปได้โดยไม่หยุดคอมโบอีกด้วย

 

 

แม้จะเป็นเกม Turn-based แต่ก็เป็นแบบ Real-time พูดง่าย ๆ ก็คือเราไม่มีเวลาคิดนานนัก เพราะถ้าเรายืนนิ่งอยู่เฉย ๆ ศัตรูก็จะโจมตีเราฟรี ๆ และยังต่อคอมโบได้เหมือนกับที่เราทำในข้อแรกอีกด้วย มันจึงให้ความรู้สึกตื่นตัวตลอดเวลาว่า โอกาสโต้กลับมาแล้วนะ ถ้าไม่โจมตีตอนนี้จะเสียโอกาสฟรี ๆ พร้อมไม่พร้อมไม่รู้ แต่ขอโดดใส่ไว้ก่อน อารมณ์ก็จะตื่นเต้นเร้าใจอยู่ตลอด

 

 

มีเกจขึ้นมาให้กดเมื่อเราออกคำสั่งโจมตี โดยเจ้าเกจนี้จะขึ้นอยู่หน้าศัตรูที่เรากำลังโจมตี และจะมีจังหวะ Perfect Time ถ้าหากเรากดโดนก็จะคูณดาเมจขึ้นไปเรื่อย ๆ และถ้าเรากดไม่พลาดเลย ดาเมจก็จะทวีคูณขึ้นไปอย่างต่อเนื่องทำให้เราสามารถบูสดาเมจได้นั่นเอง แต่เราต้องอย่าลืมเรื่องการบริหารพลังงานในการออกท่าต่าง ๆ ด้วยนะ

 

 

พลังงานในการออกท่าจะเพิ่มขึ้นอยู่ตลอดเวลาแบบอัตโนมัติ ไม่ว่าจะฝ่ายเรากำลังโจมตีอยู่หรือฝ่ายศัตรูกำลังโจมตีก็ตาม มันจะไม่หยุดแต่จะเพิ่มขึ้นมาอย่างสม่ำเสมอ เราต้องบริหารพลังงานควบคู่ไปกับการตั้งสติกดคอมโบให้ Perfect เพราะถ้าเรากดต่อคอมโบ Perfect แค่ไหน แต่ถ้าพลังงานในการออกท่าหมด คอมโบก็ถูกตัดอยู่ดี มันเลยเป็นเรื่องที่ยากมากที่ตาของเราต้องมองเกจต่อคอมโบ แล้วยังต้องมองพลังงานไปด้วยว่าเหลือเท่าไหร่แล้ว 

 

 

จากที่กล่าวมา เลยทำให้ "The King of Fighters AllStar - ศึกสุดท้าย" เป็นเกม Card-Battle Strategy ที่มีความเร้าใจสูงไม่แพ้เกมแนวต่อสู้ปกติทั่วไปเลย ส่วนถ้าใครที่มองว่าเกมนี้อาจจะเล่นยากเกินไปหรือเปล่า เค้าก็มีระบบ Auto ให้ครับ เพราะมันเป็นระบบที่เกมมือถือทุกเกมต้องมีอยู่แล้ว ถ้าใครเล่นแล้วเหนื่อยก็สามารถเปิด Auto ช่วยเล่นได้แล้วไปเน้นบริหารทรัพยากรในการปั้นตัวละครเอาก็ได้ แต่ขอบอกว่าระบบ Auto ก็ไม่สามารถต่อคอมโบได้เท่าการเล่นมือนะครับ ถ้าเป็นไปได้เล่นมือคล่อง ๆ แล้วเทพกว่าเห็น ๆ เลยล่ะ

 

 

นอกจากการปั้นตัวละครไว้ผ่านด่านแล้ว เพื่อน ๆ สามารถเข้าร่วมลานประลอง ซึ่งจะเป็นการ PVP กับผู้เล่นท่านอื่นเพื่อชิงความเป็นหนึ่งได้ โดยจะมีรางวัลตอบแทนให้ค่อนข้างสูง เนื่องจากเกมนี้มีพื้นฐานมาจากเกมต่อสู้อยู่แล้วจึงมีค่าตอบแทนให้กับผู้เล่นสายไต่แรงค์ค่อนข้างสูงเลยทีเดียว นอกจากนี้ยังมีระบบกิลด์และการเลือกฝ่ายกิลด์ที่จะเข้าอีกด้วย ซึ่งภายหลังเมื่อเลเวลสูงขึ้นจะมีระบบศึกทรัพยากรค่ายซึ่งเข้าร่วมได้ตอนเลเวล 57 ซึ่งคาดว่าน่าจะเป็นระบบกิลด์วอร์ครับ

 

 

สรุปภาพรวมของเกม "KOF ศึกสุดท้าย - AllStar​" ก็จะเป็นเกมแนว Card-Battle Strategy ที่มีความตื่นเต้นเร้าใจเหมือนกับเล่นเกมต่อสู้ ผ่านตัวละครสุดคลาสสิคและระบบการเล่นแบบใหม่ เพื่อให้เพื่อน ๆ ได้สัมผัสประสบการณ์ที่ต่างไปจากเดิม ซึ่งเพื่อน ๆ ท่านใดที่สนใจอยากจะลองเล่นเกมนี้ก็สามารถดาวน์โหลดเกมนี้ได้จากลิงก์ด้านล่างนี้เลยนะครับ สุดท้ายนี้ก็ขอให้สนุกกับการเล่น KOF ศึกสุดท้าย - AllStar นะครับทุกคน :D

 

ดาวน์โหลดเกม

 

 

Website: https://kofasvng.com
Landing page event: https://event.kofasvng.com
Fanpage: https://www.facebook.com/kofallstar.vng.th/
Youtube: คลิก

 

>> คลิกที่รูปเพื่อรับ Item Code <<

 

 

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

Youtube Channel

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

คนเล่นเกมมือถือ

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
10 อันดับตัวละครทรงเสน่ห์จากเกม Fighting
อีกหนึ่งจุดขายของเกมต่อสู้ที่เราคุ้นเคย
ปลุกผีให้กลับมาอีกครั้ง! SNK ประกาศเกมต่อสู้ในตำนาน The King of Fighters XV และ Samurai Shodown ภาคใหม่
ค่ายผู้สร้างเกมต่อสู้ยุค Arcade ในตำนานกลับมาอีกครั้ง
Netmarble จัดเต็ม 4 เกมไฮไลท์ในงาน G-Star 2018
พร้อมเปิดให้บริการภายในปี 2019 แน่นอน!
The King of Fighters GO เปิดให้บริการเต็มรูปแบบแล้ว
เกมมือถือ AR ที่ให้คุณออกไปต่อสู้กับนักสู้ KOF บนโลกแห่งความจริง