กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 รีวิว
Thai
Posted by : TF_MakinoJou 
09-04-2020 09:46 view : 2212
[รีวิว] Wonderland Online Mobile ฟื้นความทรงจำกับเกมระดับตำนานในเวอร์ชั่นมือถือ แนว MMORPG Turn-based ที่จะพาคุณผจญภัยไปในโลกแฟนตาซีพร้อมกับขุนพลคู่กาย

 

และแล้วเกม Wonderland Online Mobile ก็ได้ทำการเปิดทดสอบ CBT ไปแฟนๆ ได้เข้าไปสัมผัสความมันส์กันแล้วตั้งแต่วันที่ 8 - 12 เมษายน ซึ่งรอบนี้ได้กลับมาภายใต้สังกัดของ Playpark ค่ายเกมที่เรารู้จักและคุ้นเคยกันดี เกมนี้ก็ได้กลับมาเปิดตัวในเวอร์ชั่นมือถืออีกครั้งหลังจากที่เคยเปิดให้บริการในเวอร์ชั่น PC ไปแล้วเมื่อปี 2008 ถ้าใครเคยเล่นเวอร์ชั่น PC มาก่อนรับรองไม่ผิดหวัง เพราะความทรงจำดี ๆ ทุกอย่างยังมีอยู่เหมือนเดิมครับ เพื่อน ๆ สามารถดาวน์โหลด Wonderland Online Mobile มาทดลองเล่นในช่วง CBT นี้ได้จากลิงก์ด้านล่างนี้ครับ

 

ดาวน์โหลดเกมได้ที่ : https://bit.ly/WM-DLNews-TIG_Article

ลงทะเบียนล่วงหน้าเพื่อรับไอเทม : 

-     iOS: https://bit.ly/WM-Preregister-TIG_Article

-     Android: https://go.playpark.com/to/WOM-Preregister_AOS_TIG_Article

 

ภาพรวมของเกม Wonderland Online Mobile เป็นอย่างไร ?

 

 

เกมนี้เป็นเกมแนว MMORPG ที่เป็นแนวเก็บเลเวล ที่มีระบบ Battle เป็นแบบ Turn-based หรือผลัดกันโจมตีเป็นเทิร์น ๆ จะเก็บเลเวลจากการสู้มอนสเตอร์หรือทำเควสก็ได้ มีแผนที่โลกที่กว้างใหญ่ หลายแมพ มีเมือง แผนที่ทั่วไป และมีดันเจี้ยน ตามแบบฉบับของเกม MMO ทั่วไป แต่สิ่งที่เป็นเอกลักษณ์ของเกมนี้คือธีมที่เป็นแนวแฟนตาซี ลายเส้นตัวละครที่เหมือนมังงะยุค 90's ระบบตกแต่งบ้านด้วยตัวเอง รวมไปถึงระบบขุนพลที่สามารถนำ NPC หรือมอนสเตอร์ที่จับได้มาช่วยคุณต่อสู้กับศัตรู โดยมีเนื้อเกี่ยวกับการผจญภัยในดินแดนที่เราไม่รู้จัก หลังจากที่เรือล่มและเผลอมาติดเกาะปริศนา ทำให้เราต้องออกตามหาวิธีการที่จะกลับบ้านให้ได้ แต่ระหว่างนั้นเราก็ได้พบเจอกับสิ่งต่าง ๆ มากมายซึ่งก็เป็นความสนุกของเกมนี้ครับ

 

ระบบตัวละคร


 

เมื่อเข้าเกมมาเราจะได้ทำการสร้างตัวละครที่จะใช้เป็น Avatar ของเราเอง ซึ่งก็จะมีตัวละครให้เลือกมากมายทั้งผู้ชายและผู้หญิง ถ้าใครชอบตัวไหนจะเล่นตัวนั้นก็ได้ แต่ว่าตัวละครแต่ละตัวจะมีค่าสเตตัสโบนัสที่แตกต่างกัน  ดังนี้


Alice - STR+1, CON+2

Betty - INT+1, AGI+2

Daniel - STR+1,CON+2

Jessica -  INT+1, WIS+2

Konno Tsuruko - INT+2, WIS+1

Maria - INT+2, AGI+1

More - WIS+2, AGI+1

Nicole - STR+2, AGI+1

Nina - INT+1, WIS+1, AGI+1

Rock - INT+2, AGI+1

Sid - STR+2, CON+1

Vanessa - INT+3

Karin Liebtrud - INT+1, WIS+1, AGI+1

Kurogane Juzo - STR+1, CON+1, INT+1

 

จากที่เห็นจะมีค่าสเตตัสอยู่ 5 อย่าง คือ STR = กำลัง, CON = กาย, INT = ฉลาด, WIS = ปัญญา และสุดท้าย AGI = ว่องไว แต่ละตัวนั้นนอกจากจะมีค่าสเตตัสพื้นฐานที่แตกต่างกันแล้ว หลังสร้างตัวละครและเข้าเกมไปก็จะมีไอเทมเริ่มต้นประจำตัวที่เพิ่มค่าสเตตัสที่แตกต่างกันอีกด้วย และที่สำคัญ Special Skill แต่ละตัวก็ต่างกันเช่นเดียวกัน 

 

 

หลังจากเลือกตัวละครและอัพค่าสเตตัสเสร็จแล้ว สิ่งสำคัญอีกอย่างที่จะต้องเลือกก็คือธาตุของตัวละครที่เราเล่น การเลือกธาตุของตัวละครก็อาจจะต้องเลือกให้เหมาะสมกับสเตตัสด้วย หากสเตตัสพื้นฐานกับสกิลประจำธาตุมีความสอดคล้องกันก็จะทำให้ตัวละครของเราเก่งขึ้น และอีกสิ่งที่สำคัญของระบบธาตุก็คือการแพ้ทาง ซึ่งเกมนี้มีระบบแพ้ทางธาตุดังนี้ ดินชนะน้ำ น้ำชนะไฟ ไฟชนะลม และลมชนะดิน ตามที่เรียงกันในภาพ

 

 

เกมเพลย์ในเกม Wonderland Online Mobile

เมื่อสร้างตัวละครเสร็จเราก็จะเข้าไปเล่นในเกมได้ โดยเกมจะถูกออกแบบมาคล้าย ๆ กับเกม MMO บนมือถือซึ่งเราจะเข้าใจได้ง่าย คือมีภาพเกมอยู่ตรงกลาง และหน้า UI ต่าง ๆ ทั้งคำสั่ง เมนู แผนที่ ช่องสนทนาและอื่น ๆ จะถูกเตรียมไว้ให้เราเห็นได้ง่าย ๆ และสามารถบังคับตัวละครได้โดยการกดไปในจุดที่ต้องการ หรือจะใช้ Circle โดยการกดค้างแล้วลากนิ้วเหมือนการบังคับตัวละครทั่ว ๆ ไปก็ได้ ซึ่งเราสามารถเคลื่อนที่ไปไหนได้อย่างอิสระ ในเมืองก็จะมี NPC อยู่มากมาย นอกเมืองและดันเจี้ยนจะมีมอนสเตอร์สุ่มเกิด ถ้าเกิดเรากดโจมตีมอนสเตอร์หรือถูกมอนสเตอร์วิ่งเข้าหาก็จะตัดฉากเข้าสู่ Battle ทันที

 

 

ภายในระบบ Battle เราจะเห็นศัตรูอยู่ฝั่งซ้ายและตัวละครทีมเราอยู่ฝั่งขวา โดยทีมเราจะเป็นตัวละครที่เราเลือกและตัวละครขุนพล ซึ่งจะเปรียบเสมือนผู้ช่วยของเราในการต่อสู้กับมอนสเตอร์ โดยจะมีคำสั่งให้เลือกเล่น ดังนี้ 

 

 

โจมตี - สั่งโจมตีธรรมดาแก่ศัตรู

ทักษะ - ใช้งานสกิลประจำตัวหรือประจำธาตุ

ป้องกัน - ป้องกันการโจมตีของศัตรูเพื่อลดดาเมจ

จับ - จับศัตรูมาเป็นขุนพลของเรา

หนี - หลบหนีออกจากการต่อสู้นี้เข้าสู่เกมเพลย์ปกติ

อุปกรณ์ - ใช้ไอเทมที่มีอยู่ในกระเป๋า

Auto - เปิดใช้งานระบบต่อสู้อัตโนมัติ

 

 

นอกจากนี้ การร่วมโจมตีกันระหว่างเรากับขุนพลสามารถเกิดขึ้นได้ ถ้าหากว่าความว่องไวของเรากับขุนพลมีค่าใกล้เคียงกัน ซึ่งนั่นทำให้เกิดโบนัสดาเมจที่แรงขึ้นกว่าแยกตีแบบเดี่ยว และการจับมอนสเตอร์มาเป็นขุนพลนั้นจำเป็นที่จะต้องมีเลเวลและค่าสเตตัสที่เหนือกว่า รวมถึงการลด HP ของมอนสเตอร์ก่อนจับก็จะเพิ่มโอกาสให้เราจับมอนสเตอร์สำเร็จมากยิ่งขึ้นด้วย ซึ่งระบบขุนพลนี้เราสามารถพาขุนพลร่วมเดินทางไปกับเราได้สูงสุด 4 ตัว แต่จะสามารถนำเข้าร่วมการต่อสู้ได้เพียงตัวเดียวเท่านั้น อยู่ที่เราจะเลือกใช้ขุนพลตัวไหนในสถานการณ์ใดตามความเหมาะสม

 

รายละเอียดของแต่ละเมนู

 

 

1. PK - เข้าต่อสู้กับผู้เล่นด้วยกันเองแบบ Realtime เมื่อชนะจะได้รับกล่องสมบัติและอันดับที่เพิ่มขึ้น

2. โซเชียล - ระบบสังคม โดยจะแบ่งออกเป็น ตั้งแผงขายของ เพิ่มเพื่อน ระบบกิลด์ รายชื่อผู้เล่นในฉากเดียวกัน และอีโมชั่นต่าง ๆ

3. กิจกรรม - ช่องประกาศกิจกรรมประจำวันและเวลาในการดำเนินกิจกรรม

4. มอลล์ - ร้านขายของเติมเงิน

5. อุปกรณ์ - ช่องเก็บของภายในตัวเรา ใช้ดูรายละเอียดและกดใช้ไอเทมต่าง ๆ

6. ทักษะ - หน้าต่างสกิลทั้งหมดในตัวเรา

7. หลอม - เตาหลอมที่ใช้รวมไอเทมต่าง ๆ เข้าด้วยกันเป็นไอเทมชิ้นใหม่

8. ทีม - หน้าจัดการขุนพลและสมาชิกในปาตี้

9. ระบบ - ตั้งค่าระบบต่าง ๆ ภายในเกม

10. กล่องของขวัญ - สามารถกดรับไอเทมได้เมื่อถึงเวลาที่กำหนด

11. ภารกิจ - กดเพื่อแสดงเควสที่ทำได้ และกดอีกครั้งเพื่อ Auto Move ไปหาเควส

12. แชท - ช่องสนทนากับผู้เล่นคนอื่นภายในเกม มีทั้งคุยกับคนใกล้ ๆ กระซิบส่วนตัว คุยในปาตี้ คุยในกิลด์ และคุยทั้งหมด

 

นอกจากนี้ยังมีระบบเต๊นท์หรือระบบบ้านที่เราสามารถตกแต่งให้สวยงามได้ดั่งใจเรา และสามารถนำเอาเฟอร์นิเจอร์ต่าง ๆ มาวางไว้เพื่อใช้งานได้อีกด้วย ซึ่งเฟอร์นิเจอร์ต่าง ๆ ก็มีประโยชน์แตกต่างกันไป เช่น ช่วยเพิ่มค่า HP หรือ ช่วยเพิ่มระดับ SP เป็นต้น เราสามารถเปิดใช้งานระบบนี้ได้จากการเปิดใช้ไอเทม "เต๊นท์" ที่มีอยู่ในเมนู "อุปกรณ์" ของทุกคนได้ เมื่อกดใช้ก็จะมีเต๊นท์ถูกตั้งขึ้นมาและสามารถเข้าไปจัดการภายในได้ แถมยังสามารถพาคนอื่นเข้ามาเยี่ยมชมหรือให้เราไปเข้าเต๊นท์คนอื่นได้อีกด้วย (บางแผนที่อาจกางเต๊นท์ไม่ได้) 

 

 

 

และนี่คือภาพรวมรีวิวของเกม Wonderland Online Mobile และหลายคนอาจจะสงสัยว่าทำไมเกมนี้ถึงคล้ายกับ TS Online จังเลย นั่นเป็นเพราะว่าสองเกมนี้มีทีมพัฒนาทีมเดียวกันคือ "ไชนีสเกมเมอร์" นั่นเองครับ ผมเชื่อว่าแฟน ๆ เกมนี้คงจะต้องเคยเล่นและรู้ว่ามันเป็นยังไงอยู่แล้วล่ะ แต่สำหรับคนที่ไม่เคยเล่นมาก่อนก็อยากจะบอกว่าเกมนี้เป็นเกมที่เล่นสนุกและน่าสนใจระดับนึงเลย เพื่อน ๆ คนไหนที่สนใจก็สามารถเข้าไปดาวน์โหลดมาลองเล่นในช่วง CBT กันได้เลยนะครับ อย่าลืมว่า CBT วันที่ 8 - 12 เมษายน นี้นะครับ

 

ดาวน์โหลดเกมได้ที่ : https://bit.ly/WM-DLNews-TIG_Article

ลงทะเบียนล่วงหน้าเพื่อรับไอเทม

-     iOS: https://bit.ly/WM-Preregister-TIG_Article

-     Android: https://go.playpark.com/to/WOM-Preregister_AOS_TIG_Article 

 

 

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

Youtube Channel

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

คนเล่นเกมมือถือ

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
5 จุดเด่น Wonderland Mobile ที่คุณต้องเล่น
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้ทั้ง iOS และ Android
Wonderland Mobile ชวนร่วมโหวตสาวที่ใช่
ลุ้นรับ Limited Photo Book จาก SIAM DREAM
Wonderland Mobile เปิดชัวร์ OBT 30 เมษายนนี้
ลงทะเบียนล่วงหน้ารับไอเทมสุดพิเศษมากมาย